10 โทนเนอร์ ลดผิว ผิวกระชับ ที่สาว ๆ ยุคใหม่ ไม่ควรพลาด

โทนเนอร์ ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า ที่สาว ๆ มักจะใช้หลังจากทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก สามารถเข้าไปกำจัดสิ่งสกปรก หรือเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ภายในรูขุมขนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งโทนเนอร์บางประเภท ก็ยังมีสารบำรุงผิวด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็น สิวเสี้ยน สิวอักเสบ สิวอุดตัน รวมถึงช่วยลบเลือนจุดด่างดำ กระ ฝ้า รอยแดง บนใบหน้าให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า และเตรียมความพร้อมให้ผิว เพื่อรับสารบำรุงในขั้นตอนต่อไป

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แบรนด์สกินแคร์ทุกแบรนด์ ต่างก็พากันคิดค้นและพัฒนาโทนเนอร์ ที่เป็นสูตรลับเฉพาะของแบรนด์ตัวเองขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าให้กับสาว ๆ อย่างครบสูตร ประกอบกับเพิ่มประสิทธิภาพของครีมบำรุงผิวหน้าต่าง ๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่นั่นเอง สำหรับแบรนด์ที่สามารถพบเจอได้อยู่บ่อย ๆ ก็คือ Kiehl’s, Some By Mi, Neutrogena, Thayers, Anua, Fresh, Perricone MD, Smooth E, Eucerin เป็นต้น เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางเราจึงจะพาสาว ๆ ทุกท่านไปทำความรู้จักกับความหมายของโทนเนอร์ ประโยชน์ และวิธีการเลือกซื้ออย่างเจาะลึก ประกอบกับมี 10 โทนเนอร์แบรนด์ดังที่จะช่วยให้สาว ๆ นำไปประกอบการตัดสินใจได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

โทนเนอร์คืออะไร

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า โทนเนอร์คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่มีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดผิว ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน และเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ รวมไปถึงเครื่องสำอางต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังจะช่วยให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียน และปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปอย่างเต็มที่ บางแบรนด์ก็อาจจะมีส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติม อาทิ ส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิวอุดตัน ส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวหน้าแลดูขาวกระจ่างใส ที่สำคัญก็คือสาว ๆ สามารถใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า แทนโฟมล้างหน้าในยามเช้าได้อีกด้วย

สำหรับประโยชน์ของโทนเนอร์ ก็ต้องบอกเลยว่า นอกจากจะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด และช่วยลดสาเหตุอันก่อให้เกิดสิวอุดตันแล้วนั้น ยังมีคุณสมบัติในการช่วยดูแลรูขุมขนของสาว ๆ ให้พร้อมรับการบำรุงอย่างล้ำลึก ทำให้ครีมบำรุงต่าง ๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย และทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนหน้ามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อโทนเนอร์

หลังจากที่ทำความเข้าใจความหมายของโทนเนอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อมาก็คือการเลือกซื้อโทนเนอร์ โดยมีวิธีการที่หลากหลายเป็นอย่างมาก ดังรายละเอียดต่อไปนี้

  • เลือกจากสภาพผิว ถึงแม้ว่าโทนเนอร์จะมีคุณสมบัติหลัก ๆ ในการช่วยทำความสะอาดผิวหน้า แต่ทว่าส่วนผสมเพิ่มเติมบางชนิด อาจจะมีความเหมาะสมแค่สภาพผิวบางประเภทเท่านั้น ดังนั้นสาว ๆ จำเป็นจะต้องเลือกซื้อโทนเนอร์ที่มีความเหมาะสมกับตนเอง ด้วยการสังเกตว่า โทนเนอร์ของแต่ละแบรนด์มีส่วนผสมแบบไหน และเหมาะกับสภาพผิวเช่นไร ยกตัวอย่างเช่น โทนเนอร์สำหรับสาว ๆ ผิวมันและแพ้ง่าย จะต้องมีส่วนผสมของ Salicylic Acid, BHA, AHA, Witch Hazel ที่มีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมความมัน และลดสาเหตุของการเกิดสิว เป็นต้น
  • เลือกจากประเภทโทนเนอร์ ต้องบอกก่อนว่าโทนเนอร์แต่ละประเภท ไม่ได้มีความตายตัวแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับว่าจะนิยมและแบ่งประเภทของโทนเนอร์เป็นเช่นไรเสียมากกว่า เช่น การแบ่งตามลักษณะ ที่สามารถแบ่งได้ 2 ลักษณะด้วยกันนั่นก็คือ แบบน้ำและแบบแผ่น หรือการแบ่งประเภทจากคุณสมบัติต่าง ๆ นั่นก็คือ โทนเนอร์ที่เน้นทำความสะอาดผิวหน้า และโทนเนอร์ที่เน้นบำรุงผิวหน้านั่นเอง

ซึ่งโทนเนอร์ที่เน้นในการทำความสะอาดผิว จะมีเพียงแค่ส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพียงเล็กน้อย และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น สี แอลกอฮอล์ กลิ่น หรือสารเติมแต่งอื่นใดเพิ่มเติม แต่สำหรับโทนเนอร์ที่เน้นในการบำรุงผิวหน้า อาจจะมีการเพิ่มสารเติมแต่งต่าง ๆ ที่ช่วยปรับปรับสภาพ และแก้ไขปัญหาผิวหน้าอย่างตรงจุด รวมถึงใส่สี ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง สำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่ายมากพอสมควร

  • ตรวจสอบสารเติมแต่ง ซึ่งตามปกติแล้วสารเติมแต่งที่สามารถพบเจอในโทนเนอร์ได้อย่างง่ายดาย ก็คงจะหนีไม่พ้น แอลกอฮอล์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้โทนเนอร์ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่ทว่าจะทำให้ผิวหน้าแห้งตึง รูขุมขนกว้าง รวมถึงสารกันเสียและน้ำหอม ที่มีคุณสมบัติในการมอบความผ่อนคลายให้กับผิวหน้า สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าบอบบาง และแพ้ง่าย ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงสารเติมแต่งต่าง ๆ ดังกล่าวจะดีกว่า ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ ตามมาในภายหลังนั่นเอง

หากจะเลือกโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แนะนำให้เลือกแบบ Natural Fragrance จะดีกว่า เนื่องจากเป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติโดยตรง ทำให้มีความอ่อนโยนต่อผิว และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองผิว และปัญหาต่าง ๆ ตามมาในภายหลังได้เป็นอย่างดีเยี่ยมเลยนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรที่ปกป้องผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

10 โทนเนอร์ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

1. Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

2. Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Toner

3. Thayers Lavender Witch Hazel Toner

4. Anua Heartleaf 77% Soothing Toner

5. Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

6. Neutrogena Alcohol-Free Toner

7. Perricone MD No:Rinse Intensive Pore Minimizing Tone

8. Coreana Lab Ample:N Hyaluron Shot Toner

9. Smooth E Acne Clear Whitening Toner

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 รองพื้นคุมมัน หน้าสวยปังตลอดวัน ไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ทุกคนควรมี

10. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Double Radiance Toner

1. Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner

แบรนด์: Kiehl’s

ส่วนผสมสำคัญ: Calendula Extract, Allatoin, Great Burdock

สารเติมแต่ง: Methylparaben

ปริมาณ: 125 ml. / 250 ml. / 500 ml.

ราคา: 900 บาท / 1,500 บาท / 2,700 บาท

Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner มีความโดดเด่นในเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างสะอาดหมดจด สามารถเข้าไปขจัดสิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่ในชั้นผิวหนังได้อย่างล้ำลึก โดยมีส่วนผสมจากดอกคาเลนดูลา สูตรเฉพาะของทางแบรนด์ ที่มอบความอ่อนโยนให้กับผิว ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน และช่วยปรับสมดุลของผิวหน้า เนื้อโทนเนอร์จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้ายกับชาดอกไม้ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สัมผัสแรกหลังจากที่ใช้ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าแห้งสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวหน้าสะอาดขึ้น และสิวอุดตันก็ลงน้อยลง หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

2. Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Toner

Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Toner

แบรนด์: Some By Mi

ส่วนผสมสำคัญ: Niacinamide, Snail Secretion Filtrate, Centella Asiatica Extract, Licorice Root Extract, Arbutin

สารเติมแต่ง: – 

ปริมาณ: 135 ml.

ราคา: 456 บาท

Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Toner ถือเป็นโทนเนอร์อีกหนึ่งแบรนด์ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยสารสกัดจากหอยทากดำ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุง และฟื้นฟูผิวหน้า ให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีความกังวลใจในเรื่องรอยหลุมสิวบนใบหน้า และริ้วรอยต่าง ๆ เนื่องจากสามารถช่วยบำรุงผิวที่ขรุขระ ให้กลับมาเรียบเนียนขึ้นได้อย่างง่ายดาย และจัดการปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ ถึงต้นตอ รวมไปถึงรอยแผลเป็น รอยสิว หลุมสิว นอกจากนี้ก็ยังช่วยลบเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด และเหมาะกับทุกสภาพผิว

3. Thayers Lavender Witch Hazel Toner

Thayers Lavender Witch Hazel Toner

แบรนด์: Thayers

ส่วนผสมสำคัญ: Witch Hazel Extract, Aloe Leaf Juice, Rose Water, Grapefruit Seed Extract

สารเติมแต่ง: –

ปริมาณ: 355 ml.

ราคา: 569 บาท

Thayers Lavender Witch Hazel Toner โทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว ผิวบอบบางและแพ้ง่าย เนื่องจากมีความอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้มีความสมดุล สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือกระตุ้นให้เกิดการผลิตน้ำมันบนผิวหน้าในปริมาณที่มากจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขน ลดอาการอักเสบ และยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ประกอบกับมีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เป็นโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกลาเวนเดอร์ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

4. Anua Heartleaf 77% Soothing Toner

Anua Heartleaf 77% Soothing Toner

แบรนด์: Anua Heartleaf 77% Soothing Toner

ส่วนผสมสำคัญ: Houttuynia Cordata Extract, Glycerin

สารเติมแต่ง: –

ปริมาณ: 40 ml. / 250 ml.

ราคา: 200 บาท / 790 บาท

Anua Heartleaf 77% Soothing Toner ศิลปินสัญชาติเกาหลี ที่ครองใจสาว ๆ ชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโทนเนอร์ที่สมาชิกวงบอยแบนด์ดังระดับโลกอย่าง EXO ให้การการันตีว่าดีจริงอย่างแน่นอน ความโดดเด่นของโทนเนอร์ตัวนี้คือ การใช้ส่วนผสมของ Heartleaf มากถึง 77% ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะทำให้รู้สึกว่าผิวหน้ามีความขาวกระจ่างใส เต่งตึง และอิ่มน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยลดสิวอุดตัน และยับยั้งสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน เนื้อโทนเนอร์มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้สาว ๆ รู้สึกผ่อนคลายทันทีที่ใช้

5. Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

แบรนด์: Fresh

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำ กล้องเว็บแคม คมชัดสะใจสำหรับคุณ

ส่วนผสมสำคัญ: Rose Fruit Extract, Rose Water, Angelica Leaf Extract

สารเติมแต่ง: Fragrance

ปริมาณ: 100 ml. / 250 ml.

ราคา: 980 บาท / 1,760 บาท

Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner โทนเนอร์สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย และบอบบาง หรือสัมผัสได้ว่าช่วงนี้มีสภาพผิวหน้าที่ไม่ค่อยแข็งแรง ขาดความชุ่มชื้นจากมลภาวะต่าง ๆ และความเครียด ซึ่งจะช่วยในการเติมน้ำให้กับ และปรับผิวให้เรียบเนียน และกระชับมากยิ่งขึ้น ทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยสารสกัดเข้มข้นจากผลกุหลาบ นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยสารสกัดจากกลีบกุหลาบ รวมถึงช่วยมอบความชุ่มฉ่ำให้กับผิวหน้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้รู้สึกถึงความแข็งแรงของใบหน้า และความอุ้มน้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยสารสกัดจากใบแองเจลิก้า

6. Neutrogena Alcohol-Free Toner

Neutrogena Alcohol-Free Toner

แบรนด์: Neutrogena

ส่วนผสมสำคัญ: Sodium PCA, Glycerin, Salicylic Acid

สารเติมแต่ง: Methylparaben, Propylparaben, Fragrance

ปริมาณ: 150 ml.

ราคา: 159 บาท

Neutrogena Alcohol-Free Toner โทนเนอร์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของส่วนผสม ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ มีส่วนช่วยป้องกันรูขุมขนกว้าง และบำรุงผิวหน้าด้วยส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดสิวอุดตัน ขจัดคราบสิ่งสกปรก และสิ่งตกค้างบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส พร้อมรับการบำรุงอย่างล้ำลึกในขั้นตอนต่อไป และถ้าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะรู้สึกว่าสิวอุดตันลดน้อยลง อีกทั้งโทนเนอร์ยังมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว แต่ทว่ามีส่วนผสมของน้ำหอมเล็กน้อย เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรทดสอบก่อนใช้เสียก่อน

7. Perricone MD No:Rinse Intensive Pore Minimizing Toner

Perricone MD NoRinse Intensive Pore Minimizing Toner

แบรนด์: Perricone MD

ส่วนผสมสำคัญ: Zinc Gluconate, Salicylic Acid, Tetrapeptide-21, Sodium Hyaluronate, Glycerin

สารเติมแต่ง: Fragrance

ปริมาณ: 118 ml.

ราคา: 1,890 บาท

Perricone MD No:Rinse Intensive Pore Minimizing Toner โทนเนอร์จากแบรนด์ดัง คุณภาพดี จนดาราดังอย่าง “ทราย เจริญปุระ” ต้องเอ่ยปากชม โดยโทนเนอร์สูตรนี้ ถือเป็นโทนเนอร์สูตรเฉพาะของทางแบรนด์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า หลังจากที่ใช้จะรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาด และมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน และยับยั้งปัญหาผิวต่าง ๆ รวมถึงปรับสมดุลของผิวหน้าให้ดียิ่งขึ้น หากใช้อย่างต่อเนื่องจะสัมผัสได้ว่า ผิวหน้ามีความมันที่ลดน้อยลง มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น และใบหน้ามีความขาวกระจ่างใส เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว และผิวมันง่ายเป็นอย่างมาก

8. Coreana Lab Ample:N Hyaluron Shot Toner

Coreana Lab AmpleN Hyaluron Shot Toner

แบรนด์: Coreana Lab

ส่วนผสมสำคัญ: Adenosine, Sodium Hyaluronate, Hyaluronic Acid, Ceramide

สารเติมแต่ง: Alcohol, Fragrance

ปริมาณ: 220 ml.

ราคา: 405 บาท

Coreana Lab Ample:N Hyaluron Shot Toner โทนเนอร์สัญชาติเกาหลียอดฮิต ที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว เนื่องจากผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่า เป็นโทนเนอร์ที่มีความอ่อนโยนสูง อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยสารสกัดจากกรดไฮยาลูรอนและเซราไมด์ ที่ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวหน้าแลดูแข็งแรง สามารถอุ้มน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวหน้าดูฉ่ำ ละอิ่มฟูเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการช่วยปรับสภาพผิว ยับยั้งความมันส่วนเกินบนใบหน้า รวมถึงปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปอีกด้วย

9. Smooth E Acne Clear Whitening Toner

Smooth E Acne Clear Whitening Toner

แบรนด์: Smooth E

ส่วนผสมสำคัญ: Glycerin, Niacinamide, Willow Bark Extract, Vitamin E, Sebacic Acid, 10-HDA Analogue

สารเติมแต่ง: Sebacic Fragrance

ปริมาณ: 150 ml.

ราคา: 295 บาท

Smooth E Acne Clear Whitening Toner โทนเนอร์เวชสำอางของประเทศไทย ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสูตร 4in1 ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างตรงจุดทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ช่วยยับยั้งการเกิดสิว สิวอุดตัน และช่วยให้สิวผดมีปริมาณที่ลดน้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ป้องกันความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน และปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมสำคัญที่อัดแน่นมาอย่างมากมายในขวดเดียว ไม่ว่าจะเป็น ส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ส่วนผสมที่ช่วยในการลดการอักเสบ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ที่มาพร้อมกับวิตามิ B3 และวิตามิน E ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่า มีความอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

10. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Double Radiance Toner

Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Double Radiance Toner

แบรนด์: Oriental Princess

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วมีออร่าเหมือนสาวเกาหลี

ส่วนผสมสำคัญ: Vitamin C

สารเติมแต่ง: Methylparaben, Propylparaben, Fragrance

ปริมาณ: 200 ml.

ราคา: 220 บาท

Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Double Radiance Toner โทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยผิวหน้าขาวกระจ่างใส สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก และปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียน สม่ำเสมอ ด้วยส่วนผสมของวิตามิน C ที่มีความเข้มข้นในระดับหนึ่ง ส่งผลให้ผิวหน้าแลดูสว่าง และเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้า และขจัดสิ่งสกปรกจากมลภาวะ และเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อทำการใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน C ด้วยเช่นเดียวกัน ก็จะเป็นการช่วยผิวหน้ามีออร่ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เมื่อมาถึง ณ จุด ๆ นี้ หลังจากที่สาว ๆ ทุกท่านได้ทำความเข้าใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า โทนเนอร์คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อ และสารเติมแต่งที่ควรหลีกเลี่ยง คงจะมีความสนใจ และต้องการเลือกซื้อโทนเนอร์บ้างพอสมควรเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าโทนเนอร์ที่สาว ๆ เลือก จะไม่มีสารเติมแต่งใด ๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง แต่ก็ยังสร้างความกังวลใจให้สาว ๆ อยู่ไม่น้อย ทางเราแนะนำว่า ให้ใช้สินค้าขนาดทดลอง หรือโทนเนอร์ที่มีขนาดเล็กเสียก่อน เพื่อทำการทดสอบอาการระคายเคืองต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหลัง ทั้งนี้ทั้งนั้น สาว ๆ จะต้องเลือกโทนเนอร์ที่เข้ากับสภาพผิวของตนเอง เพื่อผิวที่สวย และสุขภาพดีในระยะยาวนั่นเอง