10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน รุ่นยอดนิยม

อาหารปิ้งย่างเป็นอาหารโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันหลาย ๆ คนคงไม่สามารถไปนั่งทานปิ้งย่างนอกบ้านได้ เพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์ NewNormal จะดีกว่าไหมหากลองเปลี่ยนบรรยากาศชวนเพื่อนมาทำปิ้งย่างที่บ้านแทน ด้วยเตาปิ้งย่างที่ปัจจุบันราคาไม่แพงนัก โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ หรือบาร์บีคิว

เตาปิ้งย่างในปัจจุบันนอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างไปจากเตาปิ้งย่างแบบเดิมแล้ว ยังมีขนาดที่เล็กลง เพื่อความสะดวกในการใช้งานและการจัดเก็บ รวมถึงพัฒนาเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันเพื่อแก้ปัญหาควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันจึงเป็นทางเลือกได้รับความนิยมมากขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก และไม่ต้องใช้ถ่านจึงไม่ต้องเสียเวลาในการเติมถ่านระหว่างนั่งทาน และทำให้ไม่ต้องคอยระวังในเรื่องของความร้อนที่ไม่ทั่วถึง 

เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีแบรนด์ที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างแต่เดี๋ยวเราจะพูดถึงในหัวข้อถัดไป เตาปิ้งย่างไร้ควันแบบไฟฟ้าเหมาะสำหรับงานปิ้งย่างในครัวเรือนเนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาง่ายต่อการเคลื่อนย้ายเก็บรักษา ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊กไฟก็สามารถใช้งานได้เลย หรือ หากเป็นสถานประกอบการก็ต้องเป็นสถานประกอบการที่มีระบบไฟฟ้าเพียงพอต่อการใช้เตาประเภทนี้ เพราะเตาประเภทนี้ค่อนข้างใช้กำลังไฟฟ้าที่ค่อนข้างมาก

การเลือกซื้อเตาย่างนั้น มีให้เลือกมากมาย หลากหลายยี่ห้อ แล้วจะเลือกยี่ห้อไหน รุ่นอะไร จึงจะเหมาะกับงบประมาณและความต้องการของเรา วันนี้เราเลยนำข้อมูลดี ๆ มาบอกต่อสำหรับท่านที่กำลังจะตัดสินใจซื้อเตาย่างไฟฟ้าประเภทนี้ ไว้ใช้งานภายในบ้าน วิธีการเลือกเพื่อให้ได้เตาที่ตรงกับความต้องการและเหมาะกับเรามากที่สุด 

วิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน

1. เลือกขนาดของเตาให้พอเหมาะกับจำนวนผู้ใช้งาน ถ้าขนาดเล็กเกินไปจะสร้างความยากลำบากในการกิน แต่ถ้าเตามีขนาดใหญ่จนเกินไปก็จะทำให้เปลืองพลังงานเกินความจำเป็น

2. เลือกวัสดุที่ใช้ในการผลิตเตาไฟฟ้าควรที่จะเป็นวัสดุที่สามารถทนความร้อนได้ดีและมีความแข็งแรง

3. ปรับความร้อนได้หลายระดับ

4. เลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันที่มีช่องระบายอากาศหรือมีพัดลมในตัว

5. ทำความสะอาดง่าย โดยผิวของเตาควรที่จะสามารถขัดล้างออกได้ง่ายไม่ติดกระทะหรือตะแกรง นอกจากนี้ควรเลือกแบบที่ตัวเครื่องมีถาดรองน้ำมันจากเตา

6. ผ่านมาตรฐานหรือปลอดภัยในการใช้งาน

รูปแบบของเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน

1.  เตาเส้นสำหรับปิ้งย่าง 

เป็นเตาที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก การดูแลรักษาง่าย มีให้เลือกขนาดใหญ่เล็กตามความต้องการของผู้ใช้งานทั้งนี้ควรเลือกใช้งานตัวเตาที่เป็นโครงสร้างเป็นสเตนเลสจะช่วยเรื่องการทำความสะอาดและความแข็งแรงได้ดีกว่า แต่มีข้อจำกัดคือ ต้องใช้ถ่านในการให้ความร้อน

2.  เตาปิ้งย่างไฟฟ้า 

เหมาะสำหรับงานปิ้งย่างในครัวเรือนเนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายเก็บรักษา ต้องเป็นสถานประกอบการที่มีระบบไฟฟ้าเพียงพอต่อการใช้เตาประเภทนี้ แต่มีข้อจำกัดคือใช้กำลังไฟฟ้าที่ค่อนข้างมาก

3.  เตาปิ้งย่างแก๊ส

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากมีความสะดวก ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายเหมาะสำหรับผู้ประกอบการ เตาปิ้งย่างแก๊สส่วนใหญ่จะใช้ตัวกระจายความร้อนด้วยแผงอินฟราเรด ข้อดีคือช่วยประหยัดแก๊สเนื่องจากมีการเผาไหม้ที่สมบูรณ์กว่าเตาแก๊สบ้านทั่วไปและไม่เกิดเปลวไฟสามารถควบคุมความร้อนได้ดี

4.  เตาปิ้งย่างไร้ควัน

มีการออกแบบให้แผงกระจายความร้อนอินฟราเรดอยู่ด้านข้างของตัวเตา จึงสามารถปิ้งย่างอาหารได้หลากหลายได้มากขึ้น

รายการ 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันยี่ห้อไหนดี

1. OTTO รุ่น GR-143

2. OTTO รุ่น GR-170

3. HANABISHI รุ่น BBQ-11

4. AIKO รุ่น BL-SK38

5. IMARFLEX รุ่น EG-664

6. MITSUMARU รุ่น AP-MC10

7. MITSUMARU รุ่น AP-MC14

8. SMARTHOME รุ่น SM-BBQ2000

9. HANABISHI รุ่น BBQ-01S

10. KASHIWA รุ่น KW-3010

1. OTTO รุ่น GR-143

OTTO รุ่น GR-143

กำลังไฟ 2,000 วัตต์

ขนาด 60 x 40 x 13 เซนติเมตร

น้ำหนัก 3.3 กิโลกรัม

ราคา 450 บาท

เริ่มต้นกับแบรนด์ที่น่าจะได้ยินชื่อกันในวงการเครื่องครัวกันจนชินอย่าง OTTO เตาปิ้งย่างไฟฟ้า OTTO รุ่น GR-143 มารพร้อมกับระบบเทอร์โมสตัทที่เป็นตัวควบคุมความร้อนให้สม่ำเสมอ ให้ความร้อนด้วยกำลังไฟถึง 2,000 วัตต์ ทำให้การปิ้งย่างอาหารสุกได้อย่างรวดเร็วและทั่วเตา ปรับระดับอุณหภูมิได้ถึง 5 ระดับ ตัวตะแกรงปิ้งย่างทำมาจากสเตนเลสคุณภาพดีที่กระจายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ขึ้นสนิมและไม่ทำให้อาหารติด และมีจุดเด่นคือจุดวางพักอาหาร ในกรณีที่ย่างเสร็จใหม่ ๆ ตะแกรงปรับระดับความสูงได้ถึง 2 ระดับ มีถาดกักเก็บน้ำมันส่วนเกินที่มาจากการย่างติดมากับตัวเครื่อง ชิ้นส่วนต่าง ๆ สามารถถอดออกทำความสะอาดง่าย ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS ที่ทนต่อความร้อนสูง มีขนาดเตาที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปสามารถประกอบใช้งานได้ง่าย ๆ แถมราคายังไม่แพงมากอีกด้วย

ข้อดี

– ตะแกรงทำมาจากสเตนเลสคุณภาพดี

– มีจุดวางพักอาหาร

– ตะแกรงปรับความสูงได้ 2 ระดับ

– ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ABS ทนต่อความร้อนสูง

ข้อเสีย

– มีขนาดใหญ่ต้องใช้พื้นที่เยอะ

– มีน้ำหนักเยอะ พกพาลำบาก

2. OTTO รุ่น GR-170

OTTO รุ่น GR-170

กำลังไฟ 1,300 วัตต์

ขนาด 32.5 x 16 x 32.5 เซนติเมตร

น้ำหนัก 1.9 กิโลกรัม

ราคา 499 บาท

ต่อกันไปกับแบรนด์ OTTO ในรุ่น GR-170 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย รูปลักษณ์ภายนอกดูคล้ายกับเตาปิ้งย่างตามร้านอาหารหรู ดูสวยงามและทันสมัย หน้าเตาย่างด้านบนเป็นแบบหยักสามารถป้องกันอาหารติดเตาได้ และด้านล่างยังมีที่เอาไว้สำหรับต้มถึง 2 ช่อง ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบความหลากหลายในการกิน มีช่องด้านล่างสำหรับแยกน้ำมันที่เกิดจากการปิ้งย่างไม่ทำให้น้ำมันอยู่ในเตามากเกินไป หน้าเตามีสารเคลือบเทฟลอนป้องกันอาหารติดเตา ตอบสนองคนที่ต้องการเตาปิ้งย่างและต้มไปพร้อม ๆ กัน แผงควบคุมใช้งานง่ายมีปุ่มควบคุมความร้อนแบบลูกบิดหมุน มีไฟแสดงสถานะในการทำงาน ปรับอุณหภูมิได้ตามความต้องการ มีกำลังไฟมากถึง 1300 วัตต์ ให้ความร้อนได้ดี

ข้อดี

– น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

– มีช่องไว้สำหรับต้ม 2 ช่อง

– หน้าเตาเคลือบเทฟลอนป้องกันอาหารติดเตา

ข้อเสีย

3. HANABISHI รุ่น BBQ-11

HANABISHI รุ่น BBQ-11

กำลังไฟ 1,600 วัตต์

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ

ขนาด 38.5 x 33.5 x 15.8 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม

ราคา 999 บาท

ต่อไปกับแบรนด์ HANABISHI รุ่น BBQ-11 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูน่าใช้สุด ๆ โดยมีการแยกเตาย่างและหม้อต้มออกจากกัน โดยที่จุดเด่นคือตัวหม้อต้มและตัวเตาปิ้งย่างจะมีฮีตเตอร์ทำความร้อนแยกออกจากกัน สามารถเลือกโหมดแยกจากกันได้อย่างอิสระ สามารถทำอาหารได้แบบ 3 in 1 ปิ้ง ย่างและชาบู มีฝาแก้วช่วยครอบทำให้อาหารสุกได้เร็วขึ้น ร้อนเร็วทันใจด้วยกำลังไฟ 1600 วัตต์ ทำให้อาหารสุกทั่วถึง มีจุดเด่นคือเรื่องของน้ำหนักตัวที่ไม่มาก เหมาะกับใครที่เป็นสายปาร์ตี้ที่สามารถยกออกไปทำอาหารนอกบ้านได้ ตัวสินค้ามีการรับประกันคุณภาพที่ได้มาตรฐาน มอก. 

ข้อดี

– เตาย่างและหม้อต้มมีฮีตเตอร์แยกกัน ไม่ต้องระวังเรื่องความร้อน

– แยกโหมดต้มกับโหมดย่างออกจากกัน ทำให้ปรับระดับได้อย่างอิสระ

– มีฝาครอบแก้วสำหรับหม้อต้ม ช่วยให้อาหารสุกเร็ว

ข้อเสีย

4. AIKO รุ่น BL-SK38

 AIKO รุ่น BL-SK38

กำลังไฟ 1,900 วัตต์

ขนาด 45.5 x 40 x 18 เซนติเมตร

น้ำหนัก 3.6 กิโลกรัม

ราคา 959 บาท

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ฟังก์ชันการทำงานหลากหลายสารพัดประโยชน์ที่ห้ามมองข้ามเด็กขาด AIKO รุ่น BL-SK38 มาพร้อมกับเตาปิ้งย่างที่ใช้วัสดุคุณภาพดีอย่าง Marble Style Coating ที่มีข้อดีคือไม่ทำให้อาหารติดตัวเตาเวลาย่าง ด้านจับทำจากวัสดุกันความร้อนปลอดภัยในการเคลื่อนย้าย มีกำลังไฟถึง 1900 วัตต์ ให้ความร้อนได้อย่างทั่วถึง สามารถทำอาหารได้หลากหลาย ตัวตั้งอุณหภูมิทำได้ง่ายมีลูกบิดควบคุม 2 ตัว แยกปุ่มปรับระดับระหว่างหม้อต้มกับเตาปิ้งทำให้ไม่ต้องกังวลว่าความร้อนจากเตาจะไปรบกวนหม้อต้ม มีการกำหนดการใช้งานชัดเจน มีจุดเด่นคือเตา AIKO มีช่องระบายน้ำมันจากการย่างลดการอมน้ำมันของอาหารบนเตาและถาดรองน้ำมันเพื่อระบายน้ำมันออก

ข้อดี

– ใช้วัสดุคุณภาพดีอย่าง Marble Style Coating ช่วยทำให้อาหารไม่ติดเตา

– มีลูกบิด 2 ตัว แยกโหมดต้มกับโหมดย่างออกจากกัน ทำให้ปรับระดับได้อย่างอิสระ

– มีฝาครอบแก้วสำหรับหม้อต้ม ช่วยให้อาหารสุกเร็ว

ข้อเสีย

5. IMARFLEX รุ่น EG-664

IMARFLEX รุ่น EG-664

กำลังไฟ 1,650 วัตต์

ขนาด 43 x 39 x 10 เซนติเมตร

น้ำหนัก 3.1 กิโลกรัม

ราคา 790 บาท

อีกหนึ่งแบรนด์ขวัญใจยอดนิยมในประเทศเราอย่าง IMARFLEX โดยรุ่น EG-664 มาพร้อมกับหน้าตาที่ดูหรูหราน่าใช้ หน้าเตาที่รวมกันระหว่างปิ้งย่างและต้มมีหน้าเตาแบบวงกลมสะดวกสบายในการล้อมวงการกันกิน โดยสามารถทำอาหารย่างและต้มในเวลาเดียวกัน สะดวกสุด ๆ ตัวหม้อต้มก็แบ่งออกเป็น 2 หม้อ สามารถแยกน้ำได้สำหรับคนที่ต้องการทานน้ำซุปสองแบบ เหมาะกับการสังสรรค์หลาย ๆ คน เตาย่างเคลือบสาร non stick ป้องกันอาหารติดเตาและทำความสะอาดง่าย ด้านข้างมีช่องระบายน้ำมันเพื่อป้องกันน้ำมันจากการย่างไหลลงสู่หม้อต้มทำให้ไม่มีน้ำมันค้างอยู่บนเตา มีกำลังไฟถึง 1650 วัตต์ ให้ความร้อนสูง สามารถปรับอุณหภูมิได้ถึง 5 ระดับ 

ข้อดี

– มีช่องไว้สำหรับต้ม 2 ช่อง

– เตาย่างเคลือบสาร non stick ป้องกันอาหารติดเตา ช่วยให้ทำความสะอาดง่าย

ข้อเสีย

6. MITSUMARU รุ่น AP-MC10

MITSUMARU รุ่น AP-MC10

กำลังไฟ 3,500 วัตต์

ขนาด 39 x 22 x 10 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2 กิโลกรัม

ราคา 890 บาท

เตาปิ้งย่างไฟฟ้า MITSUMARU รุ่น AP-MC10 เตา 2 in 1 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแปลกกว่ารุ่นอื่นมีลักษณะแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้าเตามีการเคลือบ Coating ที่มีคุณสมบัติป้องกันการติดของอาหารและล้างทำความสะอาดง่าย ทำให้มั่นใจว่าไม่มีอาหารติดเตาให้ลำบากในการกิน พร้อมกับตัวเตาที่แยกออกเป็นสองฝั่งซ้ายขวาแบบต้มและแบบปิ้งย่าง ปุ่มควบคุมใช้งานง่ายเป็นแบบลูกบิดสะดวกต่อการใช้งาน สามารถปรับอุณหภูมิแยกกันระหว่างหม้อต้มและปิ้งย่างทำให้ไม่ต้องกังวลว่าความร้อนจะปนกัน มีจุดเด่นคือในกรณีที่หม้อมีอุณหภูมิสูงเกินไปจะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อป้องกันอันตรายจากความร้อน ทำให้เวลาใช้งานไม่ต้องคอยระวังว่าไฟจะสูงกินไป

ข้อดี

– เตาเคลือบ Coating มีคุณสมบัติป้องกันการติดของอาหารและล้างทำความสะอาดง่าย

– สามารถปรับอุณหภูมิแยกกันระหว่างหม้อต้มและปิ้งย่างได้

– มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ข้อเสีย

7. MITSUMARU รุ่น AP-MC14

MITSUMARU รุ่น AP-MC14

กำลังไฟ 2,000 วัตต์

ขนาด 42 x 46 x 16 เซนติเมตร

น้ำหนัก 4 กิโลกรัม

ราคา 1,190 บาท

อีกหนึ่งรุ่งกับแบรนด์ MITSUMARU กับรุ่น AP-MC14 มาพร้อมกับการทำอาหารแบบ 2 in 1 แบ่งเป็นปิ้งย่างและต้ม หม้อต้มมีฝาพร้อมรูระบายไอน้ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปิ้งย่างและชาบูไปพร้อม ๆ กัน ปุ่มควบคุมใช้งานง่ายเป็นแบบลูกบิด สามารถแยกปรับอุณหภูมิของหม้อต้มและเตาย่างได้ มีกำลังไฟ 2,000 วัตต์ ให้ความร้อนได้ดีและคงที่ ทำให้มั่นใจว่าอาหารสุกได้ทั่วถึงรอบเตาแน่นอน หน้าเตามีการเคลือบ Coating ป้องกันกันติดกันของอาหารเวลาย่างและง่ายต่อการทำความสะอาด มีระบบตัดการทำงานเมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป มีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไปกะทัดรัด มีข้อเสียคือมีน้ำหนักตัวที่มากอาจจะทำให้สายปาร์ตี้นอกบ้านไม่ถูกใจสิ่งนี้

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  มาทำความรู้จัก กับ หม้ออบลมร้อนและ 10 อันดับแบรนด์ยอดนิยม

ข้อดี

– เตาเคลือบ Coating มีคุณสมบัติป้องกันการติดของอาหารและล้างทำความสะอาดง่าย

– สามารถปรับอุณหภูมิแยกกันระหว่างหม้อต้มและปิ้งย่างได้

– ฝาหม้อมีรูระบายไอน้ำ

ข้อเสีย

– มีน้ำหนักเยอะ พกพาลำบาก

8. SMARTHOME รุ่น SM-BBQ2000

SMARTHOME รุ่น SM-BBQ2000

กำลังไฟ 2,000 วัตต์

ขนาด 46.5 x 49.5 x 36.5 เซนติเมตร

น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม

ราคา 399 บาท

เตา SMARTHOME รุ่น SM-BBQ2000 มาพร้อมกับรูปลักษณ์นอกแบบเตาบาร์บีคิว หากใครชื่นชอบการปิ้งย่างรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ตะแกรงทำจากสเตนเลสคุณภาพดีไม่เป็นสนิมกระจายความร้อนได้ทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นสายเนื้อหรือสายอาหารซีฟู้ดน่าจะถูกใจ เตาทำมาจากอะลูมิเนียมเคลือบสารพิเศษสามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี กำลังไฟ 2,000 วัตต์ สามารถทำความร้อนได้รวดเร็ว ปรับอุณหภูมิได้ถึง 5 ระดับ พร้อมปุ่มปรับแบบหมุนทำให้ง่ายต่อการใช้งาน มีถาดรองน้ำมันด้านล่างหมดห่วงเรื่องน้ำมันหยดใส่พื้น ตัวอุปกรณ์สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ และเตามีระบบตัดความร้อนหากความร้อนสูงเกินไปเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน

ข้อดี

– ตะแกรงทำจากสเตนเลสคุณภาพดีไม่เป็นสนิม

– เตาทำมาจากอะลูมิเนียมเคลือบสารพิเศษทนความร้อนได้ดี

– น้ำหนักเบา

ข้อเสีย

-ขนาดค่อนข้างใหญ่

9. HANABISHI รุ่น BBQ-01S

HANABISHI รุ่น BBQ-01S

กำลังไฟ 1,600 วัตต์

ขนาด 38.5 x 33.5 x 15.8 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม

ราคา 789 บาท

HANABISHI รุ่น BBQ-01S มาพร้อมกับดีไซน์หรูหราภายนอกสีดำ ที่ถ้าหากมองจากด้านบนแล้วจะเป็นรูปหยินหยาง ดูเรียบง่ายและสวยงาม เตามีลักษณะทรงกลมเหมาะกับการใช้งานหากต้องนั่งล้อมวงกัน สามารถหยิบตักอาหารจากมุมไหนก็ได้ มีสัดส่วนฝั่งย่างกับต้มแบ่งกันได้อย่างพอดี สามารถทำอาหารได้แบบ 2 in 1 แบ่งเป็นแบบปิ้งย่างกับแบบต้ม ฝั่งหม้อต้มมีก้นที่ลึกสามารถจุน้ำได้เยอะ ผิวเตามีการเคลือบสารกันอาหารติดเวลาย่าง ทำความสะอาดง่าย มีกำลังไฟ 1,600 วัตต์ ประหยัดพลังงาน มีการแยกฮีตเตอร์ออกจากกันระหว่างฝั่งต้มและฝั่งย่าง ทำให้สามารถแบ่งความร้อนออกจากกันได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของความสุกของอาหารที่ต่างกัน หรือจะใช้ทั้งสองโหมดให้ความร้อนเท่ากันทั้งสองฝั่งก็ไม่มีปัญหา ปุ่มปรับระดับเป็นแบบหมุนสามารถปรับระดับได้แค่ปลายนิ้ว

ข้อดี

– ตะแกรงทำจากสเตนเลสคุณภาพดีไม่เป็นสนิม

– เตาทำมาจากอะลูมิเนียมเคลือบสารพิเศษทนความร้อนได้ดี

– น้ำหนักเบา

ข้อเสีย

-ขนาดค่อนข้างใหญ่

10.KASHIWA รุ่น KW-3010

KASHIWA รุ่น KW-3010

กำลังไฟ 2,000 วัตต์

ขนาด 34 x 48 x 10 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม

ราคา 399 บาท

สุดท้ายกับ KASHIWA รุ่น KW-3010 ภายนอกออกแบบสำหรับการย่างบาร์บีคิว เหมาะสำหรับการ ปิ้ง ย่าง หรืออุ่นอาหาร เตาเป็นแบบใช้ไฟฟ้าในการทำความร้อนสู่ขดลวด หายห่วงเรื่องปัญหามีควันจากการทำอาหาร มีตะแกรงทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพสามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว พิเศษคือสามารถปรับระดับได้ตามความต้องการ ถาดรองด้านล่างทำมาจากสเตนเลสอย่างดี มีหูจับสะดวกต่อการใช้งาน ปุ่มปรับระดับแบบหมุนควบคุมอุณหภูมิได้อย่างง่ายดาย มีไฟแสดงขณะกำลังใช้งาน มีจุดเด่นคือเตาแบบตะแกรงสามารถถอดชิ้นส่วนออกมาได้ทั้งหมด ทั้งตัวตะแกรงเหล็กด้านบท ตัวขดลวดนำความร้อนและถาดรองน้ำมันขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านล่าง มีน้ำหนักที่ไม่มากทำให้สามารถเคลื่นย้ายได้สะดวกสบาย เหมาะสำหรับลากออกไปปาร์ตี้นอกบ้านสุด ๆ

ข้อดี

– น้ำหนักเบา

– ตะแกรงทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพสามารถกระจายความร้อนได้ดี

– ชิ้นส่วนสามารถถอดออกมาได้ทุกส่วน สะดวกสบายสำหรับการล้างทำความสะอาด

ข้อเสีย

สรุปสุดท้ายด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันอาจจะทำให้หลาย ๆ คนเครียดกับการที่ไม่ได้ออกไปนอกบ้าน ได้ไปนั่งกินหมูย่างสบาย ๆ ในบรรยากาศเก่า ๆ แต่เชื่อว่าปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลไปมากกว่าในอดีต มีผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้เราสามารถทำอะไร ๆ ได้มากขึ้น สิ่งนั้นก็คือเตาปิ้งย่างไฟฟ้าที่ช่วยให้สามารถทำอาหารแบบปิ้งย่างได้สะดวกสบายและรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องเตรียมของมากมายให้ลำบาก ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการกินกับครอบครัวและช่วยให้นึกถึงบรรยากาศการนั่งกินปิ้งย่างตามร้านให้กับคนที่คิดถึง ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีเก็บไว้ติดบ้าน หวังว่าบทความนี้และรายละเอียดย่อ ๆ ของผลิตภัณฑ์รุ่นต่าง ๆ จะมีประโยชน์ให้กับคนที่กำลังสนใจจะเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไม่มากก็น้อย