10 แป้งพัฟ ปรับหน้าเนียน ให้สวยใสจนฉุดไม่อยู่!

ผู้หญิงกับเครื่องสำอาง ถือเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร เนื่องจากการแต่งหน้าจะช่วยให้สาว ๆ มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เฉกเช่นคำที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” และเครื่องสำอางที่สาว ๆ มักจะขาดไม่ได้เลยก็คือ แบ้งพัฟ นั่นเอง ซึ่งถือเป็นแป้งที่ช่วยให้การแต่งหน้ามีความเรียบเนียน และช่วยกลบจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างเนียนกริบ อีกทั้งยังช่วยให้มีผิวที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แป้งพัฟในปัจจุบันก็มีมากมายหลากหลายแบรนด์ ทั้งของไทยและต่างประเทศ อีกทั้งในส่วนของคุณสมบัติก็มีความแตกต่างกันตามไปด้วยเช่นกัน 

เพราะฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทางเรา ได้ทำการรวบรวม 10 แป้งพัฟคุณภาพดี ราคาโดน มาทำการบอกต่อสาว ๆ ในวันนี้นั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อให้สาว ๆ สามารถเลือกซื้อแป้งพัฟ รวมถึงเลือกเฉดสีแป้งได้อย่างเหมาะสมกับผิวหน้า อีกทั้งทางเรายังรับประกันได้ว่า แป้งพัฟที่ทางเรานำมาบอกต่อนั้น จะช่วยให้สาว ๆ เผยผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยนั่นเอง

วิธีเลือกแป้งพัฟให้เหมาะสมกับปัจจัยต่าง ๆ

เนื่องจากแป้งพัฟถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ มีความเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ เผยผิวสวยใสได้อย่างมั่นอกมั่นใจ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อแป้งพัฟแต่ละครั้ง จะเลือกซื้อเพราะเพียงแค่ความคิดที่ว่า “ของมันต้องมี” เพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่จะต้องมีวิธีการเลือกให้เข้ากันกับปัจจัยต่าง ๆ ด้วย เพื่อผิวหน้าที่สวยอย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง โดยวิธีการเลือกแป้งพัฟสักหนึ่งชิ้นนั้น ก็มีปัจจัยที่สาว ๆ ควรจะต้องพิจารณา ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 1. เลือกให้เหมาะกับสีผิว
 • ผิวขาว เหมาะกับแป้งโทนชมพู
 • ผิวขาวเหลือง เหมาะกับแป้งโทนเหลือง หรือโทนชมพู
 • ผิวสองสี เหมาะกับแป้งที่มีโทนขาวกว่าผิว 1 เบอร์
 1. เลือกให้เข้ากับสภาพผิว
 • ผิวมัน เหมาะกับแป้งเนื้อแมท มีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมความมัน กันน้ำและกันเหงื่อ มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด
 • ผิวแห้ง เหมาะกับแป้งที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารบำรุงจากมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 
 • ผิวผสม เหมาะกับแป้งที่มีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมความมัน ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ สามารถปกปิดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งช่วยเบลอรูขุมขน และมีสารป้องกันแสงแดด
 1. เลือกให้เข้ากับสีรองพื้น

นอกจากสาว ๆ จะต้องทำการเลือกแป้งพัฟให้เหมาะสมกับสีผิว และสภาพผิวแล้ว ก็จำเป็นจะต้องเลือกแป้งพัฟที่เข้ากันได้กับสีรองพื้นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อขับให้ผิวหน้าแลดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดรอป ไม่เยิ้มระหว่างวัน หากเลือกแป้งพัฟที่ผิดโทนกับสีรองพื้นไปแม้แต่เฉดเดียว ก็อาจจะทำให้สาว ๆ หมดความมั่นใจในวันนั้น ๆ ได้เลยก็เป็นได้

 1. เลือกตามประเภทแป้งพัฟ
 • แป้งผสมรองพื้น จะมีให้เลือกหลากหลายเฉดสี สามารถปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างเรียบเนียนเป็นอย่างมาก
 • แป้งฝุ่นอัดแข็ง มักจะมีเฉดสีให้เลือกค่อนข้างน้อย เหมาะสำหรับทาระหว่างวันเสียมากกว่า เนื่องจากไม่มีคุณสมบัติในการช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ ได้ดีเท่าไหร่นัก ให้สีที่เป็นธรรมชาติ บางเบา ไม่หนักหน้า ช่วยให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ

10 แป้งพัฟที่สาว ๆ ต้องลอง!

1. MAC Mineralize Skinfinish Natural

2. Laura Mercier Foundation Powder

3. Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder

4. Innisfree No sebum mineral pact

5. Revlon Age Defying Powder

6. Perfect Bright UV 2 Way Powder SPF20 PA+++

7. Etude House Secret Beam Powder Pact SPF36PA+++

8. BSC SUPERFINE WHITENING POWDER SPF25 PA++

9. MAYBELLINE NEW YORK FIT ME SPF32 PA+++

10. ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER

1. MAC Mineralize Skinfinish Natural

MAC Mineralize Skinfinish Natural

แบรนด์: MAC

เฉดสี: 15 สี

ปริมาณ: 10 กรัม 

ราคา: 1,500 บาท

MAC Mineralize Skinfinish Natural ถือเป็นแป้งพัฟสุดฮิตของสาว ๆ หลายคนเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นแป้งพัฟคุณภาพระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ถือว่าเป็นแป้งมิเนอรัลอัดแข็ง เนื้อเนียนนุ่ม ละเอียด อีกทั้งยังให้เฉดสีที่เป็นธรรมชาติ บางเบา ทาแล้วไม่ทำให้หนักหน้า ซึ่งต้องบอกก่อนว่า แป้งรุ่นนี้จะไม่ได้เน้นไปที่การปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าเท่าไหร่นัก เพราะไม่มีส่วนผสมของรองพื้นนั่นเอง สาว ๆ สามารถใช้เติมระหว่างวันได้ตลอดเวลา โดยไม่ทำให้หนักหน้าแต่อย่างใด ในส่วนของเนื้อแป้งจะมีส่วนผสมของแร่ธาตุ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว แนะนำว่าให้ใช้ควบคู่กับแปรงปัด เนื่องจากจะช่วยให้สาว ๆ ได้ผิวที่สวยมากกว่าการใช้พัฟนั่นเอง

จุดเด่น

– แป้งพัฟมิเนอรัลที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุ

– เนื้อแป้งเนียนนุ่ม ละเอียด สบายผิว

– สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

– ช่วยให้ผิวผ่องใส แลดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนักหน้า

2. Laura Mercier Foundation Powder

Laura Mercier Foundation Powder

แบรนด์: Laura Mercier

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยฟื้นฟูผิวมัน และผิวแห้งอย่างตรงจุด

เฉดสี: 3 เฉดสี

ปริมาณ: 7.4 กรัม

ราคา: 1,950 บาท

Laura Mercier Foundation Powder แป้งพัฟผสมรองพื้น เนื้อสัมผัสละเอียด เนียนดุจกำมะหยี่ มีให้เลือก 3 เฉดสีด้วยกัน โดยมีส่วนผสมพิเศษอย่าง Light Reflecting ที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระจายแสง ทำให้ผิวผ่องใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างแนบเนียน ไม่ทิ้งคราบ ไม่หนักหน้า อีกทั้งยังสามารถควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ติดทนนานตลอดทั้งวัน สาว ๆ สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้ง และแบบเปียก นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงจากวิตามินซี และวิตามินอี ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวมีความผ่องใส โดยต้องบอกก่อนว่าแป้งพัฟของแบรนด์นี้ ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่ช่างแต่งหน้าชั้นนำเป็นอย่างมาก

จุดเด่น

– มีส่วนผสมของ Light Reflecting ช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส

– ปกปิดได้เรียบเนียน เผยผิวสวยได้อย่างมั่นใจ

– เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หนักหน้า ไม่ทิ้งคราบ

3. Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder

Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder

แบรนด์: Shiseido

เฉดสี: 1 สี

ปริมาณ: 7 กรัม

ราคา: 1,500 บาท

Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder แป้งพัฟอัดแข็ง Translucent สูตร Water-resistant เนื้อแป้งมีอนุภาคที่ค่อนข้างเล็ก เนียนนุ่ม ให้ผิวสัมผัสเหมือนกำมะหยี่ เนื้อมีความแมท ไม่มันวาว อีกทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนได้อย่างแนบเนียน ประกอบกับมีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมความมัน กันน้ำและกันเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ เผยผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหน้า ทั้งนี้ทั้งนั้น แป้งพัฟรุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของรองพื้นแต่อย่างใด

จุดเด่น

– แป้งพัฟแพ็กเกจสวยหรู น่าครอบครอง

– เนื้อแป้งมีความบางเบา ละเอียด ไม่หนักหน้า

– ช่วยควบคุมความมัน กันน้ำ และกันเหงื่อ

– ไม่ทำให้ผิวมันวาว เผยผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

4. Innisfree No sebum mineral pact

Innisfree No sebum mineral pact

แบรนด์: Innisfree

เฉดสี: 1 สี

ปริมาณ: 8.5 กรัม

ราคา: 450 บาท

Innisfree No sebum mineral pact แป้งพัฟแบบฝุ่นแบบอัดเฉดเนื้อแป้งสีขาว ไม่วอก ให้ผิวที่เนียนเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น แร่ธาตุจากชู และมีส่วนผสมของใบมิ้นท์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้า ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิว สามารถทาทับเครื่องสำอางได้ตามต้องการ โดยมาทำเป็นคราบ ไม่วอกและไม่ลอย สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เนื่องจากเป็นแป้งพัฟแบบโปร่งใส มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากใบมิ้นท์ ข่วยให้รู้สึกสดชื่นระหว่างที่ใช้ 

จุดเด่น

– แป้งพัฟแบบฝุ่นอัดแข็ง ที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุ 

– ช่วยบำรุงผิวไปในตัว

– ควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

– ช่วยให้ผิวสุขภาพดี เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

5. Revlon Age Defying Powder

Revlon Age Defying Powder

แบรนด์: Revlon

เฉดสี: 4 เฉดสี

ปริมาณ: 10.5 กรัม

ราคา: 450 บาท

Revlon Age Defying Powder แป้งพัฟผสมรองพื้น มีแพ็กเกจสีแดงสด สวย และสะดุดตาเป็นอย่างมาก เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีให้เลือกถึง 4 เฉดสี ไม่ว่าจะเป็น สีขาวอมชมพู (Ivory), สีขาวเหลือ (Buff), สีเนื้อ (Nature Orhre) และสีเนื้อธรรมชาติ (Nature Beige) สูตร Oil Free ที่มีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม (Fragrance Free) อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ด้วย SPF 14 PA+++ นอกจากนี้ยังช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างแนบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติ

เนื้อแป้งมีความบางเบา ละเอียด ไม่ทำให้หนักหน้า อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารบำรุงต่าง ๆ มากมาย อาทิ วิตามินอี มอยเจอร์ไรเซอร์ และ Botafirm ที่มีส่วนช่วยในการลบเลือนริ้วรอยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง

จุดเด่น

– สามารถปกปิดร่องรอยต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียน

– ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

– ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ด้วย SPF 14 PA+++

– ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 

6. Perfect Bright UV 2 Way Powder SPF20 PA+++

Perfect Bright UV 2 Way Powder SPF20 PA+++

แบรนด์: Chaonang

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ สบู่ผิวขาว ยี่ห้อไหน ใช้แล้วเห็นผลจริง

เฉดสี: 4 เฉดสี

ปริมาณ: 10 กรัม

ราคา: 399 บาท

Perfect Bright UV 2 Way Powder SPF20 PA+++ แป้งบัฟแบรนด์คนไทย ที่สาว ๆ หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างที่ในชื่อว่า “เจ้านาง” ถือเป็นเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา หรือแม้กระทั่งบล็อกเกอร์ทั้งหลาย อีกทั้งยังได้รับการการันตีอีกว่า มีคุณภาพไม่น้อยหน้าไปกว่าแป้งพัฟเคาน์เตอร์แบรนด์แม้แต่น้อย โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน อาทิ ผิวขาว ผิวขาวเหลือง ผิวสองสี และผิวแทน

ถือเป็นหนึ่งในแป้งพัฟที่มีคุณสมบัติ ในการช่วยปกปิดได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เนื้อแป้งมีความเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้เกิดคราบขาวระหว่างวัน และสีแป้งติดชัดทนนานตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากแสง UVA และ UVB ด้วย SPF 20 PA+++ และมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวจำพวกน้ำมันปลาฉลาม แถมราคาก็ยังสบายกระเป๋าอีกด้วย

จุดเด่น

– ช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างเรียบเนียน

– กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนไม่ทิ้งคราบ

– ปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 20 PA+++

7. Etude House Secret Beam Powder Pact SPF36PA+++

Etude House Secret Beam Powder Pact SPF36PA+++

แบรนด์: Etude House

เฉดสี: 3 เฉดสี

ปริมาณ: 16 กรัม

ราคา: 490 บาท

Etude House Secret Beam Powder Pact SPF36PA+++ แป้งพัฟตัวดังจากประเทศเกาหลี ที่มาพร้อมกับตลับแสนน่ารัก น่าใช้มาก ๆ ในส่วนของเนื้อแป้งเป็นเนื้อเนียนละเอียด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผสมชิมเมอร์เล็กน้อย มีส่วนช่วยทำให้ผิวเปล่งประกาย มีออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถควบคุมความมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ติดทนนาน ไม่หลุดลอกระหว่างวันอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมาในประมาณ 16 กรัม เรียกได้ว่าตลับใหญ่คุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ที่เข้ากันดีกับผิวของสาว ๆ ชาวไทย อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 36 PA+++ อีกด้วย

จุดเด่น

– แป้งพัฟอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น มีชิมเมอร์ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย

– เนื้อแป้งมีความบางเบา ละเอียด ไม่หนักหน้า ไม่เป็นคราบ

– ควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

– ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ด้วย SPF 36 PA+++

8. BSC SUPERFINE WHITENING POWDER SPF25 PA++

BSC SUPERFINE WHITENING POWDER SPF25 PA++

แบรนด์: BSC

เฉดสี: 5 เฉดสี

ปริมาณ: 11 กรัม

ราคา: 550 บาท

BSC SUPERFINE WHITENING POWDER SPF25 PA++ แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่มาพร้อมกับตลับสุดหรูหราดูแพง เนื้อแป้งสามารถปกปิดจุดบกพร่องบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ขนาดอนุภาคของเนื้อแป้งค่อนข้างละเอียด เรียกได้ว่าเล็กกว่า 7 ไมครอนเสียอีก มีความเบาบาง เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง อีกทั้งยังติดทนนานตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ประกอบกับมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ ทำให้สาว ๆ หมดกังวลเรื่องหน้าเยิ้มระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

เหนือสิ่งอื่นใด แป้งพัฟสูตรนี้ยังมาพร้อมกับสารบำรุงผิวนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องผิวหน้าไม่ให้แห้งตึง วิตามินซี เปลือกสนฝรั่งเศส ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย วิตามินอี ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส และ oil capturing ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ด้วย SPF 25 PA++

จุดเด่น

– แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่มีอานุภาพเล็กกว่า 7 ไมครอน

– บางเบา สบายผิว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ

– ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

– ปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 25 PA++

9. MAYBELLINE NEW YORK FIT ME SPF32 PA+++

MAYBELLINE NEW YORK FIT ME SPF32 PA+++

แบรนด์: MAYBELLINE

เฉดสี: 6 เฉดสี

ปริมาณ: 9 กรัม

ราคา: 249 บาท

MAYBELLINE NEW YORK FIT ME SPF32 PA+++ แป้งพัฟเนื้อแมท ผสมรองพื้น ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวธรรมดา และผิวมันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ช่วยป้องกันไม่ให้หน้าของสาว ๆ มันเยิ้มระหว่างวันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งเนื้อแป้งยังมีความละเอียด ไม่หนักหน้า ติดทนนาน สามารถกันน้ำ และกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกมากถึง 6 เฉดสีด้วยกัน ไม่ว่าสาว ๆ จะมีผิวประเภทไหน ก็สามารถใช้ได้ โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 32 PA+++ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ที่ได้รับความนิยมทั้ง 10 อันดับ

จุดเด่น

– ช่วยปกปิด และอำพรางรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

– เนื้อแป้งมีความละเอียด เบาบาง ไม่หนักหน้า

– ปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 32 PA+++

10. ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER

ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER

แบรนด์: ARTY PROFESSIONAL

เฉดสี: 3 เฉดสี

ปริมาณ: 11 กรัม

ราคา: 350 บาท

ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ไทย เนื้อแป้งมีความเนียน ละเอียด ถือเป็นแป้งพัฟที่ช่างแต่งหน้าหลายคน นิยมใช้เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ามีคุณภาพที่คุ้มค่ากับราคาเลยทีเดียว ในส่วนของส่วนผสม จะเน้นไปที่ส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวจากธรรมชาติต่าง ๆ อาทิ วิตามินซี ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์ ดอกคาโมมายด์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดการระคายเคือง ประกอบกับช่วยลดอาการอักเสบของผิวหน้า ช่วยให้มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดอกบัวหลวง ที่มีคุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม และกระชับ

นอกจากนี้เนื้อแป้งยังสามารถอำพรางรูขุมขนให้เรียบเนียน ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตา จุดด่างดำ รอยสิว ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแป้งพัฟที่เหมาะกับสาว ๆ ชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 25 PA++ ได้อีกด้วย

จุดเด่น

– แป้งพัฟเนื้อเนียนละเอียด ปกปิดได้อย่างเรียบเนียน

– ควบคุมความมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

– กันน้ำ กันเหงื่อ เผยผิวสวยได้อย่างมั่นใจตลอดทั้งวัน

– มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

– ปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 25 PA++

ซึ่งต้องบอกก่อนว่าแป้งพัฟทั้ง 10 แบรนด์ที่ทางเราได้ทำการบอกต่อไปเมื่อข้างต้นนั้น มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น แป้งอัดแข็งและแป้งผสมรองพื้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า สาว ๆ จะชื่นชอบแป้งแบบไหนมากกว่ากัน ซึ่งแป้งผสมรองพื้นจะเปรียบเหมือนการสร้างเกราะป้องกันผิวจากแสงแดด อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ เรียกได้ว่าสวยสู้แดดได้อย่างมั่นใจเลยนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าในท้ายที่สุด สาว ๆ จะเลือกใช้รองพื้นแบบใดก็ตาม ก็จำเป็นจะต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด เพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตัน และปัญหาผิวอื่น ๆ นั่นเอง