10 อันดับ ซาวด์บาร์ อีกหนึ่งลำโพงยอดฮิต

ซาวด์บาร์

ซาวด์บาร์ เป็นลำโพงอีกประเภทหนึ่งซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบ โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ดูวิดีโอทางออนไลน์ผ่านแอปต่าง ๆ ดูหนังผ่าน Netflix และดูยูทูป ซึ่งในยุคปัจจุบันถือได้ว่าเป็นที่นิยมกันมาก โดยลำโพงชนิดนี้เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้อรรถรสในกิจกรรมต่าง ๆ ที่กำลังทำ เข้าถึงได้กับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ คนชรา ให้เสียงที่อยู่ในระดับคมชัด สมจริง แม้จะเชื่อมได้หลายอุปกรณ์ แต่อุปกรณ์ที่ใช้งานได้อย่างลงตัวกับลำโพงนี้มากสุดนั่นก็คือทีวี ในบทความนี้จะมาพูดถึงลำโพงชนิดนี้ว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจและยอดนิยม รวมถึงสเปคของแต่ละยี่ห้อ

ลำโพง ซาวด์บาร์ ยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ

1.B&O Sound Bar Speaker

2.JBL Cinema SB160

3.Harman Kardon SB20

4.KLIPSCH BAR 40

5.JBL Bar 2.0

6.LG SOUND BAR SL4

7.Sony HT-S100F

8.Samsung SOUNDBAR HW-Q60/XT

9.Xiaomi Redmi TV Sound Bar

10.LG SOUNDBAR SK1

1.B&O Sound Bar Speaker

B&O Sound Bar Speaker

ยี่ห้อ/รุ่น B&O Sound Bar Speaker

กำลังขับเคลื่อน 550W

พอร์ตเชื่อมต่อ HDMI ARC, HDMI IN, Line in 3.5 mm และ Eternal

ระบบเสียง Dolby Atmos

เป็นลำโพงที่ให้เสียงที่มีคุณภาพในระดับสูง ให้ความสมจริงในขณะที่ดูคอนเทนต์ต่าง ๆ ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะใช้ดูหนังหรือฟังเพลงจากการดูคอนเสิร์ต เป็นซาวด์บาร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย เชื่อมต่อได้กับทีวีที่ถูกผลิตมาให้มีความสมัยในทุก ๆ รุ่น เสียงที่ออกมาจากตัวลำโพงมีความละเอียดสูงด้วยการใช้ Dolby Atmos ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้ามาช่วย ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ให้ตกแต่งภายในบ้านได้แทบทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นห้องในแนวไหน และมีผ้าคลุมที่ห่อหุ้มตัวเครื่องอย่างวัสดุผ้า Kvadrat ที่มีคุณภาพสูง ในส่วนของปุ่มกดเพื่อทำการใช้งานจะอยู่ที่ตัวเครื่องด้านข้าง และการสั่งการเพื่อใช้ฟังก์ชันต่าง ๆ จะถูกควบคุมโดยสมาร์ตโฟนและรีโมททีวี โดยเชื่อมต่อทางพอร์ตในรูปแบบ HDMI ARC, Eternal, HDMI IN และ Line in 3.5 mm ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถเชื่อมแบบไร้สายได้กับอุปกรณ์ไร้สายอย่างระบบบลูทูธเวอร์ชัน 4.2 และยังสามารถรองรับได้กับการเชื่อมต่อผ่านทางระบบ Chromecast, AirPlay 2 และ Beolink multiroom ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อของแบรนด์ มีกำลังขับอยู่ที่ 550W ระบบของเสียงจะเป็นในรูปแบบ Dolby Atmos

มีข้อดีอย่างไร

 • เสียงมีคุณภาพที่ดีมาก
 • สามารถเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลาย
 • สั่งการได้อย่างง่ายดายผ่านทางแอป

มีข้อเสียอย่างไร

 • ลำโพงมีแค่ตัวเดียว

2.JBL Cinema SB160

JBL Cinema SB160

ยี่ห้อ/รุ่น JBL Cinema SB160

กำลังขับเคลื่อน 220W

พอร์ตเชื่อมต่อ Optical และ HDMI ARC

ระบบเสียง Dolby Digital

เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย ระบบของเสียงจะเป็นแบบ Dolby Digital ทำให้เสียงมีความนุ่มนวล เหมาะอย่างยิ่งกับการดูหนังผ่านทาง Netflix หรือดู Youtube ซึ่งสามารถเชื่อมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่น ๆ โดยเป็นลำโพงจากแบรนด์ดังที่แน่นอนว่าเสียงย่อมต้องมีคุณภาพอยู่แล้ว นอกจากจะใช้ดูหนังฟังเพลงก็ยังสามารถรองรับการใช้งานในแบบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเสียง มีพอร์ตการเชื่อมต่ออยู่ทั้งหมดสองทางนั่นก็คือ การเชื่อมผ่าน HDMI ARC และการเชื่อมผ่าน Optical ทำให้การสั่งการด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ที่หลากหลายสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และควบคุมได้ง่าย ๆ ผ่านรีโมทและสมาร์ตโฟน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีตัวซับวูฟเฟอร์ในรูปแบบไร้สายที่ช่วยให้เสียงที่ออกมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เสียงจะอยู่ในรูปแบบของ Deep Bass ทำให้การรับชมต่าง ๆ ดูมีความสมจริงและได้อรรถรสเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถเชื่อมกับอุปกรณ์ไร้สายอย่างหลากหลายและใช้งานได้ลื่นไหลไม่สะดุด ด้วยการเชื่อมกับบลูทูธทั้งจากแท็บเล็ตหรือสมาร์ตโฟน รองรับกับทุก ๆ ระบบไม่ว่าจะเป็นระบบไอโอเอสและในระบบแอนดรอยด์ อีกทั้งยังรองรับกับคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อปได้อีกด้วย ถือได้ว่าสามารถเชื่อมต่อได้แทบทุกอุปกรณ์เลยทีเดียว ในส่วนของกำลังขับนั้นจะอยู่ที่ 220 วัตต์

มีข้อดีอย่างไร

 • มีคุณภาพของระบบเสียงที่สูง
 • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย
 • ใช้สมาร์ตโฟนในการสั่งการได้

มีข้อเสียอย่างไร

 • กินพื้นที่ในการจัดวางมาก

3.Harman Kardon SB20

Harman Kardon SB20

ยี่ห้อ/รุ่น Harman Kardon SB20

กำลังขับเคลื่อน 300W

พอร์ตเชื่อมต่อ HDMI ARC, Optical, Aux 3.5 mm

ระบบเสียง Dolby Digital

เป็นลำโพงที่เหมาะกับทีวีโดยเฉพาะ ซึ่งให้เสียงที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้กับทีวีเกือบทุกรุ่น เสียงมีคุณภาพที่อยู่ในระดับดีมาก เป็นอีกหนึ่งลำโพงจากแบรนด์ดังซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างมากอย่างแบรนด์ Harman Kardon ระบบของเสียงจะเป็นแบบ Dolby Digital ทำให้เสียงที่ออกมานั้นมีความคมชัด สมจริง ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ทันสมัย ดูมีราคา สามารถนำมาจัดวางได้ในห้องทุกห้องและในบ้านอย่างลงตัว ทั้งการวางติดผนัง วางใกล้ ๆ กับทีวี ด้วยความที่ลำโพงชุดนี้มีน้ำหนักไม่มากทำให้เคลื่อนย้ายได้ไม่ลำบากจนเกินไป ในส่วนของปุ่มสั่งการนั้นจะอยู่ที่ตัวลำโพง ทำให้สะดวกต่อการใช้งานได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสั่งการได้ผ่านทางรีโมทซึ่งจะมีฟังก์ชันต่าง ๆ สำหรับการสั่งการที่ทำให้การใช้งานมีความง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถสั่งการได้ด้วยระบบเสียงผ่าน Harman Volume ซึ่งเป็นระบบสั่งการแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นย่านความถี่ของเสียง ระดับเสียง คุณภาพของเสียง ก็สั่งการได้ผ่านระบบเสียงทั้งสิ้น ซึ่งผู้ใช้สามารถควบคุมได้ตามใจชอบ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจะเชื่อมได้กับ Aux 3.5 mm, HDMI ARC และ Optical กำลังขับของเสียงจะอยู่ที่ 300 วัตต์

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ที่ดีที่สุดในยุคสมัยปัจจุบัน

มีข้อดีอย่างไร 

 • มีประสิทธิภาพของเสียงที่สูง
 • สามารถเชื่อมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย
 • มีการปรับระดับของเสียงได้โดยอัตโนมัติ

มีข้อเสียอย่างไร 

 • ไม่สามารถสั่งการผ่านแอปได้

4.KLIPSCH BAR 40

KLIPSCH BAR 40

ยี่ห้อ/รุ่น KLIPSCH BAR 40

กำลังขับเคลื่อน 320 W

พอร์ตเชื่อมต่อ HDMI ARC, Bluetooth, 3.5 Analog และ Optical Digital

ระบบเสียง Dolby Digital

เป็น ซาวด์บาร์ ที่มากับตัวซับวูฟเฟอร์ในรูปแบบไร้สาย และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในด้านของระบบเสียงที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้อรรถรสจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากยิ่งกว่าเดิม โดยแบรนด์นี้จะเป็นของสหรัฐอเมริกาซึ่งใช้งานด้วยระบบเสียงในรูปแบบ Dolby Digital ซึ่งทำงานกับตัวซับวูฟเฟอร์แบบไร้สายที่ช่วยให้เสียงที่ออกมามีความละเอียดและมีคุณภาพที่อยู่ในระดับสูง ผู้ใช้จะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างในการใช้งานผ่านทีวีอย่างเดียวและการใช้งานโดยใช้ลำโพงตัวนี้เข้าช่วย ซึ่งลำโพงนี้จะทำให้ผู้ใช้ได้รับความสนุกเพลิดเพลินมากยิ่งกว่าเดิมด้วยเสียงที่ทรงพลัง ดังกระหึ่ม น่าตื่นเต้น โดยจะมี Tractrix Horn 90×90 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าช่วยเพื่อให้เสียงดูมีความสมจริง เก็บรายละเอียดของเสียงอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมได้กับทีวีแทบทุกรุ่น และใช้พอร์ตการเชื่อมต่ออย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Optical Digital, Bluetooth, 3.5 Analog และ HDMI ARC ไม่เพียงแค่นั้น ผู้ใช้ยังสามารถสตรีมมิ่งได้จากแท็บเล็ต แล็ปท็อป และสมาร์ตโฟน ลำโพงนี้ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่บางเฉียบ ทันสมัย ทำให้มีความสะดวกในการจัดวางและการตกแต่งภายในห้องให้มีความสวยงาม กำลังขับของเสียงนั้นจะอยู่ที่ 320 วัตต์

มีข้อดีอย่างไร

 • มีรูปลักษณ์ที่บางเฉียบ และมีความทันสมัย
 • เชื่อมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย
 • เสียงที่ได้รับมีความสมจริง

มีข้อเสียอย่างไร

 • ไม่สามารถใช้สมาร์ตโฟนในการสั่งการได้

5.JBL Bar 2.0

JBL Bar 2.0

ยี่ห้อ/รุ่น JBL Bar 2.0

กำลังขับเคลื่อน 80W

พอร์ตเชื่อมต่อ HDMI ARC, Optical และ Bluetooth

ระบบเสียง Dolby Digital

เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้มีความคลาสสิค สามารถเชื่อมกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายและรองรับการใช้งานผ่านทุกแพล็ตฟอร์ม ทำให้การรับชมคอนเทนต์หรือกิจกรรมอื่น ๆ มีคุณภาพและประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าเดิม โดยลำโพงรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นลำโพงที่ผลิตมาจากแบรนด์ดังอย่าง JBL ที่ให้มาตรฐานสูงมาก เสียงที่ออกมามีความสมจริงและมีความละเอียดของเสียง ได้อรรถรสในทุกกิจกรรมที่รับชมไม่ว่าจะดูคอนเทนต์ ฟังเพลง ดูหนัง ระบบของเสียงนั้นจะเป็นในรูปแบบ Dolby Digital ทำให้เสียงมีคุณภาพสูงมาก เชื่อมต่อได้ผ่านพอร์ตเชื่อมต่ออย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Bluetooth, HDMI ARC และ Optical อีกทั้งยังเชื่อมได้แบบไร้สายผ่านบลูทูธเวอร์ชัน 4.2 กับแล็ปท็อป สมาร์ตโฟน แท็บแล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อให้เหมาะกับการดูวิดีโอในยูทูปหรือฟังเพลงบนแอปต่าง ๆ เสียงที่ดังออกมาจากลำโพงนี้จะดังไปทั่วทิศทางแบบ 360 องศา มีราคาที่ไม่แพงมากนัก กำลังขับของเสียงจะอยู่ที่ 80 วัตต์ 

มีข้อดีอย่างไร

 • มีขนาดเล็กกะทัดรัด จัดว่างได้อย่างง่ายดายไม่เปลืองพื้นที่
 • ระบบของเสียงจะเป็นแบบ Dolby Digital ทำให้เสียงที่ออกมามีคุณภาพที่สูง
 • ใช้งานได้ผ่านแอปพลิเคชันที่หลากหลาย

มีข้อเสียอย่างไร

 • ไม่มีตัววูฟเฟอร์ที่ช่วยเพิ่มระดับของเสียงได้

6.LG SOUND BAR SL4

LG SOUND BAR SL4

ยี่ห้อ/รุ่น LG SOUND BAR SL4

กำลังขับเคลื่อน 300W

พอร์ตเชื่อมต่อ HDMI, Optical และ Bluetooth

ระบบเสียง Dolby Digital

เป็นลำโพงที่มีตัวซับวูฟเฟอร์ซึ่งช่วยให้เสียงกระจายขึ้น และทำให้เสียงมีความละเอียดเป็นอย่างมาก เหมาะกับทุกคอนเทนด์ที่รับชม ฟังก์ชันควบคุมเสียงมีความหลากหลายและผู้ใช้สามารถควบคุมด้วยตัวเองได้ เป็นลำโพงที่ใช้งานกับทีวีโดยเฉพาะ เสียงมีความแม่นยำ ไม่มีเสียงที่ผิดเพี้ยนออกมาเลยแม้แต่นิดเดียว มีความคมชัดของเสียง เสียงใสสมจริง มีระบบต่าง ๆ พร้อมฟังก์ชันที่หลากหลายในการทำงาน ช่วยให้ผู้ใช้ได้อรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะฟังเพลงหรือดูหนัง ลำโพงนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือ จะมี Adaptive Sound Control ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ควบคุมเสียงที่แสดงออกมาโดยอัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเสียงให้มีความเหมาะสมได้ตามใจชอบ การเชื่อมต่อจะเชื่อมได้อย่างหลากหลายผ่านพอร์ตเชื่อมต่อทั้งในแบบ Bluetooth, HDMI และ Optical อีกทั้งยังรองรับการใช้งานกับทุกแพลตฟอร์มทุกอุปกรณ์ ทำให้สะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก กำลังขับของเสียงนั้นจะอยู่ที่ 300 วัตต์

มีข้อดีอย่างไร

 • มีตัวซับวูฟเฟอร์ซึ่งจะช่วยให้เสียงทรงพลังและขับเคลื่อนได้มากถึง 20 วัตต์ 
 • ระบบเสียงจะถูกควบคุมโดยอัตโนมัติ
 • เสียงมีความแม่นยำคมชัดไม่มีเพี้ยน

มีข้อเสียอย่างไร

 • ไม่สามารถใช้แอปพลิเคชันในการสั่งการได้

7.Sony HT-S100F

Sony HT-S100F

ยี่ห้อ/รุ่น Sony HT-S100F

พอร์ตเชื่อมต่อ HDMI, Optical, USB-A และ Bluetooth

ระบบเสียง Dolby Digital

เป็นลำโพงที่เสียงมีความละเอียดมาก โดยจะเน้นไปที่เสียงเบส ทำให้เสียงที่ออกมามีคุณภาพ สามารถกระจายเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีปัญหาการแตกของเสียง ในส่วนของความดังนั้น เสียงจะดังอย่างชัดเจนสดใสและสามารถได้ยินรอบทิศแบบ 360 องศา เสียงเซอร์ราวดังกระหึ่มเหมือนได้สัมผัสกับบรรยากาศจริง ทำให้เกิดอรรถรสในการฟังเพลงหรือดูหนัง สร้างความสนุกเพลิดเพลินให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี แล้วยังสามารถควบคุมระดับของเสียงได้ตามใจชอบ ช่วยให้ผู้ใช้มีความเพลิดเพลินกับการรับชมวิดีโอ ฟังเพลง ดูหนัง หรือการรับชมอื่น ๆ ซึ่งลำโพงรุ่นนี้จะเหมาะกับการเชื่อมต่อบนทีวี ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มีความสวยงาม มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย สามารถใช้รีโมทในการสั่งการได้ ช่วยให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกเมื่อใช้งาน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีความพิเศษของลำโพงรุ่นนี้ที่น่าสนใจอีกอย่างนั้นก็คือ S-force front surround ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งช่วยให้ระบบของเสียงเหมือนกับเสียงที่ได้ยินในโรงหนัง ส่งผลให้การทำงานของลำโพงมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม การเชื่อมต่อนั้นจะผ่านพอร์ตเชื่อมต่อที่มีอยู่หลากหลายแบบ ทั้งการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth, Optical, HDMI และ USB-A ระบบของเสียงนั้นจะอยู่ในรูปแบบ Dolby Digital

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือปุ่มกด น่าใช้สำหรับคนติดชีวิตสโลว์ไลฟ์

มีข้อดีอย่างไร

 • เสียงดังฟังชัด ได้ยินรอบทิศแบบ 360 องศา
 • เป็นลำโพงที่เน้นเสียงเบส
 • มีขนาดกะทัดรัด จัดวางได้ง่ายไม่กินพื้นที่มากจนเกินไป

มีข้อเสียอย่างไร

 • ไม่สามารถกระจายเสียงด้วยตัวซับวูฟเฟอร์

8.Samsung SOUNDBAR HW-Q60/XT

Samsung SOUNDBAR HW-Q60XT

ยี่ห้อ/รุ่น Samsung SOUNDBAR HW-Q60/XT

กำลังขับเคลื่อน 360W

พอร์ตเชื่อมต่อ HDMI-CEC, Optical และ Bluetooth

ระบบเสียง Dolby Digital

เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย ได้ยินรอบทิศแบบ 360 องศา มีเสียงเซอร์ราวด์ที่ดังชัดเจน กระหึ่ม รับชมวิดีโอ ดูหนัง ฟังเพลง หรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างสมจริงด้วยเสียงที่มีความละเอียดในระดับสูง โดยลำโพงรุ่นนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือ เสียงเซอร์ราวด์มีการกระจายรอบทิศโดยเสียงไม่แตก เสียงจึงมีคุณภาพ คมชัด ไม่เพี้ยน และทำให้การดูหนังบนยูทูป Netflix หรือดูผ่านแอปพลิเคชันอื่น ๆ มีอรรถรสยิ่งกว่าเดิม มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายซึ่งผู้ใช้สามารถควบคุมได้เองตามใจชอบและเชื่อมต่อได้ทางพอร์ตเชื่อมต่อได้หลายแบบ ทั้งแบบ Bluetooth, HDMI-CEC และ Optical ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีโหมดสำหรับเล่นเกมที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ สมจริง รวมถึงระบบ HDR 10 ที่มีไว้สำหรับการเชื่อมต่อเพื่อแสดงวิดีโอและภาพผ่านตัวเครื่องได้ ระบบของเสียงนั้นจะเป็นแบบ Dolby Digital มีกำลังขับอยู่ที่ 360 วัตต์

มีข้อดีอย่างไร

 • สามารถใช้แอปในการสั่งการได้
 • สามารถปรับระดับเสียงได้โดยอัตโนมัติ
 • มีโหมดเกมสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมโดยเฉพาะ

มีข้อเสียอย่างไร

 • ไม่สามารถกระจายเสียงด้วยซับวูฟเฟอร์

9.Xiaomi Redmi TV Sound Bar

Xiaomi Redmi TV Sound Bar

ยี่ห้อ/รุ่น Xiaomi Redmi TV Sound Bar

ขนาด 6.3 x 78 x 64 cm.

เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักที่เบาเพียง 1.5 กิโลกรัม พกพาง่าย จัดวางตรงไหนก็ได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ สามารถนำมาวางติดผนังได้ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เหมาะกับทุกการใช้งานไม่ว่าจะดูวิดีโอ ดูหนัง สตรีมเกม เชื่อมผ่านอุปกรณ์ไร้สายอย่างบลูทูธในเวอร์ชัน 5.0 ที่ทำให้ระยะการเชื่อมต่อไปได้ไกล มีการกระจายเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขนาดของลำโพงทั้งสองตัวจะเป็น 45 คูณ 80 มิลลิเมตร มีกำลังวัตต์อยู่ที่ 30 วัตต์ มีเสียงที่ดังคมชัด มีความละเอียดของเสียง เป็นอีกรุ่นยอดฮิตที่ผู้ใช้หลายคนนิยมกันมาก

มีข้อดีอย่างไร

 • สามารถเคลื่อนย้ายง่ายเพราะมีน้ำหนักเบา
 • จัดวางได้ง่าย ไม่กินพื้นที่
 • มีลำโพงทั้งหมดสองตัวทำให้เสียงที่ออกมามีคุณภาพยิ่งขึ้น

มีข้อเสียอย่างไร

 • กำลังขับมีน้อย

10.LG SOUNDBAR SK1

LG SOUNDBAR SK1

ยี่ห้อ/รุ่น LG SOUNDBAR SK1

กำลังขับเคลื่อน 40W

พอร์ตเชื่อมต่อ HDMI, Optical และ Bluetooth

ระบบเสียง Dolby Digital

เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้มีความคลาสสิค พร้อมด้วยรีโมทสำหรับการสั่งการซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานอย่างหลากหลาย ระบบของเสียงจะเป็นแบบ Dolby Digital ทำให้เสียงที่ได้มีประสิทธิภาพ ดังคมชัด มีความละเอียดของเสียง กำลังขับของเสียงจะอยู่ที่ 40 วัตต์ ขนาดของลำโพงจะไม่ใหญ่มาก ทำให้สามารถนำมาจัดแต่งห้องได้อย่างสวยงามและเคลื่อนย้ายง่ายเพราะมีน้ำหนักแค่ 2 กิโลกรัม เหมาะกับทุกการใช้งานไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง สตรีมเกม สามารถเชื่อมแบบไร้สายผ่านบลูทูธ และเชื่อมต่อแบบอื่น ๆ ทั้งในแบบ HDMI และ Optical

มีข้อดีอย่างไร

 • สั่งการได้ผ่านรีโมทเดียวกับทีวี LG
 • มีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายง่าย มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายคลาสสิค
 • ใช้งานได้หลายรูปแบบและเชื่อมได้แบบบลูทูธ

มีข้อเสียอย่างไร

 • มีกำลังขับของเสียงลำโพงน้อย

จะเห็นได้ว่า ซาวด์บาร์ เป็นลำโพงอีกประเภทหนึ่งที่หลายคนให้ความนิยมเป็นอย่างมาก และจำเป็นกับการใช้งานร่วมกับทีวีซึ่งจะช่วยให้การรับชมของผู้ใช้มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น ซึ่งลำโพงแต่ละยี่ห้อต่างก็มีสเปคที่แตกต่างกันไปและการใช้งานแม้จะคล้ายกันแต่ก็มีบางอย่างที่ไม่เหมือนกัน คุณภาพของลำโพงที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีทุกยี่ห้อ ผู้ที่กำลังหาลำโพงประเภทนี้มาใช้ในบ้านก็สามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาตัดสินใจซื้อได้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด