10 เตารีดไอน้ำ ใช้งานง่าย ไม่เปลืองไฟ

เตารีดไอน้ำ

ชีวิตประจำวันที่ผู้คนต่างใส่เสื้อผ้าตามกาลเทศะที่ทำให้ในบางวัน ต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่มากกว่า 3 ชุดขึ้นไปเสียด้วยซ้ำ แน่นอนว่าหนึ่งในเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยชีวิตของผู้คนในยุคใหม่ให้คุณได้สวมใส่เสื้อผ้าที่เรียบ เหมือนกับว่าเสื้อผ้าเหล่านั้นไม่ได้ผ่านการใช้งาน ด้วยเตารีดไอน้ำที่เป็นหนึ่งนวัตกรรมของการรีดผ้าที่นำไอร้อนพ่นเข้าสู่เส้นใยผ้าเพื่อให้เกิดคลายตัว ทำให้ได้ผ้าที่เรียบ และยังเป็นการถนอมผ้าไปในตัว ทำให้เสื้อผ้าของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้มากไปกว่าเดิม 

โดยความโดดเด่นของเตารีดไอน้ำไม่ได้มีแต่ลักษณะของการรีดผ้าที่เน้นดูแลเส้นใยอย่างล้ำลึกแต่เพียงเท่านั้น แต่เตารีดไอน้ำนี้ยังช่วยประหยัดเวลาในการรีดผ้าให้สั้นลง เมื่อเปรียบเทียบกับเวลาในการรีดผ้าด้วยเตารีดปกติทั่วไป หากใครที่กำลังสนใจ และอยากซื้อเตารีดอบไอน้ำ ในบทความชิ้นนี้ได้ทำการจัดอันดับเตารีดที่น่าประทับใจ ถึง 10 อันดับด้วยกัน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเตารีดอะไรบ้างไปติดตามกันได้ 

10 เตารีดไอน้ำ น่าซื้อมาใช้

1. Tefal IT8460

2. PHILIPS GC558

3. Xiaomi Deerma DEM-HS007

4. Philips ComfortTouch Plus GC552/40

5. Philips ComfortTouch Plus GC514/40

6. ELECTROLUX EGS2003

7. Tefal IT3441

8. Tefal IS8380

9. @Home Easy Care Extra HO0217

10. Xiaomi Deerma 2-in-1 Garment Steamer

1. Tefal IT8460

Tefal IT8460

ขนาด: –

ราคา: 5,290 บาท

ระยะในการใช้งาน: –

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: 45 วินาที

ความจุน้ำ: 1,300 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: 35 กรัม/นาที

ความแรงไอน้ำ: 5 ระดับ

ประเภท: แบบทั่วไป

กำลังไฟฟ้า: 1,800 วัตต์

ความน่าสนใจของเตารีดพลังไอน้ำนี้คือ การเป็นเตารีดไอน้ำที่พร้อมจะสยบทุกรอยยับที่มีบนผ้าด้วยพลังไอน้ำขั้นสูงสุด แต่ถนอมผ้าไปในตัว ด้วยการพ่นไอน้ำที่มีมากถึง 35 กรัม/นาที ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้เลยว่าทุกส่วนของเสื้อผ้าจะเรียบเสมอกันแน่นอน ตัวเครื่องใช้งานง่าย มีรูปล่อยไอน้ำที่มากถึง 9 ช่อง ที่จะอยู่บริเวณด้านหน้าของแผงเตารีด ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะมีอายุการใช้งานที่สั้นเพราะว่าแผ่นรองเตารีดของรุ่น Tefal IT8460 ถูกออกแบบมาเป็นแผ่นรองเตารีดลักษณะโปร่ง ทำให้เหมาะกับการใช้งานได้หนักหน่วง และยังดูง่ายเมื่อเกิดปัญหา จึงทำให้รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาวได้ดีทีเดียว 

อย่างไรก็ตามเตารีดพลังไอน้ำจาก Tefal รุ่นนี้สามารถที่จะทำการรีดผ้าให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด รีดได้ยาวนานจากการเติมน้ำเพียงครั้งเดียว และใช้ได้ติดต่อยาวนาน พร้อมกับดูแลเสื้อผ้าของผู้ใช้ได้ในระดับเส้นใย เนื่องจากผู้ใช้งานสามารถที่จะปรับอุณหภูมิการใช้งานให้แก่ลักษณะงานได้เป็นพิเศษถึง 5 ระดับด้วยกัน ทำให้หมดห่วงเรื่องของการรีดที่จะมีอุณหภูมิสูงเกินไป หรือต่ำเกินไปได้ แต่ในการใช้งานระดับที่ 5 ที่จัดได้ว่าเป็นระดับสูงสุดจะมีเสียงในการทำงานที่มากเป็นพิเศษ จึงเป็นจุดที่น่าสังเกตก่อนซื้อ

ข้อดี 

– แผ่นรองเตารีดลักษณะโปร่ง ทำให้เหมาะกับการใช้งานได้หนักหน่วง

– รีดได้ยาวนานจากการเติมน้ำเพียงครั้งเดียว

– ลักษณะงานได้เป็นพิเศษถึง 5 ระดับ

ข้อเสีย 

– มีรูพ่นไอน้ำที่ค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น 

2. PHILIPS GC558

PHILIPS GC558

ขนาด: 46 x 37 x 64 เซนติเมตร

ราคา: 6,990 บาท

ระยะในการใช้งาน: 40 นาที

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: 1 นาที

ความจุน้ำ: 1,800 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: 40 กรัม/นาที

ความแรงไอน้ำ: 5 ระดับ

ประเภท: แบบทั่วไป

กำลังไฟฟ้า: 2,000 วัตต์

ถ้ามองหาเครื่องเตารีดไอน้ำขนาดเล็ก ที่มีคุณสมบัติครบเครื่อง เชื่อว่าเตารีดไอน้ำรุ่น GC558 ของ PHILIPS น่าจะเป็นคำตอบของหลายคนด้วยขนาดของเตารีดไอน้ำรุ่นนี้ที่มีขนาดพกพา หรือ 46 x 37 x 64 เซนติเมตร ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะหยิบพกเตารีดไอน้ำนี้ใส่กระเป๋าเดินทาง และนำติดตัวเพื่อไปรีดชุดพร้อมใส่นอกสถานที่ได้ และใช้รีดผ้าได้ยาว ๆ ด้วยขนาดที่บรรจุน้ำใส่น้ำได้สูงสุดถึง 1,800 มิลลิลิตร ที่สามารถถอด และเติมใส่ได้โดยง่าย ทำให้เหมาะทั้งกับผู้ที่เคยใช้งานของเตารีดไอน้ำมาก่อน และทั้งกับผู้ใช้หน้าใหม่ด้วย 

ตัวเครื่องสามารถที่จะปล่อยไอน้ำออกมาได้ผ่านรูบริเวณด้านหน้าที่มีถึง 12 รูด้วยกัน ทำให้ตัวผ้าสามารถเรียบได้อย่างทั่วถึง ไม่ต้องกังวลเรื่องการรีดแล้วผ้าจะเรียบไม่เสมอกัน และด้วยฟังก์ชันที่ใส่เข้ามาเพื่อตอบโจทย์การรีดผ้าที่มีลักษณะหลากหลาย ผู้ใช้สามารถปรับลักษณะการรีดของตัวเครื่องได้โดยตรงผ่านความแรงไอน้ำ 5 ระดับ เพื่อให้ได้การรีดที่เฉพาะ และเจาะจงเป็นพิเศษ จุดเด่นของ GC558 จาก PHILIPS คือตัวเครื่องมีช่องที่ใส่สำหรับน้ำหอม หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพื่อที่จะปล่อยไปพร้อมกับไอน้ำ ทำให้ทุกเส้นใยของผ้ามีกลิ่นหอมที่ติดทนยาวนาน ได้ผ้าที่เรียบ และหอมสดชื่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะคุณ 

ข้อดี 

– รูพ่นไอน้ำที่มากถึง 12 รู

– ความแรงไอน้ำ 5 ระดับ

– ขนาดที่บรรจุน้ำใส่น้ำได้สูงสุดถึง 1,800 มิลลิลิตร ถอดเพื่อเติมเสริมความสะดวกสบาย

ข้อเสีย 

– 

3. Xiaomi Deerma DEM-HS007

Xiaomi Deerma DEM-HS007

ขนาด: 16.5 x 14.5 x 19.5 ซม.

ราคา: 999 บาท

ระยะในการใช้งาน: –

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: 20 วินาที

ความจุน้ำ: 100 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: –

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เครื่องตีแป้ง/เครื่องตีไข่ ที่น่าใช้ที่สุด

ความแรงไอน้ำ: –

ประเภท: แบบพกพา

กำลังไฟฟ้า: 800 วัตต์

สำหรับผู้ใช้ที่ต้องเครื่องรีดผ้าไอน้ำที่ใช้งานได้ดี และราคาสัมผัสได้ ตัวเลือกอย่าง Xiaomi  รุ่น Deerma DEM-HS007 จัดได้ว่าเป็นเตารีดที่น่าจับตามองมากในขณะนี้ ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็ก และมีอุปกรณ์พร้อมในการรีดไม่ว่าจะเป็นหัวแปรง หรือจะอุปกรณ์เสริมในการรีดผ้าที่แถมมาด้วยภายในกล่อง อย่างไรก็ตามด้วยน้ำหนักที่ไม่มากเมื่อเทียบกับเตารีดไอน้ำตัวอื่นที่อยู่ในตลาด ผู้ใช้สามารถที่จะนำเตารีดรุ่นนี้พกพาใส่กระเป๋าเดินทาง เพื่อที่จะนำไปรีดชุดใส่ง่าย ๆ ได้ ให้เสื้อผ้าของคุณลดรอยยับ และดูเรียบเสมอกันได้ทุกชุด 

แต่จุดสังเกตของเครื่องเตารีดไอน้ำรุ่นนี้คือ ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็ก และราคาที่จัดว่าย่อมเยามากกว่ารุ่นพี่ที่อยู่ในตลาด ทำให้มีข้อจำกัดในหลายด้าน อย่างลักษณะของผลงานจากการรีด หากเป็นชุด หรือผ้าที่มีความแข็ง เมื่อรีดไปแล้วอาจจะไม่เรียบทันที หรือเรียบตามที่ผู้ใช้หลายคนต้องการ เนื่องจากพลังไอน้ำไม่ได้หนักพอที่จะทำให้ผ้าคลายได้ หรือจะเป็นเรื่องของระยะเวลาในการใช้งานที่ต้องหยุดพัก เพื่อเติมน้ำอยู่ตลอด เพราะจากการเติมน้ำในหนึ่งในปริมาณ 100 มิลลิลิตร สามารถรีดผ้าได้เพียง 2 – 3 ชิ้นเพียงเท่านั้น ตัวเครื่องนี้จึงเหมาะกับการเป็นเตารีดพกพาเสียมากกว่า 

ข้อดี 

– ราคาถูก คุณภาพดี 

– มีอุปกรณ์เสริมครบครัน 

ข้อเสีย 

– น้ำหนักค่อนข้างเยอะ ทำให้การใช้งานยาก

– พลังไอน้ำไม่ได้มากพอในการคลายผ้าทุกชนิด

4. Philips ComfortTouch Plus GC552/40

Philips ComfortTouch Plus GC552/40

ขนาด: 46 x 37 x 64.5 เซนติเมตร

ราคา: 5,990 บาท

ระยะในการใช้งาน: –

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: 60 วินาที

ความจุน้ำ: 1,600 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: 35 กรัม/นาที

ความแรงไอน้ำ: 5 ระดับ

ประเภท: แบบทั่วไป

กำลังไฟฟ้า: 1,800 วัตต์

ยังคงอยู่กับเครื่องเตารีดในราคาประหยัดกันอีกสักหนึ่งแบรนด์กับ Philips ComfortTouch Plus GC552/40 ที่มาในขนาดพื้นฐาน 46 x 37 x 64.5 เซนติเมตร ที่ถือได้ว่าจับได้ถนัดมือ ไม่ใหญ่มาก หรือเล็กจนเกินไป รูพ่นไอน้ำที่อยู่ที่ตัวฐานมีมามากถึง 12 รูเพื่อให้สามารถปล่อยไอน้ำ และเข้าสู่เส้นใยผ้าได้อย่างทั่วถึง อีกความโดดเด่นของเครื่องเตารีดนี้ที่ถือได้ว่าเหนือชั้นกว่าเครื่องเตารีดรุ่นอื่นในตลาดคือ กำลังไฟรุ่นนี้ 1,800 วัตต์ ที่จะทำให้ผ้าสามารถเรียบได้ภายในระยะเวลาอันสั้น เครื่องเตารีดพลังไอน้ำนี้มาพร้อมกับด้ามจับที่มีน้ำหนักเบา เมื่อมีการจับ และถือเป็นระยะเวลานานจะไม่ทำให้เกิดอาการเมื่อยมือ หรือหนักจนเกินไปได้ตลอดการใช้งาน 

โดยการเติมน้ำหนึ่งครั้งของตัวเครื่องรีดผ้าพลังไอน้ำ Philips ComfortTouch Plus GC552/40 นี้ สามารถที่จะทำการรีดผ้าได้ยาว ๆ หนึ่งตะกร้าเสื้อผ้ามาตรฐานได้เลย ทำให้จัดได้ว่าเป็นเครื่องเตารีดไอน้ำที่รีดผ้าได้เยอะ เรียบ ใช้งานได้ไม่ยาก และที่สำคัญคือเป็นเครื่องเตารีดไอน้ำที่จะทำให้ผู้ใช้งานประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว 

ข้อดี 

– ที่ถือได้ว่าจับได้ถนัดมือ

– พ่นไอน้ำที่อยู่ที่ตัวฐานมีมามากถึง 12 รู

– กระจายความร้อนได้ดี 

ข้อเสีย 

5. Philips ComfortTouch Plus GC514/40

Philips ComfortTouch Plus GC514/40

ขนาด: 34.7 x 41.3 x 36.3 เซนติเมตร

ราคา: 2,990 บาท

ระยะในการใช้งาน: –

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: 60 วินาที

ความจุน้ำ: 1,600 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: 32 กรัม/นาที

ความแรงไอน้ำ: 3 ระดับ

ประเภท: แบบทั่วไป

กำลังไฟฟ้า: 1,600 วัตต์

หากต้องการเครื่องรีดผ้าไอน้ำที่เน้นความแข็งแรง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานพร้อมที่จะลงทุนซื้อครั้งหนึ่ง แล้วหายห่วงเรื่องปัญหา หรืออุปกรณ์ชำรุดระหว่างการใช้งาน ชื่อของเตารีดผ้าพลังไอน้ำรุ่น Philips ComfortTouch Plus GC514/40 จะต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายคน เนื่องจากตัวเครื่องที่มีความแข็งแรง มาในขนาด 34.7 x 41.3 x 36.3 เซนติเมตร ในรุ่นนี้มีรูปล่อยไอน้ำที่มากเป็นพิเศษถึง 13 ช่องด้วยกัน ทำให้สามารถปล่อยไอน้ำได้มากเพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ 

อีกทั้งตัวเครื่องพร้อมใช้งานทันทีเพียงแค่เปิดเครื่องสำหรับเตรียมความพร้อมเพียง 1 นาทีเพียงเท่านั้น หลังจากเมื่อเครื่องพร้อม คุณก็สามารถที่จะใช้รีดผ้าได้ยาว ๆ ด้วยปริมาณน้ำที่พร้อมบรรจุ 1,600 มิลลิลิตร ซึ่งสามารถถอด และนำไปเติมน้ำแยกได้เพื่อความสะดวกสบายของแต่ละบุคคล 

ข้อดี 

– มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างนานกว่าเตารีดไอน้ำรุ่นอื่น 

– รุ่นนี้มีรูปล่อยไอน้ำที่มากเป็นพิเศษถึง 13 ช่องย่อย 

– เตรียมความพร้อมเพียง 1 นาทีเท่านั้น 

ข้อเสีย 

6. ELECTROLUX EGS2003

ELECTROLUX EGS2003

ขนาด: 24.6 x 38 x 163.5 เซนติเมตร

ราคา: 2,550 บาท

ระยะในการใช้งาน: 90 นาที

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: 55 วินาที

ความจุน้ำ: 2,300 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: 32 กรัม/นาที

ความแรงไอน้ำ: 1 ระดับ on-off

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เครื่องอบผ้า แห้งไว ไม่ง้อแดด

ประเภท: แบบทั่วไป

กำลังไฟฟ้า: 1300 วัตต์

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีผลงานออกมาอยู่บ่อยครั้ง และเข้าตาเหล่าผู้ใช้งานได้ดีในทุกครั้งเช่นเดียวกัน สำหรับรุ่น ELECTROLUX EGS2003 ที่มาในขนาดที่รวมแผ่นรองรีดที่พอเหมาะกับขนาดของเสื้อผ้าได้ดี ทำให้สามารถรีดผ้าได้สะดวกสบายกว่าการรีดผ้าที่ไม่มีแผ่นรอง อีกทั้งยังมาพร้อมกับเตารีดที่มีรูปล่อยไอน้ำมากถึง 9 ช่อง แต่ความน่าสนใจของเตารีดรุ่นนี้คือ เป็นเตารีดที่มีระดับในการรีดเพียงระดับเดียว โดยตัวเครื่องจะทำการปรับให้เหมาะสมอัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งปรับระดับด้วยตัวเอง แต่จุดสังเกตของเครื่องรีดผ้าไอน้ำนี้คือ ไม่สามารถที่จะรีดผ้าแข็งให้เรียบได้ แต่อาจจะช่วยทำให้ผ้าคลายตัวได้บ้างเล็กน้อยเพียงเท่านั้น 

ฟังก์ชันเสริมของการใช้งานเครื่องรีดผ้าไอน้ำนี้คือ เครื่องรีดผ้านี้สามารถที่จะบรรจุน้ำได้ถึง 2,300 มิลลิลิตร กันเลยทีเดียว ทำให้ในการใส่น้ำหนึ่งครั้งสามารถที่จะรีดผ้าได้ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหมด หรือต้องรีดผ้าหลายครั้ง แต่อย่างไรก็ตามหนึ่งในปัญหาที่ตามมาจากการทำงานของเครื่องคือ มลพิษทางเสียง เนื่องจากตัวเครื่องมีระบบการทำงานที่มีเสียงค่อนข้างดัง จึงอาจจะเป็นจุดที่ต้องระวังให้ดีก่อนซื้อ 

ข้อดี 

– บรรจุน้ำได้ถึง 2,300 มิลลิลิตร

– แผ่นรองรีดที่พอเหมาะกับขนาดของเสื้อผ้าได้ดี

ข้อเสีย 

– เป็นเตารีดที่ใช้พื้นที่ในการจัดวาง ไม่เหมาะกับห้อง หรือที่อยู่ที่มีพื้นที่จำกัด

– รูปล่อยไอน้ำที่ค่อนข้างน้อย 

7. Tefal IT3441

Tefal IT3441

ขนาด: 30 x 160 x 45 เซนติเมตร

ราคา: 3,150 บาท

ระยะในการใช้งาน: 40 นาที

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: 45 วินาที

ความจุน้ำ: 1,500 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: 30 กรัม/นาที

ความแรงไอน้ำ: 3 ระดับ

ประเภท: แบบทั่วไป

กำลังไฟฟ้า: 1,800 วัตต์

เรียบหรู ดูแพง มาด้วยงานออกแบบของตัวเครื่องที่เล็ก กะทัดรัดหากต้องการเครื่องรีดผ้าพลังไอน้ำดังกล่าว Tefal IT3441 ก็ดูดีไม่น้อย เพราะตัวเครื่องที่ให้ความสำคัญกับงานออกแบบเป็นพิเศษ สามารถที่จะวางไว้ส่วนใดส่วนหนึ่งของห้องได้อย่างไม่ติดขัด อีกทั้งระบบของเครื่องก็อัจฉริยะเพียงแค่ทำการเปิดเครื่องทิ้งไว้เพียงไม่เกิน 45 นาทีเพียงเท่านั้น เครื่องรีดผ้าไอน้ำนี้ก็พร้อมใช้งานได้อย่างไม่นานมากนัก ตัวเครื่องบรรจุน้ำได้ 1,500 มิลลิลิตร และมีระดับในการปล่อยไอน้ำได้มากถึง 3 ระดับด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกทั้งระดับการพ่น และอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการรีดผ้าในแต่ละเนื้อผ้าได้เฉพาะเจาะจง 

แรงพ่นของตัวเครื่องหากจะพูดกันตามตรงแล้ว ด้วยอัตราการพ่นแรงดันไอน้ำเพียง 30 กรัม/นาที ไม่ใช่แรงดันที่สูงมาก เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องรีดผ้าของแบรนด์อื่นที่มีอยู่ในตลาด แต่ก็สามารถที่จะรีดผ้าให้เรียบได้ และยังถนอมเส้นใยของผ้าได้ด้วยในเวลาเดียวกัน แต่จุดสังเกตที่ควรรู้คือ การรีดผ้าจะใช้ระยะเวลาที่ยาวนานมากกว่าเวลาโดยเฉลี่ยของการรีดผ้าไอน้ำปกติ 

ข้อดี 

– ดีไซน์สวย เรียบให้ความรู้สึกหรูหรา 

– ปล่อยไอน้ำได้มากถึง 3 ระดับ

– ถนอมผ้าขณะทำการรีดผ้าไปในตัว 

ข้อเสีย 

– แรงดันไอน้ำที่ค่อนข้างต่ำ

8. Tefal IS8380

Tefal IS8380

ขนาด: 46 x 37 x 64 เซนติเมตร

ราคา: 4,990 บาท

ระยะในการใช้งาน: 60 นาที

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: 30 วินาที

ความจุน้ำ: 1,700 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: 35 กรัม/นาที

ความแรงไอน้ำ: 5 ระดับ

ประเภท: แบบทั่วไป

กำลังไฟฟ้า: 1,700 วัตต์

ถ้าหากจะให้ยกตัวอย่างเครื่องรีดผ้าที่โดดเด่นด้านประสิทธิภาพในการใช้งานที่มีผลรองรับ ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานของเทคโนโลยีเฉพาะตัวที่ส่งตรงมาจากประเทศฝรั่งเศส และได้รับการยืนยันความสามารถจากอเมริกา รุ่นนี้คือหนึ่งเดียวที่สามารถได้ตามทั้งหมดที่ได้กล่าวไป อย่างไรก็ดีเมื่อกล่าวถึงราคากลับมาในราคาที่ย่อมเยา พร้อมกับอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้ผ้าที่ยับเกินแก้ สามารถกลับมาเรียบได้อีกครั้งกับ รูที่ปล่อยไอน้ำถึง 9 ช่อง และมาพร้อมกับระดับในการปล่อยไอน้ำที่มาให้เลือกใช้ถึง 5 ระดับด้วยกัน 

ข้อดี 

– ผ่านมาตรฐานสากล 

– เทคโนโลยีเฉพาะตัวที่ส่งตรงมาจากประเทศฝรั่งเศส

– ราคาที่เข้าถึงได้ 

ข้อเสีย 

– รูปล่อยไอน้ำที่ค่อนข้างน้อยเพียง 9 ช่อง 

9. @Home Easy Care Extra HO0217

@Home Easy Care Extra HO0217

ขนาด: 35 x 30.5 x 32 เซนติเมตร

ราคา: 3,290 บาท

ระยะในการใช้งาน: 50 นาที

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: –

ความจุน้ำ: 1,800 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: –

ความแรงไอน้ำ: 1 ระดับ on-off

ประเภท: แบบทั่วไป

กำลังไฟฟ้า: 1,500 วัตต์

ความน่าสนใจของเครื่องรีดผ้าตัวนี้คือ เป็นเครื่องรีดผ้าที่คิดครอบคลุมในการใช้งานมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะระบบป้องกันน้ำหยดที่จะไม่ทำให้เกิดน้ำหยด หรือไหลระหว่างที่ทำการรีดไปนาน ๆ เข้า มาพร้อมกับฟังก์ชันพื้นฐานอย่างรูที่ปล่อยไอน้ำมาตรฐาน 9 ช่อง และสามารถที่จะบรรจุน้ำในเครื่องให้พร้อมใช้ได้ยาวมากถึง 1,800 มิลลิลิตร ผู้ใช้สามารถที่จะใช้เครื่องรีดผ้านี้ได้ยาวติดต่อกันถึง 50 นาทีโดยที่ไม่ต้องพัก เครื่องนอกจากจะปล่อยไอน้ำเพื่อให้ผ้าคลายตัวแล้ว ยังทำให้ตัวผ้าได้ปลอดเชื้อโรคที่อาจจะตกค้างอยู่ในชุดได้อีกด้วย 

ข้อดี 

– รีดผ้านี้ได้ยาวติดต่อกันถึง 50 นาที

– แรงดันน้ำที่ค่อนข้างสูง 

– ใช้เวลารีดต่อชิ้นที่เร็ว ไม่เปลืองพลังงานในการใช้ไอน้ำ

ข้อเสีย 

– ช่องในการปล่อยไอน้ำที่จำกัด และน้อย 

10. Xiaomi Deerma 2-in-1 Garment Steamer

Xiaomi Deerma 2-in-1 Garment Steamer

ขนาด: 21 x 10 x 13.50 เซนติเมตร

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องซักผ้ามินิ ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ใช้ง่าย ประหยัดไฟ

ราคา: 1,399 บาท

ระยะในการใช้งาน: 6-11 นาที

ระยะที่เครื่องพร้อมใช้: –

ความจุน้ำ: 110 มิลลิลิตร

อัตราการพ่นไอน้ำ: 11-19 กรัม/นาที

ความแรงไอน้ำ: 1 ระดับ on-off

ประเภท: แบบพกพา

กำลังไฟฟ้า: 1,000 วัตต์

จัดได้ว่าเป็นเครื่องเตารีดไอน้ำที่มีผู้คนรีวิวกันอย่างคับคั่งบนโลกออนไลน์กับเครื่องรีดผ้าไอน้ำรุ่น Deerma 2-in-1 Garment Steamer จากแบรนด์ Xiaomi ที่ทางแบรนด์ปล่อยออกมาได้สักพัก แต่ด้วยลักษณะงานออกแบบที่เรียบง่าย และดูล้ำสมัยที่เป็นเสน่ห์ของแบรนด์นี้อยู่แล้ว ทำให้กลายเป็นรูปลักษณ์ของเครื่องรีดผ้าไอน้ำที่น่าสนใจ และสร้างเสียงฮือฮาไปอย่างแพร่หลาย อย่างไรก็ดีตัวเครื่องรีดผ้าดูเหมือนจะเหมาะกับการพกพาเพื่อใช้รีดผ้าในต่างสถานที่ที่ต้องการความสุภาพสำหรับเวลาไปออกงานข้างนอก

ด้วยขนาด และน้ำหนัก ที่รวมไปถึงความสามารถในการพ่นไอน้ำได้เพียง 11-19 กรัม/นาที ทำให้ตัวเครื่องรีดผ้านี้สามารถที่จะรีดผ้าได้ติดต่อกันเพียงครั้งละ 1 – 2 ตัวเพียงเท่านั้น เพราะเครื่องบรรจุน้ำแค่ 110 มิลลิลิตร หากต้องการซื้อมาเพื่อใช้สำหรับการรีดผ้าที่บ้าน อาจจะดูไม่เหมาะเพราะว่าผู้ใช้จะต้องทำการเติมน้ำตลอดทุกครั้งที่รีดเสื้อผ้าเสร็จได้เพียงแค่ชุด หรือสองชุดเพียงเท่านั้น อาจจะเป็นการเสียเวลา และความเรียบของผ้าเองก็ไม่ได้ดีนัก อาจจะเป็นลักษณะของการทำให้ผ้าดูคลายตัวเสียมากกว่า 

ข้อดี 

– ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย และล้ำยุค 

– ขนาดเล็ก พกพาง่าย 

– เหมาะกับการพกไปในกระเป๋าเดินทาง เพื่อใช้รีดผ้าให้คลายตัว และดูเรียบร้อยขึ้น 

ข้อเสีย 

– ขนาดเล็ก แรงดันน้ำต่ำ ทำให้ผ้าไม่ค่อยคลายตัว 

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของเครื่องรีดผ้า ที่เป็นรูปแบบการใช้ไอน้ำ และมีความแข็งแรง พร้อมกับฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลาย หวังว่าบทความชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องรีดผ้าที่จะพร้อมสยบปัญหาผ้ายับได้ด้วยพลังไอน้ำ