10 แผ่นแปะสิวสุดปัง สาว ๆ คนไหนไม่มี ถือว่าพลาด!

แผ่นแปะสิว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หลาย ๆ คนมักจะพบเจอกับปัญหาเรื่องสิว ผิวพรรณไม่ผ่อง ไม่สดใส ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม ที่ทำให้นอนดึก ไม่ได้ดูแลเอาใจใส่ผิวหน้าเท่าที่ควร จนทำให้เกิดสิวบนใบหน้าตามมา ซึ่งส่งผลให้ขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก โดยต้องบอกก่อนว่า ปัญหาสิวไม่ใช่เรื่องล้อเล่นสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เป็นแต่ละครั้งก็ไม่ใช่เม็ดเล็ก ๆ เสียเมื่อไหร่ มิหนำซ้ำยังมาพร้อมกับความเจ็บปวดอีกด้วย หากจะแต่งหน้าเพื่ออำพรางสิว หรือรอยสิวก็อาจจะก่อให้เกิดการอุดตันได้ แต่ถ้าหากจะไม่แต่งเลยก็ไม่ได้เสียด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น “แผ่นแปะสิว” จึงถือเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่สามารถเสริมสร้างความมั่นใจให้กับทุกท่านได้เป็นอย่างมาก โดยสามารถแปะลงไปสิว และแต่งหน้าได้ตามปกติ โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และรอยดำ รอยแดงจากสิว ให้กวนใจทุกครั้งที่ส่องกระจกอีกต่อไป

แผ่นแปะสิว คืออะไร

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “แผ่นแปะสิว คืออะไร” โดยแผ่นแปะสิวประเภทต่าง ๆ จะเป็นฟิล์มแผ่นบาง ๆ ที่มีส่วนผสมของไฮโดรคอลลอยด์เป็นหลัก มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับของเหลวต่าง ๆ หรือที่เรียกว่า “สิวหัวหนอง” ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งบางแบรนด์ก็ยังได้ทำการผสมตัวยา ที่มีส่วนช่วยในการลดอาการอักเสบของสิว ทำให้สิวประเภทต่าง ๆ ยุบตัวได้เร็วขึ้น เรียกได้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ หลาย ๆ คนนิยมใช้อย่างต่อเนื่องเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความสะดวกสบาย แก้ไขปัญหาสิวได้อย่างรวดเร็ว และตรงจุดนั่นเอง

และก่อนที่สาว ๆ ทุกท่านจะทำการแปะแผ่นแปะสิวลงบนใบหน้า แนะนำให้ใช้เข็มที่มีความสะอาด มั่นใจได้ว่าปลอดเชื้อ 100% ทำการสะกิดไปที่หัวสิวเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้ก็เพื่อให้แผ่นแปะสิวสามารถดูดหนองออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะต้องแปะทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน เมื่อครบเวลาที่กำหนด ก็จะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่า บนแผ่นแปะจะมีหนองออกมาเต็มแผ่นเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถดูดหนองสิวออกมาได้หมดจดแต่อย่างใด เนื่องจากอาจจะมีหนองหลงเลือกอยู่ภายใต้ชั้นผิวหนัง ที่แผ่นแปะสิวไม่สามารถเข้าถึงได้แต่อย่างใด ดังนั้นหากทุกท่านใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่าง ๆ แล้วไม่ดีขึ้น หรือไม่เห็นผลเท่าที่ควร แนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาของแพทย์ และทำการรักษาตามขั้นตอนต่อไปจะดีเสียกว่า

ใช้แผ่นแปะสิวให้ถูกประเภท แล้วจะเกิดประโยชน์

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่า “สิว” มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น สิวหัวหนอง สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหัวช้าง ฯลฯ เพราะฉะนั้นในส่วนของแผ่นแปะสิว ก็ย่อมมีความหลากหลายตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นเพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สาว ๆ ทุกคนก็จะต้องเลือกใช้แผ่นแปะให้เหมาะกับสิวประเภทต่าง ๆ ด้วย โดยปกติแล้วแผ่นแปะสิวจะเหมาะกับสิวอักเสบ สิวหัวหนอง ที่มีลักษณะเป็นหัวขาว บวม และนูนขึ้นมาแล้ว และจะไม่เหมาะกับสิวหัวช้าง หรือสิวอักเสบแบบไม่มีหัว เนื่องจากหัวสิวฝังลึกอยู่ภายใต้ผิวหนัง แผ่นแปะสิวจึงไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

สำหรับประโยชน์หลัก ๆ ของแผ่นแปะสิวประเภทต่าง ๆ นั้น จะมีคุณสมบัติในการช่วยให้สิวยุบ และแห้งไว ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ลดโอกาสของการเกิดรอยช้ำที่เกิดจากสิว รวมถึงลดการติดเชื้อระหว่างวัน ด้วยส่วนผสมของไฮโดรคอลลอยด์ ที่สำคัญก็คือ ยังสามารถลดรอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากรอยแผลเป็น อันเนื่องมาจากสิว ให้เล็กลงหรือหายขาดได้อย่างง่ายดาย

10 แผ่นแปะสิว แบรนด์ดัง ราคาโดน

1. 3M Nexcare Acne Dressing 7EA

2. Skynlab Acne Patch

3. Brown lab Dr. Dreamderm spot acne patch

4. COSRX Acne Pimple Master Patch

5. Curesys Acne Needle Patch

6. HARU Spot Hydrocolloid Band

7. Betaplast-H-Acne-dressing

8. Olive Young

9. DermaAngel Acne Patch Pocket

10. Peaches Acne Patch

1. 3M Nexcare Acne Dressing 7EA

3M Nexcare Acne Dressing 7EA

แบรนด์: 3M Nexcare Acne Dressing 7EA

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์

จำนวนต่อกล่อง: 7 

สี: เหลืองขุ่น

ขนาด: 0.8 และ 1.2 เซนติเมตร 

ราคา: 147 บาท

3M Nexcare Acne Dressing 7EA แผ่นแปะสิว ที่มีคุณสมบัติในการลดสิวอักเสบ ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น ด้วยสูตรพิเศษจากสารประกอบหลักอย่าง “ไฮโดรคอลลอยด์” สารโพลิเมอร์ที่ได้จากหัวบุก จุลินทรีย์หรือสัตว์ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร โดยจะใช้เข้าไปในอาหาร เพื่อทำให้เกิดความหนืด เหนียว และข้น ซึ่งสารดังกล่าว จะทำปฏิกิริยากับโมเลกุลน้ำ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับของเหลวจากสิว หรือที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ในชื่อว่า “สิวหัวหนอง” นั่นเอง อีกทั้งยังจะช่วยปกป้องสิวจากเชื้อแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้อย่างรวดเร็ว

จุดเด่น

– แผ่นแปะสิว ช่วยลดสิวอักเสบ ช่วยให้สิวหายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Skynlab Acne Patch

Skynlab Acne Patch

แบรนด์: Skynlab Acne Patch

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ “ครีมลดริ้วรอย” ที่ใช้ได้ผล และดีที่สุด

ส่วนประกอบสำคัญ: Tea tree oil , calicalid acid

จำนวนต่อกล่อง: 10

สี: ใส

ขนาด: 15 มิลลิเมตร

ราคา: 59 บาท

Skynlab Acne Patch แผ่นแปะสิวสัญชาติอิตาลี มีคุณสมบัติในการช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว และสิวอักเสบ โดยแผ่นแปะจะทำหน้าที่ในการค่อย ๆ ปล่อยสารที่ออกฤทธิ์อย่างช้า ๆ และต่อเนื่อง เพื่อช่วยในการลบเลือนรอยแดง และสิวอันเนื่องมาจากเชื้อแบคทีเรีย สำหรับแผ่นแปะสิวของแบรนด์นี้ ได้มีผลวิจัยออกมาว่า สามารถรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการยึดเกาะกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้แผ่นแปะสิวหลุดง่าย มีความเรียบและบางเป็นพิเศษ สีใสกลมกลืนไปทำผิวหน้า ทำให้สามารถลงเครื่องสำอางทับได้อย่างไร้กังวล

จุดเด่น

– แปะปุ๊บ แต่งหน้าได้ปั๊บ หมดกังวลหายห่วง

3. Brown lab Dr. Dreamderm spot acne patch

Brown lab Dr. Dreamderm spot acne patch

แบรนด์: Brown lab Dr. Dreamderm spot acne patch

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์

จำนวนต่อกล่อง: 18

สี: ใส

ขนาด: 12, 10 และ 8 มิลลิเมตร

ราคา: 69 บาท

Brown lab Dr. Dreamderm spot acne patch แผ่นแปะสิวจากประเทศเกาหลี ถือเป็นแผ่นแปะที่มีสีกลมกลืนกับผิวหน้ามากที่สุด เรียกได้ว่าแทบมองไม่ออกเลยว่ากำลังติดอยู่ มีคุณสมบัติในการดูดซับของเหลวที่กำลังอักเสบอยู่ใต้ผิวหนัง ลดอาการบวม และช่วยยับยั้งการติดเชื้อจากมลภาวะภายนอก ถือเป็นแบรนด์ที่ผลิตแผ่นแปะสิวออกมา เพื่อทำการรักษาสิวโดยเฉพาะ โดยแผ่นแปะจะปิดแน่นสนิท กลมกลืน สามารถแต่งหน้าทับได้ทันที เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพ และสามารถตอบสนองต่อความต้องการของทุกท่านได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

จุดเด่น

– แปะเหมือนไม่ได้แปะ บางเบา กลมกลืนไปกับผิว

4. COSRX Acne Pimple Master Patch

COSRX Acne Pimple Master Patch

แบรนด์: COSRX Acne Pimple Master Patch

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์

จำนวนต่อกล่อง: 24

สี: ใส

ขนาด: 12, 10 และ 7 มิลลิเมตร

ราคา: 170 บาท

COSRX Acne Pimple Master Patch ขึ้นชื่อว่าเป็นแผ่นแปะสิวที่ “แปะปุ๊บ ยุบปั๊บ” ช่วยให้สิวหายอย่างรวดเร็วทันใจ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเป็นอย่างมาก ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับหนอง และสิวอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้แผลที่เกิดจากสิวแห้งไว และยังช่วยป้องกันสิวจากฝุ่นละออง และสิ่งสกปรก รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถลงเครื่องสำอางต่าง ๆ ได้อย่างเนียนสนิท เพราะเป็นแผ่นแปะสิวที่บาง สามารถแนบติดกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ไม่หลุดระหว่างวันอย่างแน่นอน

จุดเด่น

– แปะปุ๊บ ยุบปั๊บ! สิวหายเร็ว คืนผิวใสได้อย่างเร่งด่วน

5. Curesys Acne Needle Patch

Curesys Acne Needle Patch

แบรนด์: Curesys Acne Needle Patch

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์ และใบบัวบก

จำนวนต่อกล่อง: 9

สี: ใส

ขนาด: –

ราคา: 209 บาท 

Curesys Acne Needle Patch แผ่นแปะสิวหัวเข็ม ที่มีคุณสมบัติในการช่วยละลายหัวสิวอย่างเร่งด่วน ด้วยนวัตกรรม Micro Needle ซึ่งแผ่นแปะดังกล่าว ถือเป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์ Curesys โดยตรง ที่มาพร้อมกับสารสกัดจากใบบัวบก และ NMF ไฮยาลูรอน ที่มีคุณสมบัติในการทำลายเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดอาการสิวอักเสบ ช่วยให้สิวยุบ หลุด และเนียนอย่างรวดเร็วทันใจ แผ่นแปะมีลักษณะที่เล็กบาง กลมกลืนไปกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเยี่ยม สามารถแต่งหน้าทับได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังผ่านการทดสอบอีกว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหน้าแต่อย่างใด

จุดเด่น 

– แผ่นแปะหัวสิว ที่ช่วยละลายหัวสิวได้อย่างเร่งด่วน

6. HARU Spot Hydrocolloid Band

HARU Spot Hydrocolloid Band

แบรนด์: HARU Spot Hydrocolloid Band

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์

จำนวนต่อกล่อง: 36

สี: ใส

ขนาด: –

ราคา: 200 บาท

HARU Spot Hydrocolloid Band หรือที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในชื่อว่า “แผ่นแปะฮารุ” มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับของเหลวจากสิวได้อย่างล้ำลึก และหมดจด ช่วยแก้ปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว และยังช่วยให้ผิวสะอาด มีความเกลี้ยงเกลา แผ่นแปะมีความแน่นอน ไม่หลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย ติดแล้วสบายใจได้ตลอดวัน อีกทั้งสีของแผ่นแปะก็กลมกลืนไปกับผิวหน้า เหมือนกับว่าไม่ได้แปะอย่างไรอย่างนั้น เรียกได้ว่ามอบความสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดีเยี่ยมนั่นเอง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 สครับผิวแบรนด์ดัง ราคาโดน ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

จุดเด่น

– แผ่นแปะสิวฮารุ ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว และรอยแผลเป็นที่เกิดจากการบีบสิวได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

7. Betaplast H Acne dressing

Betaplast H Acne dressing

แบรนด์: Betaplast H Acne dressing

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์

จำนวนต่อกล่อง: 12

สี: ใส

ขนาด: 0.3 มิลลิเมตร

ราคา: 52 บาท

Betaplast H Acne dressing ถือเป็นแผ่นแปะสิวที่อยู่ภายใต้การผลิตของบริษัทยักษ์ใหญ่ เจ้าเดียวกันกับ betadine ที่ทำการนำเข้ามาจากประเทศเกาหลีโดยตรง มีคุณสมบัติพิเศษนั่นก็คือ ช่วยกระตุ้นให้สิวหายได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นหนึ่งในแผ่นแปะสิวที่สามารถรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากจะช่วยให้สิวหายได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นแล้ว ยังจะช่วยให้บริเวณที่เกิดสิวไม่เป็นรอยดำ รอยแดง จากการเป็นสิวอีกด้วย สำหรับแผ่นแปะจะมีความบางเป็นอย่างมาก โดยจะมีขนาดอยู่ที่ 0.3 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้เรียบเนียน และกลมกลืนไปกับผิวได้เป็นอย่างดีเยี่ยม สามารถลงเครื่องสำอางได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นจะต้องกังวลว่า บริเวณที่แปะสิวจะเป็นจุดสังเกตแต่อย่างใด

จุดเด่น

– ช่วยกระตุ้นให้สิวหายเร็วขึ้น คืนความใสของผิวหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

8. Olive Young

Olive Young

แบรนด์: Olive Young

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์

จำนวนต่อกล่อง: 84

สี: ใส

ขนาด: 10 และ 12 มิลลิเมตร

ราคา: 290 บาท

Olive Young Care Plus Scar Cover Spot Patch แผ่นแปะสิวสุดฮิตของสาว ๆ ประเทศเกาหลี ที่ผลิตจากวัสดุไฮโดรคาร์บอน มีคุณสมบัติในการช่วยปกปิด และดูดซับบาดแผลได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ช่วยรักษาเยียวยาบาดแผล ไม่ว่าจะเป็นแผลที่เกิดจากสิว หรือตำหนิต่าง ๆ โดยแผ่นแปะจะเป็นลักษณะแผ่นฟิล์มบาง สามารถใช้งานได้ง่าย หยิบสะดวก สามารถแนบสนิทกับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนียนเรียบไปกับผิว ขยับแรงแค่ไหนก็ไม่หลุด สำหรับซองก็มาในรูปแบบซิปล็อก ใช้งานง่าย และป้องกันสิ่งสกปรกเข้าไปปนเปื้อน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

จุดเด่น

– แผ่นแปะสิวสัญชาติเกาหลี บางเบา แปะแล้วไม่โป๊ะ ไม่หลุดง่าย

9. DermaAngel Acne Patch Pocket

DermaAngel Acne Patch Pocket

แบรนด์: DermaAngel Acne Patch Pocket

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์

จำนวนต่อกล่อง: 9 packs

สี: ขาวขุ่น

ขนาด: 12 มิลลิเมตร

ราคา: 423 บาท

DermaAngel Acne Patch Pocket แผ่นแปะสิวที่มีส่วนผสมจากไฮโดรคอลลอยด์ สำหรับช่วงเวลากลางคืน ทางแบรนด์ได้ดีไซน์แผ่นแปะออกมาในลักษณะทรงกลม มีความหนาเป็นพิเศษ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการช่วยให้สามารถดูดซับของเหลวจากสิว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ กาวเหนียวแน่น ติดทนไม่หลุดแม้ขณะนอนหลับ มีคุณสมบัติในการช่วยให้สิวยุบเร็วมากยิ่งขึ้น ประกอบกับลดโอกาสในการเกิดรอยแผลเป็น ที่เกิดจากสิวได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

จุดเด่น

– แผ่นซับสิวส่วนผสมไฮโดรคอลลอยด์ สำหรับกลางคืน หนาพิเศษ สามารถดูดซับของเหลวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

10. Peaches Acne Patch

Peaches Acne Patch

แบรนด์: Peaches Acne Patch

ส่วนประกอบสำคัญ: ไฮโดรคอลลอยด์

จำนวนต่อกล่อง: 12

สี: ลายลูกพีชขนาดเล็ก แบบใส

ขนาด: 12 มิลลิเมตร

ราคา: 69 บาท

Peaches Acne Patch แผ่นแปะสิวนวัตกรรมใหม่ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง มีการดีไซน์ให้มีความน่ารัก และเป็นแผ่นแปะสิวที่กำลังมาแรงมากที่สุดในปัจจุบัน สามารถแปะได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับของเหลวจากสิว และสิ่งสกปรกใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างหมดจด ไม่มีเหลือ ช่วยให้สิวยุบตัวเร็ว หายไว และไม่เกิดรอย ใน 1 กล่องจะประกอบไปด้วย For Day จำนวน 6 แผ่น เป็นแผ่นใส ใช้แปะร่องรอยของสิว สามารถแปะทับเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกาะติดไปกับผิวหน้า ไม่หลุดง่ายอย่างแน่นอน และ For Night จำนวน 6 ดวง เป็นแผ่นแปะที่สกรีนลายลูกพีส มีความน่ารัก และแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มีคุณสมบัติในการช่วยดูดสิวช่วงเวลากลางคืน ทำให้ยุบทันที และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว

จุดเด่น

– แผ่นแปะสิวลูกพีช แปะได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ดูดซับดี ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

วิธีเลือกแผ่นแปะสิวประเภทต่าง ๆ 

1. เลือกจากประเภทของแผ่นแปะ โดยแผ่นแปะจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน นั่นก็คือ แผ่นแปะดูดสิว และแผ่นแปะรักษาสิว ไม่ทิ้งรอย ซึ่งแผ่นแปะดูดสิวจะมีคุณสมบัติในการดูดของเหลวจากสิวอย่างหมดจด เหมาะสำหรับผู้ที่มีสิวมีหัว ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทแปะตอนกลางคืน และแผ่นแปะแบบรักษาสิว จะมีลักษณะเป็นแผ่นใสบาง ๆ กลมกลืนไปกับผิว สามารถแปะและลงเครื่องสำอางตามได้ทันที โดยไม่เป็นจุดสังเกต อีกทั้งยังจะช่วยป้องกันฝุ่น และแบคทีเรียได้อีกด้วย

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำ 10 ครีมกันแดด ยอดนิยมยี่ห้อไหนดี

2. เลือกจากส่วนประกอบ แผ่นแปะสิวแต่ละแบรนด์ แต่ละประเภท ก็จะมีส่วนประกอบหลัก ๆ ที่แตกต่างกันออกไป และความแตกต่างดังกล่าว ก็ส่งผลให้มีคุณสมบัติที่แตกต่างตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ไฮโดรคอลลอยด์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับของเหลวจากสิว, isopropyl Methylphenyl ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึง, Lavender oil ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการอักเสบ และฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และ Tea tree oil ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญก็คือ ยังมีส่วนช่วยในการลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

3. เลือกจากขนาด โดยจะต้องสังเกตว่าสิวมีขนาดเป็นอย่างไร และควรเลือกแผ่นแปะที่เหมาะสมจะดีที่สุด รวมถึงเลือกแผ่นแปะที่บาง กาวแน่น ไม่หลุดง่าย เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้สาว ๆ ระหว่างใช้งาน และเพื่อไม่ให้แผ่นแปะสิวกลายเป็นจุดสังเกตมากจนเกินไป แต่ก็อย่าลืมว่าสิวบางประเภท ก็ไม่สามารถใช้แผ่นแปะสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้แผ่นแปะกับสิวประเภทดังกล่าว อาทิ สิวหัวช้าง และสิวไม่มีหัว เนื่องจากจะทำให้สิ้นเปลือง และไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใด ๆ แม้แต่น้อย

ซึ่งต้องบอกก่อนว่า การรักษาสิวประเภทต่าง ๆ ด้วยแผ่นแปะสิวนั้น เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อผิวสวย ใส สุขภาพดี คืนความมั่นใจให้กับตัวเองในระยะยาว สาว ๆ ทุกท่านจำเป็นจะต้องทำการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ นั่นก็คือ หมั่นล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่ร่างกายต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่นอกเหนือการควบคุม ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมนหรืออาหารการกิน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ทุกคนจึงจำเป็นจะต้องดูแลตนเอง และใส่ใจปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้มาก ๆ เพื่อลดสาเหตุของการเกิดสิวประเภทต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง