10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ที่น่าเป็นเจ้าของ ในปี

เมื่อคุณตื่นนอนมาตอนเช้า ทุกสิ่งทุกอย่างดูเร่งรีบ การดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ สักแก้วก่อนไปทำงานน่าจะช่วยให้คุณ ตื่นตัว สมองและร่างกายถูกปลุกจากความเมื่อยล้า วันนี้เรามีอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดที่จะช่วยทำให้คุณได้เครื่องดื่มร้อน ๆ มารับประทานได้อย่างรวดเร็วและใช้เวลาสั้น เจ้าอุปกรณ์ที่ว่าก็คือ กระติกน้ำร้อน นั่นเอง เห็นเครื่องขนาดกะทัดรัดแบบนี้ แต่สามารถรังสรรค์เมนูของร้อนได้มากมายหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น กาแฟร้อนสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการปลุกตัวเองจากความเมื่อยล้าของสมองต้องการความกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน โอวัลตินร้อน ไมโลร้อน หรือซีเรียลชงร้อน ๆ สำหรับคุณหนู ๆ ก่อนไปโรงเรียน หรือนักศึกษาที่อ่านหนังสือดึกแล้วรู้สึกหิว กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปร้อน ๆ สักถ้วย มันน่าจะช่วยให้คุณอิ่ม มีแรงอ่านหนังสือ และนอนหลับอย่างมีความสุข 

เห็นไหมว่าการมีกระติกน้ำร้อนสักเครื่องในบ้านมันช่วยอำนวยความสะดวกของคุณมากขนาดไหน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอการจัดอันดับกระติกน้ำร้อนที่ขายดี ที่คุณควรมีติดบ้าน พร้อมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ของเจ้ากระติกน้ำร้อน ว่ามีหลักการทำงานอย่างไร เราจะใช้กระติกน้ำร้อนอย่างไรให้ถูกวิธีและช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า รวมถึงการดูแลรักษาให้กระติกน้ำร้อนอยู่คู่ครัวของเราไปนาน ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยชะลออายุการใช้งานของกระติกน้ำร้อนได้ และยังทำให้ใช้งานได้นานเพิ่มขึ้น 

ปัจจุบันกระติกน้ำร้อนที่จำหน่ายในท้องตลาดมีหลากหลายรุ่น หลากหลายฟังก์ชันให้ผู้บริโภคเลือกซื้อโดยแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ก็มีจุดขายที่โดดเด่นและน่าสนใจ คุณสามารถเลือกซื้อตามความใช้งานได้ โดยอาจจะเริ่มจากการกำหนดราคา เพราะกระติกน้ำร้อนแต่ละยี่ห้อมีราคาที่แตกต่างกัน ถ้าหากต้องการกระติกน้ำราคาประหยัดก็ให้เลือกที่มีราคาไม่เกิน 1,500 บาท อีกทั้งในปัจจุบันกระติกน้ำร้อนก็ได้มีการพัฒนาให้มีเทคโนโลยีที่ดีเพิ่มขึ้นทั้งความปลอดภัย และวัสดุต่าง ๆ ที่ใช้ในการผลิต โดยการจัด 10 อันดับ กระติกน้ำร้อนที่น่าซื้อมาใช้ จะมียี่ห้ออะไร และรุ่นไหนกันบ้างมาดูกันเลย

รายการ 10 อันดับ กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี

1. MANUAL PANASONIC NC-TXF30H

2. DIGITAL TOSHIBA PLK-30FL(WT)A

3. MANUAL MITSUMARU AP-K3L

4. DIGITAL SHARP KPY40P

5. DIGITAL TOSHIBA PLK-45SF(WT)A

6. MANUAL SHARP KP20BT

7. MANUAL TOSHIBA PLKG26TS

8. DIGITAL PANASONIC NC-EG3000-C

9. MANUAL TOSHIBA PLKG33T

10. MANUAL PANASONIC NC-TXF22P

1. MANUAL PANASONIC รุ่น NC-TXF30H

MANUAL PANASONIC รุ่น NC-TXF30H

วัสดุ พลาสติก

ขนาด 22.2 x 31.1 x 39.4 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2 กิโลกรัม

กำลังไฟ 670 วัตต์

ความจุ 3 ลิตร

ราคา 1,390 บาท

สำหรับกระติกน้ำร้อนของยี่ห้อ PANASONIC รุ่น NC-TXF30H มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรูด้วยสีดำ ที่สามารถนำไปใช้ในการตกแต่งห้องได้ง่าย มีน้ำหนักที่เบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย มีความจุมากถึง 3 ลิตรด้วยกัน ไม่มีคราบน้ำติดอยู่ภายในกระติกน้ำร้อน อีกทั้งภายในยังมีเทคโนโลยีกระจายความร้อน ที่มีแผ่นทำความร้อนด้านล่าง ที่ส่งความร้อนผ่านน้ำและแผ่กระจายความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้น้ำที่ต้มมีความร้อนตามความต้องการของคุณ และยังมีระบบความปลอดภัยอย่างระบบลิ้นวาล์วกันรั่วมากถึง 2 จุดด้วยกัน ช่วยป้องกันอันตรายได้

ข้อดี

– ภายในเคลือบถ่านหินบินโชตันช่วยให้รสชาติความเข้มข้นของเครื่องดื่มดีมากยิ่งขึ้น

– แผงบอกระดับน้ำแบบใหม่ ใหญ่ และเห็นชัดเจน

– ฐานกระติกหมุนได้รอบ 360 องศา

– มีระบบลิ้นวาล์วกันรั่ว 2 จุด

– มีปุ่มล็อก ป้องกันเด็กสัมผัส

– สายไฟถอดเก็บง่าย ตัวเครื่องมีรูต่อสายดิน เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

– ระบบฝาชั้นเดียว สะดวกในการเปิด – ปิด

ข้อเสีย

– 

2. DIGITAL TOSHIBA รุ่น PLK-30FL(WT)A

DIGITAL TOSHIBA รุ่น PLK-30FL(WT)A

วัสดุ พลาสติก

ขนาด 22.2 x 28.3 x 25.9 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม

กำลังไฟ 700 วัตต์

ความจุ 3 ลิตร

ราคา 2,190 บาท

สำหรับกระติกน้ำร้อนของยี่ห้อ TOSHIBA เป็นยี่ห้อที่ดีและใช้งานได้อย่างทนทาน อีกทั้งยังได้รับความนิยม โดยรุ่นที่จะแนะนำคือ DIGITAL TOSHIBA รุ่น PLK-30FL(WT)A ซึ่งมีสีขาว ด้านนอกทำมาจากพลาสติกที่สามารถทนความร้อนได้ สามารถจุน้ำได้ถึง 3 ลิตร มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย รูปทรงกะทัดรัดทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวาง ทำความร้อนได้มากถึง 100 องศาเซลเซียส ร้อนนานถึง 3 นาทีด้วยกัน ทำให้ใช้งานได้นาน มีปุ่มปรับระดับความร้อนได้มากถึง 3 ระดับด้วยกัน ได้แก่ 60 , 85 และ 98 องศาเซลเซียส เพื่อให้คุณเลือกความร้อนได้ตามต้องการ

ข้อดี

– มีระบบ Auto Clean ล้างกระติกอัตโนมัติ

– มีระบบแจ้งเตือนเมื่อไม่มีน้ำในหม้อต้ม

– มีโปรแกรมลดสารคลอรีน

ข้อเสีย

– 

3. MANUAL MITSUMARU รุ่น AP-K3L

MANUAL MITSUMARU รุ่น AP-K3L

วัสดุ สเตนเลส

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องดูดความชื้น ลดอัตราการเกิดโรค ที่น่าสนใจ

ขนาด 21 x 36 x 27 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม

กำลังไฟ 700 วัตต์

ความจุ 3 ลิตร

ราคา 890 บาท

ถ้าหากคุณกำลังมองหากระติกน้ำร้อนที่มีราคาไม่แพงและไม่เกิน 1,000 บาท ควรจะเลือกซื้อจากยี่ห้อ MITSUMARU รุ่น
AP-K3L เพราะมีราคาถูก อีกทั้งยังทำมาจากวัสดุชั้นดีอย่างสเตนเลส ทำให้ร้อนได้รวดเร็ว ใช้กำลังไฟเพียงแค่ 700 วัตต์เท่านั้น สามารถจุน้ำได้ถึง 3 ลิตรด้วยกัน มีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้สะดวก มีแผ่นความร้อนที่ช่วยให้น้ำเดือดได้ง่าย มีระบบทำงานอย่างดีที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่คุณ โดยเฉพาะระบบการตัดไฟแบบอัตโนมัติเมื่อน้ำมีอุณหภูมิที่สูงผิดปกติและมีระยะเวลานานเกินไป 

ข้อดี

– มีระบบ Safety thermal fuse ตัดไฟทันทีเมื่ออุณหภูมิสูงผิดปกติ

– ประหยัดไฟเบอร์ 5

– ผ่านมาตรฐาน มอก.2062-2543

– ราคาประหยัด

ข้อเสีย

– 

4. DIGITAL SHARP รุ่น KPY40P

 DIGITAL SHARP รุ่น KPY40P

วัสดุ สเตนเลส

ขนาด 21 x 36 x 27 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม

กำลังไฟ 700 วัตต์

ความจุ 4 ลิตร

ราคา 1,940 บาท

สำหรับกระติกน้ำร้อนที่น่าสนใจอย่าง DIGITAL SHARP รุ่น KPY40P เป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจ ด้วยคุณสมบัติที่จะช่วยเพิ่มความร้อนให้แก่น้ำได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีปุ่มเร่งน้ำเดือดได้ถึง 100 องศาเซลเซียส อีกทั้งภายในยังทำจากวัสดุสเตนเลสอย่างดีและมีการเคลือบด้วยโพลีฟรอน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับน้ำที่สะอาดและดี บรรจุน้ำได้ถึง 4 ลิตรด้วยกัน ใช้กำลังไฟเพียงแค่ 700 วัตต์เท่านั้น มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย รูปทรงกะทัดรัด ใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังมีความแข็งแรง และทนทาน ใช้งานได้นาน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกระติกน้ำร้อนใช้ในหอพัก

ข้อดี

– ความจุเยอะ

– มีปุ่มเร่งเดือด reboil 100 องศาเซลเซียส

– ทำมาจากวัสดุอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทาน

– ใช้งานได้นาน 

ข้อเสีย

– 

5. DIGITAL TOSHIBA รุ่น PLK-45SF(WT)A

DIGITAL TOSHIBA รุ่น PLK-45SF(WT)A

วัสดุ พลาสติก

ขนาด 22.4 x 30.6 x 28.3 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.7 กิโลกรัม

กำลังไฟ 700 วัตต์

ความจุ 4.5 ลิตร

ราคา 2,540 บาท

สำหรับกระติกน้ำร้อนจากยี่ห้อ TOSHIBA รุ่น PLK-45SF(WT)A เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาต่อจากรุ่น DIGITAL TOSHIBA PLK-30FL(WT)A แต่ยังคงการปรับระดับน้ำได้มากถึง 3 ระดับ ได้แก่ 60 , 85 , 98 องศาเซลเซียส ซึ่งรุ่น PLK-45SF(WT)A ภายนอกทำมาจากพลาสติกอย่างดี มีความทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว มีสีขาว เรียบหรู สามารถตกแต่งห้องได้ง่าย และด้านในทำมาจากสเตนเลสช่วยให้น้ำร้อนได้อย่างรวดเร็ว มีปุ่มเร่งให้น้ำเดือนโดยใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น และน้ำยังร้อนได้มากถึง 100 องศาเซลเซียสนานถึง 3 นาทีด้วยกัน เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับน้ำที่สะอาดและบริสุทธิ์ ไม่ทิ้งสารตกค้าง

ข้อดี

– ระบบแจ้งเตือนเมื่อไม่มีน้ำในหม้อต้ม

– มีระบบล็อกอัตโนมัติ ป้องกันไม่ให้เด็กได้รับอันตราย

– มีหน้าจอ LCD บอกอุณหภูมิในกระติก

– ระบบ Auto Clean ล้างกระติกอัตโนมัติ

– สามารถปรับน้ำได้ถึง 3 ระดับ

ข้อเสีย

– 

6. MANUAL SHARP รุ่น KP20BT

MANUAL SHARP รุ่น KP20BT

วัสดุ สเตนเลส

ขนาด 20.1 x 27.5 x 24.7 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม

กำลังไฟ 610 วัตต์

ความจุ 1.7 ลิตร

ราคา 1,170 บาท

สำหรับกระติกน้ำยี่ห้อ SHARP รุ่น KP20BT เป็นรุ่นที่น่าสนใจเพราะมีราคาไม่แพง ทำให้ได้รับความนิยมสูง โดยวัสดุทำมาจากสเตนเลส ภายในยังมีการเคลือบด้วยโพลิฟรอน ทำให้เกิดความร้อนได้เร็วและยังคงความปลอดภัยไปพร้อมกัน สามารถจุน้ำได้ถึง 1.7 ลิตร มีความแข็งแรง ทนทาน ทำให้ใช้งานได้นาน อีกทั้งยังป้องกันการเกิดสนิมได้เมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน มาพร้อมปุ่มเร่งน้ำเดือด ที่จะช่วยให้น้ำเดือดได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาไม่นาน 

ข้อดี

– ภายในเคลือบสารโพลิฟลอนไม่เป็นสนิม

– ปลั๊กไฟระบบแม่เหล็ก

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องทำน้ำอุ่น น่าสนใจ ใช้งานดี

– มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน

– ทำมาจากวัสดุอย่างดี 

ข้อเสีย

– จุน้ำได้น้อย

7. MANUAL TOSHIBA รุ่น PLKG26TS

MANUAL TOSHIBA รุ่น PLKG26TS

วัสดุ สเตนเลส

ขนาด 22 x 33 x 29 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม

กำลังไฟ 600 วัตต์

ความจุ 2.6 ลิตร

ราคา 1,030 บาท

สำหรับกระติกน้ำร้อนจากยี่ห้อ TOSHIBA มีให้เลือกซื้อจำนวนหลายรุ่น และได้ทำการจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้ามาเป็นระยะเวลานาน การเลือกใช้สินค้าของยี่ห้อนี้นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งกระติกน้ำร้อนที่จะแนะนำคือ รุ่น PLKG26TS ที่มีน้ำหนักเพียงแค่ 2.1 กิโลกรัมเท่านั้น น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก สามารถจุน้ำได้ถึง 2.6 ลิตร ถือว่ามีขนาดที่พอดีสำหรับการใช้งาน อีกทั้งราคาก็ไม่แพง เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหากระติกน้ำร้อนราคาประหยัด นอกจากนี้ยังทำมาจากสเตนเลส ทำให้ร้อนได้เร็ว มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม สามารถใช่งานได้นาน มีปุ่มเร่งความร้อนเพื่อให้น้ำร้อนได้เร็วเพิ่มขึ้น

ข้อดี

– แผ่นความร้อนอยู่ด้านล่างกระติกให้ความร้อนได้มากกว่า

– สร้างจากวัสดุที่รับความร้อนได้สูงสุดถึง 120 องศา

– แผ่นยางภายในรักษาความร้อนได้ดี และความดันภายในจะช่วยให้น้ำไหลได้ดี

– มีราคาถูก 

– แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน 

ข้อเสีย

– 

8. DIGITAL PANASONIC รุ่น NC-EG3000-C

 DIGITAL PANASONIC รุ่น NC-EG3000-C

วัสดุ พลาสติก

ขนาด 21.7 x 27.5 x 28.7 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.2 กิโลกรัม

กำลังไฟ 700 วัตต์

ความจุ 3 ลิตร

ราคา 1,790 บาท

สำหรับคนที่ต้องการกระติกน้ำที่ราคาไม่แพง มีความเรียบหรู และยังมีเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ควรจะเลือกดูกระติกน้ำร้อนจากยี่ห้อ DIGITAL PANASONIC รุ่น NC-EG3000-C ซึ่งรุ่นนี้จะช่วยตอบสนองความต้องการได้อย่างแน่นอน มีการออกแบบให้มีความทันสมัยและนำไปใช้แต่งห้องในคอนโดได้ง่ายเพิ่มขึ้น ภายนอกทำมาจากพลาสติกอย่างดี ที่มีแข็งแรง ทนทาน มีจอแสดงผลแบบ LED ทำให้คุณสามารถอ่านการใช้งานต่าง ๆ ได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีระบบการตั้งเวลาเปิดปิดได้ ทำให้ประหยัดไฟ พร้อมทั้งเลือกระดับความร้อนของน้ำได้ถึง 4 ระดับด้วยกัน ซึ่งถือว่ามากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ มาพร้อมกับระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้งและระบบทำความสะอาดภายในแบบอัตโนมัติ ทำให้ใช้งานได้สะดวกเพิ่มมากขึ้น 

ข้อดี

– มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อน้ำแห้ง

– มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ

– ปรับระดับความร้อนได้มากถึง 4 ระดับด้วยกัน

– ใช้งานได้นาน มีความแข็งแรง ทนทาน

ข้อเสีย

– ราคาสูงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ 

9. MANUAL TOSHIBA รุ่น PLKG33T

 MANUAL TOSHIBA รุ่น PLKG33T

วัสดุ สเตนเลส

ขนาด 22 x 37 x 29 เซนติเมตร

น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม

กำลังไฟ 600 วัตต์

ความจุ 3.3 ลิตร

ราคา 1,070 บาท

สำหรับกระติกน้ำร้อนยี่ห้อ TOSHIBA รุ่น PLKG33T มีราคาที่ถูกเพียงแค่ 1,070 บาทเท่านั้น ภายในทำมาจากสเตนเลสช่วยให้น้ำร้อนได้อย่างรวดเร็ว และยังมีแผ่นความร้อนด้านล่าง ทำให้ความร้อนแผ่สู่น้ำได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีระบบการตัดไฟแบบอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้งเพื่อป้องกันการเกิดไฟไหม้ นอกจากนี้ยังมีสเกลที่บอกระดับน้ำแบบใสสามารถมองเห็นน้ำจากภายนอกได้ ฐานกระติกน้ำร้อนสามารถหมุนได้ 360 องศาด้วยกัน ถ้าหากคุณกำลังมองหากระติกน้ำร้อนราคาประหยัด สามารถเลือกซื้อรุ่นนี้ได้ มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน

ข้อดี

– แผ่นความร้อนอยู่ด้านล่างกระติกให้ความร้อนได้มากกว่า

– สร้างจากวัสดุที่รับความร้อนได้สูงสุดถึง 120 องศา

– แผ่นยางภายในรักษาความร้อนได้ดี และความดันภายในจะช่วยให้น้ำไหลได้ดี

– มีความแข็งแรง ทนทาน ทำมาจากวัสดุอย่างดี

– มีราคาถูก 

ข้อเสีย

– 

10. MANUAL PANASONIC รุ่น NC-TXF22P

MANUAL PANASONIC รุ่น NC-TXF22P

วัสดุ พลาสติก

ขนาด 22.2 x 39.4 x 27.4 เซนติเมตร

น้ำหนัก 1.9 กิโลกรัม

กำลังไฟ 670 วัตต์

ความจุ 2.2 ลิตร

ราคา 1,190 บาท

ถ้าหากคุณต้องการกระติกน้ำร้อนที่มีดีไซน์ เรียบหรู และยังมีความมินิมอลในตัวเอง มีราคาที่ถูก ไม่ควรพลาด MANUAL PANASONIC รุ่น NC-TXF22P เป็นอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจจากยี่ห้อนี้ ด้านนอกทำมาจากพลาสติกที่มีความแข็งแรง มีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน มีความจุเพียงแค่ 2.2 ลิตรเท่านั้น สำหรับภายในมีการเคลือบด้วยถ่านหินบินโซตัล ที่จะช่วยกำจัดสารตกค้างและยังเพิ่มความปลอดภัยให้แก่น้ำเมื่อถึงจุดเดือดได้ มีปุ่มล็อกที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่เด็ก ๆ ในบ้าน มีแผ่นทำความร้อนด้านล่าง ส่งผลให้กระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ปลอดภัย

ข้อดี

– มีระบบลิ้นวาร์ลกันรั่ว 2 จุด

– มีระบบเทอร์มอลฟิวส์ 2 ระดับ ตัดไฟอัตโนมัติ

– สายไฟถอดเก็บง่าย ใช้งานสะดวก

– มีราคาประหยัด

– ทำจากวัสดุอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทาน 

ข้อเสีย

– 

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 10 อันดับกระติกน้ำร้อน ที่น่าซื้อมาใช้ มียี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ถูกใจกันบ้าง สำหรับบทความกระติกน้ำร้อนที่เราได้ตั้งใจนำมาเสนอในวันนี้ เป็นการนำเสนอคุณสมบัติในเบื้องต้นในการจะเลือกซื้อกระติกน้ำร้อน ซึ่งผู้เขียนบทความก็หวังว่า บทความของเราจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนของคุณให้ได้ตามความต้องการใช้งานมากที่สุด ท้ายสุดนี้ การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง ผู้บริโภคควรศึกษาวิธีการใช้งานอย่างละเอียด โดยหากเครื่องใช้ไฟฟ้ามีอุปกรณ์ส่วนใดที่ชำรุด หรือมีข้อสงสัยในการใช้งาน ขอให้โทรหาเจ้าหน้าที่ประสานงานของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น