10 เครื่องลู่วิ่งไฟฟ้าแนะนำสำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

ลู่วิ่งไฟฟ้า

การออกกำลังกายช่วยสร้างความแข็งแรงให้แก่ทุก ๆ คน สามารถทำได้ในหลากหลายทาง และมีตัวช่วยเพิ่มเติมมากมายคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปสมัครสมาชิกฟิตเนส หรือต้องเดินทางกว่าจะถึงฟิตเนสแต่ละวันก็หมดเวลาหมดแรงเหนื่อยล้า อีกหนึ่งการออกกำลังกายง่าย ๆ จากที่บ้าน ออกตอนไหนเวลาใดก็ได้ก็คือการวิ่งนั่นเอง และถ้าบ้านของคุณไม่มีพื้นที่มากนักการวิ่งบน ลู่วิ่งไฟฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ข้อดีของการวิ่งบนลู่วิ่งนั้นมีมากมาย และในบทความนี้เราจะมานำเสนอเกี่ยวกับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่น่าสนใจ เหมาะแก่การนำไปตั้งวิ่งในบ้านด้วยราคาที่หลากหลายกัน 

ลู่วิ่งไฟฟ้า อีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ง่าย  

ข้อดีของ ลู่วิ่งไฟฟ้า ก็คือคุณสามารถจัดสรรเวลาในการออกกำลังกายของตนเองได้ ไม่ต้องเดินทางว่างตอนไหนก็วิ่งตอนนั้นไม่ต้องกังวลว่าลู่วิ่งจะเต็ม อีกทั้งในเรื่องของความสะอาดไม่ต้องนำไปใช้ลู่วิ่งปะปนกับผู้ที่ออกกำลังกายคนอื่น นำมาตั้งในบ้านของตนเองออกได้อย่างสบายใจหายห่วง ไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าร้อน, หน้าฝน, หน้าหนาวก็สามารถออกได้ทั้งนั้นแต่อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในระดับสูงสุด ในการใช้งานลู่วิ่งของคุณ คุณก็จะต้องทำความรู้จักกับลู่วิ่งและเมนูต่าง ๆ ให้ดี เพราะว่าลู่วิ่งบางรุ่นมีกำลังที่ค่อนข้างแรง ถ้าคุณปรับความเร็วมากเกินกว่าที่คุณจะสามารถวิ่งไหว ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุล้มหรือบาดเจ็บต่าง ๆ ได้ ดังนั้นการทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ ที่คุณจะนำมาใช้ในการออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ลู่วิ่งแต่ละเครื่องมีการกำหนดการรับน้ำหนักที่แตกต่างกัน มีระบบฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นก่อนที่คุณจะซื้อลู่วิ่ง มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการทำงานต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากคุณผู้อ่านกันนี้ก่อนดีกว่า

10 เครื่องลู่วิ่งไฟฟ้าแนะนำสำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

1. KF-FIT ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.0 แรงม้า รุ่น KF-DK32S 

2. JOHNSON TEMPO รุ่น T77 

3. Johnson Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1

4. B&G มอเตอร์จุดสูงสุดถึง 3HP และที่วัดชีพจร รุ่น F18

5. 4 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500

6. World Master Fitness รุ่น GT5

7. Treadmill – รุ่น T07

8. KF-FIT 3.0แรงม้า พร้อมระบบโช้คคู่ รุ่น KF-DK25-Plus

9. Toughman มอเตอร์ 3 แรงม้า รุ่น CP-A4s

10. ลู่วิ่ง FITEX R100M 3 แรงม้า

1. KF-FIT ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.0 แรงม้า รุ่น KF-DK32S 

มีของพร้อมส่ง][ใส่โค้ด HCAPR5P โค้ดคืนเงิน5% สูงสุด 1500ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.5แรง ปรับชันไฟฟ้า18ระดับ King Fitness DK32AT โช้ | Shopee Thailand

หนึ่งใน ลู่วิ่งไฟฟ้า คุณภาพดีราคาย่อมเยา ราคาไม่ถึงหมื่นที่เราอยากจะมาแนะนำกัน แต่ถึงแม้จะมีราคาไม่ถึงหมื่น ในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ นั้นก็ครบตามที่นักวิ่งออกกำลังกายต้องการอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมลู่วิ่งรุ่นนี้ ถึงได้รับความนิยมและขายออกขายดีอยู่เรื่อย ๆ โดยประกอบด้วย 3 กำลังแรงม้าและควรค่าแก่การนำไปตั้งในบ้านเป็นอย่างยิ่ง ตัวเครื่องโดยรวมเต็มไปด้วยความแข็งแรงทนทาน สามารถปรับความเร็ว 1 –  16 กิโลเมตรต่อชั่วโมงกันไปเลย สายพานนั้นสามารถตอบสนองต่อแรงกระแทก, กระโดด, กด จากการวิ่งได้อย่างดีเยี่ยมทำให้การวิ่งนั้นราบรื่นอย่างยิ่ง

และยังมาพร้อมโช้คคู่ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดแรงปะทะ ความชันของลู่วิ่งนี้ปรับได้ตั้งแต่ 3 – 5 องศาทำให้การวิ่งและการฝึกกล้ามเนื้อขากล้ามเนื้อปอดทำได้อย่างเต็มกำลังเช่นเดียวกัน หน้าจอ LCD มาพร้อมกับข้อมูลต่าง ๆ ที่คุณต้องทราบแบบครบถ้วน และรองรับการฟังเพลงอย่างเพลิดเพลินจากโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย เครื่องทำงานได้อย่างเงียบเชียบ และการที่เราบอกว่าเครื่องลู่วิ่งเครื่องนี้เหมาะกับบ้าน เนื่องจากว่าสามารถพับเก็บได้และมีล้อทำให้เครื่องย้ายได้อย่างสะดวกไม่เปลืองพื้นที่ และไม่ทำให้เกะกะขณะที่ไม่ได้ใช้งานอย่างแน่นอน

ยี่ห้อ/รุ่น : KF-FIT รุ่น KF-DK32S

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 3.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 1260 x 420 มิลลิเมตร 

ความเร็ว : 1 – 16 กม ต่อ ชม. 

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 140 kg

ราคา : 9,990 บาท

ข้อดี 

 1. โช้คคู่
 2. ความชันปรับได้ตั้งแต่ 3 – 5 องศา
 3. พับเก็บได้ 

ข้อเสีย 

สายพานอาจมีขนาดเล็กเกินไปสำหรับผู้ใช้งานที่มีร่างกายขนาดใหญ่ 

2. JOHNSON TEMPO รุ่น T77 

สำหรับลู่วิ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับพลังงานไฟฟ้ามอเตอร์ 3 แรงม้าปรับความเร็วสูงสุดได้ที่ 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ปรับความชันได้ตั้งแต่ 0 – 10% จุดเด่นของรุ่นนี้คือสายพานกว้างและหนาดังนั้นแม้แต่ผู้ที่มีหน้าเท้ากว้างหรือผู้ที่ตัวใหญ่ก็สามารถวิ่งได้อย่างเต็ม ๆ ไม่รู้สึกอึดอัดโครงเหล็กต่าง ๆ ทำมาจากเหล็กที่คัดแล้วว่ามีคุณภาพดี ผู้ที่มีน้ำหนักตัวสูงสุด 125 กิโลกรัมสามารถใช้งานได้อย่างสบายหายห่วง หน้าจอใหญ่ 5 นิ้วใช้ระบบลดแรงกระแทก แข็งแรงทนทาน ช่วยเพิ่มความเผาผลาญได้เป็นอย่างดีแม้แต่ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากที่มักจะมีปัญหาในเรื่องของข้อเข่า, ข้อ,เท้าข้อต่อต่าง ๆ ในยามที่เดินหน้าหรือวิ่งจากระบบกำลังผ่อน ซึ่งจะช่วยกระจายแรงน้ำหนักได้ดีและช่วยลดอาการบาดเจ็บในขณะที่วิ่งได้อีกด้วย

ยี่ห้อ/รุ่น : JOHNSON TEMPO รุ่น T77

มอเตอร์ : แรงม้าสูงสุด 125 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 46 x 135 cm

ความเร็ว : 0.8 – 16 กิโล ต่อ ชม. 

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 125 kg

ราคา : 25,415 บาท

ข้อดี 

 1. สายพานกว้างและหนา
 2. ระบบลดแรงกระแทก Ariable Response Cushioning
 3. ช่วยลดอาการบาดเจ็บ

ข้อเสีย

ราวจับสั้น 

3. Johnson Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1

โครงเหล็กของลู่วิ่งเครื่องนี้มีความแข็งแรง และมีการทำงานที่ขอยกนิ้วชื่นชมเลยว่า กำลังแรงสะใจดีจริง ๆ ขนาดมอเตอร์ยังมาพร้อมกับระบบรับแรงกระแทกที่เข้าคู่กัน เพราะถ้าในกรณีที่ลู่วิ่งแรงแต่ระบบการกระแทกไม่สมบูรณ์ ก็อาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บหรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ, ปวดตัว, กล้ามเนื้อฉีกขาดได้ ดังนั้นรุ่นนี้มีทั้งพลังและการรองรับความปลอดภัยในขณะที่วิ่งจึงมาควบคู่กัน เหมาะกับผู้ที่ใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัย ต้องการลู่วิ่งที่มีความเสถียรและข้อดีของลู่วิ่งรุ่นนี้คือมีขนาดใหญ่มาก จึงเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างมากกว้างจริง ๆ ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกซื้อลู่วิ่งตัวนี้มาตั้งในบ้านควรจะสำรวจพื้นที่ให้ดีเสียก่อนว่า บ้านของคุณมีขนาดกว้างพอที่จะตั้งหรือไม่ มอเตอร์มาพร้อมกำลัง 4 แรงม้า วิ่งอย่างยาวนานสมใจเลยทีเดียว สามารถวิ่งซ้อมเพื่อลงแข่งหรือวิ่งเพื่อออกกำลังกายในแต่ละวันแบบธรรมดาก็ได้ และถึงแม้จะมีกำลังแรงม้าสูงมากขนาดนี้ แต่ในเรื่องของเสียงรบกวนแทบจะไม่มีเลยทีเดียว ดังนั้นจึงคุ้มค่ามีความแข็งแรงใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานหลาย 10 ปี

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำ 10 จักรยานออกกำลังกาย อยู่บ้านก็ปั่นได้ สร้างหุ่นสวย

ยี่ห้อ/รุ่น : Johnson Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 4.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 153 x 50 cm

ความเร็ว : 0.8-20 kg. ต่อ ชม. 

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 170 kg

ราคา : 62,900 บาท  

ข้อดี

 1. แข็งแรงใช้งานยาวนานหลาย 10 ปี
 2. สามารถวิ่งซ้อมแบบจริงจังได้ 
 3. ไม่มีเสียงรบกวน 

ข้อเสีย

ขนาดใหญ่ ต้องมีพื้นที่ตั้งกว้าง 

4. B&G มอเตอร์จุดสูงสุดถึง 3HP และที่วัดชีพจร รุ่น F18

ความโดดเด่นของลู่วิ่งรุ่นนี้คือมีการออกแบบที่มีความทันสมัยสวยงาม หน้ากว้างมาก ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีร่างกายใหญ่โต หรือครอบครัวที่ต้องการใช้งานลู่วิ่งร่วมกัน แนะนำลู่วิ่งที่มีความถึกในระดับนี้จะเหมาะสมมากที่สุด บริเวณด้านข้างมาพร้อมแถบกันลื่น และโช้คที่เด้งรับเด้งสู้ดีทำให้การวิ่งทุกครั้งนั้นนุ่มเหมือนกับกำลังวิ่งอยู่บนปุยเมฆ และมีการวางระบบรับแรงกระแทกที่ออกแบบไว้แล้วว่าช่วยแก้ปัญหาข้อเข่าเสื่อมจากการกระแทก จากการวิ่งได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และที่สำคัญคือระบบรับแรงกระแทกนี้ ช่วยทำให้เสียงในขณะที่วิ่งเบาขึ้นไม่รบกวนผู้อื่นที่อยู่ในบ้านนั่นเอง และมีล้อเลื่อนที่สามารถลากเก็บหรือเลื่อนไปตั้งในมุมต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างสบาย ๆ แม้แต่ผู้หญิงตัวเล็กเองก็สามารถเคลื่อนที่ลู่วิ่งตัวนี้ได้แบบสบาย ๆ 

ยี่ห้อ/รุ่น : B&G รุ่น F18

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 3.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 1200 x 410 มม.

ความเร็ว : 0.8 – 12 กม./ชม.

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 100 kg

ราคา : 9,990 บาท  

ข้อดี

 1. ระบบรองรับดี ช่วยทำให้เสียงในขณะที่วิ่งเบาขึ้น
 2. หน้ากว้าง 
 3. ช่วยแก้ปัญหาข้อเข่าเสื่อม 

ข้อเสีย 

มีขนาดใหญ่ ต้องใช้พื้นที่ในการวางมาก 

5. 4 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500

อีกหนึ่งลู่วิ่งคุณภาพดีและมีความโดดเด่น ในเรื่องของการออกแบบลู่วิ่งมีความกว้างมากสามารถประยุกต์ท่าทางการวิ่งได้หลายท่ามีความเร็วสูงสุด 4 แรงม้า และสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ iOS หรือแอนดรอยด์สามารถเชื่อมต่อการฟังเพลงระบบ MP3 จากโทรศัพท์มือถือหรือเสียบ USB ได้แต่ถึงแม้ว่าลู่วิ่งเครื่องนี้จะมีความกว้างใหญ่ขนาด 48 เซนติเมตรก็ตามแต่ในเรื่องของการเคลื่อนย้ายก็ทำได้อย่างสะดวกมาก เรียกได้ว่าสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอเนกประสงค์ทุกการใช้งานของทุกบ้าน

ยี่ห้อ/รุ่น : FITEX R500

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 4.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 480 x 1350 มม.

ความเร็ว : 1- 18กม./ชม

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 140 kg

ราคา : 15,990 บาท 

ข้อดี

 1. ลู่วิ่งมีความกว้างมาก สามารถประยุกต์ท่าทางการวิ่งได้หลายท่า
 2. สามารถเคลื่อนย้ายได้แบบสบาย

ข้อเสีย 

มีขนาดใหญ่ ต้องใช้พื้นที่ในการวางมาก

6. World Master Fitness รุ่น GT5

ลู่วิ่งเครื่องนี้เหมาะกับผู้ที่รักความเร็วต้องการซ้อมแบบหนักหน่วง  เพราะสามารถปรับระดับความเร็วได้มากถึง 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีระบบกันกระแทก Shock-Absorber และที่โดดเด่นยิ่งกว่านั้นคือจะมีการใช้ระบบกันกระแทกหลายต่อหลายชั้นเลยทีเดียว ในส่วนของลู่วิ่งสามารถปรับความชันได้ตั้งแต่ 1 – 20% และการกดปุ่มเมนูในการปรับระดับต่าง ๆ ก็กดได้ง่ายมาก และมาพร้อมกับลำโพงที่ทำให้คุณไม่ต้องต่อหูฟังในการฟังเพลงอีกต่อไป เนื่องจากว่านักวิ่งบนลู่บางคนไม่ชอบที่สวมหูฟังขณะวิ่ง เนื่องจากสายอาจจะยาวเกะกะ หรือทำให้ไม่ได้ยินเสียงคนคนรอบข้าง แต่ถ้าต่อฟังเพลงด้วยระบบลำโพงแล้วล่ะก็ สบายใจหายห่วงปลอดภัยแน่นอนและที่สุดยอดไปกว่านั้นคือ บริเวณหน้าจอมีการติดตั้งพัดลมขนาดเล็กให้ด้วยสามารถปรับระดับแรงลมได้  1- 2 ระดับเลยทีเดียว ทำให้วิ่งไปมีลมพัดไปเย็นสบายเหมาะกับคนที่ขี้ร้อน และมีโปรแกรมชวนวิ่งถึง 12 โปรแกรม วิ่งได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน 8 – 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยที่ไม่จำเป็นต้องพักแต่อย่างใด เหมาะสำหรับผู้ที่วิ่งอึดทนนาน หรือนำไปไว้ให้ครอบครัวใช้สลับสับเปลี่ยนกันใช้อย่างต่อเนื่องก็ได้ 

ยี่ห้อ/รุ่น : World Master Fitness รุ่น GT5

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 4.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 146×52 cm

ความเร็ว : 0.1-18 กิโลเมตรต่อชม. 

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 150 kg

ราคา : 33,000 บาท 

ข้อดี 

 1. ระบบกันกระแทก 
 2. ฟังเพลงด้วยระบบลำโพง
 3. วิ่งได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน 8 – 24 ชั่วโมง

ข้อเสีย 

มีขนาดใหญ่ต้องใช้พื้นที่ในการวางมาก

7. Treadmill – รุ่น T07

สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีกำลัง 3 แรงม้าปรับความเร็วได้ 1 – 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จุดเด่นคือเสียงเงียบและในขณะเดียวกันก็ทนทานแข็งแรงเป็นอย่างยิ่ง มีที่วางกระบอกน้ำและที่วางแท็บเล็ตมาให้ด้วย ทำให้รองรับการชมคลิปวิดีโอขณะวิ่งได้อย่างเต็ม ๆ ตา การวิ่งไม่น่าเบื่ออีกต่อไปและรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว ยกระดับความปลอดภัยในระดับที่วิ่งถึงขีดสุด พื้นที่กว้าง 420 มิลลิเมตรทำให้การวิ่งนั้นไม่อึดอัดคับแคบ สามารถวิ่งได้อย่างต่อเนื่องมีความนุ่มนวลสบายเท้าและสบายสะโพกเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของมอเตอร์นั้นรับประกันอย่างยาวนานถึง 7 ปีเลยทีเดียว

ยี่ห้อ/รุ่น : B&G ลู่วิ่ง 3 แรงม้า รุ่น T07

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  L-Carnitine 10 ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ของคนรักออกกำลังกาย

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 3.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 420 mm

ความเร็ว : 1- 10 กม./ชม.

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 100 kg

ราคา : 10,900 บาท

ข้อดี  

 1. พื้นที่กว้าง 420 มิลลิเมตร วิ่งสบาย
 2. มีที่วางกระบอกน้ำและที่วางแท็บเล็ต 
 3. รับประกันอย่างยาวนานถึง 7 ปี 

ข้อเสีย 

ไม่เหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม  

8. KF-FIT 3.0แรงม้า พร้อมระบบโช้คคู่ รุ่น KF-DK25-Plus

มอเตอร์ขนาด 3 แรงม้าและสามารถรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้มากถึง 110 กิโลกรัม มีระบบกันสั่นสะเทือนโช้คคู่รองรับการกระแทกถึง 6 จุด ซึ่งระบบรองรับการกระแทกนี้จะช่วยกันกระแทกในช่วงหัวเข่าและข้อเท้าดังนั้นผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของข้อเข่าหรือผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ ก็สามารถใช้งานเครื่องนี้ได้แบบสบาย ๆ โปรแกรมที่ให้เลือกในการวิ่งมีถึง 15 โปรแกรมด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการเดินแบบสบาย ๆ เรื่อย ๆ หรือจะเป็น การออกกำลังกายแบบเข้มข้นหนักหน่วงสุดพลังก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน สำหรับวิธีการเก็บ ลู่วิ่งไฟฟ้า นั้นใช้ระบบ Hydraulic Folding และมีล้อเลื่อนขนาดใหญ่ทำให้แม้แต่ผู้ที่ตัวเล็กก็สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก น้ำหนักเครื่องเพียงแค่ 56 กิโลกรัมเท่านั้นเอง 

ยี่ห้อ/รุ่น : KF-FIT 3.0แรงม้า พร้อมระบบโช้คคู่ รุ่น KF-DK25-Plus

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 3.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 430x1260mm 

ความเร็ว : 0.8-16km/h

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 110 kg

ราคา : 8,990 บาท 

ข้อดี

 1. โปรแกรมการวิ่งมีมากถึง 15 โปรแกรม
 2. วิธีการเก็บใช้ระบบ Hydraulic Folding สบาย 
 3. รองรับการกระแทกถึง 6 จุด

ข้อเสีย 

ขนาดโดยรวมอาจไม่ใหญ่มากนัก 

9. Toughman มอเตอร์ 3 แรงม้า รุ่น CP-A4s

มาดู ลู่วิ่งไฟฟ้า ขนาดย่อมเยากันบ้างเหมาะสำหรับผู้ที่มีร่างกายผอม แต่ต้องการเพิ่มความฟิตกระชับในแต่ละวันหรือผู้ที่ต้องการเดินในทุก ๆ วันเพื่อออกกำลังกายรายวัน หรือลดโรคภัยที่เกิดขึ้นต่าง ๆ เหมาะกับบ้านหรือห้องคอนโดที่มีขนาดเล็กสามารถพับเก็บได้ ถึงแม้ว่าจะแลดูเป็นเครื่องขนาดเล็กก็ตาม แต่ก็มีพลังถึง 3 แรงม้าเลยทีเดียวและปรับความชันได้ถึง 15 ระดับความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งนุ่มเบาสบายดังนั้นถึงแม้จะตั้งในบนคอนโดชั้นไหนก็ไม่กระทบกระเทือนมาถึงพื้นที่ห้องข้างล่างอย่างแน่นอน และในบ้านที่มีเด็กหรือผู้ใหญ่อยู่ก็สามารถวิ่งได้แบบสบาย ๆ เช่นเดียวกันถึงแม้ว่าในส่วนของหน้าจอจะมีขนาดเล็กไปเสียหน่อย แต่วิธีปรับระดับความเร็วไม่เหมือนใครเนื่องจากปรับจากราวที่ยื่นมา ทั้ง 2 ข้างทำให้มีข้อดีในแบบที่แตกต่างจากเครื่องอื่น ๆ ที่เรานำเสนอมา

ยี่ห้อ/รุ่น : Toughman รุ่น CP-A4s

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 3.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 450×1300 มม. 

ความเร็ว : 0.8 – 15 ชม. 

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 1250kg

ราคา : 62,900 บาท

ข้อดี

 1. ใช้เดินหรือออกกำลังกายรายวัน
 2. ปรับความชันได้ถึง 15 ระดับ
 3. ปรับระดับจากราวที่อยู่ยื่นมา

ข้อเสีย 

ระบบปรับความเร็วจากราวจับใช้สักพักถึงจะคุ้นชิน

10. ลู่วิ่ง FITEX R100M 3 แรงม้า

۞☬ลู่วิ่งไฟฟ้า R100M ฟรี แผ่นยางรองลู่วิ่ง FITEX 3 แรงม้า ความเร็วสูงสุด16km/hr น้ำมันออโต้ | Shopee Thailand

สำหรับ ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่นนี้ในส่วนของหน้าตาก็เท่กระชากใจมากเลยทีเดียว และมีความพิเศษในเรื่องของระบบของ ComfortTech 6 ซึ่งเป็นระบบที่ส่งตรงมาจาก USA โดยเฉพาะซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนแรงกระแทกให้กลายเป็นแนวนอนได้ซึ่งข้อดีก็คือช่วยลดแรงกระแทกตามข้อเข่าและข้อขาของผู้ใช้งานได้มากถึง 70% เลยทีเดียว ดังนั้นผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะผู้สูงอายุที่ต้องการออกกำลังกายเดินแบบง่าย ๆ ก็สามารถใช้ลู่วิ่งตัวนี้ในชีวิตประจำวันได้เลย และมีฐานลู่วิ่งถึง 2 ชั้นทำให้สามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างนุ่มนวล และรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 110 กิโลกรัม โดยรวมแล้วทำจากโครงสร้างเหล็กแข็งแรง มีระบบหยอดน้ำมันอัจฉริยะทำให้ทุก ๆ การวิ่งนั้นไหลลื่นไม่ต้องดูแลใส่ใจมากนัก ดังนั้นเหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาแต่ต้องการออกกำลังกายทุกวัน

ยี่ห้อ/รุ่น : FITEX R100M 

มอเตอร์ แรงม้าสูงสุด : 3.0 แรงม้า

ขนาดสายพาน : 200 x 90 cm

ความเร็ว : 0.8 – 16 กม./ชม.

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 110 kg

ราคา : 9,990 บาท

ข้อดี

 1. มีระบบหยอดน้ำมันอัจฉริยะ
 2. ช่วยลดแรงกระแทกตามข้อเข่าข้อขา ผู้สูงอายุใช้งานได้ดี 
 3. โปรแกรมการออกกำลังกาย 15 Program

ข้อเสีย 

ราวจับด้านข้างอาจสั้นไปเสียหน่อย 

ลู่วิ่งไฟฟ้า ทั้ง 10 เครื่องที่เรานำมาแนะนำกันนี้ต่างก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ลู่วิ่งที่แพงที่สุดไม่ได้หมายความว่าจะเป็นลู่วิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เพราะการซื้อลู่วิ่งจะต้องมีราคาที่สมเหตุสมผลตรงกับประสิทธิภาพการใช้งานของคุณรวมทั้งระบบที่ทันสมัยความปลอดภัยต่าง ๆ และในปัจจุบันนี้มีลู่วิ่งหลายตัวที่มีการจัดโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน ทำให้ไม่ต้องใช้เงินก้อนในการซื้ออีกต่อไป การลงทุนกับสุขภาพเป็นเรื่องที่ไม่แพงเลยเมื่อมองในระยะยาว สุขภาพที่แข็งแรงเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่คุณจะมอบให้แก่ตัวเองและคนรอบข้าง ดังนั้นผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่ชอบออกนอกบ้าน ต้องการจัดสรรเวลาในการออกกำลังกายของตัวเอง การซื้อลู่วิ่งเหล่านี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้คุณหมดอุปสรรคในการออกกำลังกายทั้งปวงไป มีความปลอดภัยไม่ต้องออกนอกบ้านไม่ต้องใช้เครื่องออกกำลังกายปะปนกับผู้อื่นอีกด้วย