10 กระติกน้ำสุญญากาศ ที่น่าสนใจ

ประเทศไทยที่เป็นประเทศที่มีอากาศร้อนเป็นหลัก หรืออาจจะเรียกได้ว่า 3 ส่วน 4  ของทั้งปี ถึงแม้ว่าอากาศร้อนจะเป็นเรื่องที่ปกติ และทุกคนมีวิธีรับมือที่แตกต่างกันออกไป แต่หนึ่งในวิธีที่เชื่อว่าทุกคนคงใช้เป็นวิธีคลายร้อนกันอยู่เสมอ ๆ คือการดื่มน้ำเย็นเพื่อให้ร่างกายสดชื่น และรู้สึกคลายร้อนไปได้บ้างจากภายใน แต่ด้วยอากาศที่ร้อนทำให้อุณหภูมิของน้ำเย็นที่เตรียมไว้ ค่อย ๆ อุณหภูมิสูงขึ้นตาม หลายคนจึงเลือกที่จะพกกระติกน้ำสุญญากาศ

กระติกน้ำสุญญากาศคือ กระติกน้ำที่จะเก็บได้ทั้งความเย็น และร้อน เพื่อใช้รักษาอุณหภูมิของน้ำให้มีอายุยาวนานขึ้น ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศจะมีขนาดที่หลากหลาย ตามความต้องการของผู้ใช้งาน สำหรับใครที่อยากจะมีกระติกน้ำสุญญากาศไว้ติดตัวสักกระติกก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะกระติกน้ำประเภทนี้ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ถ้าคุณสนใจอยากที่จะรู้จักกับกระติกน้ำสุญญากาศให้ดียิ่งขึ้น ในบทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวม 10 กระติกน้ำสุญญากาศ ไว้ให้คุณได้ลองนำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจสำหรับคนที่ต้องการ และใครที่อยากรู้จักให้มากขึ้นว่ากระติกน้ำสุญญากาศแต่ละแบรนด์มีดีแตกต่างกันอย่างไร ไปติดตามกันได้ในบทความชิ้นนี้ 

10 กระติกน้ำสุญญากาศ

1. THERMOS Flask 350ml Ultra Light Flask JNL-352 One-Push Open

2. ONEISALL Vacuum Flask Large Capacity Thermos Bottle

3. LOCK&LOCK Titan Tumbler

4. ZojirushiSD-FB10

5. ZojirushiSV-GR50

6. Hydro Flask STANDARD MOUTH 18 OZ

7. Tefal TRAVEL MUG

8. Stanley ADVENTURE QUENCHER TRAVEL TUMBLER

9. ZojirushiSM-TA60

10. ZojirushiSM-JTE46

1. THERMOS Flask 350ml Ultra Light Flask JNL-352 One-Push Open

THERMOS Flask 350ml Ultra Light Flask JNL-352 One-Push Open

ราคา: 1,000 บาท 

ประเภทกระติก: แบบ One Touch

ปริมาตรบรรจุ: 0.35 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำไม่ได้

กระเป๋าพกพา: ไม่มี 

กระติกน้ำแบบพกพาได้ ขนาดกะทัดรัด และยังสามารถเก็บความร้อน หรือความเย็นได้ยาวนานมากถึง 6 ชม. กันเลยทีเดียว ทั้งหมดที่ได้อธิบายไปเป็นคุณสมบัติของกระติกน้ำรุ่น THERMOS Flask 350ml Ultra Light Flask JNL-352 One-Push Open นี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระติกน้ำที่มีความพร้อม และครบจบอยู่ในกระติกเดียว ปากกระติกเป็นชนิด One Touch ที่ทำให้เปิดใช้งานกระติกได้ง่าย หายห่วงเรื่องของสารเคมีเจือปน เพราะไม่มีส่วนประกอบของ BPA หรือสารที่ใช้ในการทำขวดพลาสติก ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องของสารตกค้างจากการใช้กระติกน้ำรุ่นนี้ น้ำหนักของกระติกมีเพียงประมาณ 0.17 kg ถือได้ว่าค่อนข้างเบามาก เหมาะสำหรับการถือ หรือคล้องข้อมือได้สบาย ๆ 

ข้อดี

– เก็บความร้อน หรือความเย็นได้ยาวนานมากถึง 6 ชม.

– ไม่มีส่วนประกอบของ BPA หรือสารที่ใช้ในการทำขวดพลาสติก

– น้ำหนักของกระติกมีเพียงประมาณ 0.17 kg

ข้อเสีย 

– มีเพียงขนาดเดียว

2. ONEISALL Vacuum Flask Large Capacity Thermos Bottle

ONEISALL Vacuum Flask Large Capacity Thermos Bottle

ราคา: 258 บาท

ประเภทกระติก: แบบปากกว้าง

ปริมาตรบรรจุ: 0.75 L/1.2 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำได้ 

กระเป๋าพกพา: มี 

เป็นกระติกน้ำที่มีขนาดเล็กน่ารัก พกพาง่าย สามารถที่จะติดตัวไปทำงาน หรือไปเรียนเพื่อดื่มน้ำที่คุณต้องการระหว่างวัน และรักษาอุณหภูมิไว้ได้คงเดิม ฝาของกระติกน้ำนี้สามารถที่จะใช้เป็นแก้วขนาดเล็กได้ เพื่อให้ดื่มได้สะดวกสบาย ทั้งกระติกน้ำนี้ผลิตมาจากสเตนเลสสตีล ซึ่งคุณสมบัติของวัสดุนี้คือไม่ขึ้นสนิม ให้คุณได้มั่นใจในการรักษาดูแลน้ำว่าจะไม่มีการตกค้างของสารเคมี หรืออันตรายแต่อย่างใด ที่สำคัญด้วยวัสดุอย่างสเตนเลสสตีลนี้มีความคงทนต่อความร้อนได้ดี และการกัดกร่อน ทำให้เป็นกระติกน้ำที่มีอายุในการใช้งานที่ยาวนานเป็นพิเศษ โดยมีขนาดที่หลากหลายดังนี้ ปริมาตรบรรจุ 0.75 L/1.2 L ถ้าคุณเป็นคนที่ดื่มน้ำไม่เยอะมาก แต่แค่ต้องการรักษาอุณหภูมิของน้ำก็เหมาะกับขนาด 0.75 L เพียงเท่านั้น ในกรณีที่ตรงกันข้ามที่คุณชอบดื่มน้ำ และต้องการดื่มน้ำที่เย็นจัด หรือร้อนอยู่ตลอดเวลา การมีกระติกน้ำ ONEISALL Vacuum Flask Large Capacity Thermos Bottle ขนาด 1.2 L ก็ดูน่าสนใจทีเดียว 

ข้อดี

– มีหลายขนาดให้ผู้ใช้งานเลือกใช้ 

– ผลิตมาจากสเตนเลสสตีล

– น้ำหนักเบาพกพาง่าย 

– ไม่ขึ้นสนิม

ข้อเสีย 

– มีขนาดให้เลือกที่ไม่หลากหลาย 

3. LOCK&LOCK Titan Tumbler

LOCK&LOCK Titan Tumbler

ราคา: 857 บาท

ประเภทกระติก: แบบ One Touch

ปริมาตรบรรจุ: 0.33 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำได้ 

กระเป๋าพกพา: ไม่มี 

ถ้าอยากถือกระติกน้ำสไตล์มินิมอล หนึ่งเดียวในแบรนด์กระติกน้ำที่ตอบโจทย์สำหรับคุณคือ LOCK&LOCK Titan Tumbler ที่มากับระบบเปิดอย่าง One Touch ที่ทำให้คุณสามารถที่จะเปิดกระติกได้ด้วยมือเดียว และง่ายสำหรับการดื่มน้ำในเวลาพักที่ต้องการน้ำดื่มเย็น ๆ ตัวกระติกมีการเคลือบทองแดงชนิดพิเศษทำให้สามารถเก็บความร้อน และความเย็นได้ยาวนานได้ยิ่งขึ้นถึง 8 ชม. ด้วยกัน กระติกน้ำรุ่นนี้ไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่มาก เน้นพกพาไปเรียน หรือถือไปทำงานได้ สามารถที่จะจุน้ำได้ 0.33 L ที่ถือได้ว่าเป็นขนาดมาตรฐาน มีให้เลือก 3 สี สีเป็นเมทัลลิคให้ความรู้สึกหรูหรา เหมาะกับคนที่อยากสะท้อนบุคลิก และความเป็นตัวตนของตัวเอง

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ที่น่าเป็นเจ้าของ ในปี

ข้อดี

– มีให้เลือก 3 สี สีเป็นเมทัลลิค

– ระบบ One Touch เปิด-ปิดง่ายด้วยมือเดียว

– เก็บความร้อน และความเย็นได้ยาวนานได้ยิ่งขึ้นถึง 8 ชม.

ข้อเสีย 

– จุน้ำได้เพียง 0.33 L

– มีขนาดเดียวให้ใช้งาน 

4. ZojirushiSV-GR50

ZojirushiSV-GR50

ราคา: 1,250 บาท

ประเภทกระติก: แบบใช้ฝากระติกเป็นแก้วได้

ปริมาตรบรรจุ: 0.5 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำได้

กระเป๋าพกพา: ไม่มี  

เหนือชั้นด้วยความสะดวกสบายที่มีให้คุณได้มากกว่าด้วย Stopper Set ซึ่งจะเป็นฟังก์ชันในการไหลของน้ำที่จะไหลออกมาจากกระติกน้ำให้ได้ปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป ทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะควบคุมปริมาณของน้ำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งกระติกน้ำรุ่นนี้สามารถที่จะใช้ฝาแทนแก้วน้ำ เพราะทั้งตัวกระติกมีคุณสมบัติในการกักเก็บอุณหภูมิได้ดี ทำให้การใช้ฝาเป็นแก้วเพื่อใช้สำหรับดื่มยังได้น้ำที่มีอุณหภูมิที่แทบจะไม่แตกต่างจากในกระติกน้ำ และกระติกน้ำรุ่น Zojirushi SD-FB10 นี้มีน้ำหนักทั้งหมดอยู่ที่ 0.27 kg บรรจุน้ำได้ถึง 0.5 L เรียกได้ว่าคุณจะมีน้ำที่คงที่ และจุได้ค่อนข้างเยอะ 

ข้อดี

– เคลือบด้วยสารฟลูออรีน Non-Stick Coating ทำให้ดูแลรักษาได้ง่าย

– Stopper Set ช่วยในการควบคุมน้ำ

– ใช้ฝาแทนแก้วที่ยังมีคุณสมบัติเก็บอุณหภูมิได้

– บรรจุน้ำได้ถึง 0.5 L

ข้อเสีย 

– มีขนาดเดียวเพียงเท่านั้น 

5. Zojirushi SD-FB10

Zojirushi SD-FB10

ราคา: 2,100 บาท

ประเภทกระติก: แบบปากกว้าง

ปริมาตรบรรจุ: 1 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ไม่ได้

กระเป๋าพกพา: มี

เรียกได้ว่าเป็นกระติกที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำเยอะ ๆ ต่อวัน เพราะสามารถที่จะจุน้ำได้มากถึง 1 L และยังมีฟังก์ชันของกระติกที่น่าสนใจอยู่อีกมากไม่ว่าจะเป็น เคลือบด้วยฟลูออรีนถึง 2 ชั้น (Double Non-Stick Coating) ที่จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำความสะอาดได้ง่ายเป็นพิเศษ และไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับสารตกค้าง เพราะไม่มีแน่นอน พร้อมกับสารที่เคลือบดังกล่าวมีส่วนในการลดคราบ และกลิ่นตกค้าง หรือจะเป็น ระบบช่องอากาศ (Air Vent System) ที่ทำให้การรินของน้ำที่ไหลออกมาจากกระติกสามารถที่จะลื่นไหลได้ไม่ติดขัด องค์ประกอบเพียงเล็กน้อยอย่าง ปัญหาไอน้ำ ที่ชอบเกาะอยู่บริเวณปากกระติกจะหายไปด้วยการเปิดช่องอากาศนี้ ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องละอองน้ำที่จะเป็นปัญหาในการใส่กระติกน้ำนี้ร่วมกับสิ่งของอื่น 

ข้อดี

– ปริมาณความจุ 1 L

– เคลือบด้วยฟลูออรีนถึง 2 ชั้น (Double Non-Stick Coating)

– ระบบช่องอากาศ (Air Vent System) ซึ่งช่วยให้เครื่องดื่มไหลรินง่าย

– มี Tag ไว้เขียนชื่อป้องกันการหาย

ข้อเสีย 

– มีขนาดเพียง 1 L เท่านั้น 

6. Hydro Flask STANDARD MOUTH 18 OZ

Hydro Flask STANDARD MOUTH 18 OZ

ราคา: 1,390 บาท

ประเภทกระติก: แบบปากกว้าง

ปริมาตรบรรจุ: 0.53 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำได้ 

กระเป๋าพกพา: ไม่มี 

สีสันสดใส เหมาะกับคนที่กำลังตามหากระติกน้ำสำหรับเก็บน้ำเย็น ๆ ไว้ไปออกกำลังกายด้วย ถ้ามองหากระติกน้ำในลักษณะนั้น ชื่อกระติกน้ำรุ่นหนึ่งที่อยากพาทุกคนไปทำความรู้จักคือ Hydro Flask STANDARD MOUTH 18 OZ จากแบรนด์ Hydro Flask จากอเมริกา ทำความสะอาดง่าย เนื่องจากมีส่วนกระติก และฝาที่เปิดกว้าง ทำให้สามารถรินใส่แก้ว หรือดื่มจากปากกระติกเป็นลักษณะแก้วได้โดยตรง ความจุ 18 ออนซ์ หรือประมาณ 0.53 L และจุดเด่นของรุ่นนี้คือสามารถที่จะกักเก็บน้ำร้อนได้ยาวนานถึง 12 ชม. กันเลยทีเดียว ในกรณีน้ำเย็นกักเก็บความเย็นได้ถึง 24 ชม.

ข้อดี

– เก็บความร้อนได้ถึง 12 ชั่วโมง ความเย็นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง

– ทำความสะอาดง่าย

– น้ำหนักเบา

ข้อเสีย 

– มีขนาด 18 ออนซ์ เท่านั้นสำหรับรุ่นนี้ 

7. Tefal TRAVEL MUG

Tefal TRAVEL MUG

ราคา: 1,190 บาท

ประเภทกระติก: แบบ One Touch

ปริมาตรบรรจุ: 0.5 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำได้ 

กระเป๋าพกพา: ไม่มี 

งานออกแบบที่เรียบ แต่แตกต่างจากกระติกน้ำทั่วไปอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากกระติกน้ำนี้สามารถที่จะปิดฝา และดื่มได้จากปากกระติกทั้ง 360 องศา ความน่าสนใจ และกลายเป็นจุดขายให้กับกระติกน้ำรุ่นนี้คือ ฝาแบบ One Touch ที่สามารถเปิดได้ด้วยมือเดียว และให้คุณสามารถที่จะซดดื่มได้เลยจากทุกมุมของกระติก เอาใจสำหรับคนที่ดื่มกาแฟอยู่ตลอดทั้งวัน ให้ความร้อนของกาแฟคงที่ และอยู่ยาวไปตลอดไม่เสียรสชาติ และดื่มง่าย เพียงกด และดื่มได้เลย เทคนิคในการออกแบบที่จะมาเปลี่ยนแปลงวงการกระติกสุญญากาศได้เริ่มขึ้นแล้วที่นี่ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี

ข้อดี

– ฝาแบบ One Touch

– ดื่มได้จากฝาทั้ง 360 องศา

– ถอดทำความสะอาดได้เลย มีส่วนประกอบเพียง 2 ชิ้นเท่านั้น

– รักษาอุณหภูมิได้ตลอดทั้งวัน 

ข้อเสีย 

– มีขนาดให้เลือกไม่หลากหลายเท่าที่ควร  

8. Stanley ADVENTURE QUENCHER TRAVEL TUMBLER

Stanley ADVENTURE QUENCHER TRAVEL TUMBLER

ราคา: 990 บาท

ประเภทกระติก: แบบปากกว้าง

ปริมาตรบรรจุ: 0.59 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำได้

กระเป๋าพกพา: ไม่มี 

กระติกที่มารูปแบบของกระติกปากกว้างสไตล์แก้วน้ำ ที่มีหลอดส่วนตัวมาให้พร้อมใช้งาน ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่รักโลก และอยากได้แก้วที่เหมาะกับการเติมน้ำแบบรีฟีล แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องรักษาอุณหภูมิของน้ำได้ทั้งรูปแบบน้ำเย็น และน้ำร้อน และที่สำคัญคือต้องมีหลอดที่พร้อมล้างฆ่าเชื้อ ที่นำมาใช้งานใหม่ได้เสมอ ตัวเลือกที่เหมาะกับคุณคือ Stanley ADVENTURE QUENCHER TRAVEL TUMBLER ที่ทำจากวัสดุสเตนเลสอย่างดีที่ทนทาน ทำให้เรื่องของความคงทน และแข็งแรงไม่เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย จุได้ 20 ออนซ์หรือประมาณ 0.59 L จัดได้ว่าเป็นกระติกน้ำที่มีทรงแปลกตา และดีไซน์ที่สวยงามน่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างมาก

ข้อดี

– ดีไซน์สวยงาม แปลกตา แตกต่างจากกระติกน้ำปกติ

– จุได้ 20 ออนซ์หรือประมาณ 0.59 L

– ใช้วัสดุสเตนเลสอย่างดีที่ทนทาน

– หลอดสามารถทำความสะอาดแล้วใช้ซ้ำได้

ข้อเสีย 

– มีเพียงขนาดเดียวคือ 0.59 L

9. Zojirushi SM-TA60

Zojirushi SM-TA60

ราคา: 1,225 บาท

ประเภทกระติก: แบบ One Touch

ปริมาตรบรรจุ: 0.6 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำได้ 

กระเป๋าพกพา: ไม่มี 

เสริมความสะดวกสบายในการใช้งานของกระติกน้ำด้วยการเปิดแบบ One Touch ที่ทำให้คุณสามารถที่จะเปิดได้ด้วยมือเดียว รวมไปถึงความสามารถที่ทำให้รินน้ำได้ไหลลื่น และสะดวกได้ดียิ่งขึ้น เพราะหนึ่งในปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ ของกระติกน้ำคือ จะเปิดยาก หรือมีขั้นตอนในการเปิดที่ต้องใช้เวลาอย่าง การหมุน ภายในเคลือบด้วยสารฟลูออรีนที่ทำความสะอาดได้ง่าย รวมไปถึงลดการตกค้างของคราบ และกลิ่น ที่ทำให้น้ำที่อยู่ภายในมีความสดชื่น และบริสุทธิ์ 

ข้อดี

– เก็บรักษาได้ทั้งความร้อนได้ 73°C และความเย็น 8°C ได้ยาวนาน 6 ชั่วโมง

– ภายในเคลือบด้วยสารฟลูออรีน

– การเปิดแบบ One Touch

– ขนาดบรรจุ 0.6 L แต่น้ำหนักเบาเพียง 0.235 kg

ข้อเสีย 

– มีตัวเลือกไม่เยอะมาก มีเพียงแค่ขนาดเดียว 

10. Zojirushi SM-JTE46

Zojirushi SM-JTE46

ราคา: 1,450 บาท

ประเภทกระติก: แบบปากกว้าง

ปริมาตรบรรจุ: 0.46 L

ใช้ได้ทั้งร้อน-เย็น: ทำได้ 

กระเป๋าพกพา: ไม่มี 

ใครชอบดื่มชาร้อน และต้องการกระติกน้ำที่มีฟังก์ชันรองรับการกรองชาไปในตัว กระติกน้ำรุ่นนี้มีมาให้ ด้านในของกระติกเรียกได้ว่าเอาใจสำหรับคนรักชาเป็นพิเศษด้วยตัวกรองชาที่ช่วยกันใบชาไม่ให้ออกมาขณะดื่ม ขนาดบรรจุ 0.46 L น้ำหนักเบาเพียง 0.26 kg กระติกน้ำรุ่นนี้มาเป็นลักษณะของฝาหมุนเพื่อใช้สำหรับการดื่ม ซึ่งแน่นอนว่าฝาสามารถที่จะใช้เป็นแก้วที่รักษาอุณหภูมิได้เช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นมีการเคลือบด้วยสาร Non-Stick Coating ฟลูออรีน ทำให้ทำความสะอาดง่าย ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มาก และจุน้ำได้เยอะ เหมาะสำหรับการพกไปเรียน หรือทำงานในตอนเช้า 

ข้อดี 

– เคลือบด้วยสาร Non-Stick Coating ฟลูออรีน ทำให้ทำความสะอาดง่าย

– ตัวกรองชาที่ช่วยกันใบชาไม่ให้ออกมาขณะดื่ม

– ลักษณะของฝาหมุน

ข้อเสีย 

– ขนาดบรรจุ 0.46 L น้ำหนักเบาเพียง 0.26 kg เท่านั้น 

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับกระติกน้ำสุญญากาศจากหลากหลายแบรนด์ที่ได้ทำการจัดอันดับมาไว้ในบทความชิ้นนี้ 10 กระติกด้วยกัน ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่สนใจ และอยากจะซื้อกระติกน้ำสุญญากาศนี้ หวังว่าบทความชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ได้บ้างไม่มากก็น้อย สุดท้ายทุกคนสามารถที่จะติดตามบทความจัดอันดับสินค้าได้อีกผ่านช่องทางเดียวกันนี้