10 อันดับ เครื่องซีลสุญญากาศ ที่น่าซื้อมาใช้

คุณทราบหรือไม่ว่า เมื่ออาหารโดนอากาศโดยตรงจะทำให้อาหารนั้นเสียคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติของอาหารไป นอกจากนี้ การที่อากาศเริ่มสัมผัสกับเนื้ออาหารจะยังผลให้แบคทีเรียที่ปะปนในอากาศหรือมีอยู่กับเนื้ออาหารนั้นเริ่มเติบโตได้ดี และนั่นก็เป็นเหตุหลักที่ทำให้อาหารเน่าเสียและไม่เหมาะต่อการบริโภคในที่สุด แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ทันสมัยทำให้เราสามารถยืดอายุอาหารให้คงคุณค่าทางโภชนาการ กลิ่น สี และรสชาติอยู่ได้ เทคโนโลยีที่ว่าก็คือ เครื่องซีลสุญญากาศ นั่นเอง 

ด้วยวิธีการนำอากาศในถุงออกและมีการรีดอากาศออกจากเนื้ออาหาร เครื่องซีลสุญญากาศเป็นตัวช่วยในการถนอมอาหารที่สามารถยืดอายุอาหารได้ยาวนานถึง 3 – 5 เท่า ตามชนิดของอาหารนั้น ๆ ซึ่งเครื่องซีลสุญญากาศจะช่วยป้องกันขนมหรืออาหารไม่ให้สัมผัสกับออกซิเจนและอากาศ ซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเน่าเสียในอาหารได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเครื่องซีลสุญญากาศยังช่วยรักษารสชาติอาหาร กลิ่นของอาหารและคุณภาพของอาหารให้มีความสดใหม่พร้อมสำหรับการรับประทานอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเครื่องซีลสุญญากาศ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนทำธุรกิจอาหารหรือชื่นชอบและทำอาหารอยู่เป็นประจำ ตอนนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า เครื่องซีลสุญญากาศ นั้นมีหลักการทำงานอย่างไร 

สำหรับหลักการทำงานของเครื่องซีลสุญญากาศ คือ การนำกระแสไฟฟ้าที่จะส่งผ่านไปยังส่วนของแถบซีลเพื่อให้เกิดเป็นความร้อนพร้อมกับส่งผ่านไปยังถุง ซึ่งจะมีแถบสำหรับการควบคุมความร้อนของเครื่องซีลไม่ให้สูงมากจนเกินไปและทำให้รอยซีลเป็นระเบียบและมีความสวยงาม โดยปัจจุบันเครื่องซีลสุญญากาศมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจจะเลือกซื้อเครื่องซีลสุญญากาศ แต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเครื่องซีลสุญญากาศแต่ละประเภท ประโยชน์ของเครื่องซีลสุญญากาศ และวิธีการเลือกซื้อเครื่องซีลสุญญากาศ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซีลสุญญากาศกัน

ประเภทของเครื่องซีลสุญญากาศ

1. เครื่องซีลสุญญากาศแบบภายนอก (External)

เครื่องซีลสุญญากาศแบบภายนอก คือการซีลในรูปแบบนำปากถุงที่ต้องการ มาวางไว้ที่เครื่อง หลังจากนั้นตัวเครื่องก็จะดูดอากาศด้านในออกทั้งหมด พร้อมกับซีลปิดปากถุงโดยทันที ซึ่งจะสามารถใช้ร่วมกันกับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในประเภทของแห้งเท่านั้น เนื่องจากตัวเครื่องจะมีคุณสมบัติในการดึงของเหลว รวมถึงก๊าซออกมาด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงก่อให้เครื่องเกิดความเสียหายได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

2. เครื่องซีลสุญญากาศแบบห้องเดี่ยว

ในส่วนของตัวเครื่องประเภทนี้ จะต้องวางสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่ต้องการมาไว้ในห้องสุญญากาศ ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะใช้ถุงพลาสติกในการซีล โดยจะต้องทำการวางสิ่งที่ต้องการซีลไว้ในเครื่อง หลังจากที่ปิดฝา ตัวเครื่องก็จะทำการอากาศออก ประกอบกับซีลปิดปากถุงด้วยความร้อน หลังจากที่ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ฝาตัวเครื่องจะทำการเปิดเองโดยอัตโนมัติ ทั้งนี้เครื่องประเภทดังกล่าว จะสามารถใช้ร่วมกันกับสินค้าที่เป็นของเหลวได้อีกด้วย

3. เครื่องซีลสุญญากาศแบบห้องคู่

โดยการใช้งานของเครื่องประเภทนี้ ทุกคนจะต้องทำการวางถุงไว้ภายในเครื่อง และวางปากถุงให้ตรงกันกับแถบซีล หลังจากนั้นก็ทำการปิดฝาเครื่องได้ทันที ตัวเครื่องก็จะทำการดูดอากาศภายในออกทั้งหมด แล้วจึงค่อยทำการปิดปากถึงตามลงไป ซึ่งเครื่องซีลประเภทนี้ จะทำงานได้ค่อนข้างเร็วกว่าเครื่องซีลสุญญากาศแบบห้องเดี่ยวมากพอสมควร เนื่องจากมีฝาปิดสปริงในการทำงานนั่นเอง

วิธีการเลือกเครื่องซีลสุญญากาศ

การได้มาซึ่งเครื่องซีลสุญญากาศที่มีประสิทธิภาพสักเครื่องนั้น ย่อมมีวิธีการเลือกซื้อที่จำเป็นจะต้องพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ให้เป็นอย่างดีเสียก่อน ซึ่งปัจจัยที่ว่าเหล่านั้น ก็มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. พิจารณาจากน้ำหนัก

เนื่องจากน้ำหนักของตัวเครื่องค่อนข้างส่งผลกระทบโดยตรง กับการจัดวางหรือพื้นที่ต่าง ๆ ที่จำเป็นจะต้องจัดเก็บตัวเครื่อง เพราะฉะนั้นทุกคนจึงจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสมกับการใช้งาน ประกอบกับเลือกขนาดของตัวเครื่อง และน้ำหนัก ที่มีความพอเหมาะพอดี ก็จะทำให้ได้รับตัวเครื่องที่มีความเหมาะสม ไม่เทอะทะ และไม่เปลืองเนื้อที่จนเกินไป

2. พิจารณาจากฟังก์ชันการทำงาน

ด้วยความที่เครื่องซีลสุญญากาศ ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่มีเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะฉะนั้นทุกคนจึงจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันหลากหลาย เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า และตอบโจทย์ตามการใช้งานในชีวิตประจำวันให้ได้มากที่สุด

3. พิจารณาจากกำลังไฟ

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นป้องกันค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดยทุกคนจะต้องทำการมองหาเครื่องซีลสุญญากาศ รุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าที่ค่อนข้างต่ำ แต่ทว่าในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน ก็ไม่ได้มีความลดหลั่นลงไปแม้แต่น้อย ก็จะถือเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณในเรื่องต่าง ๆ ได้เป็นอย่างมากเลยนั่นเอง

4. พิจารณาจากความปลอดภัย 

ซึ่งตามหลักการแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความปลอดภัย ล้วนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีมาตรฐาน และได้รับการรองรับมาเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเครื่องซีลสุญญากาศ ให้เกิดความปลอดภัยในระยะยาว ทุกคนก็จงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบให้ไกลที่สุด มิเช่นนั้นก็อาจจะทำให้มีปัญหาอื่น ๆ ตามมาในภายหลังได้นั่นเอง

5. พิจารณาจากรูปแบบการใช้งาน

ก่อนอื่นต้องอธิบายว่า เครื่องซีลสุญญากาศในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน นั่นก็คือ ใช้สำหรับดูดอากาศออกจากถุง และใช้สำหรับซีลฝาแก้ว ดังนั้นทุกคนจึงจำเป็นจะต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า ต้องการนำไปใช้งานในรูปแบบใดมากกว่ากัน แล้วจึงค่อยตัดสินใจเลือกซื้อ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณได้อีกหนึ่งช่องทางนั่นเอง

ซึ่งจากที่กล่าวไปนั้น จะเห็นได้ว่าเป็นปัจจัยที่ทุกคนควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วน มิเช่นนั้นก็อาจจะทำให้ตัดสินใจพลาด หรือได้รับเครื่องที่ไม่ค่อยตอบโจทย์ตามความต้องการได้สักเท่าไหร่นักก็เป็นได้

รายการ 10 อันดับ เครื่องซีลสุญญากาศยี่ห้อไหนดี

1. Perfectpack PF-DZ260

2. VC-EVO Spring Green Evolution VC-EVO

3. PerfectPack PF-V8

4. PerfectPack PF-V4

5. PerfectPack PF-V1

6. Perfectpack PF-DZ400

7. Spring Green Evolution VC-LEE

8. VC-EVO รุ่น Snow Spring Green Evolution VC-EVO Snow

9. VCX Spring Green Evolution VCX-B

10. Spring Green Evolution VC01-G

1. เครื่องซีลสุญญากาศแบบตั้งโต๊ะ Perfectpack รุ่น PF-DZ260

เครื่องซีลสุญญากาศแบบตั้งโต๊ะ Perfectpack รุ่น PF-DZ260

ขนาด 56 x 42 x 43 เซนติเมตร

กำลังไฟ 700 วัตต์

น้ำหนัก 40 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 26 เซนติเมตร

ราคา 18,500 บาท

Perfectpack รุ่น PF-DZ260 ทำจากวัสดุสเตนเลส ประกอบกับมีแทงซีลยาว 260 มิลลิเมตร ประกอบกับมีระบบตั้งค่าต่าง ๆ ด้วยระบบดิจิทัล รวมถึงมีคุณสมบัติในการตั้งค่าสำหรับดูดอากาศ ซีล และทำให้เย็น ได้อย่างหลากหลายและเหมาะสม ทั้งนี้ก็ต้องบอกก่อนว่ามีความเหมาะสำหรับการแพ็คข้าวสาร อาหาร ผัก ผลไม้ ลูกชิ้น เพื่อเป็นการถนอมอาหารให้มีอายุที่ยืนยาวขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ข้อดี

– วัสดุแข็งแรงทนทานต่อการกระแทก

ข้อเสีย

– น้ำหนักเยอะ ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องเคลื่อนย้ายบ่อย

2. เครื่องซีลสุญญากาศ VC-EVO Spring Green Evolution VC-EVO

เครื่องซีลสุญญากาศ VC-EVO Spring Green Evolution VC-EVO

ขนาด 39 x 14.8 x 7.2 เซนติเมตร

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องดักยุง ใช้งานดี ยุงหายแน่ ประจำปี

กำลังไฟ 220 วัตต์

น้ำหนัก 1.9 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 29 เซนติเมตร

ราคา 6,360 บาท

VC-EVO Spring Green Evolution VC-EVO เครื่องซีลสุญญากาศที่ได้รับการดีไซน์ออกมาให้มีความเรียบง่าย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และมีคุณสมบัติที่สามารถรองรับถุงได้หลากหลายประเภท (ยกเว้นแบบลายนูน) เหมาะสำหรับใช้งานในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในเชิงพาณิชย์ ครัวเรือน หรือร้านค้า EMS ขนาดเล็ก เรียกได้ว่าเป็นเครื่องซีลสุญญากาศขนาดเล็กกะทัดรัด ที่สามารถตอบโจทย์ตามการใช้งานได้เป็นอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ข้อดี

– น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

ข้อเสีย

– ราคาแพง

3. เครื่องซีลสุญญากาศขนาดพกพา PerfectPack PF-V8

เครื่องซีลสุญญากาศขนาดพกพา PerfectPack PF-V8

ขนาด 34 x 15 x 7.2 เซนติเมตร

กำลังไฟ 110 วัตต์

น้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 30 เซนติเมตร

ราคา 4,190 บาท

PerfectPack PF-V8 เครื่องซีลสุญญากาศที่เหมาะสำหรับใช้งานในครัวเรือน หรือร้านอาหารต่าง ๆ โดยเฉพาะ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ที่ทำจากพลาสติกคุณภาพดี สามารถทนความร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถใช้ซีลได้ทั้งของที่มีความแห้งและชื้น ยกเว้นของเหลว เนื่องจากเวลาซีลจะทำให้น้ำเข้าไปในตัวเครื่อง จนก่อให้เกิดความเสียหายได้อย่างง่ายดายนั่นเอง สำหรับถุงสุญญากาศที่ตัวเครื่องรองรับก็จะเป็นถุงลายนูน และถุงแบบจีบเท่านั้น ห้ามนำถุงรูปแบบอื่น ๆ มาใช้โดยเด็ดขาด 

ข้อดี

– น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

– สินค้าผลิตจากวัสดุคุณภาพ

– สินค้ามีรับประกัน

ข้อเสีย

– ราคาแพง

4. เครื่องซีลสุญญากาศขนาดพกพา PerfectPack PF-V4

เครื่องซีลสุญญากาศขนาดพกพา PerfectPack PF-V4

ขนาด 37.2 x 7.6 x 4.8 เซนติเมตร

กำลังไฟ 110 วัตต์

น้ำหนัก 0.6 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 30 เซนติเมตร

ราคา 1,250 บาท

PerfectPack PF-V4 อีกหนึ่งเครื่องซีลสุญญากาศขนาดเล็กกะทัดรัด ทำจากพลาสติกคุณภาพดี แต่ทว่าจะสามารถซีลได้เฉพาะสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแห้งเท่านั้น เนื่องจากหากซีลของเหลว อาจจะทำให้น้ำไหลซึมเข้าตัวเครื่อง จนก่อให้เกิดความเสียหายได้นั่นเอง สำหรับการใช้งานก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่วางสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ให้ตรงตำแหน่ง ตัวเครื่องก็จะทำการซีลให้อย่างอัตโนมัติแล้วนั่นเอง

ข้อดี

– น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

– ราคาไม่แพง

ข้อเสีย

– สามารถซีลได้เฉพาะของแห้ง

5. เครื่องซีลสุญญากาศขนาดพกพา

เครื่องซีลสุญญากาศขนาดพกพา PerfectPack PF-V1

ขนาด 5.4 x 36 x 5.0 เซนติเมตร

กำลังไฟ 100 วัตต์

น้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 25 เซนติเมตร

ราคา 950 บาท

เครื่องซีลสุญญากาศที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตในครัวเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังจะเป็นการช่วยขัดระเบียบได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดยจะสามารถซีลได้เฉพาะของแห้งเท่านั้น หากซีลของเหลวก็อาจจะทำให้ตัวเครื่องเสียหายได้อย่างง่ายดาย สำหรับตัวเครื่องจะมีแถบสำหรับตัดถุง ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความสะดวกสบายได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

ข้อดี

– น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

– ราคาไม่แพง

ข้อเสีย

– 

6. เครื่องซีลสุญญากาศแบบตั้งพื้น

 เครื่องซีลสุญญากาศแบบตั้งพื้น Perfectpack PF-DZ400

ขนาด 65 x 59 x 100 เซนติเมตร

กำลังไฟ 800 วัตต์

น้ำหนัก 85 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 40 เซนติเมตร

ราคา 30,500 บาท

เครื่องซีลสุญญากาศแบบตั้งพื้น เหมาะกับการใช้งานของอุตสาหกรรมขนาดกลางเป็นส่วนใหญ่ หรือการใช้งานที่ต้องการกำลังการผลิตที่ค่อนข้างสูง โดยเครื่องซีลสุญญากาศรุ่นนี้จะสามารถรองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ในเวลานาน สำหรับจุดเด่นของเครื่องซีลสุญญากาศรุ่นนี้คือ สามารถซีลอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารแห้ง อาหารสด อาหารกึ่งเหลว รวมทั้งอาหารที่เป็นผงก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของตัวเครื่องจะได้รับการผลิตจากสเตนเลส ที่มีความทนทาน และแข็งแรงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมาพร้อมกับล้อเลื่อน ที่จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และเคลื่อนย้ายได้เป็นอย่างดี สำหรับการใช้งานจะมาพร้อมกับโหมดการตั้งเวลาซีล และโหมดการตั้งเวลาการดูดสุญญากาศ ที่สำคัญเครื่องซีลรุ่นนี้ยังสามารถใช้งานได้ทั้งสองข้างของตัวเครื่องอีกด้วย ส่งผลให้เพิ่มความสะดวก และรวดเร็วต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

ข้อดี

– มีแถบซีล 2 ด้าน ช่วยประหยัดเวลา

– มีล้อช่วยในการเคลื่อนย้าย

ข้อเสีย

– 

7. เครื่องซีลสุญญากาศ Spring Green Evolution VC-LEE

เครื่องซีลสุญญากาศ VC-EVO Spring Green Evolution VC-EVO

ขนาด 15 x 35 x 9 เซนติเมตร

กำลังไฟ 150 วัตต์

น้ำหนัก 1.7 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล –

ราคา 5,500 บาท

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 พัดลม ยี่ห้อไหนดี พัดลมแรง ออกแบบดี

เครื่องซีลสุญญากาศ Spring Green Evolution VC-LEE เครื่องซีลสุญญากาศกึ่งอุตสาหกรรม มาพร้อมกับขนาดเล็กกะทัดรัด โดยเครื่องซีลรุ่นนี้จะมาพร้อมกับการออกแบบที่เน้นในเรื่องของความเรียบง่าย และสะดวกต่อการใช้งาน ด้วยความที่เครื่องซีลรุ่นนี้จะสามารถรองรับถุงได้หลากหลายชนิดเลยทีเดียว ที่สำคัญยังสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับสินค้าที่มีส่วนผสมของน้ำเล็กน้อยได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องซีลอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถตอบสนองได้ในทุกการใช้งานเลยทีเดียว และสำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้ จะสามารถใช้งานได้ในทุกที่ ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในครัวเรือน หรือแม้แต่การใช้งานในเชิงพาณิชย์ ก็สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อดี

– ขนาดเล็กน้ำหนักเบาพกพาสะดวก

– สินค้ามีรับประกัน

ข้อเสีย

– 

8. เครื่องซีลสุญญากาศ VC-EVO รุ่น Snow Spring Green Evolution VC-EVO Snow

เครื่องซีลสุญญากาศ VC-EVO รุ่น Snow Spring Green Evolution VC-EVO Snow

ขนาด 39 x 72 x 14.8 เซนติเมตร

กำลังไฟ 220 วัตต์

น้ำหนัก 1.9 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 29 เซนติเมตร

ราคา 6,360 บาท

เครื่องซีลสุญญากาศ VC-EVO รุ่น Snow Spring Green Evolution VC-EVO Snow มาพร้อมกับดีไซน์ที่มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทั้งการซีลอาหารที่เป็นแบบเปียก และแบบแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเครื่องซีลรุ่นนี้จะมีแรงดูดประมาณ -0.8bar แถบซีลมีความหนาถึง 5 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่ามีคุณภาพค่อนข้างสูงเลยทีเดียว สำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้มักจะนิยมใช้งานร่วมกับถุงซีลสุญญากาศแบบเรียบ ที่มีราคาถูกลงมาหน่อย เพื่อเป็นการลดต้นทุนได้กว่า 50% แต่จะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับถุงแทบทุกชนิด (ยกเว้นถุงสุญญากาศลายนูน) อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบล็อก และแถบซิลิโคนพรีเมียม ส่งผลให้สามารถซีลได้อย่างสวยงาม ไร้รอยแบบ 100% และที่สำคัญจะสามารถปรับระยะเวลาการซีล และการดูดสุญญากาศ ให้เหมาะกับสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

ข้อดี

– ขนาดเล็กน้ำหนักเบาพกพาสะดวก

– มีแทงค์น้ำสำหรับซีลวัตถุบางประเภท

– สินค้ามีรับประกัน

ข้อเสีย

– ใช้กำลังไฟเยอะ

9. เครื่องซีลสุญญากาศ VCX Spring Green Evolution VCX-B

เครื่องซีลสุญญากาศ VCX Spring Green Evolution VCX-B

ขนาด 37.5 x 11.5 x 7 เซนติเมตร

กำลังไฟ 110 วัตต์

น้ำหนัก 0.9 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 29 เซนติเมตร

ราคา 3,360 บาท

เครื่องซีลสุญญากาศ VCX Spring Green Evolution VCX-B มาพร้อมกับดีไซน์สวยงาม และมีความทันสมัยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้จะมีขนาดเล็ก และมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาพอสมควร ส่งผลให้สามารถพกพานำไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของแถบซีลจะมีความหนาอยู่ที่ 3 มิลลิเมตร อีกทั้งยังสามารถใช้ร่วมกับถุงซีลสุญญากาศลายนูนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถซีลบล็อกข้าวได้อย่างสวยงาม ตัวเครื่องจะมีปุ่ม STOP เพื่อช่วยในการหยุดใช้งานได้ในทันทีเลยทีเดียว

ข้อดี

– ขนาดเล็กน้ำหนักเบาพกพาสะดวก

– รองรับการซีลแบบสุญญากาศและแบบปิดปากถุง

ข้อเสีย

– กำลังไฟน้อยไม่เหมาะกับการใช้งานนาน ๆ 

– ราคาแพง

10. เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่นพกพา Spring Green Evolution VC01-G

เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่นพกพา Spring Green Evolution VC01-G

ขนาด 38 x 6 x 6 เซนติเมตร

กำลังไฟ 70 วัตต์

น้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม

ขนาดแถบซีล 28 เซนติเมตร

ราคา 1,990 บาท

เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่นพกพา Spring Green Evolution VC01-G มาพร้อมกับขนาดที่เล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก ส่งผลให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก สำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้จะมาพร้อมกับแรงดูด -0.8 bar แถบซีลมีความหนาประมาณ 1.5 มิลลิเมตร แต่เครื่องซีลรุ่นนี้จะสามารถใช้ร่วมกับถุงซีลสุญญากาศแบบลายนูนได้เพียงเท่านั้น เพราะฉะนั้นจะไม่สามารถใช้งานร่วมกับถุงรูปแบบอื่น ๆ ได้ ในส่วนของวิธีการใช้งาน จะสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่กดปุ่มแม่เหล็กใต้เครื่องดูดติดผิวโลหะเพียงปุ่มเดียว ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ข้อดี

– ขนาดเล็กน้ำหนักเบาพกพาสะดวก

– รองรับการซีลแบบสุญญากาศและแบบปิดปากถุง

– ประหยัดพลังงาน

ข้อเสีย

– ราคาแพง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 อันดับ เครื่องซีลสุญญากาศ ที่น่าซื้อมาใช้ มีอันไหนถูกใจกันบ้างหรือเปล่า หลังจากที่คุณเลือกซื้อเครื่องซีลสุญญากาศที่ถูกใจและเหมาะสมกับความต้องการใช้งานของคุณแล้ว สิ่งที่คุณควรต้องรู้ซึ่งสำคัญมากก็คือ สิ่งที่ควรระวังในการใช้งานของเครื่องซีลสุญญากาศ มีสิ่งใดที่เราต้องระมัดระวังกันบ้างในการใช้เครื่องซีลสุญญากาศมาดูกันเลย