แนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

กล้องถ่ายวิดีโอ

“กล้องวิดีโอ” นับเป็นอีกหนึ่งในประเภทของกล้องถ่ายภาพ เพียงแต่ว่ากล้องวิดีโอจะได้รับการออกแบบมาเพื่อบันทึกวิดีโอ หรือภาพเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ สำหรับกล้องวิดีโอนี้ จะเป็นตัวช่วยในเรื่องของการบันทึกความทรงจำในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเก็บในรูปแบบของภาพถ่ายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อีกทั้งในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โซเชียลมีเดีย ได้มีผล และกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของทุกท่านไปแล้ว และกล้องวิดีโอนี้จึงกลายมาเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำสื่อ หรือทำเนื้อหาในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งหลาย ๆ ท่านยังผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ หรือหันมาทำวิดีโอ Vlog รวมทั้งบล็อกเกอร์กันมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งหลาย ๆ คนก็ต้องการบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ว่าจะในชีวิตประจำวัน รวมทั้งการท่องเที่ยว หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ดูภายหลังกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นกล้องวิดีโอจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก

เพราะฉะนั้นวันนี้ จะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อกล้องวิดีโอ โดยเริ่มแรกจะต้องทำความรู้จักถึงประเภทของกล้องวิดีโอ ความละเอียดของภาพ เลนส์ รวมทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ ที่จะเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าเราจะต้องเลือกโดยการคำนึงถึงรูปแบบการใช้งาน เพื่อที่จะได้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ามากที่สุด

10 อันดับ กล้องวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี

1. GoPro Hero 9

2. SONY Digital Camera รุ่น ZV-1

3. GoPro Max

4. DJI Osmo Pockt 2

5. SONY Handycam Camcorder รุ่น FDR-AX43

6. Insta360 ONE R: Twins Edition

7. SONY กล้องวิดีโอขนาดเล็ก รุ่น dsc-RX0M2

8. Insta360 กล้อง 360 องศา รุ่น One X2

9. GoPro Hero 8 Black

10. SJCAM Action Camera รุ่น SJ4000

1. GoPro Hero 9

GoPro Hero 9

ราคา 15,999 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์มุมกว้าง FOV 155 องศา

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ กันน้ำลึก 10 เมตร

ความคมชัด 5K

Frame Rate 5K 30fps

GoPro Hero 9 หากใครที่กำลังมองหากล้องวิดีโอที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมผาดโผนประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า ลุยน้ำ ขึ้นเขา ซึ่งไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหน กล้องวิดีโอรุ่นนี้จะสามารถบันทึกภาพได้สวย คมชัด เหาะกับสายลุยเป็นอย่างมาก ด้วยความละเอียดแบบ 5K อีกทั้งยังมีระบบป้องกันการสั่นไหวมากกว่ารุ่นก่อน ๆ เป็นอย่างมาก ทำให้ทุกกิจกรรมจะสามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดมากกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้มากกว่า 10 เมตร และยังมีระบบการสั่งงานด้วยเสียง ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้กล้องวิดีโอตัวนี้ ยังสามารถถ่ายวิดีโอแบบสโลว์โมชัน ที่สามารถปรับได้อย่างตามใจชอบ เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวก และเพิ่มลูกเล่นให้กับวิดีโอได้เยอะเลยทีเดียว อีกทั้งถ้าหากต้องการไลฟ์สด หรือถ่ายวิดีโอสด ก็สามารถใช้งานในส่วนนี้ได้ในทันที อีกทั้งยังให้ความละเอียดมากถึง 1080p เรียกได้ว่าเป็นกล้องวิดีโอที่มีฟังก์ชันคุ้มเกินตัว และเหมาะสำหรับยูทูบเบอร์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2. SONY Digital Camera รุ่น ZV-

SONY Digital Camera รุ่น ZV-

ราคา 22,990 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องดิจิทัล

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์ 24-70 mm

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ ไม่ระบุ

ความคมชัด 4K

Frame Rate 4K 120fps

SONY Digital Camera รุ่น ZV-1 กล้องดิจิทัลจาก SONY ในรุ่นนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของหน้าจอ ที่สามารถพลิกออก และหมุนได้รอบ จึงทำให้เพิ่มความสะดวกในการถ่ายวิดีโอแล้ว ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนถึง 3 ทิศทางที่ติดอยู่บนตัวเครื่องเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการออกแบบมาให้ตัดเสียงลม และเสียงรบกวนอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของน้ำหนักตัวเครื่อง จะมีน้ำหนักเบา และกล้องดิจิทัลตัวนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ทำให้จับได้กระชับมากยิ่งขึ้น ที่จับจะไม่ลื่น จึงเหมาะสำหรับการถ่ายวิดีโอ Vlog หรือการถ่ายเพื่อเป็นการเก็บความทรงจำเป็นอย่างมาก แต่ในส่วนของข้อควรระวังสำหรับกล้องตัวนี้คือ จะต้องระวัง และป้องกันไม่ให้โดนน้ำ เนื่องจากกล้องตัวนี้จะไม่มีระบบป้องกันน้ำได้มากเท่าที่ควร ดังนั้นควรจะหาซื้ออุปกรณ์เพื่อเป็นตัวช่วยในการป้องกันตัวเครื่องจากน้ำ หรือของเหลว

3. GoPro Max

GoPro Max

ราคา 1,700 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์มุมกว้าง 360 องศา

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ ระบบกันน้ำลึก 5 เมตร

ความคมชัด 5.6K

Frame Rate 5.6K 30fps / 1440p 50fps / 1080p 60fps

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โดรนยี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพสูงสุด

GoPro Max สำหรับจุดเด่นของกล้อง GoPro รุ่นนี้คือ จะมีความละเอียดของภาพสูงถึง 16.6 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว เรียกได้ว่าให้ความละเอียดสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แถมยังสามารถถ่ายวิดีโอในระดับความละเอียดมากถึง 5.6K อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบอัดเสียงได้อย่างรอบทิศทาง จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้วิดีโอมีเสียงที่คมชัด และสมจริงมากขึ้นไปอีกระดับ อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังมีฟังก์ชันในการป้องกันการสั่นไหว ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อน ๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการสั่นสะเทือนในรูปแบบไหน ก็สามารถรับมือได้ในทุกรูปแบบเลยทีเดียว

และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญที่จะพลาดไม่ได้คือ สามารถรองรับการถ่ายภาพ ได้ทั้งในแบบธรรมดา และการถ่ายภาพแบบ 360 องศา จึงทำให้ช่วยทวีคูณความสนุกได้ในทุกกิจกรรม ถ้าหากท่านไหนที่มีงบเพียงพอที่จะซื้อรุ่นนี้ แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

4. DJI Osmo Pockt 2

DJI Osmo Pockt 2

ราคา 16,990 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์มุมกว้าง FOV 93 องศา

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ ไม่ระบุ

ความคมชัด 4K

Frame Rate 4K / 60fps

DJI Osmo Pockt 2 กล้องแฮนด์เฮลที่หลาย ๆ ท่านน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยกล้องรุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบออโต้โฟกัสที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อน ๆ ซึ่งจะใช้การวัดระยะ พร้อมกับมีการปรับสีของภาพให้มีความสมดุลกันได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำเป็นอย่างมาก แถมในรุ่นนี้ยังมีการพัฒนาในเรื่องของน้ำหนักตัวกล้อง ให้มีความเบามากยิ่งขึ้น จึงเพิ่มความรู้สึกสะดวกสบายต่อการใช้งาน ไม่ทำให้รู้สึกเมื่อย เมื่อต้องถ่ายในระยะเวลาที่ยาวนาน อีกทั้งในกล้องรุ่นนี้ยังสามารถตอบสนองได้รวดเร็วมากกว่ารุ่นก่อน ๆ จึงทำให้พร้อมถ่ายตลอดเวลา และสามารถถ่ายได้อย่างทันทีเมื่อเปิดเครื่อง นอกจากนี้ยังมีระบบการป้องกันการสั่นไหว จึงทำให้สามารถถ่ายวิดีโอได้ในทุกสถานการณ์

 ในส่วนของมุมมองการถ่ายภาพ จะสามารถรองรับการถ่ายแบบ Cinematic หรือการถ่ายภาพระยะกว้าง อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังสามารถซูมได้คมชัดมากกว่าเดิม เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการอัดวิดีโอลงในโลกอินเทอร์เน็ต หรือจะเป็นการเก็บวิดีโอในช่วงเวลาที่ประทับใจ ก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

5. SONY Handycam Camcorder รุ่น FDR-AX43

SONY Handycam Camcorder รุ่น FDR-AX43

ราคา 29,090 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก ถือด้วยมือ

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์ขนาด 29 มิลลิเมตร

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ ไม่สามารถป้องกันน้ำ และฝุ่นได้

ความคมชัด 4K 

Frame Rate 4K 30fps

SONY Handycam Camcorder รุ่น FDR-AX43 กล้องแฮนดีจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง SONY ในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของความมั่นคง และการให้ภาพที่มีความละเอียด คมชัด สมจริงได้ในทุกการเคลื่อนไหว เพราะไม่ว่าจะถ่ายในสถานการณ์ไหน ๆ ก็สามารถให้ความละเอียดของภาพได้ในระดับ 4K เลยทีเดียว ในส่วนของระบบภายในจะช่วยในเรื่องของการปรับปรุง และการประมวลผลภาพ เพื่อให้วิดีโอมีความคมชัด และเสถียรมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้เสียงที่คมชัดจากไมค์ที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก จนสามารถเทียบเคียงกับการถ่ายวิดีโอมืออาชีพเลยทีเดียว

และในส่วนของเลนส์ของกล้องตัวนี้ จะมาพร้อมกับเลนส์ขนาด 29 มิลลิเมตร อีกทั้งเซนเซอร์ยังสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยม และสามารถรองรับการถ่ายวิดีโอในที่ที่มีแสงน้อยได้เป็นอย่างดี และมีประสิทธิภาพมากที่สุด และสำหรับตัวกล้องนั้นจะมีการออกแบบมาในขนาดที่พอดีมือ ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป ทำให้จับได้อย่างกระชับมือเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังไม่รู้สึกแน่น หรือหลวมจนเกินไปอีกด้วย ดังนั้นกล้องตัวนี้จึงเหมาะสำหรับการถ่ายเพื่อทำคอนเทนต์ไว้อัปโหลดบนโลกอินเทอร์เน็ต รวมทั้งการถ่ายเพื่อเป็นการเก็บความทรงจำในชีวิตประจำวัน

6. Insta360 ONE R: Twins Edition

Insta360 ONE R Twins Edition

ราคา 14,841 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์มุมกว้าง 360 องศา

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ กันน้ำลึก 5 เมตร ระดับ IPX8

ความคมชัด 5.7K

Frame Rate 5.7K / 4K 60fps

Insta360 ONE R: Twins Edition กล้องถ่ายวิดีโอจากแบรนด์ชื่อดังอย่างแบรนด์ Insta360 สำหรับแบรนด์นี้มักจะมีการเซอร์ไพรส์ด้วยการมีฟังก์ชันรูปแบบใหม่ออกมาให้ทดลองเล่นกันได้อยู่เสมอ โดยในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับตัวต่อเลนส์คู่ ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการถ่ายได้ถึง 360 องศา และยังมาพร้อมกับเลนส์ที่มีความละเอียดมากถึง 4K อีกทั้งกล้องตัวนี้ ยังสามารถป้องกันน้ำได้ลึกสุดถึง 5 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่เคสเลยทีเดียว เลยได้ว่าเหมาะสำหรับการถ่ายวิดีโอในรูปแบบของการดำน้ำอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ตัวกล้องยังมาพร้อมกับระบบกันสั่น จึงส่งผลให้สามารถเคลื่อนไหวได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าวิดีโอจะเสียหายเลยทีเดียว อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังรองรับการถ่ายได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชัน Stop Motion, รูปแบบการถ่ายแบบหมุนมุมกล้อง กระโดดเปลี่ยนเฟรม, หรือรูปแบบการถ่ายก่อน แล้วค่อยเลือกมุมกล้องทีหลัง เป็นต้น ดังนั้นในส่วนนี้จึงเพิ่มความสนุกสนานในการถ่ายภาพ รวมทั้งการทำคอนเทนต์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังสามารถถ่ายได้อย่างละเอียดแม้ในเวลากลางคืน และยังมีระบบการรองรับการสั่งงานด้วยเสียงอีกด้วย เรียกได้ว่ากล้องตัวนี้ให้ความคุ้มค่า และคุ้มราคาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

7. SONY กล้องวิดีโอขนาดเล็ก รุ่น dsc-RX0M2

SONY กล้องวิดีโอขนาดเล็ก รุ่น dsc-RX0M2

ราคา 19,990 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์ 24mm

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ มีระบบป้องกันน้ำ และฝุ่น

ความคมชัด 4K

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  แนะนำเก้าอี้เกมมิ่งน่าใช้แห่งปี

Frame Rate 4K 30fps / HD 250fps

SONY กล้องวิดีโอขนาดเล็ก รุ่น dsc-RX0M2 ซึ่งหลาย ๆ ท่านจะต้องคุ้นเคบกับกล้องของแบรนด์ SONY เป็นอย่างดี แต่ส่วนใหญ่แล้วจะคุ้นเคยเฉพาะกล้องดิจิตอล หรือกล้องที่มีขนาดใหญ่เพียงเท่านั้น แต่ SONY ก็มีกล้องแอ็กชันขนาดเล็กที่มาพร้อมกับความทรงพลังเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย ทั้งในความสามารถเรื่องของการถ่ายวิดีโอ ด้วยความละเอียดที่สูงถึง 4K ที่ 30fps หรือความละเอียดระดับ HD สูงสุด 250fps เลยทีเดียว อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังสามารถบันทึกไฟล์ภาพด้วยระบบการอ่านไฟล์ที่เต็มพิกัด สามารถเก็บทุกรายละเอียดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้กล้อง SONY กล้องวิดีโอขนาดเล็ก รุ่น dsc-RX0M2 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่สามารถกันฝุ่น กันน้ำ และกันแรงกดทับได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือว่ามีความอึดทนกว่ากล้องรุ่นอื่น ๆ เยอะเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก จึงทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก และไม่ทำให้รู้สึกเมื่อยเมื่อมีการถ่ายในระยะเวลานานอีกด้วย ในส่วนของหน้าจอจะสามารถควบคุมการหมุนได้ 180 องศา จึงเหมาะสำหรับสายลุยที่ชื่นชอบกิจกรรม และชอบการผจญภัยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

8. Insta360 กล้อง 360 องศา รุ่น One X2

Insta360 กล้อง 360 องศา รุ่น One X2

ราคา 14,900 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์มุมกว้าง 360 องศา

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ กันน้ำลึก 10 เมตร

ความคมชัด 5.7K

Frame Rate 5.7K 30fps / 4K 50fps

nsta360 กล้อง 360 องศา รุ่น One X2 เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหากล้องวิดีโอที่มีจุดเด่นในด้านของการถ่ายภาพ ที่สามารถปรับมุมองศาได้มากถึง 360 องศาเลยทีเดียว สำหรับตัวกล้องจะมาพร้อมกับขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเพียงแค่ 149 กรัมเท่านั้น จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอได้ในทุกรูปแบบ และทุกสถานที่อีกด้วย ในส่วนของบริเวณด้านหน้าตัวเครื่อง จะมีหน้าจอเอาไว้สำหรับแสดงผล เพื่อช่วยให้สามารถรู้มุมกล้องได้ในทันที จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของสายเซลฟี่เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ตัวกล้องยังสามารถรองรับความละเอียดได้สูงถึง 5.7K มาพร้อมกับระบบกันสั่น และไมโครโฟนสำหรับบันทึกเสียงได้โดยรอบถึง 4 ตัวเลยทีเดียว ที่สำคัญกล้องตัวนี้สามารถกันน้ำได้ในระดับความลึกถึง 10 เมตรโดยที่ไม่ต้องใส่เคสเลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบของการประมวลผลที่ยอดเยี่ยม สามารถปรับมุม และปรับองศาได้ตามความสะดวก มีการรองรับการไลฟ์สด หรือสตรีมได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

9. GoPro Hero 8 Black

GoPro Hero 8 Black

ราคา 12,999 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ ไม่ระบุ

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ กันน้ำลึก 10 เมตร

ความคมชัด 4K

Frame Rate 4K 60fps / 1080p 240fps

GoPro Hero 8 Black สำหรับกล้อง GoPro รุ่นนี้จะมีชื่อเสียงในเรื่องของการถ่ายวิดีโอเป็นอย่างมาก แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่จัดเต็มจนคุ้มค่า และคุ้มราคาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการถ่ายวิดีโอ ที่มีความละเอียดมากถึง 4K ที่ 60fps และยังสามารถถ่ายได้ถึง 240fps ที่ความละเอียดของ Full HD เลยทีเดียว อีกทั้งกล้องตัวนี้ยังมาพร้อมกับระบบกันสั่น ที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย HyperSmooth 2.0 ที่ถึงแม้จะเป็นระบบไฟฟ้า แต่ในด้านของประสิทธิภาพการทำงานไม่ได้ด้อยไปกว่าระบบกันสั่นจากตัวเลนส์เลยแม้แต่น้อย

และในส่วนของตัวเครื่องยังมาพร้อมกับคุณสมบัติการกันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตรเลยทีเดียว และยังสามารถกันฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ดังนั้นกล้องรุ่นนี้จึงช่วยให้หมดห่วงในเรื่องของการใช้งาน เพราะจะเหมาะกับการใช้งานในทุกสถานการณ์ และทุกสถานที่อีกด้วย อีกทั้งยังมีลูกเล่นในการถ่ายวิดีโออย่างมากมายให้เลือกสรร หน้าจอแสดงผลก็สามารถมองเห็นได้ชัดเจน เข้าใจได้อย่าง่ายดาย เพราะฉะนั้นกล้องตัวนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ครองใจชาวยูทูบเบอร์ และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

10. SJCAM Action Camera รุ่น SJ4000

SJCAM Action Camera รุ่น SJ4000

ราคา 1,390 บาท

ประเภทของกล้อง กล้องขนาดเล็ก

ประเภทเลนส์, มุมองศาของเลนส์ เลนส์มุมกว้าง 170 องศา

ระบบป้องกันฝุ่น และน้ำ กันน้ำลึก 30 เมตร

ความคมชัด 4K

Frame Rate 4K 30fps / 2.7K 30fps / 1080p 60, 30fps / 720p 120, 60, 30fps

SJCAM Action Camera รุ่น SJ4000 เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหากล้องถ่ายวิดีโอราคาเบา ๆ แต่เต็มไปด้วยคุณภาพที่อัดแน่น สำหรับกล้องรุ่นนี้จะเป็นกล้องที่สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพความชัดถึง 4K เลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้ลึกมากถึง 30 เมตร เรียกได้ว่าสามารถกันน้ำได้มากที่สุดกว่ารุ่นอื่น ๆ เลยทีเดียว อีกทั้งตัวเซนเซอร์ของกล้องรุ่นนี้ยังสามารถประมวลผลภาพให้ออกมาได้สวย และคมชัดเป็นอย่างมาก ยิ่งในเวลากลางวันจะมีความคมชัดมากเป็นพิเศษ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 เครื่องปริ้นพกพา ที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่อย่างถึงที่สุด

นอกจากนี้จุดเด่นของกล้องตัวนี้คือ จะมีแอปพลิเคชันที่จะสามารถใช้งานได้ร่วมกัน และสามารถสั่งงาน หรือทำการควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวก และรวดเร็วเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ที่สำคัญกล้องตัวนี้จะมีขนาดเล็กเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ข้อเสียของกล้องตัวนี้คือ ไม่เหมาะกับการถ่ายวิดีโอในเวลากลางคืน หรือถ่ายในที่อับแสง รวมไปถึงปริมาณความจุไฟล์ ที่มีมาให้ค่อนข้างน้อย ดังนั้นจึงควรใช้ร่วมกับเมมโมรีการ์ด เพื่อเพิ่มพื้นที่บันทึกไฟล์ที่มีขนาดใหญ่นั่นเอง

จะเห็นได้เลยว่า การเลือกซื้อกล้องวิดีโอหนึ่งตัวนั้น จะต้องพิจารณาอย่างมากมาย ทั้งในเรื่องของความคมชัดของภาพ และวิดีโอ เลนส์ ระบบ และฟังก์ชันต่าง ๆ ในการใช้งาน จนทำให้หลาย ๆ ท่านไม่สามารถตัดสินใจได้สักที แต่อย่างไรก็ตามจะต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมกับลักษณะของการใช้งานของตนเอง เพื่อที่จะได้ใช้งานอย่างคุ้มค่า และมีประสิทธิภาพมากที่สุด