10 เครื่องชั่งน้ำหนัก คุณสมบัติดี ควรมีติดบ้าน

เครื่องชั่งน้ำหนัก

อีกหนึ่งตัวชี้วัดสุขภาพของคุณที่ดีนั่นก็คือ เครื่องชั่งน้ำหนัก ซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักในปัจจุบันนี้มีราคาให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ และแต่ละแบบก็ไม่ได้มีเพียงแค่การวัดน้ำหนักตัวเพียงอย่างเดียว แต่ยังมาพร้อมผลชี้วัดทางด้านสุขภาพอื่น ๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นค่าดัชนีไขมันในร่างกาย, ค่ามวลกล้ามเนื้อ, ค่าปริมาณน้ำในร่างกาย และอื่น ๆ ซึ่งถือว่ายกระดับความทันสมัยจากเครื่องชั่งน้ำหนักในอดีต ที่ชั่งได้เพียงแค่น้ำหนักตัวเท่านั้นและยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่คนรักสุขภาพคนออกกำลังกายที่ใส่ใจในเรื่องรูปร่างของตัวเองต้องมีอีกด้วย แต่จะมีเครื่องชั่งน้ำหนักรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจและมีการทำงานอย่างไร ตรงใจผู้ใช้งานหรือไม่ต้องลองเข้ามาติดตามรีวิวดี ๆ นี้กัน 

เครื่องชั่งน้ำหนัก สำคัญอย่างไร  

เครื่องชั่งน้ำหนักในปัจจุบันเป็นมากกว่าการวัดน้ำหนักของร่างกาย เริ่มจากมีรูปแบบที่สวยงาม, ขนาดกะทัดรัด และสามารถนำไปใช้งานตามบ้านเรือนต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ และมีความแม่นยำในการวัดในระดับสูง ซึ่งในอดีตจะใช้เป็นระบบคือแบบ แอนะล็อก แต่ในปัจจุบันนี้เป็นระบบดิจิตอลหมดแล้วอีกทั้งยังแสดงค่าต่าง ๆ ได้อีกมากมาย แบบที่คุณไม่เคยพบเจอมาก่อน เช่น ดัชนีมวลกาย, จำนวนไขมัน, ไขมันในช่องท้อง และอุณหภูมิได้อีกด้วย 

ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพของตนเอง หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำต้องการติดตามการเปลี่ยนแปลงในชีวิตในสุขภาพและร่างกายของตนเอง สามารถจดบันทึกค่านี้ไว้ในระบบการดูแลสุขภาพของคุณได้เลย สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวต้องการวัดไขมันต่าง ๆ ก็สามารถวัดได้จากเครื่องชั่งน้ำหนักในยุคปัจจุบันนี้ด้วย และในเรื่องของพลังงานนอกจากการซื้อถ่านมาใส่เปลี่ยนแล้วบางรุ่น ก็ยังสามารถชาร์จไฟบ้านด้วยระบบ USB ได้อีก ด้วยความล้ำสมัยเหล่านี้ช่วยทำให้ชีวิตของมนุษย์นั้นดีขึ้นจริง ๆ 

10 เครื่องชั่งน้ำหนัก น่าสนใจ 

1. Xiaomi Scale 2019 

2. AIKO รุ่น AK-8030

3. HUAWEI Body Fat Scale

4. Beurer รุ่น BF195 LE

5. Fitbit Aria Air

6. TANITA UM-051 

7. Bodivis รุ่น H1

8. Eufy Body Scale Weight Max 1

9. Omron รุ่น HBF-224

10. Remax รุ่น RT-S1

1. Xiaomi Scale 2019 

เริ่มจากขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์จีนที่โด่งดังและดีที่สุดในตอนนี้ สำหรับ Xiaomi เป็นบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์ชั้นนำไฮเทคมากมาย นอกจากโทรศัพท์สมาร์ตโฟนของค่ายนี้จะได้รับการยกย่องว่ามีคุณภาพดีแล้ว สินค้าไอทีประเภทอื่น ๆ ก็ยังน่าสนใจใช้งานอีกด้วย ข้อดีของ เครื่องชั่งน้ำหนัก ของ Xiaomi คือมีความทันสมัยมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและยังมีความอึดทนทานเรียกได้ว่าเป็นเครื่องชั่งสุดอัจฉริยะสามารถวางแผนการกินการดูแลตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก, มวลกระดูก, ค่า BMI, ไขมันในท้อง, การเผาผลาญพลังงานประจำวันและอื่น ๆ โดยสามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Mi Fit ซึ่งสามารถซิงค์ข้อมูลของ เครื่องชั่งน้ำหนัก กับโทรศัพท์ของคุณได้แบบทันใจเลยทีเดียว และสามารถบันทึกผู้ใช้งานได้มากถึง 16 คน แยกข้อมูลของแต่ละคนอย่างเป็นระเบียบ ใช้แบตเตอรี่ AAA เพียงแค่ 4 ก้อนก็สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 8 เดือนเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าเครื่องชั่งน้ำหนักจะมีลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ แต่มีความแข็งแรงมากและป้องกันการลื่นได้ดี มีการออกแบบเรียบขาวสะอาดตา 

ยี่ห้อ/รุ่น : Xiaomi Scale 2019

การประกันสินค้า : 3 เดือน 

ขนาด : 30x30x2.5 ซม.

น้ำหนัก : 1.7 kg.

ราคา : 850 บาท  

ข้อดี

 1. ใช้แบตเตอรี่ AAA 4 ก้อนใช้งานได้นานถึง 8 เดือน
 2. ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Mi Fit

ข้อเสีย

ในกรณีที่ถ่านหมดต้องซื้อแบตเตอรี่ AAA มาใช้ ไม่สามารถใช้ไฟบ้านได้ 

2. AIKO รุ่น AK-8030

อีกหนึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีความล้ำสมัยเป็นอย่างยิ่ง เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมที่มักจะเห็นผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่ซื้อไปใช้กันอยู่เสมอ เริ่มจากการออกแบบที่สวยงามในสไตล์ลายไม้ ให้ความรู้สึกแบบมินิมอลและมาพร้อมกับเทคโนโลยีการแสดงผลอันสุดแม่นยำ บริเวณด้านบนใช้เป็นกระจกที่แข็งแรงและสวยงามเป็นอย่างยิ่ง หน้าจอ LED ทำให้มองเห็นตัวเลขได้อย่างเต็ม ๆ ตาในกรณีที่คุณมีน้ำหนักตัวเกินที่ เครื่องชั่งน้ำหนัก จะรับไหว ก็จะมีการแจ้งเสียงเตือน รองรับน้ำหนักสูงสุด 180 กิโลกรัม สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ตโฟนได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ซึ่งคุณจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเสียก่อน 1 เครื่องรองรับได้ถึง 8 บัญชีไม่ต้องซื้อถ่านมาเพิ่มพลังแต่อย่างใดเพราะสามารถชาร์จไฟบ้านได้ผ่านสาย USB สามารถวัดผลกล้ามเนื้อ, การเผาผลาญพลังงาน, ไขมัน, มวลกระดูกและอื่น ๆ ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่รักในการออกกำลังกาย จะปั้นหุ่นให้สวยสมใจแล้วก็ต้องมีเลย

ยี่ห้อ/รุ่น : AIKO รุ่น AK-8030

การประกันสินค้า : โครงสร้าง 1 ปี

ขนาด : หน้าจอ 2.8 x 7.3 ซม.

น้ำหนัก : 0.9 kg.

ราคา : 999 บาท

ข้อดี

 1. เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะราคาไม่ถึงพัน
 2. ลายไม้สวยงาม สไตล์มินิมอล 
 3. มีสาย USB สำหรับชาร์จไฟบ้าน

ข้อเสีย

หน้าจอดิจิตอลอาจเล็กไปสำหรับผู้ใช้งานที่มีอายุ

3. HUAWEI Body Fat Scale

มีความล้ำสมัยเกินกว่า เครื่องชั่งน้ำหนัก ตามปกติทั่วไปเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถวัดค่าผลต่าง ๆ ในร่างกายของคุณได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งมีความแม่นยำในระดับขีดสุดเพื่อทำให้คุณวางแผนสุขภาพของคุณได้ในทุกจังหวะของชีวิต เริ่มจากมีดีไซน์บางสวยงาม แต่เรื่องความแข็งแรงนั้นไม่ต้องกังวลเลย เพราะกระจกมีความหนาแข็งเหนียวมากเคลือบระบบ CNC ซึ่งทำให้เครื่องชั่งมีความมันเงาสวยงามตลอดเวลา และยังไม่ทำให้เกิดการลื่นในยามที่วัดอีกด้วย สาเหตุที่ผู้คนชื่นชอบในการนำมาปรับใช้กับการออกกำลังกายของตนเอง เพราะว่ามีการวัดด้วยเซนเซอร์ที่มีความละเอียดสูงมาก ทำให้ผู้ที่ต้องการปั้นหุ่นฟิตรูปร่างวางแผนได้อย่างเต็มที่

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 วิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

และจดจำน้ำหนักและไขมันของผู้ใช้งานได้แบบอัตโนมัติเลยทีเดียว ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์แต่อย่างใด ทั้งไขมันร่างกาย, ไขมันในท้อง, น้ำหนักกล้ามเนื้อ, โปรตีน และอื่น ๆ ถ้าคุณต้องการเสริมรายละเอียดเข้าไปอีกเครื่องชั่งตัวนี้ก็มีแอปพลิเคชัน Body Fat Scale ที่จะจดจำข้อมูลและรายงานสุขภาพของคุณแบบละเอียดทุกจุดสามารถบันทึกผู้ใช้งานได้ 10 บัญชี ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใส่ใจสุขภาพหรืออยากจะนำมาวัดสุขภาพผู้ใหญ่ในบ้าน หรือดูแลเด็ก ๆ ก็คุ้มค่าคุ้มราคา

ยี่ห้อ/รุ่น : HUAWEI Body Fat Scale

การประกันสินค้า : ประกันศูนย์ 1 เดือน 

ขนาด : 300 มม. x 300 มม

ราคา : 2,999 บาท

ข้อดี

 1. ใช้งานคู่กับแอปพลิเคชัน HUAWEI Body Fat Scale
 2. สามารถอ่านค่าได้ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์

ข้อเสีย 

ประกันเพียง 1 เดือน 

4. Beurer รุ่น BF195 LE

สำหรับเครื่องชั่งน้ำหนักยี่ห้อนี้ส่งตรงมาจากประเทศเยอรมนีเลยทีเดียว โดยยี่ห้อนี้เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าชั้นนำแต่มีความโดดเด่นมาก มีออกมาวางจำหน่ายหลายรุ่นหลายจุดประสงค์ด้วยกัน ทั้งการออกแบบฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ก็ครอบคลุมมีระบบการทำงานแบบอัตโนมัติรองรับผู้ชั่งน้ำหนักได้มากถึง 180 กิโลกรัม และมั่นใจในเรื่องของความแข็งแรงมากเพราะยืนยันรับประกัน 5 ปีในรุ่นที่มีราคาสูง

ยี่ห้อ/รุ่น : Beurer รุ่น BF195 LE

การประกันสินค้า : 5 ปี 

ขนาด : ตัวเลขดิจิตอล 28 มม.

ราคา : 3,780 บาท 

ข้อดี

 1. เครื่องชั่งน้ำหนักจากประเทศเยอรมนี
 2. รองรับผู้ชั่งน้ำหนักได้มากถึง 180 กิโลกรัม ช่วยนำเสนอข้อมูลเพื่อการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี 

ข้อเสีย

การออกแบบภายนอกอาจไม่เด่นสะดุดตามากนัก

5. Fitbit Aria Air

สำหรับเครื่องชั่งน้ำหนักของ Fitbit นี้เป็นเครื่องชั่งที่คนออกกำลังกายมานานจะรู้จักกันดีว่าเป็นยี่ห้อดัง ในเรื่องของการนำมาวัดผลประสิทธิภาพของการออกกำลังกายโดยเฉพาะ และมีแอปพลิเคชัน Fitbit มาให้คุณใช้งานควบคู่กับเครื่องชั่งนี้ด้วย ทำให้คุณสามารถติดตามการออกกำลังกายของตนเองได้และได้นำข้อมูลที่ได้มานี้ มาวางแผนในการพัฒนาร่างกายของตัวเองตามที่คุณต้องการยิ่ง ๆ ขึ้นไปรวมทั้งการวางแผน, ควบคุมอาหาร, ชั่งน้ำหนัก, กำจัดไขมันก็ทำได้เช่นเดียวกันและยี่ห้อนี้ ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของนาฬิกา Fitbit ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ใส่วัดผลตอนที่ออกกำลังกายด้วยนั่นเอง

ยี่ห้อ/รุ่น : Fitbit Aria Air

การประกันสินค้า : 1 ปี

ขนาด : 31.24 ซม. x 3.3 ซม. x 31.24 ซม

น้ำหนัก : 1.94 kg.

ราคา : 999 บาท 

ข้อดี

 1. ราคาย่อมเยาแต่ประสิทธิภาพเกินราคา 
 2. ใช้แบตเตอรี่ AAA 3 ก้อน

ข้อเสีย

ไม่สามารถชาร์จแบตจากไฟบ้านได้ 

6. TANITA UM-051 

TANITA UM-051

สำหรับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อนี้เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีประวัติความเป็นมาไม่ธรรมดาเลยเพราะยี่ห้อ TANITA มีการถือกำเนิดมาในปี 1944 และสร้างอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยในแต่ละยุค และสามารถใช้งานได้ดีมีความทนทานใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดหลายปี เพราะว่าทางบริษัทมีการพัฒนาและวิจัยเทคโนโลยีที่ทันสมัยอยู่เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องโดยเน้นในเรื่องของการวัดผลทางด้านสุขภาพที่เหมาะสำหรับมืออาชีพ เช่น นักกีฬาหรือนักเพาะกายต่าง ๆ   หรือแม้แต่ผู้ใช้งานทั่วไปที่ใส่ใจในสุขภาพของตนเองก็มีครบ และ TANITA นี่แหละที่เป็นบริษัทที่คิดค้นเครื่องชั่งน้ำหนักที่สามารถวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายได้เป็นเจ้าแรกของโลก 

และหลังจากนั้นการพัฒนาก็ไม่หยุดยั้งสามารถวัดได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเปอร์เซ็นต์ไขมัน, มวลกระดูกและอื่น ๆ อีกมากมายและได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001, FDA และอื่น ๆ อีกมากมายหลายประเทศ และมีเทคโนโลยีที่คิดค้นมาเป็นของตัวเองนั้นก็คือ BIA ซึ่งผ่านการคิดค้นศึกษาวิจัยจากผู้คนทั่วโลกนำข้อมูลมาสร้างเป็น เครื่องชั่งน้ำหนัก ที่มีคุณภาพในระดับดีที่สุด สามารถแสดงผลรายละเอียดใช้เวลาเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น

ยี่ห้อ/รุ่น : TANITA UM-051

การประกันสินค้า : 3 ปี

ขนาด : 290 x 288 x 43 มิลลิเมตร

ราคา : 1,290 บาท  

ข้อดี 

 1. ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001, FDA และอื่น ๆ มั่นใจได้เรื่องคุณภาพ 
 2. เครื่องชั่งน้ำหนักจากประเทศญี่ปุ่น ทนทาน 

ข้อเสีย

 1. ใช้ถ่าน AA x 4 ก้อน
 2. รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่เด่นสะดุดตาเท่าไหร่นัก 

7. Bodivis รุ่น H1

เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานทั่วไป รวมทั้งโรงพยาบาลหลายแห่งในหลากหลายประเทศ โดยมีประสิทธิภาพในขั้นสูงวัดค่าต่าง ๆ ภายในร่างกายของผู้ชั่งได้มากถึง 28 ค่าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นไขมัน, โปรตีน, ค่า BMI, มวลกระดูกระดับความอ้วน, อายุและอื่น ๆ เป็นต้น และจากการวัดที่ละเอียดเฉียบคมเช่นนี้ จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถรู้จักตัวเองในสิ่งที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนได้ดีขึ้น สามารถวางแผนสุขภาพ, การรับประทานอาหาร, การลดน้ำหนัก, การเพิ่มกล้ามได้อย่างมั่นใจใช้เวลาที่สั้นลง และยังมีการมอบคำแนะนำต่าง ๆ เพื่อทำให้คุณได้นำไปประกอบการพิจารณา เพื่อทำให้ร่างกายของคุณนั้นไปถึงเป้าหมายที่ต้องการอีกด้วย 

ยี่ห้อ/รุ่น : Bodivis รุ่น H1

การประกันสินค้า : 2 ปี

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เวย์เพิ่มน้ำหนัก อยากปั้นกล้ามต้องลอง

ราคา : 2,911 บาท

ข้อดี 

 1. ได้รับการรับรอง FDA จากสหรัฐอเมริกา
 2. มีการแปลผลเป็นภาษาไทย
 3. แจกแจงข้อมูลได้ละเอียดมากที่สุด วัดค่ามากถึง 28 ค่า

ข้อเสีย

 1. ใช้ถ่าน AAA 4 ก้อน
 2. ด้วยความที่มีการวัดค่าจำนวนมาก จึงต้องศึกษาให้เข้าใจก่อนใช้งาน มิฉะนั้นอาจใช้ได้ไม่คุ้มค่า

8. Eufy Body Scale Weight Max 1

อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากคนที่รักในการดูแลสุขภาพ โดยมีความน่าสนใจทั้งในเรื่องของการออกแบบสวยงามมีความเท่ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว รวมทั้งระบบการทำงานในการวัดค่าต่าง ๆ ของผู้ใช้งานก็รวดเร็วและแม่นยำจริง ๆ สามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน และนอกจากจะใช้ผ่านระบบ iOS และแอนดรอยด์ได้แล้ว ก็ยังสามารถใช้คู่กับ Apple Health และ Google Fit เพื่อจัดเก็บข้อมูลไว้ได้อย่างสะดวกอีกด้วย โดยสาเหตุที่มีการจัดเก็บข้อมูลใน 2 ระบบนี้เพราะว่าผู้ใช้งานจะได้ใช้งานแบบสะดวกที่สุด ทำให้หาข้อมูลได้ง่ายและเป็นมาตรฐาน 

ยี่ห้อ/รุ่น : Eufy Body Scale Weight Max 1

การประกันสินค้า : 1 ปี

ขนาด : 29.9 x 2.5 x 29.9 cm

น้ำหนัก : 2,150 g.

ราคา : 2,990 บาท

ข้อดี 

 1. การออกแบบสวยงาม น่าใช้งาน 
 2. วัดสุขภาพร่างกาย 12 แบบ
 3. มีความไวสูงทำให้การวัดค่าแม่นยำยิ่งขึ้น 

ข้อเสีย 

 1. เหมาะผู้ใช้งานที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป
 2. ใช้แบตเตอรี่ AAA จำนวน 4 ก้อน

9. Omron รุ่น HBF-224

อีกหนึ่งยี่ห้อจากประเทศญี่ปุ่นที่มีความทันสมัยผสมผสานใส่เข้ามา เทคโนโลยีของเครื่องชั่งมีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่ซื่อสัตย์และต้องการให้ผู้ใช้งานมีสุขภาพดี โดยเน้นระบบการออกแบบที่เรียบหรูดูแพง แต่ในขณะเดียวกันก็แข็งแรงทนทานบึกบึนหน้าจอขนาดใหญ่มากวัดผลได้อย่างแม่นยำ ทั้งน้ำหนักตัว BMI, ไขมัน, อายุของร่างกายและอื่น ๆ ในกรณีที่คุณซื้อรุ่นรับประกันศูนย์ จะรับประกันนานถึง 2 ปีเลยทีเดียว ทำให้มั่นใจในเรื่องของเงินที่จ่ายไปมีความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ยี่ห้อ/รุ่น : Omron รุ่น HBF-224

การประกันสินค้า : ประกันศูนย์ 2 ปี 

ขนาด : 28.5 x 28 x 2.8 ซม.

น้ำหนัก : 1.6 kg.

ราคา : 2,987 บาท

ข้อดี

 1. ตั้งค่าง่าย ใช้งานง่าย มีข้อมูลภาษาไทย 
 2. วัดกล้ามเนื้อโครงร่างได้

ข้อเสีย

 1. บันทึกข้อมูลบุคคลได้เพียง 4 คน
 2. ใช้ถ่าน AAA 4 ก้อน

10. Remax รุ่น RT-S1 

เมื่อพูดถึง Remax แล้วแน่นอนว่าผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ย่อมรู้จักยี่ห้อนี้ดีอยู่แล้ว เพราะว่าดังในประเทศไทยมาก มีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีไอที และแน่นอนมีในส่วนของ เครื่องชั่งน้ำหนัก เช่นเดียวกัน ซึ่งก็มีคุณภาพดีไม่แพ้อุปกรณ์อื่น ๆ เลย หน้าจอทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน วัสดุทำมาจากกระจกแข็งแรงเหนียวสวยงามทันสมัยรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 กิโลกรัม สามารถใช้คู่กับแอปพลิเคชัน FitBrick ได้และที่สำคัญคือมีราคาที่ค่อนข้างจะย่อมเยาเลยทีเดียว ในส่วนของความอึดทนทานของอุปกรณ์ไอที Remax คงไม่ต้องพูดกันมาก เพราะว่าใช้งานได้อย่างคุ้มค่าทุกบาทที่จ่ายไปอยู่แล้ว 

ยี่ห้อ/รุ่น : Remax รุ่น RT-S1

การประกันสินค้า : 6 เดือน

ขนาด : 24 x 20 x 1.6 ซม.

ราคา : 990 บาท

ข้อดี

 1. ใช้คู่กับแอปพลิเคชัน FitBrick
 2. รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 กิโลกรัม

ข้อเสีย

ผู้ใช้งานที่มีรูปร่างใหญ่หรือน้ำหนักมาก อาจจะรู้สึกเล็กเกินไปกับเครื่องชั่งรุ่นนี้ 

ค่าต่าง ๆ ที่คุณควรรู้จัก ก่อนซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนัก 

ก่อนที่คุณจะซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะมาใช้งานคุณควรรู้จักกับค่าต่าง ๆ เสียก่อน เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงรูปร่างของคุณและนำไปศึกษาเกี่ยวกับความแข็งแรงของร่างกายของคุณให้ดีที่สุด

 1. เปอร์เซ็นต์ไขมันร่างกาย คือ การคำนวณค่ามวลไขมันในร่างกายของคุณทั้งหมด
 2. ไขมันในช่องท้อง ไขมันที่มีการสะสมภายในช่องท้อง ผู้ที่มีหน้าท้องใหญ่ และมีการสะสมของไขมันรอบ ๆ อวัยวะภายในที่สำคัญซึ่งเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นจากภายนอก โดยระดับไขมันในช่องท้องที่มีจำนวนมาก อาจนำไปสู่โรคต่าง ๆ เช่น คอเลสเตอรอลสูง, โรคหัวใจ และเบาหวานประเภทที่ 2 เป็นต้น 
 3. กล้ามเนื้อ เป็นการวัดค่าน้ำหนักกล้ามเนื้อลายของคุณ 
 4. อัตราการเผาผลาญ จำนวนแคลอรีที่ร่างกายของคุณใช้ในแต่ละวัน 
 5. อายุร่างกาย เป็นการวัดค่าจาก RM ซึ่งแตกต่างกันไป และยังใช้เป็นแนวทางในการวิเคราะห์ว่า อายุร่างกายของคุณสูงหรือต่ำกว่าอายุจริง ๆ  
 6. ค่า BMI คือ ดัชนีที่วัดค่าว่าคุณมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานหรือไม่ โดยนำมาเปรียบเทียบกับความสูง 

สรุปสุดท้ายนี้การเลือกซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนัก ในปัจจุบันนี้ไม่ได้ดูกันเพียงแค่ปริมาณจำนวนน้ำหนักกิโลกรัมของคุณเท่านั้น แต่ยังมีค่ารายละเอียดยิบย่อยอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณจะได้นำมาศึกษาเรียนรู้ และทำความรู้จักกับร่างกายของตนเองให้ดีขึ้น เพราะถึงแม้ภายนอกของคุณอาจจะดูมีรูปร่างที่สมส่วนปกติ แต่ภายในนั้นเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นและคุณไม่อาจที่จะล่วงรู้ได้เลย ดังนั้นเพื่อสุขภาพของคุณในระยะยาวการดูแลตนเองจากทั้งภายในและภายนอก การดูแลสุขภาพนอกเหนือไปจากความสวยงามตามที่คุณต้องการแล้ว ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน และเครื่องชั่งน้ำหนักที่เรานำมาเสนอนี้ล้วนแต่วัดรายละเอียดยิบย่อยต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยราคาแตกต่างกันรูปลักษณ์ต่างกัน คุณจะต้องเลือกเครื่องที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการดูแลรักษาสุขภาพภายนอก การดูแลวัดไขมันภายในและในเกือบทุกเครื่องที่รองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก ดังนั้นขอให้คุณเลือกตอบโจทย์กับคนภายในครอบครัวด้วย จะได้ใช้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดภายในเครี่องเดียว