10 อาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

อาหารเสริมลดน้ำหนัก

รูปร่าง เป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูน่าดึงดูด เผชิญหน้ากับปัญหาที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะผู้ที่มีน้ำหนักเกิน จนต้องหาแนวทางในการลดน้ำหนัก คุมอาหาร ออกกำลังกาย เข้าคอร์สลดน้ำหนัก ก็ดูเหมือนว่า ไม่มีทีท่าว่าน้ำหนักจะลงเลยแม้แต่น้อย หรือไม่ลงแล้วก็กลับมาโยโย่ วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำ 10 อาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี สำหรับผู้ที่สนใจเน้นเรื่องความปลอดภัยและเห็นผลจริง เพราะในปัจจุบันนั้น มีหลายสูตรและหลายยี่ห้อให้เราได้เลือก ดังนั้นจำเป็นต้องพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและได้รับความนิยม เพื่อหุ่นที่ดีสมใจ

อาหารเสริมลดน้ำหนักคืออะไร

อาหารเสริมลดน้ำหนัก มีส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติผ่านกรรมวิธีในการสกัดนำเอาวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นมาใช้ ซึ่งจะมีกลไกในการออกฤทธิ์อย่างตรงจุด ช่วยการเผาผลาญระบบไขมัน ลดไขมันในเส้นเลือด และกระชับสัดส่วนต่าง ๆ แบบไร้ผลข้างเคียง สารสกัดโดยส่วนใหญ่มักจะประกอบไปด้วย L Carnitine L tartrate สารสกัดจากส้มแขก ดอกคำฝอย เป็นต้น ซึ่งจะเป็นการเน้นการทำงานของระบบเผาผลาญร่วมกันกับการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพื่อประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น

ความแตกต่างระหว่างอาหารเสริมและยาลดน้ำหนัก

สำหรับยาลดน้ำหนักนั้น โดยส่วนใหญ่จะอนุญาตให้ใช้ตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น และเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะโรคอ้วน คุมอาหารหรือออกกำลังกายด้วยตนเองแล้ว แต่ไม่เห็นผล แต่การใช้ยาประเภทนี้มีผลข้างเคียง คือ ก่อให้เกิดความเครียด ความดันโลหิตสูง หลอดเลือดอุดตัน โรคจิตประสาท โรคซึมเศร้า ภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติตามมา การใช้งานจึงจำเป็นต้องมีข้อกำหนดในการรับประทาน ไม่ควรนานเกิน 3 เดือน ถึงแม้ว่าขั้นตอนการทำงานจะมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ที่รับประทานยามีโอกาสที่น้ำหนักจะลดลงได้ แต่ด้วยข้างเคียงที่อันตราย จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักในปัจจุบัน ต่างจากรูปแบบอาหารเสริมลดน้ำหนักทั้งผลลัพธ์ที่ได้และผลข้างเคียงที่ปลอดภัยกว่า โดยเฉพาะผลกระทบในระยะยาว

วิธีการเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนัก

ถึงแม้ว่าอาหารเสริมลดน้ำหนักโดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีส่วนประกอบที่ได้จากสารสกัดธรรมชาติ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นสิ่งที่ควรนำมาใช้เป็นตัวเลือกในการลดน้ำหนักอันดับแรก ๆ เพราะการลดน้ำหนักที่ดีคือ การควบคุมอาหารและออกกำลังกาย เพื่อให้ได้มาซึ่งสุขภาพไม่ใช่เพียงแค่น้ำหนักที่ลดลงเพียงอย่างเดียว สำหรับผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักจะต้องมั่นใจว่า กระบวนการลดน้ำหนักที่ผ่านมาไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ดังนั้นการมองหาตัวเลือกเสริมจึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสำหรับการนำไปใช้ โดยให้ความสำคัญกับมาตรฐานการผลิตและวิธีการเลือกที่ถูกต้อง

วิธีการเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนัก

ด่านแรกที่คนที่มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดน้ำหนักต้องให้ความสำคัญ คือ การอ่านส่วนผสมและฉลากก่อนใช้ โดยพิจารณาส่วนผสม ดังต่อไปนี้

  • ไคโตซาน เป็นส่วนผสมที่จะทำงานได้ดีในกรณีที่มี L Carnitine อยู่ด้วยเพราะจะช่วยลดการสะสมของไขมัน ควบคุมระดับโคเลสเตอรอลและดักจับไขมันบางชนิด เพื่อไม่ให้ร่างกายดูดซึม หากมีเพียงแค่ส่วนผสมไตรโคซานเพียงอย่างเดียว อาจจะมีผลข้างเคียง คือ ป้องกันไม่ให้ไขมันใหม่เพิ่มเข้ามาแต่ไขมันเก่าไม่ได้รับการใช้ไป อีกทั้งยังต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานเป็นระยะเวลานาน เพราะอาจจะทำให้ในระยะยาวร่างกายไม่สามารถดูดซึมวิตามินได้ดีและมีประสิทธิภาพดังเช่นก่อนหน้านี้
  • L-Carnitine เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มระบบเผาผลาญภายในร่างกายอย่างปลอดภัย แต่จะต้องคำนึงถึงดัชนีมวลกายและแคลอรี่ที่เราสามารถรับได้ใน 1 วัน ปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน คือ 500-1,000 มก. หลีกเลี่ยงการรับประทานเกินขนาด ไม่เช่นนั้นจะนำมาซึ่งผลข้างเคียงคือ ผื่นแดงตามตัว วิงเวียน อาเจียน มีกลิ่นตัวและอาการข้างเคียงอื่น ๆ ดังนั้นทางที่ดีหากเป็นไปได้ไม่ควรรับประทานเกิน 5,000 มิลลิกรัมต่อวัน
  • คาเฟอีน หลายคนคงจะรู้คุณประโยชน์ของคาเฟอีนดีอยู่แล้วว่ามมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญ ซึ่งจะมีอยู่ในชา กาแฟ และโกโก้ แต่ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำตาล เพราะไม่เช่นนั้น จะยิ่งเป็นการเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายมากขึ้น ต้องควบคุมปริมาณคาเฟอีนที่ได้รับต่อวันไม่เกิน 200 มก. เพื่อป้องกันอาการข้างเคียง คือ เครียด นอนไม่หลับ และเกิดอาการปวดหัว
  • สารสกัดจากผักและผลไม้ ผลิตภัณฑ์ที่ดีต้องมีส่วนประกอบจากสารสกัดธรรมชาติ เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพที่ดียิ่งกว่า ถึงแม้ว่า อาจจะใช้ระยะเวลานาน แต่เหนือกว่าเรื่องความปลอดภัย และเป็นตัวเลือกที่พลาดไม่ได้สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก โดยส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมเพียงไม่กี่ชนิด ดังต่อไปนี้
  • ดอกคำฝอย มีสรรพคุณป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด ความดันโลหิตสูง เพิ่มประสิทธิภาพในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต บำรุงหัวใจ และลดไขมันในเส้นเลือด
  • สารสกัดจากส้มแขก สมุนไพรยอดฮิตในการลดความอ้วน เพราะมีสรรพคุณในการดึงไขมันเก่าที่สะสมมาใช้เป็นพลังงาน พร้อมทั้งมีสารที่ช่วยยับยั้งไม่ให้น้ำตาลเปลี่ยนเป็นไขมัน ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าไม่อ่อนเพลีย 
  • สารสกัดจากชาเขียว ใบชามีสารที่ชื่อว่า catechin ซึ่งเป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 13 ของสารทั้งหมด มีคุณสมบัติในการลดไขมันสะสม ลดระดับคอเลสเตอรอล และลดระดับน้ำตาลในเลือด 
  • สารสกัดจากราสเบอร์รี่ มีคุณสมบัติในการลดความอยากอาหารและเผาผลาญไขมัน เนื่องจากสารที่มีชื่อว่า Raspberry Ketone ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด แต่ควรระมัดระวังในการใช้ โดยเฉพาะสตรีมีครรภ์ หญิงให้นมบุตร และผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐาน

ผลิตภัณฑ์คุณภาพได้มาตรฐานต้องผ่าน GMP และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญในการการันตีว่า หากบริโภคเข้าไปแล้วจะไม่มีอันตราย วิธีการตรวจสอบสามารถทำได้ด้วยการนำเลขที่ใบจดทะเบียน และทำการตรวจเช็คผ่านทางออนไลน์

เน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตนเอง

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักในท้องตลาดปัจจุบัน มีทั้งรูปแบบผงเม็ดและแคปซูล ซึ่งวิธีการรับประทานแตกต่างกันไป บางคนชอบรับประทานรูปแบบชง เพราะช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่ม ในขณะที่บางคนอาจจะชื่นชอบความรวดเร็ว กลืนง่าย ซึ่งรายละเอียดในจุดนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล

คำนึงถึงงบประมาณ

การซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงในบางผลิตภัณฑ์ เพราะมีส่วนผสมหายาก แต่การันตีผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้นควรเน้นผลิตภัณฑ์ที่สามารถจัดการงบประมาณได้ และมั่นใจว่าจะได้ผล

10 อาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

1. Blackmores Meta Pro Advance

2. VISTRA L-CARNITINE

3. Cherchom Slim X-TRA

4. Donutt Diatally

5. Jejuvita B-JIM

6. Nature Dream Lemon Balm

7. Bodykey Amway

8. Chame Sye Cocoa

9. Verena L-Carnatine Apple Plus

10. Slenza

1. Blackmores Meta Pro Advance

Blackmores Meta Pro Advance

ข้อดี : ควบคุมน้ำหนักเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญ

ยี่ห้อ : Blackmores Meta Pro Advance

ปริมาณ : 30 เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : 8 สารอาหารจากวิตามินและเกลือแร่ พร้อมด้วยสารสกัดจากเม็ดมะม่วงแอฟริกัน โครเมียม สังกะสี และไบโอติน

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

Blackmores Meta Pro Advance ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดน้ำหนัก ที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจากเปลือกเม็ดมะม่วงอเมริกา อุดมไปด้วยสารอาหาร มีส่วนช่วยการกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้น ผสมผสานคุณประโยชน์จากวิตามินและเกลือแร่กว่า 8 ชนิด ส่งเสริมการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม ช่วยให้ร่างกายสามารถรับพลังงานจากเมตาบอลิซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางแบรนด์การันตีว่า ผ่านการตรวจสอบปริมาณสารปรอทและตะกั่ว มั่นใจในความปลอดภัย ไร้สารตกค้าง ด้วยความโดดเด่นของสารสกัดจากธรรมชาติช่วยในการเผาผลาญไขมันเก่า ลดไขมันได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ทำให้อ่อนเพลียและปลอดภัยต่อสุขภาพ ใช้เวลาเพียงแค่ 10 สัปดาห์ สามารถลดไขมันได้ถึง 18% ของร่างกาย หากมีการออกกำลังกายพักผ่อนอย่างเพียงพอ และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม จะยิ่งส่งผลทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของอาหารเสริมดีมากยิ่งขึ้น

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหารหรือตามคำแนะนำ

2. VISTRA L-CARNITINE 

VISTRA L-CARNITINE

ข้อดี : กระชับสัดส่วน ช่วยลดไขมันส่วนเกิน

ยี่ห้อ : VISTRA L-CARNITINE

ปริมาณ : 30 เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : แอลคาร์นิทีนฟูมาเรต แอลกลูตามีน แอลออร์จินีน และ แอลไลซีนโมโนไฮโดรคลอไรด์

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

VISTRA L-CARNITINE ผลิตภัณฑ์ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันกระตุ้นการสร้างโกรทฮอร์โมน เพื่อยับยั้งการสะสมไขมันและดึงไขมันเก่ามาใช้ หากรับประทานก่อนออกกำลังกาย 30 นาที จะช่วยเพิ่มความทนทาน สามารถฟื้นฟูและลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษารูปร่างและรักสุขภาพอย่างยิ่ง แต่ทั้งนี้หากอยากเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นในการลดน้ำหนัก ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามสัดส่วนที่เหมาะสม และคำนวณแคลอรีที่ควรได้รับต่อวัน ทางเลือกสำหรับผู้ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร หรือก่อนออกกำลังกาย 30 นาที

3. Cherchom Slim X-TRA 

Cherchom Slim X-TRA

ข้อดี : เน้นรูปร่างเป๊ะ ตัวช่วยสำหรับการลดน้ำหนัก

ยี่ห้อ : Cherchom Slim X-TRA

ปริมาณ : 30 เม็ด

ส่วนประกอบสำคัญ : แอลคาร์นิทีน แอลทาร์เทรต สารสกัดจากถั่วขาว ไคโตซาน โซเดียมคอปเปอร์คลอโรฟิลลิน สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากกระบองเพชร สารสกัดจากส้มแขก บุกผงสกัด เลซิตินจากถั่วเหลือง กรดคอนจูเกตเต็ด ไลโนเลอิก และผงสาหร่ายเคลป์

ข้อควรระวัง : เด็กสตรีมีครรภ์และมารดาที่ให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน 

ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามสัดส่วนที่เหมาะสม 

สำหรับผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอื่น ที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบหลัก ควรรับประทานอาหารก่อนผลิตภัณฑ์นี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง 

อ่านฉลากก่อนใช้ยา 

ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

Cherchom Slim X-TRA โดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 1,000 มก. ใน 1 แคปซูล ช่วยทำให้รูปร่างกระชับแบบเร่งด่วน เร่งการเผาผลาญไขมันและพลังงาน ไม่ต้องอดอาหาร พร้อมทั้งมีส่วนช่วยในการ Detox ของเสีย และสารพิษออกจากร่างกาย ดีจากภายในสู่หุ่นสวยกระชับ

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ดก่อนอาหารมื้อใดก็ได้ 15-20 นาที

4. Donutt Diatally 

Donutt Diatally

ข้อดี : อาหารเสริมดักจับไขมัน เร่งการเผาผลาญ

ยี่ห้อ : Donutt Diatally

ปริมาณ : 40 แคปซูล

ส่วนประกอบสำคัญ : สารสกัดจากโสมแอลคาร์นิทีน แอลทาร์เทรต สารสกัดจากส้มแขก ผงชะเอมเทศสารสกัดจากพริก โคเอนไซม์คิวเทน สารสกัดจากกระบองเพชรสารสกัดจากขิง และโครเมียมอะมิโนแอซิดคีเลต

ข้อควรระวัง : เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 

มีผลิตภัณฑ์จากถั่ว

Donutt Diatally ผลิตด้วยนวัตกรรมแห่งสารสกัดชั้นเยี่ยม ช่วยกระตุ้นและเร่งการเผาผลาญภายในร่างกาย กับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยช่วยลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน พร้อมควบคุมการสะสมของไขมัน และช่วยบำรุงผิวให้ดูขาวกระจ่างใสทั่วเรือนร่าง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแบบปลอดภัยเนื่องจากส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนและแอลทาร์เทรต ที่มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนไขมันสะสมในร่างกายให้มันเป็นพลังงาน และไม่ทำการสะสมไขมันเพิ่ม นอกจากนั้น ยังมีสารสกัดอย่างโคเอนไซม์คิวเทน ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ ชะลอการเสื่อมของผิวหนัง เนื่องจากแสงแดด และสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมายที่จะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน และช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 2 แคปซูลก่อนอาหาร 15-20 นาที

5. Jejuvita B-JIM

Jejuvita B-JIM

ข้อดี : ลดการสะสมของไขมันใหม่ เผาผลาญไขมันเก่า

ยี่ห้อ : Jejuvita B-JIM

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ส่วนประกอบสำคัญ : ไคโตซาน ชนิด OrisettTM แอลคาร์นิทีน เลปติน SinetroIR, สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียว และสารสกัดจากพริกไทยดำ 

Jejuvita B-JIM ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับสายกินแหลก ชื่นชอบการทานของมัน ของทอด แป้งและของหวาน อีกทั้งมีน้ำหนักเยอะไม่มีเวลาออกกำลังกาย ด้วยพลังของส่วนประกอบจากไคโตซานชนิดพิเศษที่มีโมเลกุลขนาดเล็กและสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีส่วนช่วยในการลดการสะสมของไขมันเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน และเน้นการใช้พลังงานสะสม ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ช่วยชะลอการดูดซึมแป้งน้ำตาล เสริมทัพด้วยแอลคาร์นิทีนกรดอะมิโนจำเป็นในการลำเลียงไขมัน เพื่อนำไปใช้เป็นพลังงานให้แก่ร่างกาย และส่วนผสมที่โดดเด่นอื่น ๆ ที่ล้วนแล้วแต่ มีสรรพคุณในการดึงไขมันเก่ามาใช้เป็นพลังงาน

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนมื้ออาหาร

6. Nature Dream Lemon Balm

Chame Sye Cocoa

ข้อดี : เร่งการเผาผลาญไขมัน ระบบเผาผลาญดีขึ้น

ยี่ห้อ : Nature Dream Lemon Balm

ปริมาณ : 30 เม็ด

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 กรดโฟลิก ยี่ห้อไหนดี

ส่วนประกอบสำคัญ : สารสกัดจากเลมอนบาล์ม

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนอาหาร 30 นาที มื้อใดก็ได้

Nature Dream Lemon Balm ด้วยส่วนผสมที่โดดเด่นอย่างสารสกัดจากเลมอนบาร์มที่มีงานวิจัยรองรับว่า ดีต่อระบบทางเดินอาหาร ช่วยระบบขับถ่ายทำงานอย่างสมดุล ลดไขมันหน้าท้องสลายไขมัน และกระชับสัดส่วน โดยเฉพาะหากรับประทานก่อนมื้ออาหาร จะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ พร้อมทั้งสามารถดักจับไขมันในลำไส้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่สาว ๆ ชาวเกาหลี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเร่งระบบเผาผลาญและช่วยดีท็อกล้างลำไส้

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนอาหาร 30 นาที มื้อใดก็ได้

7. Bodykey Amway

Bodykey Amway

ข้อดี : อิ่มอร่อย ลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ : Bodykey Amway

ปริมาณ : 14 ซอง 

ส่วนประกอบสำคัญ : ใยอาหารจากคอร์นเดร็กซ์ทริน ข้าวโอ๊ต รากชิโครี่ โปรตีนจากถั่วเหลือง นมผงขาดมันเนย วิตามินและเกลือแร่ สารสกัดจากหญ้าหวาน และผงโกโก้

ข้อควรระวัง : ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามสัดส่วนที่เหมาะสม

Bodykey Amway ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร รับประทานง่าย รสชาติอร่อย ปราศจากน้ำตาล แต่จะใช้สารสกัดจากหญ้าหวานเป็นสารให้ความหวาน สามารถรับประทานทดแทนมื้ออาหารร่วมกับการออกกำลังกาย จะช่วยทำให้สามารถควบคุมน้ำหนัก และลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีรับประทาน : ผสม Bodykey Amway ลงในน้ำนมโคขาดมันเนยปริมาณ 250 มล. หรือ ผงโปรตีน จากนั้นเขย่าให้เข้ากัน รับประทานวันละ 1-2 ครั้ง

8. Chame Sye Cocoa

Chame Sye Cocoa

ข้อดี : ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการหุ่นดี

ยี่ห้อ : Chame Sye Cocoa

ปริมาณ : 10 ซอง

ส่วนประกอบสำคัญ : โกโก้พรีเมียมจากสเปน สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากหญ้าหวาน ผงราสเบอรี่สารสกัดจากส้ม สารสกัดจากถั่วขาว ผงฮอบส์ สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียว 

Chame Sye Cocoa ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยให้อิ่มนานไม่ทานจุกจิก สามารถละลายได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น ผู้ที่เป็นมังสวิรัติและทานอาหารเจสามารถดื่มได้ ไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่มีระบบเผาผลาญทำงานบกพร่อง ชื่นชอบทานแป้ง และมีปัญหาในเรื่องระบบขับถ่าย แต่ด้วยส่วนผสมมีช่วยบำรุงให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง โดดเด่นของการรวมตัวกันระหว่างสารสกัดจากธรรมชาติถึง 9 ชนิด ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญ และควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

วิธีรับประทาน : ผสมกับน้ำร้อนหรือน้ำเย็นปริมาณ 80 มล. คนให้ละลาย รับประทานก่อนมื้ออาหาร 10-15 นาที 1-3 ซองต่อวัน

9. Verena L-Carnatine Apple Plus

Chame Sye Cocoa

ข้อดี : มีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงาน ลดไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ : Verena L-Carnatine Apple Plus

ปริมาณ : 10 ซอง

ส่วนประกอบสำคัญ : ผงแอปเปิล อินูลิน แอบคาร์นิทีน แอลทาร์เทรต วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเทน และโครเมียมพิโคลิเนต

ข้อควรระวัง : ควรอ่านฉลากก่อนใช้

Verena L-Carnatine Apple Plus ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้วยผงสกัดจากแอปเปิ้ลเขียว ที่มีคุณสมบัติเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก หุ่นเพรียวขึ้น รูปร่างสมส่วน ไร้ไขมันส่วนเกิน พร้อมด้วยคุณค่าจากวิตามินซีโคเอนไซม์คิวเทน บำรุงผิวสวยสดใส พร้อมทั้งตัวช่วยในการเร่งเผาผลาญไขมันอย่าง แอลคาร์นิทีนและแอลทาร์เทรต เพิ่มความอดทนและแข็งแรงทนทานสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น พร้อมอินูลินช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและแมกนีเซียม มีส่วนช่วยในการลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดการดูดซึมคอเลสเตอรอล และที่ขาดไม่ได้ คือ โครเมี่ยมพิโคลิเนต มีคุณสมบัติในการลดปริมาณไขมันและสร้างมวลกล้ามเนื้อ เพิ่มอัตราการเผาผลาญ รู้สึกอิ่มนาน พร้อมทั้งดึงไขมันสะสมมาใช้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างและผิวพรรณ แบบไม่ต้องกังวล รับประทานเยอะก็ไม่มีปัญหา

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 ซอง ชงกับน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็นปริมาณ 120 มล. ก่อนอาหารเช้าหรือก่อนนอน

10. Slenza

Slenza

ข้อดี : บล็อกอาหารมื้อใหญ่

ยี่ห้อ : Slenza

ปริมาณ : 10 แคปซูล

ส่วนประกอบสำคัญ : Leptivate สารสกัดจากชาเขียว ไคโตซาน สารสกัดจากพริกไทยดำ แอลคาร์นิทีนฟูมาเรต สารสกัดจากส้มแขก โซเดียมแอสคอร์เบท ผงพรุน กระบองเพชร และสารสกัดจากสาหร่ายเคลป์ 

Slenza เคล็ดลับหุ่นดีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. การันตีด้วยคุณภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา อุดมด้วยสารสกัดจากชาเขียวที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญ ดึงไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงาน บล็อกไขมัน ช่วยควบคุมน้ำหนัก เผยรูปร่างที่เป็นสัดส่วน พร้อมไคโตซานที่มีหน้าที่ในการดักจับไขมันและเปลี่ยนให้เป็นพลังงาน ช่วยทำให้อิ่มและไม่กินของจุกจิก ทั้งนี้หากมีการออกกำลังกายและรับประทานให้ครบอาหารให้ครบ 5 หมู่ จะส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า 30 นาที

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักเป็นสิ่งจำเป็น แต่ก็ใช่ว่า จะเหมาะสำหรับทุกคน แนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการควบคุมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายไม่ได้เท่านั้น ถึงแม้ว่า โดยส่วนใหญ่จะมีสารสกัดมาจากธรรมชาติ แต่การรับประทานสิ่งเหล่านี้มากเกินไป อาจจะเป็นการรบกวนระบบการเผาผลาญที่มีอยู่โดยธรรมชาติหากใช้เป็นระยะเวลานาน ดังนั้นจึงควรมีการออกกำลังกาย ควบคุมอาหารร่วมด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและยั่งยืน