10 อันดับ เวย์โปรตีน เพิ่มพลังกล้าม

เวย์โปรตีน

ในยุคปัจจุบันนี้เป็นยุคที่ผู้คนหันมาสนใจดูแลสุขภาพ และรูปร่างหน้าตาของตนเองเป็นอย่างมาก เพราะบุคลิกภาพที่ดูดีนอกจากจะทำให้คุณมีความมั่นใจแล้ว ก็ยังช่วยเปิดโอกาสให้คุณได้พบกับประสบการณ์ดี ๆ หรือสถานการณ์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นจากการถูกบุคลิกภาพภายนอกของคุณดึงดูดเข้าหามากยิ่งขึ้น และหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้ที่ออกกำลังกายมีรูปร่างที่ดูดีกล้ามเนื้อที่เฟิร์มกระชับได้รูปตามที่ต้องการ นั่นก็คือการรับประทานอาหารประเภทโปรตีน 

เวย์โปรตีน อาหารเสริมเพิ่มพลังงาน สะดวกต่อชีวิตประจำวัน 

การรับประทานโปรตีนในหนึ่งวันของผู้ที่ออกกำลังกาย หรือต้องการปั้นรูปร่างต่าง ๆ จะต้องได้รับสารอาหารครบถ้วน จึงจะสร้างรูปร่างในฝันได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตามการรับประทานเนื้อสัตว์หรืออาหารต่าง ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนในแต่ละวันอาจจะไม่ครบต่อความต้องการของคุณ หรือคุณอาจจะเบื่อการรับประทานโปรตีนในรูปแบบเดิม ๆ มีเวลาเตรียมอาหารน้อยต้องทำงาน อีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่หลาย ๆ คนมองหาและหยิบจับนำมาใช้ในการปั้นรูปร่างของตนเอง ก็คือ เวย์โปรตีน ซึ่งเป็นอาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อที่มีให้เลือกหลากหลายราคา หลากหลายยี่ห้อและแตกต่างในเรื่องขององค์ประกอบที่ใส่เข้าไปเพิ่มใน เวย์โปรตีน ตัวนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 เวย์โปรตีน ที่จะเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพของคุณให้ดีที่สุดในราคาที่เหมาะสมกัน   

10 อันดับ เวย์โปรตีนที่น่าสนใจ

1. Narlabs NITRO WHEY  

2. Muscletech NITROTECH Protein

3. OPTIMUM Nutrition Platinum Hydro Whey

4. Dymatize Nutrition ISO 100

5. BAAM 100% MY WHEY

6. ProFlex Whey Protein Isolate Pure

7. MusclePharm Combat Protein Power

8. Jarrow Formulas Whey Protein Unflavored

9. MY WHEY Whey Protein productnation

10. Dmon Whey Protein Isolate Milk productnation

1. Narlabs NITRO WHEY  

Narlabs Nitro Whey - Sexy Nutrition

สำหรับเวย์ตัวนี้เป็นประเภท WPI ซึ่งออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อปั้นหุ่นล่ำบึกโดยเฉพาะ ซึ่งเวย์ตัวนี้มีคุณสมบัติให้โปรตีนเยอะกว่าเวย์ยี่ห้ออื่น ๆ เมื่อเทียบในปริมาณ 35 กรัม ได้รับปริมาณโปรตีนแบบจุก ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังไม่ได้มีข้อดีเพียงแค่ปริมาณโปรตีนที่อัดแน่นจัดเต็มเท่านั้น แต่ในเรื่องของสารอาหารอื่น ๆ เช่น กรดอะมิโน BCCAs สูงถึง 9 กรัมเลยทีเดียว ทำให้เกิดการสร้างโปรตีนในร่างกายได้อย่างเพียงพอทุกจุด และมี Gultamine 10 กรัม ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการเสื่อมสภาพของกล้ามเนื้อทำให้ทั้งสร้างและชะลอไปพร้อม ๆ กัน ในส่วนของรสชาตินั้นมีข้อดีคือละลายน้ำง่ายไม่จับตัวเป็นก้อน รสชาติหวานกำลังพอดี เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างจริงจัง หรือสร้างกล้ามเนื้อในระยะเวลาอันสั้น 

ยี่ห้อ : Narlabs NITRO WHEY      

ปริมาณโปรตีน : 70 %   

โปรตีน 1 scoop : 35 g.  

รูปแบบสินค้า : ผง 

แคลอรี 1 scoop : 170 cal.  

ราคา : 2,300 บาท 2 กิโลกรัม

ข้อดี 

 1. เวย์ประเภท WPI  
 2. รสชาติอร่อยละลายน้ำง่าย 
 3. ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อปั้นหุ่นได้เป็นอย่างดี ช่วยสร้างกล้ามเนื้อในระยะเวลาอันสั้น

ข้อเสีย

 1. รสชาติหวาน
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อแบบค่อยเป็นค่อยไป 

2.  Muscletech NITROTECH Protein

Muscletech Performance Series Nitrotech Whey Protein Price in India - Buy Muscletech Performance Series Nitrotech Whey Protein online at Flipkart.com

มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมในหมู่นักออกกำลังกาย และนักเล่นกล้ามในสหรัฐเป็นอย่างมาก โดยโปรตีนสูตรนี้ได้รับการพัฒนามาอย่างเข้มข้น และผ่านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อเน้นในการสร้างกล้ามเนื้อแบบจัดเต็ม สำหรับสูตรนี้เหมาะกับผู้ที่ได้ปั้นกล้ามสร้างกล้ามเนื้อในระดับหนึ่งมาแล้ว และต้องการเสริมพลังบวกให้กล้ามแน่นขึ้นใหญ่ขึ้นมากเข้าไปอีก แนะนำสูตรนี้เลยโดย เหมาะกับทั้งผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเล่นกล้ามเพื่อไปประกวดโชว์ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการมีรูปร่างกล้ามเนื้อที่ใหญ่โตเป็นเวย์ที่ดูดซึมได้ง่าย ประกอบด้วยสารอาหารเด่น ๆ อย่าง โปรตีน 30 กรัม ไขมันต่ำ 2.5 กรัม ข้อดีคือออกกำลังกายในนานขึ้น

ยี่ห้อ : Muscletech NITROTECH Protein

ปริมาณโปรตีน : 30 % 

โปรตีน 1 scoop : 30 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี 1 scoop : 160 cal.

ข้อดี  

 1. เวย์ที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา
 2. เหมาะกับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเล่นกล้าม เพื่อไปประกวดโชว์ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

ข้อเสีย

 1. เหมาะกับผู้ที่ได้ปั้นกล้ามระดับหนึ่งมาแล้ว อาจไม่เหมาะกับผู้เริ่มต้นดื่มเวย์ 
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างหุ่นลีน 

ราคา 1,999 บาท 1.8 กิโลกรัม

3. OPTIMUM Nutrition Platinum Hydro Whey

สำหรับสูตรนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เปบไทด์ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษดูดซึมนำไปเสริมสร้างได้เร็วที่สุด แตกต่างจากการสกัดจากวิธีอื่น ๆ ด้วยการแยกอนุภาคโปรตีนออกจากกัน โปรตีนที่มีขนาดใหญ่ก็ได้แตกตัวกลายเป็นผงเล็ก ๆ ดังนั้นจึงทำให้การดูดซึมนั้นง่ายกว่า, เร็วกว่า และทำให้ช่วยฟื้นกำลังกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และยังเหมาะกับผู้ที่แพ้กลูเตนเพราะสูตรนี้ไม่มีกลูเตนผสม ให้โปรตีนสูงถึง 30 กรัม น้ำตาลเพียง 1 กรัมเท่านั้น ทำให้สูตรนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้ที่มีไขมันสะสมอยู่ในร่างกายเยอะ ทำให้ไม่ต้องการไขมันและน้ำตาลเพิ่มสักเท่าไหร่นัก และยังเหมาะกับนักออกกำลังกายที่ฟิตซ้อมร่างกายมาสักพักแล้ว และต้องการยกระดับกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแกร่งคมชัดมากยิ่งขึ้น 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อ : OPTIMUM Nutrition Platinum Hydro Whey

ปริมาณโปรตีน : 60 %

โปรตีน 1 scoop : 39 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี 1 scoop : 140 cal.

ราคา : 2,299 บาท 1.58 กิโลกรัม 

ข้อดี 

 1. ช่วยฟื้นกำลังกล้ามเนื้อได้เร็ว 
 2. ทำให้กล้ามเนื้อคมชัดมากยิ่งขึ้น
 3. ไม่มีกลูเตนผสม

ข้อเสีย

 1. น้ำตาล, ไขมัน และแคลอรีต่ำมาก จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก 
 2. น้ำตาลน้อยจึงไม่ค่อยหวาน ไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบดื่มเวย์หวาน 

4. Dymatize Nutrition ISO 100

สำหรับเวย์ตัวนี้ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัย GMP ทำให้ผู้ที่มีความใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยในระดับสูงมักจะนิยมทานตัวนี้กัน และวิธีในการสกัดโปรตีนใช้กระบวนการไฮโดรไลซ์ซึ่งทำให้โปรตีนที่ได้มานั้น มีขนาดเล็กกว่าโปรตีนอื่น ๆ ทั่วไป จึงทำให้เวลาดื่มเข้าไปในร่างกายทำให้กระเพาะ สามารถดูดซึมนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และเป็นเวย์อีกหนึ่งตัวที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ซึ่งมีประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บและในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้อย่างเร็วไวมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเวย์ตัวนี้จึงเหมาะกับผู้ออกกำลังกายที่เริ่มต้นมือใหม่ตลอดจนผู้ที่อยากออกกำลังกายลดไขมันตามจุดย้วยต่าง ๆ เพียงแค่ 0.5 กรัมและน้ำตาล 1 กรัมเท่านั้น และคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดคือมีรสจืด ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยชอบทานหวาน หรืออยากจะเปลี่ยนลักษณะนิสัยการทานให้มาดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติจืด ตัวนี้ก็จะตอบโจทย์ได้ดี

ยี่ห้อ : Dymatize Nutrition ISO 100 

ปริมาณโปรตีน : 50 %

โปรตีน 1 scoop : 32 g.

รูปแบบสินค้า : ผง 

แคลอรี 1 scoop : 110 cal.

ราคา : 2,249 บาท  2.26 กิโลกรัม

ข้อดี 

 1. ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัย GMP 
 2. เหมาะกับนักออกกำลังกายเริ่มต้นมือใหม่
 3. ผู้ที่อยากออกกำลังกายลดไขมัน

ข้อเสีย

 1. มีรสจืด จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบทานรสหวาน 
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ 

5. BAAM 100% MY WHEY

เวย์โปรตีน จากประเทศไทยที่มีคุณภาพไม่แพ้เวย์จากนอกประเทศ เพราะมีสถานที่การผลิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกามีความโดดเด่นในเรื่องของโครงสร้างแบบผสมผสาน ได้แก่ การควบรวมของ WPI, WPC และ WPH ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแกร่ง และในขณะเดียวกันก็ช่วยควบคุมความอยากอาหาร เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายราคาสมเหตุสมผล เหมาะกับผู้ที่ต้องการเวย์ที่คุ้มค่าต่อกระเป๋าเงินของคุณ แม้แต่ผู้ที่ออก กำลังกายเป็นประจำและต้องทานเวย์อยู่เรื่อย ๆ เวย์ตัวนี้ก็จะเหมาะสมต่อรูปแบบการออกกำลังกายของคุณแน่นอน BCAA 5 กรัมมีคุณสมบัติสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น ตลอดจนช่วยซ่อมแซมอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียหลังออกกำลังกายมาพร้อมครีเอทีนที่ช่วยสร้างความอึดทนทาน ในยามที่คุณออกกำลังกายนั้นก็สามารถออกได้นานกว่าตอนที่ไม่ทาน เหมาะสำหรับนักออกกำลังกายเริ่มต้น ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน 

ยี่ห้อ : BAAM 100% MY WHEY 

ปริมาณโปรตีน : 52 %

โปรตีน 1 scoop : 36 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี 1 scoop : 150 cal.

ราคา : 3,099 บาท ราคา 4.53 กิโลกรัม

ข้อดี 

 1. ผสมผสานการควบรวมของ WPI, WPC และ WPH
 2. เหมาะสำหรับนักออกกำลังกายเริ่มต้น
 3. ราคาสมเหตุสมผล ตกช้อนล่ะ 27 บาท 

ข้อเสีย

 1. การละลายน้ำ มีบางส่วนเกาะตัวเป็นก้อนอยู่บ้าง แต่ไม่มากนัก
 2. มีความหนืดค่อนข้างสูง

6. ProFlex Whey Protein Isolate Pure

ProFlex Whey Protein Isolate Pure (1 KG) ดีไหม ซื้อที่ไหนดี ปี 2021 » MiniPriza

เรียกได้ว่ามีรสชาติที่มีความบริสุทธิ์แบบสุด ๆ เพราะว่ารสชาติจืดไม่มีการเจือปนของน้ำตาลเลยแม้แต่น้อย และยังปราศจากไขมันอีกด้วย โดย เวย์โปรตีน ตัวนี้เป็น Isolate ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้มากและเหมาะกับผู้ที่แพ้นมวัว เพราะมีการสกัดให้มีแลคโตสระดับต่ำ ได้รับการตรวจสอบจากองค์การอาหารและยา ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการเวย์ที่ได้รับการรับรองจากองค์กรในประเทศไทยจริง ๆ มี BCAAs 7.3 กรัมทำให้กล้ามขึ้นเร็วทุกสัดส่วน อีกทั้งยังช่วยทำให้คุณออกกำลังกายได้นานขึ้น ไม่รู้สึกเหนื่อยล้าไม่ระบม ช่วยลดความเหนื่อยล้าสะสมจากการออกกำลังกาย แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มรสชาติหวานไม่ขอแนะนำ เนื่องจากว่าเวย์ตัวนี้มีรสชาติจืดมาก แต่ถ้าคุณชอบเครื่องดื่มที่มีความจืดและต้องการลดการติดรสชาติหวานอยู่แล้ว เวย์ตัวนี้จะเหมาะสมสามารถละลายในน้ำได้ละลายในนมดี ปราศจากการจับตัวเป็นก้อนสามารถนำไปผสมกับอาหารได้หลากหลายรูปแบบเพราะไม่มีรสชาตินั่นเอง 

ยี่ห้อ : ProFlex Whey Protein Isolate Pure

โปรตีน : 1 scoop : 29 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี 1 scoop : 120 cal.

ราคา : 2,632 บาท 2.26 กิโลกรัม

ข้อดี 

 1. มีรสชาติจืด ไม่มีการเจือปนของน้ำตาล
 2. เหมาะกับผู้ที่แพ้นมวัว เพราะมีการสกัดให้มีแลคโตสระดับต่ำ
 3. ปราศจากการจับตัวเป็นก้อน

ข้อเสีย

 1. รสชาติจืดมากจึงไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบรสหวาน 
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างน้ำหนักตัว อย่างรวดเร็ว 

7. MusclePharm Combat Protein Power

เวย์ประเภท WPI และมีส่วนผสมที่หาได้ยากจากเวย์ตัวอื่น ๆ และเป็นส่วนผสมเฉพาะด้าน ได้แก่… WPC, WPI, WPH, Ovalbumin เป็นต้น ซึ่งคุณสมบัติของส่วนผสมเหล่านี้เมื่อนำมารวมกันแล้ว จะช่วยทำให้ส่งเสริมประสิทธิภาพการสะสมของกล้ามเนื้อในแบบระยะยาว ทำให้การสร้างกล้ามเนื้อในระยะยาวตลอดจนการฟื้นฟูของกล้ามเนื้อ หลังจากที่คุณออกกำลังกายเสร็จ ก็จะได้รับการยกระดับให้ดีขึ้น ซึ่งสูตรนี้เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักเล่นกล้ามต่างประเทศ ผ่านการทดสอบมามากมายหลายด้านทำให้ผู้ที่รับประทานสามารถมั่นใจได้ว่า ปราศจากการปนเปื้อนและปลอดภัยต่อร่างกายของคุณอย่างแน่นอน เวย์ตัวนี้ไม่มีกลูเตนย่อยช้า ทำให้สะสมโปรตีนไว้ในร่างกายได้อย่างยาวนานมากขึ้น และในกรณีที่คุณต้องการนำไปใช้งานก็สามารถดูดซึมได้ง่ายเช่นเดียวกัน แต่จะละลายได้ดีกับน้ำและนมอีกทั้งยังมีไขมันต่ำจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดไขมันด้วย 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อ : MusclePharm Combat Protein Power

ปริมาณโปรตีน : 48 %

โปรตีน 1 scoop : 34.9 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี 1 scoop : 130 cal.

ราคา : 1,499 1.8 กิโลกรัม

ข้อดี 

 1. ไม่มีกลูเตน
 2. เหมาะแก่การการสร้างกล้ามเนื้อในระยะยาว

ข้อเสีย

 1. ไม่มีคาร์โบไฮเดรต
 2. ไม่เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็ว 

8. Jarrow Formulas Whey Protein Unflavored

เอาใจกับผู้ที่ไม่ค่อยชอบทานรสชาติหวานกันอีกหนึ่งตัว นั่นก็คือ Jarrow Formulas ซึ่งเป็นเวย์รสจืดไม่มีการผสมแต่งเติมรสแต่อย่างใด ดังนั้นจึงเหมาะกับคุณสาว ๆ หรือคุณผู้ชายสายคลีนโดยเวย์ยี่ห้อนี้เป็นอีกตัวหนึ่งที่ได้รับการยกย่องมากในสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งนำไปวางจำหน่ายทั่วโลกเพราะได้รับความนิยมแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ ได้รับการยืนยันความปลอดภัยจาก GMP สำหรับสูตรนี้เหมาะมากสำหรับลดน้ำหนัก, ลดไขมันส่วนเกิน และลดน้ำตาลในเลือด รวมทั้งปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานได้มากขึ้น ไขมันและน้ำตาล 1 กรัมเท่านั้น แต่ในส่วนของโปรตีนจะต่ำกว่าตัวอื่น ๆ เพราะให้โปรตีน 18 กรัมตอน 1 ช้อน สำหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนอย่างหนักหน่วงตัวนี้อาจจะไม่ใช่ตัวที่คุณกำลังมองหาอยู่ แต่ถ้าคุณต้องการโปรตีนในระดับที่พอดีต้องการลดไขมันส่วนเกินของร่างกาย คุณผู้หญิงที่ต้องการทำให้ร่างกายกระชับขึ้น เวย์ตัวนี้จะช่วยเข้าไปกระตุ้นสร้างโปรตีนในกล้ามเนื้อ ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดการสลายตัวของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ : Jarrow Formulas Whey Protein Unflavored

ปริมาณโปรตีน : 36 %

โปรตีน 1 scoop : 24 g.

รูปแบบสินค้า : ผง  

แคลอรี 1 scoop : 90 cal.

ขนาด : 1,970 บาท ราคา 0.9 kg

ข้อดี 

 1. เวย์รสจืดไม่มีการผสมแต่งเติมรสชาติ
 2. ไขมันและน้ำตาล 1 กรัมเท่านั้น
 3. เหมาะกับผู้หญิง

ข้อเสีย

 1. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามในระยะเวลาอันสั้น 
 2. ไม่มีรสชาติ 

9. MY WHEY Whey Protein productnation

My Whey Strawberry Yogurt

สำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการเวย์ที่มีรสชาติถูกใจ ทำให้อยากจะดื่มในทุก ๆ วัน แนะนำ เวย์โปรตีน ตัวนี้เลย เพราะว่ามีรสชาติแสนอร่อยโยเกิร์ตสตอเบอรี่ ในส่วนของโปรตีนแน่นนั้นก็มีการอัดแน่นมากถึง 27 กรัมเลยทีเดียว อีกทั้งยังเสริมสร้างความสวยให้แก่ผู้ที่ดื่มได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเติมคอลลาเจนที่ช่วยทำให้ผิวมีความเต่งตึงอยู่ตลอดเวลา หรือการ เติมโคเอนไซม์คิวเทนซึ่งมีกระบวนการช่วยเสื่อมสภาพของเซลล์ อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ และยังเสริมวิตามิน C จากธรรมชาติเข้าไปด้วย เรียกได้ว่าทั้งหุ่นดีเสริมโปรตีนและเสริมวิตามินต่าง ๆ เกือบจะครบถ้วนเลยทีเดียว ที่สำคัญที่สุดรสชาติอร่อยหอมจนอดใจไม่ไหว 

ยี่ห้อ : MY WHEY Whey Protein productnation

โปรตีน 1 scoop : 27 g.

รูปแบบสินค้า : ผง 

แคลอรี 1 scoop : 180 cal.

ราคา : 490 กรัม / 990 กรัม ราคา 950บาท / 1,999บาท

ข้อดี 

 1. รสชาติโยเกิร์ตสตอเบอรี่ หอมอร่อย ดื่มง่าย 
 2. มีส่วนผสมของคอลลาเจน ช่วยลดริ้วรอย 

ข้อเสีย

 1. ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับปริมาณ 
 2. ผสมผสานกับนมหรืออาหารอื่น ๆ ค่อนข้างยาก 

10. Dmon Whey Protein Isolate Milk productnation

เวย์โปรตีน ที่การันตีว่าคุณจะได้รับโปรตีนมากถึง 90% ต่อ 1 ช้อน และเป็นประเภทไอโซเลทที่จะทำให้คุณรู้สึกสบายท้องโล่งถ้าคุณเคยกินเวย์ใช้อื่นมาแล้วรู้สึกอึดอัดขยับร่างกายอย่างไม่กระฉับกระเฉงลองเปลี่ยนมากินเว็ตัวนี้ดูจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างมีการสกัดโปรตีนให้ทั้งย่อยง่าย และไขมันเกือบจะถูกกำจัดออกไปจนหมดสิ้น ดังนั้นเวย์ตัวนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โดยที่ไม่ต้องการคาร์โบไฮเดรตแล้วไม่ต้องการไขมันเลยแม้แต่น้อยรวมทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายที่กำลังอยู่ในช่วงลีนและผู้ที่เคยผ่านประสบการณ์ effect โยโย่มาทานอะไรน้ำหนักก็ขึ้นง่ายเว็ตัวนี้จะสามารถปรับสมดุลในร่างกายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ : Dmon Whey Protein Isolate Milk productnation

โปรตีน 1 scoop : 30 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

ขนาด : 1 กิโลกรัม ราคา 863บาท

ข้อดี 

1. ไขมัน 0% และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล 

2. เหมาะกับผู้ที่ต้องการปั้นหุ่นนายแบบ นางแบบ 

ข้อเสีย

1. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามขนาดใหญ่ 

2. ไม่มีรสหวาน 

เลือก เวย์โปรตีน ที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาร่างกายของคุณเอง

การเลือก เวย์โปรตีน ที่เหมาะสมต้องคำนวณจากปัจจัยหลากหลายด้าน สำหรับแนวคิดที่ว่าเวย์ที่แพงที่สุดย่อมเป็นโปรตีนที่ดีที่สุด ไม่สามารถใช้ได้เพราะว่าแต่ละคนก็มีเป้าหมายในการปั้นรูปร่างของตัวเองที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะต้องการซิกแพคเพียงบาง ๆ บางคนอาจจะต้องการก้ามปูแน่น ๆ หรือบางคนอาจจะต้องการเพียงแค่ลดไขมันกำจัดส่วนเกินไปเท่านั้น ดังนั้นสิ่งที่คุณจะต้องศึกษาก่อนที่จะเลือกซื้อเวยมารับประทานคือ ต้องตอบโจทย์กับความต้องการของคุณถ้าคุณต้องการสร้างกล้ามปูต้องการมีร่างกายที่ใหญ่โต แน่นอนว่าจะต้องเน้นโปรตีนแบบเข้มข้น แต่ถ้าคุณอยากจะลดเพียงไขมันเพื่อที่จะกู้คืนหุ่นบางสวยกลับมา แนะนำให้เลือก เวย์โปรตีน ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือไขมันจะดีที่สุด ยังไม่รวมถึงในเรื่องราคาและรสชาติดังนั้นถ้าคุณพบเวย์ที่สนใจแล้วแต่ยังไม่เคยลิ้มลองมาก่อน แนะนำให้ซื้อกระปุกเล็ก ๆ หรือซื้อแบบแบ่งขายมาชิมก่อนก็ได้ และต้องมั่นใจด้วยว่าคุณซื้อเวย์ของแท้มาจริง ๆ  

สรุปสุดท้ายนี้ เวย์โปรตีน ก็เป็นเพียงอีกแค่ทางเลือกและตัวช่วยหนึ่ง ที่จะทำให้คุณมีรูปร่างดังใจฝันแต่สิ่งที่สำคัญนอกจากนี้ก็คือวินัยและการปฏิบัติตนในด้านอื่น ๆ ของคุณเวย์ไม่ใช่อาหารเสริมที่มีความพิเศษจนกระทั่งทำให้คุณมีรูปร่างที่สวยงามเพียงชั่วข้ามคืน หรือเพียงแค่ไม่กี่วัน ดังนั้นนอกเหนือไปจากการนำเวย์ไปเสริมสารอาหารจากในแต่ละวันแล้วละก็อย่าลืมใส่ใจในเรื่องของการออกกำลังกาย และลดอาหารของหวาน, ของทอด, ของมันต่าง ๆ ซึ่งจะกลายมาเป็นอุปสรรคที่ทำให้คุณไปไม่ถึงรูปร่างที่ตั้งใจเสียที และ เวย์โปรตีน ก็ยังนำไปผสมผสานกับเครื่องดื่มได้อีกนานาชนิด ดังนั้นทานให้สนุก ออกกำลังกายให้สนั่นเพื่อสร้างรูปร่างดี ๆ กันไปเลย