10 อันดับ เวย์เพิ่มน้ำหนัก อยากปั้นกล้ามต้องลอง

เวย์เพิ่มน้ำหนัก

อีกหนึ่งการดูแลสุขภาพของผู้คนในปัจจุบันนี้ก็คือ การเพิ่มน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเพื่อให้รูปร่างมีความสมส่วนมีความสวยงามทั้งในยามสวมเสื้อใส่เสื้อ หรือแต่งกายในชุดต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสุขภาพที่ดีของผู้ที่ออกกำลังกายได้มากขึ้น แต่การที่จะเพิ่มกล้ามให้ได้ในแบบรูปร่างที่ต้องการนั้น จะต้องมีการรับประทานสารอาหารประเภทโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่การรับประทานโปรตีนอาจจะไม่ครบถ้วน ดังนั้นจึงต้องมีการเสริมด้วยวิธีเพิ่มน้ำหนัก เวย์เพิ่มน้ำหนัก ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ที่ต้องการได้รับโปรตีนที่เพียงพอ และมาในรูปแบบที่รับประทานง่าย

ทำความเข้าใจก่อนเลือกทาน เวย์เพิ่มน้ำหนัก  

หนึ่งในกระบวนการสร้างเสริมไขมันของร่างกาย เกิดจากการที่ผู้ที่รับประทานอาหารบริโภคแคลอรีเกินกว่าที่ร่างกายต้องการนำไปใช้ในแต่ละวัน ก็จะทำให้เกิดการสะสมไขมันเกิดความอ้วนต่าง ๆ ดังนั้นการรับประทานเวย์ซึ่งเป็นสารอาหารโปรตีนชนิดหนึ่ง สามารถช่วยในการเพิ่มน้ำหนักได้เวย์บางยี่ห้อจะแตกต่างกัน โดยการเปรียบเทียบจำนวนแคลอรีของ 1 Scroop หรือ 1 ช้อนที่ใช้ในการตักเวย์ โดยเวย์ยี่ห้อ 1 ช้อนบางยี่ห้อให้ปริมาณแคลอรีมากถึง 140 แคลอรีแต่บางยี่ห้อบางสูตรอาจจะให้แคลอรีเพียงแค่ 90 แคลอรีเท่านั้นเอง ดังนั้นการเลือกรับประทานเวย์ไม่ใช่ว่าจะภายในยี่ห้อใด รสชาติใดก็ได้แต่จะต้องเลือกให้เหมาะสม กับความต้องการของผู้ที่ออกกำลังกายแต่ละคน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีร่างกายผอมแห้งหรือตัวเล็ก แต่ต้องการปรับรูปร่างให้มีขนาดใหญ่ขึ้นล่ำขึ้น แน่นอนว่าก็จะต้องเลือกรับประทานอาหารดีที่มีปริมาณแคลอรีในระดับสูง แต่อย่างไรก็ตาม เวย์เพิ่มน้ำหนัก แต่ละยี่ห้อนั้นก็มีการใส่วิตามินหรือสารอาหารพิเศษอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไป ดังนั้นคุณจึงต้องตั้งคำถามกับตัวเองเสียก่อนว่า คุณต้องการอาหารเสริมแบบไหนเสริมวิตามินประเภทใด ขาดวิตามินประเภทใดถึงจะเลือกเวลาที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้อย่างแท้จริง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำถึง 10 ตัวด้วยกัน รับรองว่าจะทำให้ความฝันในการปั้นหุ่นของคุณไปถึงฝันแน่นอน 

10 อันดับ เวย์เพิ่มน้ำหนัก อยากปั้นกล้ามต้องลอง

1. Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB

2. NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN 

3. Dymatize Elite Whey Protein 5lb

4. ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate 5 lbs 

5. BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

6. BAAM 100% MY WHEY 5lb

7. SCITEC NUTRITION Whey Protein Isolate

8. LOWELL

9. Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 2LB

10. MATELL Whey Protein Isolate 2 Lb

1. Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB

ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดของเวย์โปรตีน ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่นักเพาะกายประเทศไทย โดยเวย์ตัวนี้ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ปีด้วยกันตั้งแต่ปี 2004 จนกระทั่งถึงปี 2013 โดยถล่มยอดขายสูงที่สุดจากทั่วโลก สำหรับผู้ที่จริงจังในการเพาะกล้ามต้องการลงสนามแข่งขันประกวด ต้องการเพาะกล้ามให้มีขนาดใหญ่แนะนำเวย์โปรตีนตัวนี้ที่มีคุณภาพสูงระดับสูงสุด 

มีคุณประโยชน์ในเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เวย์เพิ่มน้ำหนัก ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บอย่างอันแสนรวดเร็วมีส่วนผสมหลักประเภท Isolate ปริมาณมากกว่าทุกยี่ห้อ ดังนั้นโปรตีนจึงอัดแน่นจัดเต็ม 24 กรัมต่อ 1 ช้อนดังนั้นผู้ที่มีร่างกายผอมแห้งมาก ผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักในระยะเวลาอันสั้นจะเหมาะกับเวย์ตัวนี้และข้อดีอีกประการก็คือละลายน้ำง่ายมาก มี L- Glutamine 4 กรัมแต่อย่างไรก็ตาม ควรจะรับประทานด้วยความระมัดระวังสักนิด ในกรณีที่คุณต้องการเพิ่มน้ำหนักสร้างกล้ามเนื้อระดับที่ตนเองพอใจ ถ้าเผลอทานอย่างรวดเร็วมากจนเกินไป และกำจัดออกไม่หมดอาจจะเพิ่มน้ำหนักไขมันได้อย่างรวดเร็ว  

ยี่ห้อ :  Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB

ปริมาณโปรตีน : 48 %

โปรตีน (Serving) : 24 g.

รูปแบบสินค้า : ผง  

แคลอรี (Serving) : 120 cal.

ราคา : 2,199 บาท 

ข้อดี

 1. เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักในระยะเวลาอันสั้น
 2. ยอดขายสูงที่สุดจากทั่วโลก 

ข้อเสีย 

ผู้ที่ต้องการรูปร่างลีนต้องระมัดระวังในการรับประทาน 

2. NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN 

เวย์เพิ่มน้ำหนัก ยี่ห้อนี้มีความบริสุทธิ์เป็นอย่างยิ่ง มีความเข้มข้นและมีส่วนผสมของ L-carnitine+CLA 1000 mg โดย 1 ช้อนมีโปรตีนอัดแน่นมากกว่า 25 กรัม ดังนั้นจึงเหมาะแก่การเพิ่มน้ำหนักและยังมีเอกลักษณ์ในเรื่องของเทคโนโลยี micro-filtered ที่ส่งเสริมทำให้การชงเวย์ดื่มในแต่ละวันนั้น ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับคุณในทุก ๆ วันที่สำคัญ มีรสชาติอร่อยดื่มง่ายละลายง่ายดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และในขณะเดียวกันก็ยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นซึ่งช่วยย่อยอาหารได้ดีอีกด้วย และช่วยผลักดันปริมาณโปรตีนให้เข้าสู่ร่างกายได้ดีมาก มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อจากอาการบาดเจ็บ ถ้าคุณเคยทานเวย์ที่มีรสชาติไม่อร่อยไม่ถูกใจ แนะนำให้ลองซื้อยี่ห้อนี้ไปทานกันดู รสชาติจะแปลกแตกต่างและอร่อยอย่างแน่นอน 

ยี่ห้อ : NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN

ปริมาณโปรตีน : 131 % 

โปรตีน (Serving) : 25 g.

รูปแบบสินค้า : ผง  

แคลอรี (Serving) : 50 cal.

ราคา : 2,199 บาท

ข้อดี

 1. มีความบริสุทธิ์เป็นอย่างยิ่ง
 2. รสชาติอร่อย ดื่มง่าย

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้ออย่างเร่งด่วน 

3. Dymatize Elite Whey Protein 5lb

อีกหนึ่ง เวย์เพิ่มน้ำหนัก ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ในเรื่องของไม่มีน้ำตาลและมีการเสริมทัพด้วย Zytrix ซึ่งมีส่วนช่วยในการดูดซึมสารอาหารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดื่มแล้วนำไปใช้งานได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงเหมาะมากกับนักสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มความแข็งแรงมวลรวมของร่างกาย เป็นการเพิ่มกล้ามเนื้ออย่างยั่งยืนแข็งแรง ใส่โปรตีนแบบจุก ๆ 24 กรัมต่อ 1 ช้อนเลยทีเดียว และที่สำคัญมีเอกลักษณ์ปราศจากในเรื่องของสารกระตุ้นใด ๆ ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ มันจะใช้งานกล้ามเนื้อออกกำลังกายหนัก หรือแม้แต่ผู้ที่ทำกิจกรรมผจญภัยตื่นเต้นหวาดเสียวต่าง ๆ ต้องการเสริมสร้างพลังกายเพื่อออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ก็เหมาะแก่การดื่มเวย์ตัวนี้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังทานได้ในทุกช่วงเวลาดูดซึมง่ายและในเรื่องของความปลอดภัย ส่วนความมีมาตรฐานนั้นไม่ต้องกังวลเพราะว่าผลิตภายใต้ GMP ของประเทศสหรัฐอเมริกา

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ยางยืดออกกําลังกาย เล่นได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน

ยี่ห้อ : Dymatize Elite Whey Protein 5lb

ปริมาณโปรตีน : 131 % 

โปรตีน (Serving) : 25 g. 

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี (Serving) : 32 cal.

ราคา : 1,499 บาท 

ข้อดี

 1. ไม่มีน้ำตาล
 2. เหมาะสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ต้องการเพาะกายสร้างกล้ามเนื้อ

ข้อเสีย

ไม่มีรสชาติหวาน

4. ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate 5 lbs 

เอาใจคนออกกำลังกายที่ชื่นชอบช็อกโกแลตกันบ้าง สำหรับ เวย์เพิ่มน้ำหนัก ตัวนี้มีกลิ่นช็อกโกแลตซึ่งเป็นความหอมที่ทำให้หลาย ๆ คนนั้นติดใจ กินแล้วไม่เบื่ออยากทานอีกเรื่อย ๆ และแน่นอนว่าอาหารเสริม จำเป็นที่จะต้องทานอย่างต่อเนื่องถึงจะสร้างเสริมประสิทธิภาพได้ดี ในส่วนของโกโก้เองก็มีประโยชน์มากเช่นเดียวกัน ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในสมอง ทำให้ผู้ที่ดื่มนั้นรู้สึกอารมณ์ดีออกกำลังกายได้อย่างมีความสุข และมีกรด BCAAs มีส่วนช่วยในการเร่งฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ฉีกขาด หรือปวดบวมหลังจากการออกกำลังกาย ช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้า นำไขมันไปใช้เป็นพลังงานได้ดีขึ้นใน 1 ช้อนจัดเต็มไปด้วยโปรตีน 26 กรัมเลยทีเดียว สูตรนี้ช่วยทำให้กล้ามเนื้อโตเร็วขึ้น ถ้าคุณอยากเริ่มต้นทานเวย์ที่มีรสชาติถูกปากทำให้เกิดแรงจูงใจ อยากจะดื่มอีกเรื่อย ๆ เวย์ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ  

ยี่ห้อ : ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate 5 lbs  

โปรตีน (Serving) : 26 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี (Serving) : 120 cal.

ราคา : 2,000 บาท 

ข้อดี

 1. มีกลิ่นช็อกโกแลตช่วยเพิ่มความหอม รสชาติถูกปาก 
 2. ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ฉีกขาด

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชื่นชอบการดื่มช็อคโกแลตหรือโกโก้   

5. BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

Cookies N Cream Bpi Sports Best Protein, 1.1 - 4 Kg, Rs 1999 /pack | ID: 20781533988

เป็นการเพิ่มน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักแต่ไม่มากนัก สำหรับอาหารเสริมตัวนี้เน้นการสร้างเสริมการฟูของกล้ามเนื้อแบบลีน มีความบริสุทธิ์มาก ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อของคุณหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จแล้วให้เร็วขึ้น และแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ประกอบด้วยกรดอะมิโนธรรมชาติ 5 กรัมมี BCAAs ประสิทธิภาพ ช่วยสังเคราะห์โปรตีนและช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้มีความลีน ตลอดจนบำรุงไม่ทำให้เกิดการสลายตัวของกล้ามเนื้อและข้อดีคือ ไม่มีส่วนผสมของ Maltodextrin ซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง สำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพในเรื่องของน้ำตาลในเลือด ก็สามารถทานเวย์ตัวนี้ได้เช่นเดียวกัน ผงโปรตีนสามารถผสมเข้ากับเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลาย มีรสชาติเข้มข้นแต่ในขณะเดียวกันก็นุ่มละมุนลิ้น ทำให้นำไปผสมกับเครื่องดื่ม, ดื่มเปล่า ๆ หรือผสมกับอาหารได้ตามแต่ที่คุณจะรังสรรค์

ยี่ห้อ : BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

ปริมาณโปรตีน : 48 % 

โปรตีน (Serving) : 24 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี (Serving) : 120 cal.

ราคา : 1,459 บาท

ข้อดี 

 1. เน้นการสร้างเสริมการฟูของกล้ามเนื้อ
 2. มีรสชาติเข้มข้นผสมกับอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย 

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับการสร้างกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ 

6. BAAM 100% MY WHEY 5lb

เวย์โปรตีนBAAM 100% MY WHEY 5lb

เวย์โปรตีนตัวดังของประเทศไทย ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักเพาะกายชาวไทยจำนวนมาก ซึ่งคุณภาพจัดเต็มช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแบบอัดแน่นไปด้วยโปรตีน 1 ช้อน 25 กรัม กระบวนการผลิตนั้นอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงมีคุณภาพดีทัดเทียมเท่ากับเวย์ที่มาจากนอกเลยทีเดียว และมีราคาที่ย่อมเยา 1 ช้อนนั้นคิดเป็นเงินเพียงแค่ 27 บาทเท่านั้น และยังอัดแน่นไปด้วยอะมิโน 18 ชนิด ในส่วนของรสชาตินั้นทำให้นักออกกำลังกายติดใจกันมานักต่อนักแล้ว เพราะว่าคิดค้นมาให้มีความอร่อยเพื่อเหมาะแก่การทานในทุก ๆ ประกอบด้วยไขมันดีเหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายและเล่นกีฬานานาชนิด ทั้งผู้เล่นฟุตบอล, บาส, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน หรือต้องการเพาะกาย เป็นต้น อีกทั้งยังช่วยควบคุมความอยากอาหารได้ดีอีกด้วยช่วยกระตุ้นทำให้ร่างกายสังเคราะห์โปรตีนเสริมเป็นกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น ทำให้ไขมันลงไวและกล้ามเนื้อของคุณจะฟูขึ้นมาแบบเน้น ๆ สวยงาม 

ยี่ห้อ : BAAM 100% MY WHEY 5lb

ปริมาณโปรตีน : 52 % 

โปรตีน (Serving) : 26 g.

รูปแบบสินค้า : ผง 

แคลอรี (Serving) : 150 cal.

ราคา : 1,360 บาท 

ข้อดี 

 1. มีราคาย่อมเยา 1 ช้อน คิดเป็นเงินเพียงแค่ 27 บาทเท่านั้น
 2. เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายและเล่นกีฬา

ข้อเสีย

ผงบางจุดละลายน้ำไม่ค่อยดีนักแต่ไม่มากเท่าไหร่ 

7. SCITEC NUTRITION Whey Protein Isolate

เวย์โปรตีนSCITEC NUTRITION Whey Protein Isolate

เป็นอีกหนึ่งโปรตีนที่รับการยกนิ้วว่ามีคุณภาพเยี่ยม ประเภท Isolate ซึ่งเสริมพลังแห่งการดูดซึมได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และความพิเศษของสูตรนี้ก็คือคาร์โบไฮเดรตต่ำ เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดคาร์บ โดยตามปกติทั่วไปของเวย์โปรตีนประเภท Isolate นี้จะมีเปอร์เซ็นต์ในการสร้างกล้ามเนื้อที่สูง อีกทั้งยังมีน้ำตาลน้อยกว่า ปริมาณแลคโตสต่ำกว่าตลอดจนปริมาณไขมันก็ต่ำกว่าอีกด้วย มาพร้อมไนโตรเจนและกรดอะมิโนที่เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยเร่งกระบวนการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ และในขณะเดียวกันก็ช่วยเข้าไปถักทอซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่บาดเจ็บหรือกำลังทรุดโทรม ให้กลับมาตึงกระชับแข็งแรงในระยะเวลาอันสั้น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย และได้เพิ่ม L-Glutamine ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่อยู่ในเลือดของมนุษย์ให้เพิ่มมากขึ้น ในยามที่คุณดื่มเวย์ตัวนี้เป็นประจำ

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 น้ำยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อ : SCITEC NUTRITION Whey Protein Isolate

โปรตีน (Serving) : 20 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี (Serving) : 99 cal.

ราคา : 1,950 บาท 

ข้อดี

 1. เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดคาร์บ
 2. ช่วยในการบำรุงกระดูกให้แข็งแรงขึ้น

ข้อเสีย

 1. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการกินคาร์บ 
 2. หวานน้อย ไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบทานหวาน 

8. LOWELL

LOWELL WHEY PROTEIN - LOWELL WHEY PROTEIN

เวย์เพิ่มน้ำหนัก อีกหนึ่งตัวที่ช่วยเพิ่มกล้ามเป็นเวย์ไอโซเลตที่น่าสนใจ โปรตีนเน้น ๆ 31 กรัมต่อ 1 ช้อนไม่มีไขมันไม่มีน้ำตาลไม่เลี่ยนอร่อยทานง่าย ทำให้รู้สึกอยากจะดื่มในทุก ๆ วันโดยเป็นรสช็อกโกแลตแสนอร่อยของโปรดของใครหลาย ๆ คน แม้แต่ผู้ที่กำลังลดน้ำหนักลดไขมัน ทำให้กล้ามคมชัดแนะนำเวย์ตัวนี้จะเหมาะกับความต้องการของคุณเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เป็นการสร้างกล้ามเนื้อแบบค่อยเป็นค่อยไป สามารถชงได้ทั้งน้ำเย็นและน้ำอุณหภูมิห้องเขย่าปุ๊บดื่มปั๊บอร่อยทันทีประหยัดเวลา

ยี่ห้อ : LOWELL

โปรตีน (Serving) : 31 g.

รูปแบบสินค้า : ผง

แคลอรี (Serving) : 140 cal.

ราคา 990 บาท

ข้อดี 

 1. สร้างกล้ามเนื้อแบบค่อยเป็นค่อยไป
 2. รสช็อกโกแลตอร่อย ชงได้ทั้งน้ำเย็นและน้ำอุณหภูมิห้อง

ข้อเสีย

 1. ไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบรสช็อกโกแลต
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามขนาดใหญ่ 

9. Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 2LB

มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของการใช้ในเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย และคุณภาพวัตถุดิบในทุก ๆ ตัวนั้นใส่ใจอันดับ 1 ชัดเน้น ๆ คุณภาพต้องสูงที่สุดจึงควบรวมกลายมาเป็นเวย์โปรตีนตัวนี้ โดยมวลเปอร์เซ็นต์ของเวย์โปรตีนโดยรวมใน 1 กระปุกมากถึง 83% เลยทีเดียว ชงดื่มหลังตื่นนอน ชงดื่มหลังออกกำลังกายสามารถชงทานกับนมจืดได้ ช่วยเสริมน้ำหนักอย่างเป็นระบบและมีคุณภาพ ร่างแน่นแบบแข็งแรง 

ยี่ห้อ : Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 2LB

ปริมาณโปรตีน : 50 %   

โปรตีน (Serving) : 25 g.

รูปแบบสินค้า : ผง 

แคลอรี (Serving) : 130 cal.

ราคา : 1,820 บาท  

ข้อดี

 1. ช่วยเสริมน้ำหนักได้ดี 
 2. เหมาะกับผู้ที่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อ เพราะมีร่างกายที่ผอมบางมาก 

ข้อเสีย

เหมาะแก่การเพิ่มน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับการเพิ่มกล้ามอย่างเร่งด่วน 

10. MATELL Whey Protein Isolate 2 Lb

MATELL Whey Protein Isolate 2 lb ,Non GMO, เวย์ โปรตีน ไอโซเลท ขนาด 2ปอนด์ หรือ 908กรัม ลดไขมัน + เพิ่มกล้ามเนื้อ🥰 ส่วนลดอีกต่อไป ฿911

สำหรับ เวย์เพิ่มน้ำหนัก ตัวนี้ผลิตมาจากนมวัว 100% ถ้าคุณเป็นคนที่แพ้นมวัวไม่ขอแนะนำให้ดื่ม แต่ถ้าชอบดื่มนมวัวแล้วล่ะก็เวย์ตัวนี้จะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากนม และโปรตีนเน้น ๆ ด้วยข้อดีของการนำนมวัวมาทำเป็นเวย์ จึงทำให้มีรสชาติที่หลาย ๆ คนนั้นคุ้นเคยดื่มง่ายอร่อยคล่องคอ อีกทั้งยังช่วยในการลดไขมันเลวและเพิ่มกล้ามเนื้อผสมผสานควบคู่กันไปได้เป็นอย่างดี และช่วยเพิ่มน้ำหนักโดยรวมพลังกายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเวย์ตัวนี้ผ่านการทดสอบปริมาณโปรตีนและทดสอบความถูกต้องตามฉลากโภชนาการ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้ว 

และมั่นใจได้เลยว่าปราศจากสารที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ถึง 16 ชนิด มีมาตรฐานการผลิตระดับ USA และนำเข้าจาก USA ของแท้ 100% รสชาตินมจืดไม่มีการเติมน้ำตาล ไม่มีการเพิ่มเติมสารเพิ่มรสชาติแต่อย่างใด เหมาะกับผู้ที่ต้องการทานเวย์ที่มีรสชาติธรรมชาติมาก ๆ ชอบทานรสจืด ขอบอกเลยว่าคุณภาพระดับสูงจริง ๆ ไม่มีการตกแต่งฮอร์โมนเทียมแต่อย่างใดเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามแต่ไม่ให้อ้วนเผละ เช่น ผู้ที่ต้องการหุ่นแบบนายแบบหรือนางแบบ เป็นต้น มีกล้ามเนื้ออิ่มแบบพอดี และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มเติมโปรตีนในชีวิตประจำวันอีกด้วย

ยี่ห้อ : MATELL Whey Protein Isolate 2 Lb

โปรตีน (Serving) : 27 g.

รูปแบบสินค้า  : ผง

แคลอรี (Serving) : 110 cal.

ราคา : 735 บาท 

ข้อดี

 1. ปราศจากสารที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ถึง 16 ชนิด
 2. ที่ออกกำลังกายแล้ว ต้องการหุ่นแบบนายแบบหรือนางแบบ

ข้อเสีย

ไม่เหมาะกับสายเพาะกายประกวด

หลังจากที่เราได้นำเสนอเวย์ทั้ง 10 ตัวนี้ เราเชื่อว่าคุณผู้อ่านคงจะมองเห็นภาพรวมของ เวย์เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มน้ำหนักที่คุณจะต้องทานกันมากยิ่งขึ้น โดยเวย์แต่ละตัวนี้ก็มีการเพิ่มน้ำหนักที่แตกต่างกันไป บางตัวเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้นบางตัวเป็นการเพิ่มน้ำหนักอย่างค่อยเป็นค่อยไป หรืออาจจะเพิ่มน้ำหนักในระดับที่พอดีไม่มากนัก ซึ่งก็เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มรูปร่างของตัวเองไม่มาก หรือไม่ต้องการตัวใหญ่มากจนเกินไปนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งนอกเหนือไปจากการทาน เวย์เพิ่มน้ำหนัก แล้วขอให้คุณผู้อ่านออกกำลังกายควบคู่ไปพร้อม ๆ กันด้วยและอย่าลืมใส่ใจในการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่วิตามินผักและผลไม้ก็เป็นสิ่งที่จำเป็น และสำคัญเช่นเดียวกันการเพิ่มน้ำหนักนี้ในกรณีที่คุณไม่ได้เป็นคนที่ผอมแห้งมาก ขอให้เพิ่มอย่างค่อยเป็นค่อยไป พยายามตรวจสอบรูปร่างของตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่สุดท้ายแล้วผลลัพธ์จะได้ออกมาตามที่คุณต้องการอย่างแท้จริง