10 แอร์ยี่ห้อไหนดีสู้อากาศร้อน ประหยัดพลังงาน

ทุกวันนี้บทบาทของแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศเป็นอีกหนึ่งในเทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนช่วยคลายร้อนจากสภาพอากาศของประเทศไทยได้อย่างดี ตามที่หลายคนรู้ว่าอากาศของประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ วิธีคลายร้อนที่ง่าย รวดเร็ว และที่สำคัญคือคลายร้อนได้อย่างตรงจุดคือ การเปิดแอร์ เพราะเพียงแค่ทำการกดเริ่มทำงาน รอให้เครื่องมีความพร้อม และค่อย ๆ ปล่อยลมเย็นออกมา เพียงเท่านี้ก็ทำให้ทั่วทั้งห้องมีความเย็นทันทีได้แล้ว ถึงอย่างนั้นเครื่องปรับอากาศบางรุ่นมีความสามารถอย่างการฟอกอากาศ และช่วยกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ทำให้ลมเย็นที่คุณจะได้รับเป็นลมเย็นที่สะอาด และมีคุณภาพที่สะอาด ปลอดภัยเป็นพิเศษ 

แต่อย่างไรก็ดีแอร์มีหลายแบรนด์ และหลายรุ่นที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน การที่จะเลือกซื้อแอร์สักเครื่องเป็นทั้งเรื่องที่ง่าย และยาก เพราะตัวเลือกที่มีอยู่อย่างมากมาย ทำให้คุณมีอิสระที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แต่จะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนที่ดีจริง ไม่ใช่แค่กระแสนิยม ซึ่งในบทความชิ้นนี้จะทำการรวบรวม 10 เครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ที่นิยมสูงสุด และได้รับการรีวิวว่าน่าใช้ประจำปี ว่าเป็นเครื่องปรับอากาศที่ใช้งานดี คุณภาพสูง ที่มาในราคาย่อมเยาจับต้องได้ ถ้าหากว่าพร้อมแล้วก็ไปติดตามรายละเอียดกันได้ 

10 แอร์ยี่ห้อไหนดีประจำปี

1. Hisense AS-13TR4RYRKA02

2. Mitsubishi Electric MS-GN09VF

3. Panasonic CS-KU13WKT

4. TCL TAC-IVX12

5. MITSUTA UNCW-12-AX-R32

6. Electrolux ESV12CRR-B5

7. LG IK13RN.SR2

8. Haier HSU-13CTR03T

9. Daikin ATKC09TV2S#9

10. Sharp AH-XP13WMB

1. Hisense AS-13TR4RYRKA02

Hisense AS-13TR4RYRKA02

ราคา: 13,990 บาท

ขนาด: 12,000 BTU

ระบบการทำงาน: Inverter

EER/SEER: 16.0

ประหยัดพลังงาน: ทำได้ 

หลายคนยกให้การเปิดเครื่องปรับอากาศเป็นวิธีคลายร้อนที่ดีที่สุด แต่ไม่ใช่เครื่องปรับอากาศทุกรุ่น หรือทุกแบรนด์ที่ทันทีทำการกดเริ่มใช้งาน ตัวเครื่องจะพร้อมปล่อยลมที่มีความเย็นได้ตั้งแต่แรก แต่สิ่งนี้ที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่สำหรับ Hisense AS-13TR4RYRKA02 สามารถทำได้ เพราะภายในเครื่องมีเทคโนโลยี ISuper Cooling ที่เปิดเครื่อง และพร้อมทำงานปล่อยลมเย็นได้ทันที แม้อุณหภูมิภายนอกจะมีอุณหภูมิที่สูงมากก็ตาม 

อีกทั้งตัวเครื่องปรับอากาศนี้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบในการทำงานได้มากถึง 5 วิธีด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกรูปแบบการทำงานที่เหมาะกับความต้องการได้ และเสริมด้วยฟังก์ชันที่เพิ่มเติมเข้ามาด้วยเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ ที่จะช่วยในการปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้างาน เพื่อให้ห้องของคุณมีอุณหภูมิที่เหมาะสม 

ข้อดี

– มีเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิที่จะช่วยปรับเปลี่ยนรูปแบบในการทำงานของเครื่อง 

– ปรับเปลี่ยนรูปแบบในการทำงานได้มากถึง 5 วิธี 

– เทคโนโลยี ISuper Cooling เปิดเครื่องแล้ว อากาศเย็นได้ทันที 

ข้อเสีย 

– ไม่มีโหมดประหยัดพลังงานที่อาจจะมีค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่ค่อนข้างสูง

2. Mitsubishi Electric MS-GN09VF

Mitsubishi Electric MS-GN09VF

ราคา: 18,400 บาท

ขนาด: 9,212 BTU

ระบบการทำงาน: Inverter

EER/SEER: 13.22

ประหยัดพลังงาน: ทำได้ดี 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้งานเครื่องปรับอากาศในหลายรุ่นมีเสียงรบกวนตามมาในขณะที่เครื่องทำงานอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เครื่องปรับอากาศในหลายแบรนด์พยายามที่จะปรับปรุง เพื่อให้มีเสียงเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และในตอนนี้ Mitsubishi Electric MS-GN09VF เป็นหนึ่งในเครื่องปรับอากาศที่เข้าใกล้คำว่า ไร้เสียงรบกวนมากที่สุดรุ่นหนึ่ง ด้วยการทำงานจากโหมด Silent Mode ที่มีเสียงในช่วงเครื่องทำงานเพียง 19 เดซิเบล มาพร้อมกับระบบในการจดจำการตั้งค่าอุณหภูมิให้คงที่สำหรับคนที่ชื่นชอบในการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิของห้องไปมา เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานสูงสุด

นอกจากอากาศที่ตรงกับความต้องการของคุณแล้ว อากาศที่ออกมาจากเครื่องปรับอากาศยังมีความบริสุทธิ์สูง เนื่องจากอากาศที่ได้เข้าไปยังในเครื่อง Mitsubishi Electric MS-GN09VF จะถูกฟอกด้วยแผ่นกรอง Nano Platinum Filter ที่ดักจับฝุ่นขนาดเล็ก และที่สำคัญยังช่วยในการปรับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ให้สดชื่นขึ้นได้ หากทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ เครื่องปรับอากาศเครื่องนี้ไม่ควรถูกปัดตกด้วยประการทั้งปวง 

ข้อดี

– โหมด Silent Mode ที่จะทำให้เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ทำงานได้ไม่รบกวนผู้ใช้งาน 

– มีระบบในการจดจำอุณหภูมิที่พร้อมเปลี่ยนไปมาตามความต้องการของคุณ

– อากาศบริสุทธิ์ด้วยแผ่นกรอง Nano Platinum Filter

ข้อเสีย 

– ไม่สามารถสั่งการผ่านมือถือ หรือผ่านแอปได้

3. Panasonic CS-KU13WKT

Panasonic CS-KU13WKT

ราคา: 18,360 บาท

ขนาด: 11,818 BTU

ระบบการทำงาน: Inverter

EER/SEER: 16.45

ประหยัดพลังงาน: ทำได้ดี 

สภาพอากาศในปัจจุบันนอกจากผลกระทบของโลกร้อน ที่ทำให้อุณหภูมิโดยรวมพุ่งตัวสูงขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีภาวะของฝุ่น PM 2.5 ที่เข้ามาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้คนในยุคนี้ต้องระมัดระวังตัวให้สูงขึ้น เพราะฝุ่น PM 2.5 สามารถที่จะเข้าไปในร่างกาย และสะสมอยู่ภายในร่างกายจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพก็เป็นได้ เครื่องปรับอากาศรุ่น Panasonic CS-KU13WKT เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้คุณได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ และสะอาดจากเครื่องปรับอากาศที่มีระบบกรองอากาศจากเทคโนโลยี Nanoe Technology (Nanoe-G) ที่ช่วยกรองฝุ่นละออง และไวรัส ที่รวมไปถึงแบคทีเรีย ทำให้อากาศที่คุณได้รับไม่ใช่แค่เย็นสบายตัว แต่เป็นอากาศที่สะอาด 

ส่วนของการทำงานภายในมีการผสานกันของเทคโนโลยีอย่าง ระบบ Inverter และเทคโนโลยี A.I. ที่จะช่วยกระจายลมไปให้ทั่วห้อง ทำให้อากาศมีการไหลเวียนที่ดี ช่วยประหยัดไฟได้ดีทีเดียว เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้สามารถที่จะสั่งการผ่านรีโมตไร้สายได้ หรือจะควบคุมผ่านแอปบนมือถือก็ได้อีกวิธีหนึ่ง ให้คุณได้เข้าถึงความสะดวกสบายที่อยู่ห่างเพียงปลายนิ้ว  

ข้อดี

– เทคโนโลยี Nanoe Technology (Nanoe-G) ช่วยกรองอากาศให้สะอาด และบริสุทธิ์ 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ที่น่าใช้ที่สุด

– ระบบ Inverter และเทคโนโลยี A.I. ช่วยกระจายลมให้ไหลเวียนดี เย็นทั่วทั้งห้อง 

– ประหยัดไฟ ใช้พลังงานคุ้มค่า 

– สั่งการผ่านมือถือ หรือรีโมตได้ทั้งสองอย่าง 

ข้อเสีย 

– ค่อนข้างมีราคาที่สูง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับคุณสมบัติของเครื่องปรับอากาศ และเป็นสิ่งที่คุณต้องการก็เป็นการลงทุนที่ดี

4. TCL TAC-IVX12

TCL TAC-IVX12

ราคา: 16,990 บาท

ขนาด: 11,500 BTU

ระบบการทำงาน: Inverter

EER/SEER: 15.22

ประหยัดพลังงาน: ทำได้ 

เครื่องปรับอากาศที่ไม่ได้ทำหน้าที่แต่เพียงปล่อยลมเย็นแต่เพียงเท่านั้น แต่เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ยังช่วยกระจายลมเย็นไปให้ทั่วทุกบริเวณโดยรอบ เพื่อทำให้พื้นที่ในห้องของคุณเย็น และลดพลังงานในการใช้งานเพื่อทำให้คุณประหยัดไฟ ทั้งหมดนี้คือคุณสมบัติหลักที่เป็นจุดเด่นของ TCL TAC-IVX12 ตัวเครื่องมีการใช้ระบบ Turbo Cool ที่จะทำให้ห้องของผู้ใช้งานเย็นเร็วสองเท่าตัว ไม่ต้องรอ เพียงแค่กดเริ่มทำงานห้องของคุณก็เย็นได้ แบบไม่ต้องรอ สำหรับ TCL TAC-IVX12 ไม่ได้เพียงแต่ทำให้ห้องมีอากาศเย็นไปทั่ว แต่ยังช่วยฟอกอากาศเพื่อให้ได้อากาศที่สะอาด และปลอดเชื้อโรคที่รวมไปถึงแบคทีเรียอีกหลายชนิด 

ข้อดี

– เย็นเร็วด้วย ระบบ Turbo Cool

– ตัวเครื่องมีระบบฟอกอากาศที่ทำให้ลมเย็นที่ได้สะอาด ปราศจากเชื้อโรค 

– ประหยัดไฟเพิ่มขึ้น 

– กระจายลมแบบสี่ทิศ เย็นทั่วทุกมุมห้อง 

ข้อเสีย 

– สั่งงานได้ทางเดียวคือ รีโมตทางไหลเท่านั้น 

– รูปแบบของเครื่องปรับอากาศนี้ค่อนข้างคลาสสิก และไม่ทันสมัย 

5. MITSUTA UNCW-12-AX-R32

 MITSUTA UNCW-12-AX-R32

ราคา: 12,900 บาท

ขนาด: 13,000 BTU

ระบบการทำงาน: Non-inverter

EER/SEER: 13.72

ประหยัดพลังงาน: ทำได้ดี 

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้หลายคนเป็นกังวลในการใช้งานเครื่องปรับอากาศคือ เรื่องค่าใช้จ่ายที่กลัวว่าจะสูงเกินตัว แต่ในความเป็นจริงแล้วการเปิดเครื่องปรับอากาศมีค่าไม่แตกต่างจากเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นเลย ยิ่งถ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีโหมดประหยัดพลังงานจะยิ่งทำให้ค่าใช้จ่ายจากการใช้งานต่ำไปอีกหลายเท่าตัว เช่นเดียวกันกับ MITSUTA UNCW-12-AX-R32 เครื่องปรับอากาศที่มีจุดเด่นอยู่ที่การกระจายลมไปในทุกทิศของห้อง ทำให้ทั้งห้องเย็นทั่วกัน 

อีกทั้งลมที่ได้จากเครื่องปรับอากาศนี้ไม่ได้เย็นแต่เพียงอย่างเดียว เพราะในขณะเดียวกันยังเป็นการกรองอากาศภายในตัวอีกด้วย ในขณะที่เครื่องทำงานอยู่นั้นจะไร้เสียงรบกวน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำกิจกรรมอื่นควบคู่ไปได้ พร้อมระบบสั่งการที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น รีโมตแบบไร้สาย หรือจะสั่งงานผ่านแอปได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องปรับอากาศที่มีฟังก์ชันในการทำงานที่ครบเครื่องรุ่นหนึ่ง

ข้อดี

– สามารถกรองอากาศได้ด้วยในเวลาเดียวกัน 

– กระจายลมเย็นทั่วห้อง 

– ไร้เสียงรบกวน 

– สั่งงานทางไกล ไม่ว่าจะเป็นผ่านรีโมต หรือแอป

– ราคาเข้าถึงได้ คุณภาพในการทำงานที่สมน้ำสมเนื้อ 

ข้อเสีย 

– 

6. Electrolux ESV12CRR-B5

 Electrolux ESV12CRR-B5

ราคา: 18,990 บาท

ขนาด: 12,000 BTU

ระบบการทำงาน: Inverter

EER/SEER: 16.09

ประหยัดพลังงาน: ทำได้

ถ้าหากกำลังประสบปัญหานอนหลับไม่สนิท ชอบตื่นกลางดึก หรือนอนแล้วไม่สบายตัว สาเหตุหนึ่งที่คาดว่าจะส่งผลให้เกิดอาการเหล่านั้นคือ ความชื้น แต่ปัญหานี้อาจจะถูกลดทอน และทำให้ดีขึ้นได้ด้วย Electrolux ESV12CRR-B5 เพราะตัวเครื่องมีระบบปฏิบัติการที่จะช่วยไล่ความชื้นในอากาศ และทำให้ความชื้นในอากาศมีความสมดุลได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชันในการลดอัตราการเติบโตของเชื้อโรค และแบคทีเรียได้อีกด้วย พร้อมระบบการฟอกอากาศเบื้องต้น ที่ทำให้ลมเย็นที่คุณสัมผัสไม่ได้เป็นเพียงแค่ลมเย็นที่ออกมาจากตัวเครื่อง แต่เป็นลมเย็นที่สะอาด และปราศจากเชื้อโรคที่อาจจะส่งผลทำให้การนอน หรือการใช้ชีวิตของคุณป่วยได้ง่าย 

ข้อดี

– มีระบบในการจัดการกับความชื้นทำให้ค่าความชื้นมีความสมดุลได้ดียิ่งขึ้น 

– ฟังก์ชันในการเข้าควบคุม และจัดการกับเชื้อแบคทีเรีย รวมไปถึงเชื้อโรคอีกหลายชนิด

– มี Filter ในการฟอกอากาศให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก 

– มีโหมด Sleep Mode ทำให้ตัวเครื่องทำงานได้เงียบ และประหยัดพลังงานได้อีกด้วย 

ข้อเสีย 

– 

7. LG IK13RN.SR2

 LG IK13RN.SR2

ราคา: 17,990 บาท

ขนาด: 12,000 BTU

ระบบการทำงาน: Dual Inverter

EER/SEER: 18

ประหยัดพลังงาน: ทำได้ดี 

หนึ่งในเครื่องปรับอากาศที่มีชื่อเสียง และเชื่อว่าถ้าใครที่ได้ไปหาข้อมูลในการรีวิวบนอินเทอร์เน็ตมาก่อน ชื่อของเครื่องปรับอากาศอย่าง LG IK13RN.SR2 จะต้องเป็นอีกหนึ่งชื่อที่คุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้าง เพราะเครื่องปรับอากาศรุ่นนี้มีความสามารถในการทำงานที่รวดเร็วจากการใช้เทคโนโลยี Dual Inverter Compressor ที่ทำให้เครื่องมีความพร้อมอยู่เสมอ และถึงแม้ตัวเครื่องจะดูเหมือนใช้พลังงานเยอะ แต่ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวทำให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ประหยัดพลังงาน และยังมีระบบในการฟอกอากาศไปในตัวด้วยแผ่นกรอง Allergy Filter รับรองได้เลยว่าจะถูกใจคนที่เป็นภูมิแพ้มาก เพราะเครื่องปรับอากาศนี้จะทำให้อาการภูมิแพ้เบาตัวลง เนื่องจากช่วยกรองเชื้อโรค แบคทีเรีย และฝุ่นให้อากาศที่ไหลเวียนอยู่ในห้อง เป็นอากาศที่สะอาดดีต่อสุขภาพ

ข้อดี

– เทคโนโลยี Dual Inverter Compressor ที่ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว

– กระจายความเย็นได้ 4 ทิศทาง

– ประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟ

– แผ่นกรอง Allergy Filter ช่วยฟอกอากาศให้สะอาด และบริสุทธิ์ 

– ไร้เสียงรบกวนตลอดการทำงาน 

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  เครื่องฟอกอากาศ ส่งฟรี ราคาพิเศษ เลือกยี่ห้อไหนไปช็อปเลย

– ใช้งานผ่านมือถือบนแอปพลิเคชันของ LG Smart ThinQ

ข้อเสีย 

– ไม่มีระบบการตั้งเวลาในการเปิด และปิด

8. Haier HSU-13CTR03T

 Haier HSU-13CTR03T

ราคา: 18,990 บาท

ขนาด: 13,000 BTU

ระบบการทำงาน: Non-inverter

EER/SEER: 13.20

ประหยัดพลังงาน: ทำได้ดี

หนึ่งในช่วงเวลาที่จะมีการเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศมากที่สุดคือ ช่วงก่อนนอน และจะดีกว่าไหมถ้าเครื่องปรับอากาศที่เปิดในช่วงก่อนนอน ไม่มีเสียงรบกวน และตั้งเวลาสำหรับการเปิด และปิดได้ในตัว Haier HSU-13CTR03T สามารถที่จะทำได้ทั้งหมดที่คุณต้องการ อีกทั้งยังช่วยฟอกอากาศให้สะอาด และหมุนเวียนอากาศที่บริสุทธิ์ทั่วห้องของคุณด้วยเทคโนโลยีเฉพาะรุ่น และหนึ่งในแผ่นกรองที่มีลักษณะการกรองเป็นแผ่นกรองเคลือบสารคาร์บอน จะช่วยกรองกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ให้ค่อย ๆ หายไปได้อีกด้วย เครื่องเดียวแต่มีฟังก์ชันครบ เพียงราคาไม่ถึงสองหมื่นเท่านั้น 

อย่างไรก็ดีด้านงานออกแบบของเครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ทำออกมาค่อนข้างคลาสสิก และทำให้ง่ายต่อการเข้าไปอยู่ในทุก ๆ ห้องของบ้านได้อย่างไม่ติดขัด ที่มาพร้อมกับระบบอัจฉริยะที่จะคอยประเมินอุณหภูมิของห้อง เพื่อให้ทั่วทั้งห้องมีอุณหภูมิที่สมดุล และจะทำการปรับเพิ่ม และลดได้เอง เพียงตั้งค่าให้เป็นระบบอัตโนมัติ

ข้อดี

– เครื่องปรับอากาศที่ช่วยกรองอากาศไปในตัว ด้วยเทคโนโลยีฟิลเตอร์ระดับ Nano

– ไร้เสียงไม่รบกวนผู้ใช้งาน

– แผ่นกรองเคลือบสารคาร์บอนที่ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ 

– กระจายลมเย็นไปทั่วทุกมุมห้อง 

ข้อเสีย 

– ไม่มีโหมดประหยัดพลังงาน ทำให้เรื่องของค่าใช้จ่ายจากเครื่องปรับอากาศนี้ค่อนข้างสูง

9. Daikin ATKC09TV2S

Daikin ATKC09TV2S

ราคา: 18,300 บาท

ขนาด: 9,200 BTU

ระบบการทำงาน: Inverter

EER/SEER: 19.12

ประหยัดพลังงาน: ทำได้ดี 

Daikin เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงจากญี่ปุ่นที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ในทุกปีที่มีการปล่อยเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ ๆ ออกมา มักจะเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีที่น่าติดตาม สำหรับปีนี้เองก็เช่นเดียวกันที่มีการปล่อย Daikin ATKC09TV2S เครื่องปรับอากาศสไตล์มินิมอลออกมา โดยความน่าสนใจของเครื่องปรับอากาศเครื่องนี้ที่แตกต่างจากรุ่นอื่น และแบรนด์อื่นในตลาดคือ การที่ผู้ใช้งานสามารถที่จะเพิ่ม และลดอุณหภูมิได้ทีละ 0.5 องศา เพื่อให้ผู้ใช้งานได้อุณหภูมิที่ต้องการจริง ๆ เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใส่ใจทุกรายละเอียด และแปลกใหม่ภายใต้เรื่องที่เป็นปัญหาสำหรับผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน 

ในขณะเดียวกันก็ช่วยแก้ปัญหาของเรื่องกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ดีทีเดียว ด้วยแผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite Deodorizing ที่จะกำจัดกลิ่นออกไปได้อย่างอยู่หมัด ทำให้อากาศที่ไหลเวียนอยู่ภายในห้องมีแต่อากาศที่สะอาด และมีคุณภาพเท่านั้น เพราะตัวเครื่องปรับอากาศจะทำการวิเคราะห์พื้นที่ และส่งแรงลมออกไปในทุกทิศเพื่อให้ทั้งห้องมีความเย็นที่เท่ากัน ก่อนที่จะค่อย ๆ ลดพลังงานในการทำงานเพื่อเป็นการประหยัดพลังงานที่ไม่จำเป็น 

ข้อดี

– งานออกแบบสไตล์มินิมอลที่เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งบ้าน

– การเพิ่ม และลดอุณหภูมิครั้งละ 0.5 องศา 

– กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยแผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite Deodorizing

– ระบบป้องกันการอับชื้น และการเกิดเชื้อรา 

ข้อเสีย 

– ไม่สามารถทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ 

10. Sharp AH-XP13WMB

Sharp AH-XP13WMB

ราคา: 16,990 บาท

ขนาด: 12,200 BTU

ระบบการทำงาน: Inverter

EER/SEER: 18.47

ประหยัดพลังงาน: ทำได้

โดดเด่นด้านการทำงานที่หลากหลาย และมอบลมเย็นที่มีคุณภาพให้กับผู้ใช้งาน เนื่องจากเครื่องปรับอากาศอย่าง Sharp AH-XP13WMB ระบบ Plasmacluster ที่เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ มาใช้ร่วมกันกับเครื่องปรับอากาศเครื่องนี้ ความพิเศษของเครื่องปรับอากาศนี้คือ การปล่อยประจุไปดักจับเชื้อโรค และฝุ่นละออง ให้เหลือแต่อากาศที่บริสุทธิ์ และปราศจากสิ่งสกปรกในทุกรูปแบบที่รวมไปถึงเชื้อโรค และแบคทีเรีย 

ด้านความคุ้มค่าของเครื่องปรับอากาศ Sharp AH-XP13WMB ก็ทำออกมาได้ดี ด้วยโหมด Eco ที่ช่วยประหยัดพลังงานในการใช้ และประหยัดค่าไฟลงไปได้มากถึง 65% ที่ถือได้ว่าเป็นส่วนต่างที่ลดลงไปหลายเท่าตัวจากรุ่นก่อนหน้า และโหมด Eco ในตลาด ถ้าต้องการเครื่องปรับอากาศที่ใช้งานได้ดี และช่วยลดค่าใช้จ่ายไปในตัว ต้อง Sharp AH-XP13WMB เท่านั้น 

ข้อดี

– โหมด Eco ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึง 65%

– ระบบ Plasmacluster ปล่อยประจุไปดักจับเชื้อโรค

– ระบบ Powerful Jet ที่ส่งลมเย็นด้วยความเร็วสูง ในทุกมุมห้อง 

– ราคาที่คุ้มค่า น่าลงทุน

ข้อเสีย 

– 

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดของเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ที่หลายคนมักเรียกกันติดปากประจำปี ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานดี และมีคุณภาพโดดเด่นจนกลายเป็นเครื่องปรับอากาศยอดฮิตประจำปี หวังว่าบทความชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังต้องการซื้อเครื่องปรับอากาศในช่วงนี้ได้บ้าง โดยเครื่องปรับอากาศที่ได้นำมาแนะนำนี้จะอยู่ในช่วงราคาที่ไม่สูงมาก ราคาย่อมเยา แต่เปี่ยมไปด้วยความสามารถในการทำงานครบครัน การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศควรพิจารณาให้ดีจาก ขนาดของสถานที่ที่จะนำไปใช้, โหมดประหยัดพลังงานที่ช่วยประหยัดไฟ, คุณสมบัติของเครื่องปรับอากาศ หรือจะเป็นราคา เมื่อคุณได้นำปัจจัยเหล่านี้มาพิจารณารวมกันแล้ว เชื่อว่าทุกคนจะมองเห็นว่าควรเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์รุ่นไหนดีเป็นพิเศษ สุดท้ายถ้าต้องการติดตามบทความรวบรวมจัดอันดับสินค้า สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางเดียวกันนี้