10 ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี

ยาสีฟัน ฟันขาว

ยาสีฟันเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นในทุกครัวเรือน เพราะมีประโยชน์ในการเสริมสร้างสุขภาพปากและฟันให้แข็งแรง เผยรอยยิ้มที่สดใส สร้างความประทับใจให้กับผู้คนรอบข้าง ส่งเสริมบุคลิกภาพให้มีความมั่นใจและเฉิดฉายในแบบที่ตัวเองเป็น ดังนั้นสิ่งขาดไม่ได้ คือ การมองหายาสีฟันฟันขาว 10 ยี่ห้อไหนดี เพื่อปากสะอาดไม่มีสารตกค้าง

สาเหตุของฟันเปลี่ยนสี

รอยยิ้ม เป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น ควรให้ความสำคัญในการรักษาและทำความสะอาด โดยเฉพาะฟันป้องกันไม่ให้มีคราบหรือฟันเหลืองเกิดขึ้น จะดูไม่น่ามอง และสาเหตุโดยส่วนใหญ่มักเกิดจากพฤติกรรม ที่ก่อให้เกิดการสะสมของคราบฟันและแบคทีเรีย เช่น การแปรงฟันไม่สะอาด ไม่เคยตรวจสุขภาพฟันซึ่งส่งผลต่อการเปลี่ยนสีของฟันและสาเหตุที่พบบ่อยมี ดังต่อไปนี้

 • อายุ เมื่อคนเราอายุมากขึ้น สารเคลือบฟันบริเวณพื้นผิวด้านนอกจะเริ่มเปลี่ยนสี ซึ่งเป็นกระบวนการตามธรรมชาติที่ต้องอาศัยการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสุขภาพที่ดีของช่องปากและฟัน 
 • อาหารและเครื่องดื่ม เป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนสีฟันได้ง่ายที่สุด เพราะสีของอาหารอย่าง กาแฟช็อกโกแลต โคล่า เครื่องเทศ ผลไม้หรืออาหาร มักจะทิ้งคราบบนพื้นผิวของฟันเราได้ นอกจากนั้น ยังพบว่า อาหารที่รับประทานเข้าไปมีสารที่เรียกว่า โครโมโซมสูง ซึ่งเป็นสารเคลือบฟันชนิดที่ส่งผลทำให้ฟันของเราเปลี่ยนสี
 • การสูบบุหรี่ ผลกระทบจากสารเคมี 2 ชนิดอย่างทาร์และนิโคติน ที่จะเป็นตัวสร้างคราบสกปรกและคราบเหลือง โดยมีกระบวนการทำงานในการทำให้สีฟันเปลี่ยน เนื่องจากทาร์ เป็นสารเคมีที่มีสีเข้มตามธรรมชาติ และตัวนิโคตินถึงแม้ว่า จะเป็นสารเคมีที่ไม่มีสี แต่เมื่อทำปฏิกิริยากับออกซิเจน และทาร์ ก็สามารถส่งผลทำให้ฟันเปลี่ยนสีได้
 • ยาบางชนิด เช่น Tetracyclines เป็นยาที่แพทย์จ่ายให้แก่หญิงตั้งครรภ์ ในขณะที่คลอดบุตร ทำให้ตัวยาส่งผลกระทบต่อความขาวของฟันเด็ก นอกจากนั้นการฉายรังสีหรือเคมีบำบัด ก็ยังมีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนสีของฟัน

วิธีเลือกยาสีฟันฟันขาว

 • การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ เป็นสิ่งสำคัญของการดูแลช่องปาก ฟัน และเหงือก ให้มีสุขภาพดี ป้องกันแบคทีเรียและขจัดคราบฟัน  เพื่อให้ฟันขาวสดใส โดยมีวิธีการเลือกอย่างพิถีพิถัน
 • อ่านฉลาก สำหรับผู้ที่มองหายาสีฟันฟันขาว จะต้องดูผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และซิลิกา เพราะตัวไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ จะส่งผลทำให้ยาสีฟันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และซิลิกาเหมาะสำหรับการทำความสะอาดฟันและเหงือกในบริเวณที่บอบบาง ทำให้ไม่เป็นอันตรายหรือเกิดการระคายเคือง ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงสารที่มีส่วนผสมของ Micro bit อาจจะก่อให้เกิดการเสียดสีในช่องปากได้ เพราะสำหรับการใช้ขจัดคราบฝังลึกเท่านั้น
 • อ่านส่วนผสม แต่ละคนมีปัญหาช่องปากที่ต่างกัน นอกจากจะเป็นในเรื่องของฟันขาวแล้ว ก็อาจจะมีเรื่องอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ฟันผุ หรือกลิ่นปาก แนะนำให้ทำการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของฟลูออไรด์ ทั้งนี้ก็เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยมากที่สุด และหลีกเลี่ยงสารบางชนิดเช่น Propylene Glycol Cocamidopropyl (CAPB) เพราะอาจเสี่ยงต่อการแพ้

10 ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี

1. Sparkle White Fresh Icy Freeze

2. Amway Glister

3. HIMLAYA Sparkling White

4. Hydent 

5. Colgate Total Advance Fresh

6. Veldent Amazing Bright

7. Darlie Expert White

8. Sensodyne Gentle Whitening

9. Colgate Optic White Volcanic Mineral

10. Crest 3D White Brilliance 

1. Sparkle White Fresh Icy Freeze

Sparkle White Fresh Icy Freeze

ยี่ห้อ : Sparkle White Fresh Icy Freeze

ขนาด : 100 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : Micro white silica วิตามินซี กานพลู และWhite silica 

Sparkle White Fresh Icy Freeze นวัตกรรมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ช่วยเพิ่มความเย็นในช่องปาก ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน ปราศจากสารพิษที่ทำลายเนื้อเยื่อในช่องปากและพาราเบนฟรี ผสานพลังด้วย Micro white silica อนุภาคขนาดเล็กพิเศษช่วยให้ฟันขาว ขจัดคราบพลัคโดยไม่ทำลายเคลือบฟัน และส่วนผสมของวิตามินซีจากสวิตเซอร์แลนด์ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยยับยั้งแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก และลดการอักเสบในช่องปากไว้ พร้อมคุณสมบัติในการให้ฟันขาวอย่าง silica ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อดูแลสุขภาพเหงือกและฟันโดยเฉพาะ โดยมีความโดดเด่นในเรื่องการชะลอความเสื่อมของสารเคลือบฟัน เหงือกและฟันให้แข็งแรง เพราะฟันขาวเริ่มต้นที่สุขภาพฟันที่แข็งแรง

วิธีใช้ : แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง หลังอาหารและก่อน

ข้อดี : ยาสีฟันพรีเมี่ยม เพื่อฟันขาว ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน

2. Amway Glister 

Amway Glister

ยี่ห้อ : Amway Glister

ปริมาณ : 200 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : Silodent และฟลูออไรด์ 

ข้อควรระวัง : อ่านวิธีใช้ให้ละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

ไม่ควรกลืนหรือกินยาสีฟัน 

มีสารโซเดียมฟลูออไรด์เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีควรใช้ยาสีฟันเท่าเมล็ดถั่วเขียว 

กรณีเด็กได้รับสารฟลูออไรด์ จากแหล่งอื่นให้ปรึกษาแพทย์หรือทันตแพทย์

Amway Glister ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพอนามัยช่องปากนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา มีส่วนช่วยในการป้องกันเหงือกและฟันให้แข็งแรง สร้างความมั่นใจทุกรอยยิ้ม และส่วนผสมที่มีสรรพคุณในการขจัดคราบพลัค ชา กาแฟ ทำให้ผิวฟัน สะอาด พร้อมทั้งมี hydrated silica ที่ช่วยขัดฟันให้ขาว โดยไม่ทำลายเคลือบฟัน คืนสิ่งดี ๆ สู่ผิวเคลือบฟัน ป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

วิธีใช้ : แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง หลังอาหารและก่อน

ข้อดี :  ฟันแข็งแรงและขาวสะอาด

3. HIMLAYA Sparkling White 

HIMLAYA Sparkling White

ยี่ห้อ : HIMLAYA Sparkling White

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

ปริมาณ : 100 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : Miswak, เมนทอล, กานพลู และอัลมอนด์

ข้อควรระวัง : อ่านฉลากก่อนใช้

ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างไปแล้วแต่บุคคล

HIMLAYA Sparkling White ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นฟันขาวกระจ่างใส ด้วยยาสีฟันสูตรสมุนไพรที่คิดค้นจากเอนไซม์เทคโนโลยีช่วยขจัดคราบบนผิวฟันออกไปอย่างอ่อนโยน ประกอบไปด้วยเอนไซม์ Papain และ Bromelain ที่ช่วยทำให้ฟันขาวอย่างอ่อนโยน ปลอดภัย พร้อมทั้ง Miswak และกานพลูช่วยป้องกันการสะสมแบคทีเรียในช่องปาก ลดกลิ่นปาก ทำให้สุขภาพฟันและเหงือกแข็งแรง พร้อมลดคราบเหลืองจากการรับประทานอาหารประเภท ชา กาแฟ ทำให้ผิวฟันขาวขึ้นอย่างปลอดภัย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติออแกนิค

วิธีใช้ : แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง หลังอาหารและก่อน

ข้อดี :  ช่วยให้ฟันขาวอย่างอ่อนโยนปลอดภัย ลมหายใจหอมสดชื่น

4. Hydent 

Hydent

ยี่ห้อ : Hydent

ปริมาณ : 80 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : Creatin,  potassium, nitrate, วิตามินซี, Hydratetrate, Silica, เปปเปอร์มินต์, คาโมมายล์ และไซลิทอล 

Hydent ยาสีฟันเพื่อเหงือกและฟันด้วยคุณประโยชน์จากวิตามินซีและคาโมมาย ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง ลดอาการเสียวฟันเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง พร้อมคุณสมบัติในการขจัดคราบพลัคและเศษอาหารที่เป็นส่วนของสาเหตุของฟันผุและกลิ่นปาก ช่วยให้ฟันสะอาดชวนมอง พร้อมพลังของเปปเปอร์มินต์ธรรมชาติ ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นในทุกวัน ไม่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ไม่ทำลายเคลือบฟันยับยั้งการยึดเกาะของแบคทีเรียบนผิวฟัน ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน พร้อมยับยั้งแบคทีเรีย

วิธีใช้ : ใช้ยาสีฟันแค่ประมาณเท่าเม็ดถั่ว เช้าเย็นวันละ 2 ครั้ง หรือหลังมื้ออาหารทุกครั้ง

ข้อดี :  ฟันขาวสะอาดลดคราบฟันเหลือง

5. Colgate Total Advance Fresh

Colgate Total Advance Fresh

ยี่ห้อ : Colgate Total Advance Fresh

ปริมาณ : 150 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : ซิงค์อาร์จินีนและ ฟลูออไรด์ 

ข้อควรระวัง : มีสารโซเดียมฟลูออไรด์ เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีควรใช้ยาสีฟันเท่าเมล็ดถั่ว

Colgate Total Advance Fresh เป็นยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์ ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการสะสมของแบคทีเรียยาวนานถึง 12 ชั่วโมง เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีขึ้น หากใช้เป็นประจำทุกวัน ป้องกันฟันผุ ลดคราบพลัค ลดปัญหาสุขภาพเหงือก ลดอาการเสียวฟัน ลดการเกิดคราบหินปูน เคลือบฟันให้แข็งแรง ประสิทธิภาพอย่างเปี่ยม ช่วยให้ฟันขาวเป็นธรรมชาติ พร้อมลมหายใจหอมสดชื่น 

วิธีใช้ : แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง หลังอาหารและก่อน

ข้อดี :  ยาสีฟันป้องกันฟันผุ และช่วยให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

6. Veldent Amazing Bright

Veldent Amazing Bright

ยี่ห้อ : Veldent Amazing Bright

ปริมาณ : 160 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : Papaya Enzyme ซิลิก้า และHydroxyapatite

Veldent Amazing Bright ฟันขาวเพิ่มความมั่นใจให้กับรอยยิ้ม ด้วยส่วนผสมที่จะไม่ทำร้ายสารเคลือบฟันและทำความสะอาดได้ล้ำลึกพร้อมทั้งลดอาการเสียวฟัน จากเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นกรด ช่วยให้ลมหายใจสดชื่นตลอดทั้งวัน พร้อมส่วนผสมที่บำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง พร้อมป้องกันฟันผุและรักษาความชุ่มชื้นในช่องปาก ด้วยเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันระหว่าง 7 คุณค่าวิตามินและสารอาหารสุดพรีเมี่ยม 

วิธีใช้ : ใช้แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หรือหลังอาหารทุกมื้อ

ข้อดี :  ฟันขาวไบรท์ ไม่ทำร้ายเคลือบฟัน

7. Darlie Expert White

Darlie Expert White

ยี่ห้อ : Darlie Expert White

ปริมาณ : 120 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : ซอบิทอล, ไฮเดรตซิลิกา, น้ำ, กลีเซอรีน, ซิลิกา, พีอีจี-12, เพนตาโซเดียมไตรฟอสเฟต, เตตราโซเดียมไพโรฟอสเฟต, โซเดียมลอรีลซัลเฟต, โคคาไมโดโพรพีล บีเทน, รสชาติ, คาราจีแนน, โซเดียมฟลูออไรด์, โซเดียมซาร์คารีน และเซลลูโลสกัม

Darlie Expert White ผลิตภัณฑ์ช่วยให้ฟันขาวโดยผู้เชี่ยวชาญ ด้วยส่วนประกอบของสาร Prophylaxis Silica-micro particle (PS-mp) มีส่วนช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นถึง 3 เท่า ทางแบรนด์การันตีว่าช่วยลดการสะสมของคราบที่เกิดใหม่ได้หรือ 80% และมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่สามารถป้องกันฟันผุได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นตลอดทั้งวัน

วิธีใช้ : ใช้แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอนหรือหลังอาหารทุกมื้อ เพื่อสุขภาพฟันที่ดี

ข้อดี : การสร้างฟันขาวโดยผู้เชี่ยวชาญ

8. Sensodyne Gentle Whitening

Sensodyne Gentle Whitening

ยี่ห้อ : Sensodyne Gentle Whitening

ปริมาณ : 160 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : โพแทสเซียมไนเตรต และฟลูออไรด์

Sensodyne Gentle Whitening เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเสียวฟัน ต้องการลดคราบฟัน พร้อมคืนความขาวอย่างเป็นธรรมชาติ การันตีว่า ได้รับการตรวจสอบทางคลินิก เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยลดและป้องกันการเสียวฟันในทุกวันมี ส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่ช่วยทำให้ฟันแข็งแรงและป้องกันฟันผุ ช่วยให้ฟันขาวอย่างปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดการเสียหายต่อสารเคลือบฟัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาความแข็งแรง สุขภาพฟัน และช่องปาก

วิธีใช้ : ใช้แปรงวันละ 2 ครั้งหลังอาหารหรือก่อนนอน

ข้อดี : ช่วยให้ฟันขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ

9. Colgate Optic White Volcanic Mineral

Colgate Optic White Volcanic Mineral

ยี่ห้อ : Colgate Optic White Volcanic Mineral

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  จัดอันดับ 10 เซรั่มลดริ้วรอยยี่ห้อดัง ใช้แล้วหน้าปังไม่หยุด

ปริมาณ : 100 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และแร่ธาตุจากภูเขาไฟ

ข้อควรระวัง : มีสารโซเดียมคลอไรด์เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ควรใช้ยาสีฟันประมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว และมีผู้ใหญ่ดูแลในขณะแปรงฟัน

Colgate Optic White Volcanic Mineralผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุภูเขาไฟทำให้มีคุณสมบัติในการดูดซับและช่วยขจัดคราบบริเวณผิวฟันได้ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุและดูแลสุขภาพฟัน จัดอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ราคาไม่แพงแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ มั่นใจด้วยส่วนผสมที่ช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นแต่ไม่ทำร้ายผิวของฟัน ใช้เพียง 1 สัปดาห์ ก็เห็นผลการเปลี่ยนแปลง

วิธีใช้ : แปรงฟันด้วยยาสีฟันคอลเกตนาน 2 นาที หลังอาหารทุกมื้อและก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน

ข้อดี : ขจัดคราบบนผิวฟัน เพื่อฟันขาวกระจ่างใสใน 1 สัปดาห์

10. Crest 3D White Brilliance

Crest 3D White Brilliance

ยี่ห้อ : Crest 3D White Brilliance

ปริมาณ : 116 กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : ฟลูออไรด์

Crest 3D White Brilliance ผลิตภัณฑ์ช่วยทำให้ฟันขาวและมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ เพื่อป้องกันฟันผุ และคุณสมบัติของ gentle foaming Action ช่วยทำความสะอาดในส่วนที่เข้าถึงยาก ขจัดคราบบนผิวฟันได้ถึง 95% ป้องกันคราบเกิดใหม่ และใช้ส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อสารเคลือบฟัน ช่วยฟื้นฟูฟันที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง พร้อมเทคโนโลยีที่ซ่อมแซมเคลือบฟัน

วิธีใช้ : แปรงฟันด้วยยาสีฟัน Crest 3D White Brilliance นาน 2 นาที หลังอาหารทุกมื้อและก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน

ข้อดี : ฟันขาวสว่างกระจ่างใส พร้อมฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ

สิ่งที่ช่วยทำให้ฟันขาวนอกเหนือไปจากการใช้ยาสีฟัน

 • เปลี่ยนการรับประทานอาหารที่มีสี เช่น ชา กาแฟ เพราะสาเหตุส่วนใหญ่ที่ก่อให้เกิดคราบพลัค หากไม่มีการแปรงฟัน และทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม จะก่อเกิดการสะสมและกลายเป็นคราบหินปูน ในอนาคตส่งผลทำให้ฟันเหลือง ทางที่ดี คือ ต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสีฟัน
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ หากต้องการเปลี่ยนสีฟันที่ให้ผลเร็ว สามารถเลือกใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ร่วมกันกับยาสีฟันหรือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม จะช่วยขจัดสีของคราบฟันให้น้อยลง และเพิ่มความสว่างกระจ่างใสมากขึ้น
 • เบกกิ้งโซดา ด้วยคุณสมบัติที่สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียและขจัดสารที่เคลือบฟันออกได้ จึงทำให้ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการกำจัดคราบจุลินทรีย์ หินปูน และป้องกันไม่ให้เกิดฟันผุ เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดาผสมกับยาสีฟัน และฟันอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ระมัดระวังไม่ใช้บ่อยเกินไป
 • กลั้วปากด้วยน้ำมัน บางคนมีความเชื่อว่า จะช่วยขจัดเศษอาหารและแบคทีเรียภายในช่องปากได้ ซึ่งน้ำมันที่สามารถใช้ได้มีตั้งแต่ น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์เพื่อฟันขาวสามารถใช้ได้ทุกวันหรือไม่

ยาสีฟันโดยมาตรฐานแล้ว จะต้องใช้วันละประมาณ 2 ครั้งขึ้นไป เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ต้องให้ความสำคัญในส่วนประกอบ ที่จะมีสรรพคุณในการไปช่วยบำรุงและไม่ก่อให้เกิดอันตราย เช่นเดียวกันกับสารที่มีส่วนช่วยฟันขาว อาจมีผลข้างเคียงบ้างเล็กน้อยอย่างการเกิดอาการเสียวฟัน แต่วิธีนี้สามารถป้องกันได้ด้วยการเลือกยาสีฟันที่ไม่มีฤทธิ์ในการกัดกร่อน

ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าฟันจะขาวขึ้น

สำหรับระยะเวลาในการรักษาสุขภาพช่องปากและฟันให้ดูขาว เพื่อรอยยิ้มที่สดใสไม่สามารถที่จะบอกได้อย่างชัดเจนขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ว่า มีส่วนประกอบตัวยาสำคัญอะไรบ้าง หากต้องการผลในระยะเวลาอันรวดเร็ว แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เพราะมีส่วนช่วยในการทำให้ฟันขาวและขจัดคราบฟันไปในตัว

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบฟันขาว เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีการพิจารณารายละเอียดเกี่ยวกับส่วนผสม และวิธีการใช้อย่างถูกต้องเพื่อสุขภาพที่ดีของเหงือกและฟัน เพราะบางคนอาจจะมีอาการแพ้สารบางชนิด จนก่อให้เกิดการระคายเคืองในช่องปากหรือเกิดการเสียวฟัน ซึ่งยิ่งหากใช้ในระยะเวลานานอาจจะก่อให้เกิดอาการเรื้อรังได้ ดังนั้นจึงควรศึกษาข้อมูลก่อนการใช้งานผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า จะได้รับประโยชน์สูงสุด เพื่อฟันขาวรอยยิ้มที่สดใสสร้างความประทับใจให้คนรอบข้าง