10 กล้องวงจรปิดไร้สาย คุณภาพเต็มเปี่ยม คุ้มราคาเป็นอย่างมาก

กล้องวงจรปิดไร้สาย

ความปลอดภัยในปัจจุบัน ถือเป็นสิ่งที่ทุก ๆ ท่านจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก หากจะต้องออกไปทำงาน หรือทำธุระนอกบ้าน ต้องทิ้งบ้านโดยที่ไม่มีใครอยู่ สิ่งที่ผู้คนในยุคสมัยใหม่เลือกทำเพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับบ้านของตนเอง นั่นก็คือ การติดตั้งกล้องวงจรปิดนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก็มีวางจัดจำหน่ายอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเรื่องของคุณภาพ และราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน รวมถึงมีฟังก์ชันที่หลากหลายกันออกไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางเราก็มีความตั้งใจที่จะพาทุก ๆ ท่านไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อ ประโยชน์ และทำการแนะนำ 10 กล้องวงจรปิดที่ทุกบ้านควรมีเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของทุกท่าน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดสักเครื่อง จำเป็นจะต้องทำการพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน เพื่อให้การทำงานเต็มไปด้วยประสิทธิภาพอย่างถึงที่สุด และปัจจัยต่าง ๆ ก็มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1.สถานที่ติดตั้ง

  • หากต้องการติดตั้งภายนอก จะต้องทำการตรวจสอบมาตรฐาน IP66 ในเรื่องของความทนทาน กันน้ำและกันฝุ่น ให้เป็นอย่างดีเสียก่อน มิเช่นนั้นอาจทำให้กล้องเกิดความเสียหายได้อย่างง่ายดาย
  • หากต้องการติดตั้งภายใน ก็ควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีเลนส์ความกว้าง และความยาว ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอย่างรอบด้าน หรือเลือกกล้องที่มีเลนส์ แบบ 360 องศา เพื่อมุมมองภาพแบบพาโนรามา และเลือกติดตั้งกล้องที่มุมสูง เพื่อการมองเห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น
  • ในส่วนของบริเวณที่ติดตั้งกล้องวงจรปิด จำเป็นจะต้องมีปลั๊กที่ใช้สำหรับเสียบสาย

2.รูปทรงของกล้อง

  • ทรงกระบอก ถือเป็นทรงยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานราชการ บ้าน ถนน หรือสถานที่ต่าง ๆ ก็นิยมติดกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีรูปทรงที่บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นกล้องวงจรปิด ที่มีส่วนในการข่มขวัญผู้ที่กระทำความผิดได้เป็นอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังทำให้เห็นหน้าตาของกลุ่มคนเหล่านั้นได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังนิยมติดไว้ด้านนอกของอาคาร เนื่องจากมีคุณสมบัติในการกันน้ำ และกันฝุ่น
  • ทรงกลม มีคุณสมบัติในการช่วยให้มองเห็นภาพได้ถึง 360 องศา มักนิยมติดตั้งในบ้าน หรือตามร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ เนื่องจากสามารถมองเห็นภาพได้อย่างรอบด้าน โดยจะเหมาะสำหรับบ้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก มีความกลมกลืน ไม่ทำให้ผู้คนในบ้านรู้สึกเหมือนกำลังถูกจับตามอง แต่ถ้าหากเทียบกับกล้องทรงกระบอกถือว่าคุณภาพในส่วนของความคมชัด ค่อนข้างด้อยกว่าเป็นอย่างมาก

3.ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ

  • การถ่ายภาพตอนกลางคืน ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้มองเห็นภาพในตอนกลางคืนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถมองเห็นได้ในระยะอันใกล้ หรือ Low Light Night Vision Camera ซึ่งเหมาะสำหรับบริเวณที่เป็นมุมกว้าง เช่น หน้าบ้าน ลานจอดรถ เป็นต้น
  • การตรวจจับความเคลื่อนไหว กล้องวงจรปิดจะทำการบันทึกภาพโดยทันที เมื่อตรวจพบว่ามีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ อีกทั้งยังสามารถส่งข้อมูลความผิดปกติไปยังสมาร์ตโฟนได้โดยทันทีอีกด้วย
  • การสื่อสารผ่านกล้องวงจรปิดแบบสองทาง กล่าวคือ สามารถพูดคุยกันผ่านกล้องวงจรปิดได้อย่างเรียลไทม์ ซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านกล้องวงจรปิดที่มาพร้อมกับไมค์และลำโพงในตัว
  • การเชื่อมต่อ เพื่อความสะดวกสบายอย่างถึงที่สุด จำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ ในส่วนของราคาก็ค่อนข้างสบายกระเป๋า ทำให้ทุกท่านสามารถตรวจดูภาพต่าง ๆ ได้อย่างเรียลไทม์ อีกทั้งยังสามารถที่จะสั่งการต่าง ๆ ผ่านสมาร์ตโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

10 กล้องวงจรปิด ที่ดีที่สุด

1. HIKVISION IP Camera

2. Hi-View 3D 360°

3. VStarcam C18S

4. PSI C3

5. Hamrol HD 1080P

6. EZVIZ C6CN

7. Xiaomi MI Mijia Home Security

8. Vstarcam IP Camera

9. Biaowang 1080P WIFI

10. ACE HD P2P

1. HIKVISION IP Camera

HIKVISION IP Camera

แบรนด์/รุ่น: HIKVISION IP Camera

ความละเอียด: 1 ล้านพิกเซล

หน่วยความจำ: 128 GB

ฟังก์ชันเสริม: เชื่อมต่อ Wi-Fi

HIKVISION IP Camera ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย และรองรับ OnVIF ที่มีคุณสมบัติในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ขนาดของเลนส์ อยู่ที่ 2.8 มิลลิเมตร มีมุมมองที่กว้างสามารถจับภาพได้อย่างกว้างไกล ในส่วนของความละเอียดจะอยู่ที่ 1 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ 128 GB ประกอบกับมีฟังก์ชันเสริม ที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหว รวมถึงมีเสียงแจ้งเตือน และสามารถลดเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับไมค์และลำโพง รองรับ two-way audio และ two video streams ที่สำคัญก็คือสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ทุกท่านสามารถดูกล้องวงจรปิดผ่านทางสมาร์ตโฟน เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน HIK-CONNECT

ข้อดี

– มีเลนส์กว้างขนาด 2.8 มิลลิเมตร ที่ช่วยให้สามารถมองภาพได้อย่างกว้างไกลมากขึ้น

– มีระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– รองรับ two-way audio มีไมค์และลำโพงในตัว 

– รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi

ข้อเสีย

– มีความละเอียดเพียงแค่ 1 ล้านพิกเซล

2. Hi-View 3D 360°

Hi-View 3D 360°

แบรนด์/รุ่น: Hi-View 3D 360°

ความละเอียด: ความคมชัดระดับ HD (2,048×1,536 Pixel)

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่น่าใช้สุดแห่งปี

หน่วยความจำ: 32 GB

ฟังก์ชันเสริม: ควบคุมผ่านสมาร์ตโฟน ด้วยแอปพลิเคชัน VR CAM ที่ใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

Hi-View 3D 360° ถือเป็นกล้องวงจรปิดที่ช่วยให้ทุกท่านประหยัดงบประมาณ ในการติดตั้งกล้องวงจรปิดได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีเลนส์ที่สามารถหมุนได้รอบทิศ 360 องศา พาโนรามา ที่สามารถรองรับการแสดงภาพรูปแบบ Virtual Reality ที่ช่วยให้สามารถมองเห็นภาพต่าง ๆ ได้อย่างรอบด้าน อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi และมีความคมชัดระดับ HD (2,048×1,539 Pixel) ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 32 GB และไฟอินฟราเรด จำนวน 3 ดวง ที่สำคัญก็คือ สามารถควบคุมกล้องผ่านสมาร์ตโฟน ด้วยแอปพลิเคชัน VR CAM ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

ข้อดี

– มีไมค์ และลำโพงในตัว ที่สามารถพูดคุยผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้

– มีไฟอินฟราเรด 3 ดวง ที่ช่วยให้การมองเห็นในตอนกลางคืน มีประสิทธิภาพ

– สามารถมองภาพต่าง ๆ ได้อย่างรอบด้าน แบบพาโนรามา โดยที่ไม่ต้องติดตั้งกล้องหลายตัว

ข้อเสีย

– ไม่รองรับการเชื่อมต่อ NVR

3. VStarcam C18S

VStarcam C18S

แบรนด์/รุ่น: VStarcam C18S

ความละเอียด: 2 ล้านพิกเซล

หน่วยความจำ: 128 GB

ฟังก์ชันเสริม: รองรับ Wi-Fi hotspot

VStarcam C18S กล้องวงจรปิดที่สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ทั้งภายในและภายนอก มีมาตรฐาน IP66 ที่มีคุณสมบัติในการทนแดด ทนฝน ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ประกอบกับสามารถติดตั้งเองได้ โดยใช้เวลาเพียงไม่นานนัก เนื่องจากเป็นการติดตั้งแบบไร้สาย รองรับ Wi-Fi hotspot และมีความละเอียดในระดับ Full HD 1,080P หรือ 2 ล้านพิกเซล ประกอบกับมีแสงไฟ LED ในการเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์บุกรุกขึ้น อีกทั้งยังสามารถสั่งเปิด-ปิดได้ นอกจากนี้ก็ยังมีระบบ Motion Detection ที่มีคุณสมบัติในการตรวจจับความเคลื่อนไหวอย่างอัตโนมัติ รวมถึง Array IR LED ที่ช่วยให้การมองเห็นในช่วงเวลากลางคืนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในส่วนของเลนส์ ก็มาพร้อมกับความกว้างขนาด 4 มิลลิเมตร และมีระบบ IR-Cut ที่ช่วยทำให้ภาพมีความสวยงาม และคมชัด รวมถึงย้อนดูภาพย้อนหลังได้อีกด้วย

ข้อดี

– มีระบบ IR-Cut ทำให้ภาพมีความคมชัด และสามารถดูภาพย้อนหลังผ่านสมาร์ตโฟนได้อย่างง่ายดาย

– สามารถใช้งานร่วมกันกับเครื่องอัดวิดีโอ หรือเครื่องบันทึก ที่สามารถรองรับ ONVIF ได้ทุกรุ่น

– มีขนาดเลนส์ที่ค่อนข้างกว้าง อยู่ที่ 4 มิลลิเมตร และมีความละเอียดในระดับ Full HD

ข้อเสีย

– 

4. PSI C3

PSI C3

แบรนด์/รุ่น: PSI C3

ความละเอียด: 2 ล้านพิกเซล

หน่วยความจำ: ไม่รองรับ SD card

ฟังก์ชันเสริม: พอร์ตเชื่อมต่อแบบ F-TYPE

PSI C3 ถือเป็นกล้องวงจรปิดที่ค่อนข้างขายดีในท้องตลาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาที่สบายกระเป๋า ประกอบกับมีคุณภาพที่มีประสิทธิภาพ ในส่วนของตัวกล้อง ก็ทำมาจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี มีน้ำหนักที่เบา แต่ทว่าทนทาน แข็งแรง รวมถึงมีคุณสมบัติต่าง ๆ ของตัวกล้องไม่ได้ด้อยไปกว่ากล้องที่มีราคาแพง ๆ แม้แต่น้อย มีความคมชัดระดับ super HD และมีระบบอินฟราเรด IR Array เลยกว้างขนาด 6 มิลลิเมตร ทำให้สามารถมองเห็นภาพได้กว้างไกล และชัดเจนมากยิ่งขึ้น แม้จะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้ทั้งภายใน และภายนอก เนื่องจากมีมาตรฐาน IP66 ที่สามารถกันแดด กันฝน รวมถึงสามารถดูภาพแบบ F-Type ด้วยการเชื่อมต่อระบบพอร์ต

ข้อดี

– มีความคมชัดระดับ Super HD

– มีระบบอินฟราเรด IR Array มาพร้อมกับเลนส์ขนาด 6 มิลลิเมตร

– มีมาตรฐาน IP66 ที่สามารถกันแดด และกันฝนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

ข้อเสีย

– ต้องทำงานร่วมกันกับเครื่องบันทึก DVR รวมถึงเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเทอร์เน็ต จึงจะสามารถดูภาพผ่านออนไลน์ได้

5. Hamrol HD 1080P

Hamrol HD 1080P

แบรนด์/รุ่น: Hamrol HD 1080P

ความละเอียด: HD 1,080P

หน่วยความจำ: 128 GB

ฟังก์ชันเสริม: –

Hamrol HD 1080P เป็นกล้องวงจรปิดที่มีการออกแบบได้อย่าสวยงาม และทันสมัยเป็นอย่างมาก เหมาะกับการติดตั้งนอกบ้าน เนื่องจากมีมาตรฐาน IP66 ที่สามารถกันน้ำ และกันฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับความละเอียดระดับ HD 1,080P จึงทำให้ภาพมีความคมชัด สามารถจับหน้าตา และสิ่งที่เคลื่อนไหวผ่านกล้องได้อย่างชัดเจน ด้วยความจำของกล้อง 128 GB ที่สามารถเก็บข้อมูลได้ค่อนข้างเยอะ และมีการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ที่สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย และไม่ยุ่งยาก

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  จอยเกม pc 10 อันดับที่น่าสนใจ เล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ก็ยังมีมาตรฐาน ONVIF ที่ทำให้สามารถเชื่อมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะสมาร์ตโฟน ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น Android และ iOS อีกทั้งยังมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวของสิ่งต่าง ๆ และทำการส่งแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือ รวมถึงมีระบบ IR LEDs ที่ช่วยให้มองเห็นภาพได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวัน ในช่วงเวลากลางคืน

ข้อดี

– มีมาตรฐาน ONVIF ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

– สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ทุกระบบปฏิบัติการ

– มีระบบ IR LEDs ที่ทำให้มีประสิทธิภาพในการมองเห็นภาพทุก ๆ ช่วงเวลาเป็นอย่างมาก

ข้อเสีย

–  

6. EZVIZ C6CN

EZVIZ C6CN

แบรนด์/รุ่น: EZVIZ C6CN

ความละเอียด: 2 ล้านพิกเซล

หน่วยความจำ: 256 GB

ฟังก์ชันเสริม: มีช่องเสียบ LAN

EZVIZ C6CN กล้องวงจรปิดที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถบันทึกรายละเอียดเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างรอบทิศ เนื่องจากสามารถหมุนได้ 360 องศา สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือสายแลนได้ตามต้องการ มาพร้อมกับความละเอียดภาพระดับ HD 2 ล้านพิกเซล และสามารถซูมได้มากถึง 8 เท่า และมีระบบการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ ประกอบกับควบคุมคำสั่งเปิด-ปิดเลนส์ได้อย่างง่ายดายผ่านทางสมาร์ตโฟน รวมถึงมีช่องสำหรับเสียบ Micro SD card 356 GB หรือสามารถสำรองข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ EZVIZ Cloud ที่ช่วยบันทึกประวัติวิดีโอ และการพูดคุยตามเวลาที่เกิดขึ้นจริง

ข้อดี

– มีระบบแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์

– สามารถซูมภาพได้มากถึง 8 

– สามารถสนทนาได้ถึง 2 ทิศทาง

ข้อเสีย

– 

7. Xiaomi MI Mijia Home Security

Xiaomi MI Mijia Home Security

แบรนด์/รุ่น: Xiaomi MI Mijia Home Security

ความละเอียด: 1,280×720 พิกเซล

หน่วยความจำ: 32 GB

ฟังก์ชันเสริม: – 

Xiaomi MI Mijia Home Security ที่มาพร้อมกับรูปทรงกลม สีขาว ขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักที่เบา เนื่องจากทำจากพลาสติก และมีเซนเซอร์อยู่ตรงด้านบนเลนส์โฟกัส มีความกว้างอยู่ที่ 2.8 มิลลิเมตร และมีความละเอียดภาพอยู่ที่ 1,280×720 พิกเซล ประกอบกับมีช่องสำหรับเสียบ Micro SD ที่สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากถึง 32 GB อีกทั้งยังสามารถซูมแบบ Digital Zoom ด้วยการขยายบนหน้าจอ 4x นอกจากนี้ก็ยังมีลำโพงและไมค์ติดตั้งมาในตัว ทำให้สามารถสนทนาได้แบบเรียลไทม์ผ่านการ VDO Call 

นอกจากนี้ตัวกล้องยังสามารถหมุนได้ถึง 360 องศา มีระบบจับการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ และทำการส่งข้อมูลเข้าไปที่สมาร์ตโฟนโดยทันที ที่สำคัญก็คือ สามารถวางบนโต๊ะ หรือติดตั้งบนเพดานได้ตามความพึงพอใจ อีกทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกันกับระบบปฏิบัติที่หลากหลาย อาทิ Android และ iOS ด้วยการส่งงานร่วมกันกับ Google Assistant และ Alexa ได้

ข้อดี

– สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวได้ในระยะ 9 เมตร

– มี Night Vision และ IR LEDs 940nm 10 ชิ้น

– สามารถรับชมภาพได้อย่างเรียลไทม์ ผ่านสมาร์ตโฟน

– สามารถฟัง-พูดโต้ตอบได้แบบ Two-way

ข้อเสีย

– เหมาะสำหรับติดตั้งภายในเท่านั้น เนื่องจากไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ

8. Vstarcam IP Camera

Vstarcam IP Camera

แบรนด์/รุ่น: Vstarcam IP Camera

ความละเอียด: 2 ล้านพิกเซล

หน่วยความจำ: 128 GB

ฟังก์ชันเสริม: ระบบ Onvif Supprt TF Card Up

Vstarcam IP Camera ที่มาพร้อมกับรูปร่างที่ทันสมัย และติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเชื่อมต่อกับระบบ Wi-Fi โดยไม่ต้องทำการเดินสายให้วุ่นวาย อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายไปติดตั้ง ณ ที่ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ในส่วนของกล้องจะหมุนได้รอบทิศ จึงสามารถทำให้เห็นภาพได้รอบด้าน โดยที่ไม่ต้องติดกล้องหลายตัว มีความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล 1,080 พิกเซล และมีระบบ IR Cut ที่ช่วยให้สามารถมองภาพในช่วงเวลากลางคืน ได้อย่างคมชัดมากยิ่งขึ้น ในส่วนของระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ก็สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ ทุกท่านสามารถสั่งถ่ายรูปทางสมาร์ตโฟนได้อย่างง่ายดาย ประกอบกับมีลำโพงและไมค์ติดตั้งมาในตัว สามารถพูดคุยโต้ตอบได้อย่างเรียลไทม์ สามารถใช้งานได้กับทุกระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ โน๊ตบุ๊ค สายเกมมิ่ง ที่น่าสนใจ

ข้อดี

– สามารถตั้งแต่เวลาสำหรับถ่ายวิดีโอได้ตามต้องการ

– มีระบบ IR Cut ที่ช่วยให้มองภาพในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจน

– ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก

ข้อเสีย

– รองรับแค่ 4G เท่านั้น

9. Biaowang 1080P WIFI

Biaowang 1080P WIFI

แบรนด์/รุ่น: Biaowang 1080P WIFI

ความละเอียด: 1,080P

หน่วยความจำ: 64 GB

ฟังก์ชันเสริม: มีช่องเสียบสำหรับสาย LAN

Biaowang 1080P WIFI กล้องวงจรปิดที่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง แม้ไม่ได้ทำการเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเทอร์เน็ต เพียงแค่ทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยความละเอียด 1,080P และมีระบบ IR Cut ที่ทำให้มองภาพในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจน ในส่วนของหัวกล้องสามารถหมุนได้อย่างรอบทิศ สามารถควบคุมการทำงานระยะไกลได้เป็นอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถส่งเสียงโต้ตอบได้เหมือนกับพูดคุยกันปกติอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังรองรับ SD card ได้มากถึง 64 GB มีอินฟราเรดที่สามารถตรวจจับภาพในตอนกลางคืน ในระยะ 5-10 เมตร 

ข้อดี

– มีระบบอัดทับข้อมูลก่อนหน้า และเมื่อข้อมูลเต็มจะทำการลบอัตโนมัติ

– มีระบบแจ้งเตือนไปยังสมาร์ตโฟนทันที เมื่อมีผู้บุกรุก

– สามารถสื่อสารได้ 2 ทาง 

ข้อเสีย

10. ACE HD P2P

ACE HD P2P

แบรนด์/รุ่น: ACE HD P2P

ความละเอียด: 1,280x960P (HD)

หน่วยความจำ: 128 GB

ฟังก์ชันเสริม: มีช่องพอร์ตสำหรับเสียบสาย LAN

ACE HD P2P กล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพดี ราคาสบายกระเป๋า ที่สามารถใส่หน่วยความจำได้มากถึง 128 GB มีความละเอียดภาพ 1,280x960P (HD) และมี IR Cut ที่ช่วยให้ภาพมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เวลากลางวันหรือเวลากลางคืน ที่สามารถหมุนได้ 355 องศา และปรับขึ้น-ลงได้ 90 องศา รองรับการสั่งการ และดูภาพได้ทางสมาร์ตโฟนทุกระบบปฏิบัติการ รวมถึงคอมพิวเตอร์ รวมถึงมีไมค์และลำโพง ที่ติดตั้งมาในตัว สามารถบันทึกและสนทนาโต้ตอบได้อย่างเรียลไทม์ ที่บันทึกข้อมูลผ่านทาง Micro SD card

ข้อดี

– มี IR Cut ที่ทำให้ภาพคมชัดมากยิ่งขึ้น ในช่วงเวลากลางวันและกลางคืน

– สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย และสามารถดูภาพได้ผ่านสมาร์ตโฟน

– สามารถโต้ตอบกันได้อย่างเรียลไทม์

ข้อเสีย

– มีช่วงเวลารับประกันน้อย

เมื่อมาถึง ณ ตรงนี้ ก็เชื่อได้ว่าหลายท่านคงจะมีความเข้าใจในการเลือกซื้อ รวมถึงมีกล้องวงจรปิดที่สามารถตอบสนองตามความต้องการของทุกท่าน ได้เป็นอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกท่านจำเป็นจะต้องทำการเลือกซื้อกล้องที่ดี และมีมาตรฐาน เนื่องจากเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อความสบายใจของทุกท่านโดยตรง รวมถึงในเรื่องของความปลอดภัยต่าง ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว