10 อันดับ “ครีมลดริ้วรอย” ที่ใช้ได้ผล และดีที่สุด

ครีมลดริ้วรอย

เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ผิวก็เริ่มจะเสื่อมโทรมไปตามเวลา ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย ตีนกา ร่องลึก ความหย่อนคล้อยของผิว และฝ้า กระ ที่คอยเข้ามากวนใจอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน ที่มีทั้งมลภาวะ ฝุ่นควัน แสงแดดที่รุมเร้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวการของการทำลายผิวให้เสื่อมสภาพมากกว่าเดิม อีกทั้งยังเป็นตัวที่ทำให้ผิวเสื่อมก่อนวัยอันควรอีกด้วย และยังเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวเกิดการอักเสบ เพราะฉะนั้นการดูแล และการบำรุงผิวพรรณให้ล้ำลึกมากกว่าเดิม ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า อีกทั้งยังเป็นการฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ กลับมาสุขภาพดี และสวยงามได้ดังเดิม แต่ถ้าจะให้ดูแลผิวโดยการไปทำศัลยกรรม หรือฉีดโบท็อกซ์อยู่เป็นประจำก็คงจะไม่ไหว เนื่องจากมีราคาค่อนข้างแพงเป็นอย่างมาก แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงแก้ปัญหาในส่วนนี้ ด้วยการใช้ “ครีมลดริ้วรอย” แทนนั่นเอง

โดยการเลือกครีมลดริ้วรอยนี้ ส่วนใหญ่แล้วมักจะดูเพียงแค่ชื่อยี่ห้อ หรือดูรีวิวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริง จะต้องคำนึงถึงลักษณะของริ้วรอยเป็นที่ตั้ง อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงส่วนผสมที่ควรจะต้องหลีกเลี่ยงจากครีมอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้มาดูครีมลดริ้วรอยที่ดีที่สุด กันเลยว่า มีครีมอะไรบ้าง ที่เป็นครีมคุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา และใช้ได้อย่างปลอดภัย

ปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

  • การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวหน้าขาดน้ำ จึงทำให้ขาดความชุ่มชื้น ผิวจึงแห้งง่าย ไม่ยืดหยุ่น
  • การสูบบุหรี่ จะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้ามีรอยเหี่ยวย่น หน้าแก่ก่อนวัยอันควร เนื่องจากสารพิษที่อยู่ในบุหรี่ จะเป็นตัวทำลายคอลลาเจน จึงทำให้ใบหน้ามีริ้วรอยลึกได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังทำให้ริมฝีปากดูคล้ำอีกด้วย
  • การล้างหน้าไม่สะอาด จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าหากล้างหน้าไม่สะอาด จะก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ของผิวหน้าตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า
  • ไม่ทาครีมกันแดด จะเป็นการทำลายผิวมากที่สุด เนื่องจากว่าแดดในปัจจุบันแรงเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นสิ่งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้หน้าหมองคล้ำ ผิวเสีย และเกิดริ้วรอยได้อย่างง่ายดาย
  • ความเครียด จะมีการส่งผลเสียให้กับฮอร์โมนในร่างกาย เมื่อฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน ก็จะทำให้เกิดสิว และริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย
  • การแสดงสีหน้า จะเป็นอีกหนึ่งส่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม หัวเราะ ขมวดคิ้ว หรืออะไรก็ตาม ที่ทำให้ใบหน้าขยับตัว โดยเฉพาะในบริเวณหน้าผาก หรือหางตา จะสามารถเกิดริ้วรอยได้ง่ายเป็นอย่างมาก ดังนั้นการใช้ครีมเพื่อบำรุง และลดริ้วรอยต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ
  • การพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้หน้าดูโทรม ขอบตาคล้ำ เนื่องจากว่าเวลากลางคืน ร่างกายจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่ถ้าหากพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือพักผ่อนไม่เป็นเวลา จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับการซ่อมแซม หรือฟื้นฟู ทำให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยได้ง่าย อีกทั้งการพักผ่อนไม่เพียงพอยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ที่น่าสนใจที่สุด

1. ครีมลดริ้วรอย SK-II R.N.A. Power Airy Milky Lotion

2. Olay Regenerist Micro Sculpting Cream 

3. L’OREAL PARIS REVITALIFT DAY CREAM SPF23 PA++

4. Eucerin Q10 Anti-Wrinkle

5. Garnier Ageless White 

6. Ponds Age Miracle Intensive Wrinkle Correcting Cream

7. SMOOTH E Gold Cream

8. Australian Lanolin Oil Moisturising Cream 

9. BIOAQUA 

10. Himalaya Anti Wrinkle Cream

1. SK-II R.N.A. Power Airy Milky Lotion

SK-II R.N.A. Power Airy Milky Lotion

ครีมลดริ้วรอย ที่จะคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว และยังสามารถฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมานุ่ม และกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมของ R.N.A. Power Airy Milky Lotion ที่เป็นมอยส์เจอรไรเซอร์ ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิวให้อ่อนเยาว์ พร้อมทั้งยังมอบความชุ่มชื้นได้อย่างดี ด้วยเนื้อครีมที่มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ โดยมีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อาทิ พิเทร่า™ เข้มข้น, สารสกัด Chlorella, Palmitoyl Pentapeptide-4 และ RNArchitect™ Complex ที่จะเป็นพิเทร่า เข้มข้น มาพร้อมกับโปรตีนถั่วเหลือง และโปรตีนยีสต์ที่มีโมเลกุลเล็กพิเศษ ซึ่งนับว่าเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถช่วยลดริ้วรอยได้อย่างตรงจุด และช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ตั้งแต่ผิวหนังกำพร้าให้กลับมาสดชื่น และเปล่งประกายได้ดังเดิม

จุดเด่น เนื้อครีมจะมีความบางเบา และสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้กลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้ง

สารสกัดสำคัญ สารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลือง Chlorella, Palmitoyl Pentapeptide-4 และ RNArchitect™ Complex

2. Olay Regenerist Micro Sculpting Cream 

Olay Regenerist Micro Sculpting Cream

Olay Regenerist Micro Sculpting Cream ครีมลดริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกหนึ่งตัว ด้วยสารสกัดสำคัญอย่าง Amino-peptide Complex สารสกัดจากผลคารอป น้ำมันมะกอก และไฮดร้า-เฟอร์มมิ่ง คอมเพล็กซ์ ที่จะเป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมเผยผิวใหม่ได้อย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยลดร่องลึก ทำให้ผิวกลับมากระชับ และเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น เนื้อครีมสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ครีมตัวนี้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และล้ำลึก ถ้าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ จะทำให้ผิวอิ่มฟูดูมีสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ที่หนีบผม น่าใช้

จุดเด่น ช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม

สารสกัดสำคัญ Amino-peptide Complex สารสกัดจากผลคารอป น้ำมันมะกอก และไฮดร้า-เฟอร์มมิ่ง คอมเพล็กซ์

3. L’OREAL PARIS REVITALIFT DAY CREAM SPF23 PA++

L’OREAL PARIS REVITALIFT DAY CREAM SPF23 PA++

ครีมบำรุงผิวหน้า L’OREAL PARIS ที่สามารถลดริ้วรอยได้ถึง 8 จุดสำคัญ ได้แก่ หน้าผาก ระหว่างคิ้ว หางตา เปลือกตา ร่องแก้ม รอบริมฝีปาก ผิวหน้า และลำคอ โดยครีมตัวนี้จะมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูสภาพผิว และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะ ด้วย SPF23 PA++ อีกทั้งยังมีสารสกัดอย่างใบบัวบก ที่ทรงประสิทธิภาพในเรื่องของการฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์อย่างเห็นได้ชัด Pro-Retinal A จะเป็นส่วนช่วยในการลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า รวมทั้งรอยตีนกา อีกทั้งยังมี Dermalift Technology ที่จะเป็นตัวช่วยในการยกกระชับผิว ให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย 

จุดเด่น ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และยังสามารถลดเลือนริ้วรอยได้ใน 8 จุดสำคัญ

สารสกัดสำคัญ Centella Asiatica, Dermalift Technology , Pro-Retinal A

4. Eucerin Q10 Anti-Wrinkle

Eucerin Q10 Anti-Wrinkle

ครีมลดริ้วรอย Eucerin Q10 Anti-Wrinkle จะมีส่วนผสมของโคเอนไซม์ Q10 ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และยังสามารถลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยยกกระชับผิวให้มีความเรียบเนียนได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อมีการใช้อย่างต่อเนื่องประมาณ 5 สัปดาห์ ริ้วรอยต่าง ๆ จะจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว นอกจากนี้ Eucerin Q10 Anti-Wrinkle ยังไม่มีสารที่จะก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิว สามารถใช้ได้แม้แต่หญิงตั้งครรภ์ เนื้อครีมสามารถซึมซับได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้า และก่อนนอนเลยทีเดียว

จุดเด่น สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร และยังช่วยให้ผิวกระชับ เรียบเนียน ริ้วรอยจางลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 5 สัปดาห์

สารสกัดสำคัญ โคเอนไซม์ Q10

5. Garnier Ageless White 

Garnier Ageless White

ครีมลดริ้วรอยจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Gernier ที่ไม่ว่าใครก็จะต้องรู้จักอย่างแน่นอน โดยผลิตภัณฑ์ครีมตัวนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องของความกระจ่างใสแล้ว ซึ่งในรุ่น Garnier Ageless White ยังมาพร้อมกับสารสกัดพิเศษอย่าง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และโปร-คอลลาเจน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง ที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF30 PA+++ อีกทั้งยังสามารถจัดการปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ตัวคอลลาเจนจะช่วยให้ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าดูตื้นขึ้น ผิวกระชับขึ้น และจุดด่างดำต่าง ๆ รวมทั้งความหมองคล้ำจะสามารถลบเลือนอย่างเห็นได้ชัด ภายใน 2 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งรีวิวจากผู้ใช้จริงจะพบว่า 96% จะรู้สึกว่าครีมตัวนี้สามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะขนาดเล็กได้อย่างดี ทำให้ผิวดูขาว และกระจ่างใสขึ้นเป็นอย่างมาก อีก 95% จะพบว่า ผิวดูเต่งตึง และกระชับอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น สามารถช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า อีกทั้งยังสามารถลดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำได้อย่างดี 

สารสกัดสำคัญ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

6. Ponds Age Miracle Intensive Wrinkle Correcting Cream

Ponds Age Miracle Intensive Wrinkle Correcting Cream

 Ponds Age Miracle Intensive Wrinkle Correcting Cream ครีมลดริ้วรอบที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีราคาถูก ซึ่งถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเลยทีเดียว ด้วยการผสานเทคโนโลยี Retinol-Complex ที่จะเป็นตัวช่วยในการลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่าล้ำลึก แม้ว่ารูขุมขนจะเล็กก็ตาม ทำให้หลังจากให้ครีมไปได้สักพัก จะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้เนื้อครีมยังมีส่วนผสมของวิตามินบี 3 ที่จะเป็นตัวช่วยในการทำให้ผิวดูขาว และกระจ่างใส ยืดหยุ่นผิวได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังสามารถป้องกันผิวจากแสงแดด ลดความหมองคล้ำด้วย SPF18 PA++ 

จุดเด่น สามารถลดเลือกริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาขาว กระจ่างใส เต่งตึงได้ดังเดิม

สารสกัดสำคัญ Retinol และวิตามินบี 3

7. SMOOTH E Gold Cream

SMOOTH E Gold Cream

SMOOTH E Gold Cream ครีมบำรุงผิว และลดริ้วรอยแบรนด์ดังอย่าง Smooth E ซึ่งครีมตัวนี้ถือเป็นครีมที่เหมาะสมกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะกับผิวที่บอบบาง และแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก เนื้อครีมมีความเข้มข้น ด้วยส่วนผสมของโปรตีนจากธรรมชาติที่ได้จากปลาทะเล ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นไม่แห้งตึง พร้อมทั้งยังช่วยเสริมสร้าง Collagen และ Elastin ที่จะเสื่อมสภาพไปตามวัย นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอื่น ๆ ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น วิตามินอี ที่จะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ให้เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วย ส่วนผสมจากวิตามินซี จะช่วยให้ผิวดูสดใส ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ และกระตุ้นคอลลาเจน Aloe Vera ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น พร้อมทั้ง Evening Primrose Oil ที่จะช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิว ลดการอักเสบ ลดริ้วรอยแผลเป็น และลดจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อครีมตัวนี้จะมีความเข้มข้น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ในแบบฉบับของ Smooth E และด้วยเนื้อครีมมีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก หากเป็นคนผิวมันแนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น หากมีการใช้เป็นประจำ จะสามารถเห็นผลได้ภายใน 2-3 เดือน

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 อันดับ ยาทาแผลเป็น ราคาไม่แรง ใช้แล้วเห็นผลไม่จกตา

จุดเด่น ช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแผลเป็น อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กระชับ และเต่งตึงอย่างเห็นได้ชัด 

สารสกัดที่สำคัญ สารสะกดจากปลาทะเล, วิตามินอี, วิตามินซี, Aloe Vera Evening Primrose oil

8. Australian Lanolin Oil Moisturising Cream 

Australian Lanolin Oil Moisturising Cream

Australian Lanolin Oil Moisturising Cream ครีมลดริ้วรอย ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง Lanolin Oil และน้ำมันธรรมชาติ ที่จะสามารถปรับสมดุลของผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวดูแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดี โดยครีมตัวนี้จะมีส่วนผสมของคอลลาเจน ที่จะเป็นตัวช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า รอบขนแมว และร่องแก้มอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ขจัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งได้อีกครั้ง และยังทำให้ผิวดูมีออร่าขึ้นอีกด้วย เนื้อครีมจะมีความบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้า ก่อนแต่งหน้า และตอนกลางคืน ครีมตัวนี้จะใช้สารสกัดจากธรรมชาติทั้งสิ้น ดังนั้นจึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีพาราเบน ปราศจากไฮโดรควิโนน ไม่ผสมซิลิโคน ไม่มีสีสังเคราะห์ ซึ่งจะสามารถใช้ได้ในทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแพ้ง่าย หรือหญิงตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งราคาของครีมตัวนี้ยังไม่แพงอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

จุดเด่น ช่วยลบเลือนรอยเหี่ยวย่นได้เป็นอย่างดี ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่มีความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอย่างเห็นได้ชัด

สารสกัดสำคัญ Lanilin Oil, วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินดี, และวิตามินอี

9. BIOAQUA 

BIOAQUA

BIOAQUA  ครีมตัวดังจากประเทศเกาหลี ที่สามารถช่วยลดริ้วรอย เพื่อผิวขาวกระจ่างใสได้อย่างดีเยี่ยม โดยครีมตัวนี้จะมีการขายเป็นชุด ใน 1 ชุด จะประกอบไปด้วยครีมทั้งหมด 3 ชิ้น ได้แก่ ครีมไข่มุก ครีมทารอบดวงตา และเซรั่มเมโสทอง 24k ซึ่งประสิทธิภาพของครีมตัวนี้ จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยกระชับใบหน้าได้อย่างดี พร้อมทั้งกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงได้ดังเดิม อีกทั้งยังสามารถลดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา รอยย่นที่มุมปาก ลดฝ้า กระ และจุดด่างดำต่าง ๆ ให้จางลงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย เนื้อครีมจะมีความบางเบา ทาแล้วหน้าไม่มัน และยังช่วยป้องกันการเกิดสิวได้ เมื่อมีการใช้เป็นประจำ ริ้วรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ หรือรอยแดง จะจางลงอย่างชัดเจน ใบหน้าดูกระจ่างใสดุจไข่มุก

จุดเด่น สามารถกระชับผิว ลดรอยเหี่ยวย่นได้ทั้งใบหน้า ลดจุดด่างดำไม่ว่าจะเป็นรอยดำ หรือรอยแดง ให้กลับมาเนียนใสดังเดิม

สารสกัดสำคัญ ไข่มุก

10. Himalaya Anti Wrinkle Cream

Himalaya Anti Wrinkle Cream

Himalaya Anti Wrinkle Cream ครีมลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมจาก AHA ที่เป็นส่วนผสมของธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ ผลองุ่น เลมอน และดอกป้อปปี้ จะเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากว่างหางจระเข้ ทำให้หน้าไม่แห้งตึง ซึ่งเป็นสาเหตุให้ใบหน้าเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรอีกด้วย และด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติต่าง ๆ นี้ จะช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์ เมื่อมีการใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดยิ่งขึ้น ภายใน 1 เดือน อีกทั้งด้วยส่วนผสมธรรมชาติต่าง ๆ จึงทำให้ครีมตัวนี้มีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก แม้ผิวจะบอบบาง และแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย

จุดเด่น AHA จากธรรมชาติ จะเป็นตัวช่วยบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยลดเลือนริ้วรอย ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากกว่าเดิม

สารสกัดสำคัญ ว่านหางจระเข้ ผลองุ่น เลมอน และดอกป็อปปี้

จากที่กล่าวมาเมื่อข้างต้นนั้น จะเป็นครีมลดริ้วรอยที่มีความปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถใช้แล้วเห็นผลได้จริง ถ้าหากมีการใช้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่ครีมยี่ห้อต่าง ๆ จะมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับส่วนผสม และความเหมาะสมของผิวหน้า ดังนั้นก่อนเลือกซื้อครีม จะต้องดูส่วนผสมหลัก ๆ และสภาพผิวหน้าที่เหมาะสมต่อการใช้ครีมนั่นเอง และที่สำคัญการใช้ครีมลดริ้วรอยให้ได้ผล จะต้องมีการใช้อย่างต่อเนื่อง และใช้ควบคู่ไปกับครีมบำรุงผิว และครีมปกป้องผิว เพื่อที่จะได้ทั้งบำรุง ฟื้นฟู และป้องกันผิวไปในตัว เพื่อที่จะได้ใช้ครีมให้มีประสิทธิภาพอันสูงสุดอีกด้วย